*/
  • ภาณุมาศ_ทักษณา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 1872
  • จำนวนผู้ชม : 2611488
  • จำนวนผู้โหวต : 1214
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1214 คน
<< กันยายน 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 7 กันยายน 2559
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2440 , 17:14:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน นายธรรมยุติ , kingkoon และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

11371

 

วานนี้ หลังทราบข่าวว่าศาลอาญามีคำพิพากษา ตัดสินจำคุก คุณสนธิ ลิ้มทองกุล และเพื่อนร่วมงานคนละ 20 ปี ผมโพสต์ภาพจากเนชั่นทีว.และอาศัยคำบรรยายจากข่าวของ ผู้จัดการออนไลน์ ดังนี้

 

คำพิพากษาศาลฎีกา ถือว่าเป็นที่สิ้นสุด ! /ผู้จัดการออนไลน์ – รายงานบรรทัดสุดท้ายว่า

 

“….ภาย หลังนายสนธิมีสีหน้าสงบนิ่ง และโทรศัพท์ไปพูดคุยกับญาติและคนสนิท ล่าสุดเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้พาตัวไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯทันที”

 

ปรากฏ ว่า หลังจากนั้นได้มีมิตรรักแฟนเพจภาณุมาศ ทักษณา ได้เข้ามาแสดงความเห็นถึงโทษที่ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ได้รับทั้งที่เห็นใจ วางเฉย และสมน้ำหน้าอยู่พอสมควร

 

มีอยู่ท่านหนึ่ง(ขอสงวนนาม) แสดงความเห็นว่า “ไม่ชอบคุณสนธินะคะ ทำให้วุ่นวายหลายเรื่อง แต่นับถือไม่หนี” และมีผู้กดไลค์แสดงว่าเห็นด้วยกับท่านผู้นี้ 5 ราย (จนถึงเช้าวันนี้ที่ 7 ก.ย.นี้)

 

ในบ่ายวานนี้ ผมได้แสดงความเห็นตอบไปว่า “หากไม่ได้คุณสนธิ เดินนำขบวนเขย่าอำนาจของทักษิณในนามพันธมิตรฯ วันนี้อาจจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองก็ได้”

 

และบอกไปด้วยว่า “อยากให้แยกการทำเพื่อส่วนรวมกับส่วนตัวออกจากกันครับ และอยากให้ชั่งน้ำหนัก สนธิกับทักษิณ ใครกันแน่ที่ทำให้วุ่นวาย” ปรากฏว่ามีผู้เห็นด้วยกับผม 70 ราย

 

อีกท่านหนึ่งแสดงความเห็นว่า “เคยได้ยินเค้าว่า สนธิกับศาลพวกเดียวกัน ไม่อยากนึกถึงคดีเผาเมืองเลยว่าจะโดนอะไรมั่ง” ผมตอบไปว่า “ทุกคนต่างมีเพื่อนมีพวกทั้งนั้นครับ – แต่กฎหมายก็คือกฎหมาย / ส่วนอีกคดีหนึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ”

 

มีอีกท่านเขียนมาว่า “ให้ คุณสนธิรับโทษตามคำพิพากษาว่าข้าคือลูกผู้ชายคนจริงทำตามคำพูด ผ่านไปได้เวลาเหมาะควร พันธมิตรที่ร่วมอุดมการณ์จะร่วมกันลงชื่อ.ขอพระราชทานอภัยโทษ จะเป็นการรบกวนเบื้องยุคลบาทหรือเปล่าคะ (ถามท่านผู้ทรงความรู้)

 

ผมแสดงความเห็นตอบว่า “เท่า ที่ทราบคือ ต้องรับโทษมาแล้ว 1 ใน 3 ของโทษก่อนครับ / แต่เรื่องนี้อย่าวิตกครับ คุณสนธิมีทนายคู่บุญอยู่คนหนึ่ง เขาคงดูแลเรื่องนี้ให้ครับ”

 

อีกคนให้ความเห็นตรงไปตรงมาว่า “สนธิ นี่ยังดีนะครับติดคุกแบบเคารพกฎหมายยังได้รับคำชมเชยว่าเป็นลูกผู้ชายตัว จริงไม่เหมือนหน้าตัวเมียบางตัวเรียนจบจากสถานศึกษาที่มีเกียรติมีศักดิ์ศรี แต่โกงชาติโกงแผ่นดินจนมีคดีแถมไม่พอยังให้ร้ายประเทศชาติบ้านเกิดของตัวเอง ไม่เคารพกฏหมายอ้างว่าถูกใส่ร้ายรังแก เฮ้อ!!!!!”

 

บ้างก็ว่า “ถึง อย่างไร คุณสนธิก็คือลูกผู้ชายตัวจริงที่ไม่หนี น้อมรับคำพิพากษา ปรากฏการณ์สนธิคือความยิ่งใหญ่ที่ต้องจดจำ เขาคือคนที่ลุกขึ้นมานำในการต่อสู้กีบทักษิณในยุคนั้นถึงแม้ว่าชีวิตเขาจะ เป๋ไปบ้าง แต่ก็นับถือหัวใจเขาค่ะ ลูกผู้ชายตัวจริง”

 

อีกท่านหนึ่งว่า “ขับ รถผ่านบ้านพระอาทิตย์แทบทุกวัน วันนี้ผ่านแล้วใจหาย น้ำตาจะไหล เคยร่วมสู้กันมา อย่างไรก็นับถือคุณสนธิค่ะ ความดีที่เขาทำให้บ้านเมืองก็มีมาก เชื่อว่าคุณสนธิคงอยู่ในนั้นไม่นาน ขอเป็นกำลังใจให้คุณสนธิและครอบครัวค่ะ”

 

เช้า วันนี้ 7 กันยายน 2559 ผมเข้าไปตรวจสอบเฟซบุ๊กภาณุมาศ ทักษณา ในเรื่องที่นำเสนอ พบว่ามีผู้เข้ามากดไลค์ 127 ราย ส่วนใหญ่ต่างแสดงความเห็นใจและชื่นชมคุณสนธิ ลิ้มทองกุล ครับ

 

ท่านสุดท้ายเขียนว่า “ขอโทษนะครับ โดยประสบการณ์ส่วนตัว ผมถือว่า นายสนธิ เป็นคนประเภท big mouth และพวกที่เปลี่ยนสีผิวเพื่อผลประโยชน์ส่วนตนเท่านั้นเอง….สังเกตเขามา ตั้งแต่ก่อนต้มยำกุ้งอยู่นาน”

 

ผมรวบรวมความรู้สึกของผู้คนในสังคม(แคบ ๆ ของผม)มานำเสนอ เพื่อที่จะสะท้อนให้ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ได้รู้ว่า ใครในสังคมนี้คิดอย่างไรกับคุณ

 

อย่างไรก็ตามการยืดอกเข้าไปรับโทษในคุกของ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล วานนี้ ทำให้ผมคิดถึง “เตี่ย” ที่เคยเรียกลูกน้องให้เข้าไปนั่งกินข้าวพร้อม ๆ กันว่า “เจี๊ย ๆ…กินเรื่องใหญ่ ตายเรื่องกลาง ติดตะรางเรื่องเล็ก” ขึ้นมาทันที

 

บ้าน เตี่ยผมอยู่เมืองเก่าเหนือ ฝั่งตรงข้ามท่าชัย หาดเสี้ยว จังหวัดสุโขทัย ..ชาวบ้านร่ำลือกันว่า เตี่ยไม่ใช่กุ๊ย แต่เป็นนักเลงที่ไม่เอาเปรียบใคร ชอบช่วยเหลือคนที่ด้อยกว่า จริงใจกับทุกคน และรักลูกน้อง ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก

 

วัตรปฏิบัติ ที่คุณสนธิ ลิ้มทองกุล แสดงออกมาอย่างยาวนานแล้วเท่าที่ผมเห็น ไม่ต่างไปจากเตี่ยผมจริง ๆ …เห็นการติดตะรางเป็นเรื่องเล็ก ต่างจากกุ๊ย ที่ทำผิดแล้วหนีโทษ หนีคดีครับ !


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายธรรมยุติ วันที่ : 09/09/2016 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhammayuth

เป็นคนกล้าคนเก่งไม่เกรงระบบ
แต่เคารพกฎหมายไม่หลบหนี
บนหนทางความเป็นธรรมทำได้ดี
ตนอย่างนี้มีแต่ผู้รู้สรรเสริญ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 08/09/2016 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

หากไม่ได้คุณสนธิ เดินนำขบวนเขย่าอำนาจของทักษิณในนามพันธมิตรฯ วันนี้อาจจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองก็ได้ - อยากให้แยกการทำเพื่อส่วนรวมกับส่วนตัวออกจากกันครับ และอยากให้ชั่งน้ำหนัก สนธิกับทักษิณ ใครกันแน่ที่ทำให้วุ่นวาย

ความคิดเห็นที่ 6 kingkoon ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 08/09/2016 เวลา : 06.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ตอบ คห.ที่ 3 พล.ท.นันทเดช

ผมจึงว่า นักเลง กับ กุ๊ย ต่างกันตรงนี้ไงครับ

นักเลงเมื่อกล้าทำต้องกล้ารับผิด

ส่วน กุ๊ย ทำผิดแล้วเที่ยวโทษว่าคนกลั่นแกล้ง แล้วหนีคดี

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 08/09/2016 เวลา : 06.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ตอบ คห.ที่ 2 คุณ pierra

ประมาณนั้นแหละครับ 555

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 08/09/2016 เวลา : 06.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ตอบ คห.ที่ 1 คุณสิงห์นอกระบบ

คุณสนธิได้พิสูจน์ให้คนไทยเห็นว่า กระบวนการยุติธรรมของไทยนั้นเที่ยงตรงครับ ต่อไปใครก็ตำหนิไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 3 นายธรรมยุติ , kingkoon ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 08/09/2016 เวลา : 00.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ส่วนเรื่องท่ีเกิดขึ้นในปัจจุบันนั้น ผมไม่มองว่าเป็นเริ่องเวรกรรม ของ คุณ สนธิฯแต่อย่างได
แต่ผมกลับมองว่า คุณ สนธิฯ เอาตัวเองเข้าไปพิสูจน์ให้ประชนรู้ และ เข้าใจว่า
" คนท่ีรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ " นั้น ไม่หนีคุกแน่นอน แม้ว่ามีปัญญาจะหนี ดังนั้น คุณ สนธิฯ
ก็ยังสง่างามในสายตาของผมอยู่เช่นเดิมครับ

ความคิดเห็นที่ 2 kingkoon ถูกใจสิ่งนี้ (1)
pierra วันที่ : 07/09/2016 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pierra
สพฺพทานํ ธมฺมทานํ ชินาติ...ธรรมทาน ย่อมชนะทานทั้งปวง

ชาติเสือต้องไว้ลาย
ชาติหมาต้องเร่ร่อน
!!!!!!

ความคิดเห็นที่ 1 นายธรรมยุติ , kingkoon ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 07/09/2016 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอชื่นชมที่เคารพกระบวนการยุติธรรมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน