*/
  • ภาณุมาศ_ทักษณา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 1872
  • จำนวนผู้ชม : 2612803
  • จำนวนผู้โหวต : 1214
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1214 คน
<< ตุลาคม 2016 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 21 ตุลาคม 2559
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2465 , 18:40:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

118

 

วานนี้ ๒๐ ต.ค.๒๕๕๙ เวลาประมาณ ๑๖ นาฬิกาเศษ ผมนั่งชมภาพยนตร์สารคดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง ๙ อสมท.

 

แต่ น่าเสียดายที่ผมไม่ได้ชมตั้งแต่เริ่มต้น จึงไม่ทราบว่าสารคดีเฉลิมพระเกียรตินั้นมีชื่อตอนว่าอะไร ทราบแต่เพียงว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับน้ำที่ในหลวงทรงมีพระราชดำริให้ส่วน ราชการต่าง ๆ รับไปปฏิบัติ

113

115

ผมไม่ทราบจริง ๆ ครับ ว่าภาพยนตร์สารคดีเฉลิมพระเกียรติชุดนี้ หน่วยงานไหนจัดสร้าง แต่ขอแสดงความชื่นชม และขอขอบคุณที่รัฐบาลนำมาเผยแพร่ให้ประชาชนได้รับชมครับ

 

หลัง จากชมสารคดีเฉลิมพระเกียรติเกี่ยวกับการแก้ปัญหาน้ำชุดนี้จบลงแล้ว ผมได้นำภาพที่ถ่ายไว้เผยแพร่ในเฟซบุ๊กภาณุมาศ ทักษณ และเขียนบันทึกแสดงความเห็นเอาไว้ว่า

 

“อยาก ให้ คณะกรรมการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมของ รัฐบาล คสช. ขอภาพยนตร์ชุดนี้ไป “นั่งดู” และศึกษาว่าแต่ละขั้นแต่ละตอนในหลวงทรงมีพระราชดำริในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับ น้ำต่าง ๆ ของประเทศไว้อย่างไร

116

ผมนั่งดูไป ร้องไห้ไป เพราะอะไร รึ เพราะว่าบางเรื่อง “พระองค์ทรงมีพระราชดำริและทรงรับสั่ง” แต่บางส่วนราชการเสมือนหนึ่งจงใจ “ขัดพระบรมราชโองการ”

 

ทำ ให้พระองค์ทรงกริ้วและรับสั่งให้เจ้าหน้าที่โทรศัพท์ไปส่วนราชการนั้น ถามว่า จะทำไหม หากส่วนราชการนั้นไม่ทำ พระองค์จะทรงลงไปทำเอง หรือ….

 

บางโครงการในหลวงทรงพระราชทานพระราชดำริให้ “ทำ” แต่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องก็เพิกเฉยจนน้ำท่วมใหญ่จึงลงมือทำ จนนำความเดือดร้อนมาสู่พสกนิกรของพระองค์

117

ผมเขียนไปว่า “ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติชุดนี้ สะท้อนให้เห็นจิตใต้สำนึกของข้าราชการบางคน ว่า เลวมากจริง ๆ จึงกล้าขัดพระบรมราชโองการของพระองค์…

 

ได้ ทราบเรื่องราวจากปาก นายประเสริฐ สมะลาภา อดีตปลัดกรุงเทพมหานคร และ นายปราโมทย์ ไม้กลัด อดีตอธิบดกรมชลประทาน และข้าราชการอีก ๒ – ๓ ที่เล่าผ่านสารคดีเฉลิมพระเกียรติชุดนี้แล้ว

 

ผมจึงพอทราบบ้างแล้วว่า การ ที่น้ำยังท่วมและแล้งอยู่ หาใช่ข้าราชการบางคนกล้าขัดคำสั่งนายกรัฐมนตรีเท่านั้น พวกมันยังบังอาจ “ขัดพระบรมราชโองการ” ของพระเจ้าแผ่นดินอีกด้วย

 

ตอนที่อ่านบันทึกของ พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร ที่มีข้าราชการบางคน “กีดกัน” ไม่ให้ท่านเข้าไปรับใช้เบื้องพระยุคลบาทในตำแหน่ง นายตำรวจราชสำนักประจำ นั้น

 

ผม คิดว่า มีแค่ข้าราชการกลุ่มเล็ก ๆ ที่กล้าขัดพระบรมราชโองการ แต่เมื่อชมสารคดีเฉลิมพระเกียรติชุดนี้แล้ว ผมจึงเข้าใจว่ายังมีอีกหลายกลุ่ม – ที่เป็นตัวถ่วงความเจริญของประเทศ

 

กราบ เรียน ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ครับ กรุณาขอภาพยนตร์ชุดนี้ไปให้ คณะกรรมการที่ ท่านเป็นประธานฯ ดูกันสักรอบสองรอบ แล้วจะพบว่าวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับน้ำมีกี่อย่าง

 

เหมือน ที่ในหลวงทรงพระราชทานพระราชดำริ และทรงแก้ไขให้ดูมาแล้วว่า ปัญหาเกี่ยวกับน้ำทั้งหลายไม่ว่าน้ำท่วม น้ำแล้ง น้ำที่ทำให้ดินเปรี้ยว หรือดินเค็มนั้น ควรจะแก้ไขอย่างไรครับ

 

ขอ อนุญาตกราบเรียนท่านนายกรัฐมนตรีว่า มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ของในหลวงคงจะมีข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับน้ำที่ในหลวงทรงมีรับสั่งให้ทำวิจัยไว้ครบถ้วนแล้ว

 

นายกรัฐมนตรีที่เคารพครับ ผมอยากเห็นรัฐบาลของท่านได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับน้ำที่ยังค้างคาอยู่ให้สัมฤทธิผลในทุก ๆ ด้าน

ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิอดุลยเดช ตามที่พระองค์ทรงมีพระราชประสงค์จะให้เป็นเช่นนั้นครับ !


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 22/10/2016 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

แปลกดี เรื่องนี้มีคนอ่าน 500 กว่าคน แต่ไม่ยักมีเรื่องโชว์

หรือว่าเป็นเรื่องต้องห้ามครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน