• หัวใจสีม่วง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pt_newly@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-01
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 16431
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
หัวใจสีม่วง
เรื่องราวความรู้สึกที่เกิดขึ้นมาจากคำว่า "รัก".....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newliez
วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2550
Posted by หัวใจสีม่วง , ผู้อ่าน : 669 , 18:59:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเด็กน้อยคนหนึ่งที่สีหน้าแสดงอารมณ์ไม่ค่อยจะดีนัก พ่อของเขาจึงให้ตะปูกับเขาหนึ่งถุง และบอกกับเขาว่า"ทุกครั้งที่เจ้ารู้สึกโมโห หรือโกรธใครสักคน ให้ตอกตะปู 1ตัวเข้าไปกับรั้วที่หลังบ้าน"วันแรกผ่านไป เด็กน้อยคนนั้นตอกตะปูเข้าไปที่รั้วหลังบ้านถึง37 ตัว และก็ค่อยๆลดจำนวนลงเรื่อยๆในแต่ละวันที่ผ่านไปก็ลดจำนวนลง น้อยลง เพราะเขารู้สึกว่าการควบคุมอารมณ์ของตนเองให้สงบ ง่ายกว่าการตอกตะปูตั้งเยอะและแล้วหลังจากที่....

อ่านต่อ

Posted by หัวใจสีม่วง , ผู้อ่าน : 1113 , 16:32:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          มีคนหลายคนที่ต้องทุกข์เพราะความรัก แต่ก็มีอีกหลายคนที่สุขเพราะความรักค่ะฉันเองเป็นคนนึงที่ทั้งเคยสุขและทุกข์เพราะความรัก  แต่ฉันว่า ฉันทุกข์เพราะมันมากกว่า กับคำพูดที่ว่า "ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์" มันเป็นคำที่ไม่เคยตายเลยจริงๆค่ะ                          ฉันเองเคยมีรักที่เจ็บปวดมาแล้วครั้งหนึ่ง รักมาก เชื่อใจมากแต่แล้วสิ่งที่ได้รับมาคือความเสียใจ การโดนหักหลัง การนอกใจ การหลอกลวงสารพัดที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2550
Posted by หัวใจสีม่วง , ผู้อ่าน : 1116 , 13:57:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           หลายคนพูดว่าความรักจะมีซักกี่ครั้งก็ได้ มัน "ก็จริง" แต่ฉันว่าความรู้สึกที่มันจะก่อให้เกิดความรักนี่น่ะสิ มันสร้างขึ้นมาได้ง่ายๆซะที่ไหนกัน "รัก" มันเกิดขึ้นมาได้ง่ายๆก็จริง แต่ก็อีกแหละ !!!  เราจะแน่ใจได้อย่างไร ว่าความรักที่เกิดขึ้นมาง่ายๆเนี่ย มันจะใช่ความรักที่เกิดจากความรู้สึกว่ารักจริงๆ           ฉันเคยเชื่อว่าความรักเกิดจากความเข้าใจ แต่มันก็ไม่ใช่อย่างนั้นเสมอไป          "ความรัก" ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2550
Posted by หัวใจสีม่วง , ผู้อ่าน : 848 , 15:56:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ใครที่กำลังรู้สึกเหนื่อยกับชีวิต ลองอ่านเรื่องนี้ดูนะคะ เผื่อจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมาบ้าง ......        วันหนึ่งลูกสาวพร่ำบนถึงชีวิตอันแสนลำเค็ญให้พ่อฟังว่า    เธอกำลังรู้สึกอับจนปัญญา ที่จะจัดการกับชีวิต และปรารถนาที่จะยอมแพ้พ่าย ด้วยรู้สึกเหน็ดเหนื่อยจากการต่อสู้และการแข่งขัน ประหนึ่งว่าเมื่อ สางปัญหาหนึ่งก็ก้าวเข้ามาโดยไม่ได้รับเชิญ...  ผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นพ่อครัวจึงเดินนำเธอเข้าไปในครัว จัดแจง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2550
Posted by หัวใจสีม่วง , ผู้อ่าน : 1044 , 07:48:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เหงา" คำที่คนบางคนบ่นจนติดปาก จนไม่แน่ใจว่าตอนที่บ่นเหงาอยู่นั้น กำลังเหงาอยู่จริงหรือเปล่า   อยากรู้ค่ะว่าใครบ้างไม่เคยเหงาคนที่เหงาไม่จำเป็นว่าจะต้องอยู่คนเดียวถึงเหงา  หลายคนที่เหงาทั้งๆที่อยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงมากมายเคยมั้ยเวลาที่คุณรู้สึกเหงาๆชวนเพื่อนไปเที่ยว แต่พอเห็นเพื่อนอยู่กับแฟน กลับยิ่งเหงาหนักกว่าเดิมอีก (ก็อยากมีแบบนี้บ้างนี่นา)มันเป็นความรู้สึกที่ทรมานมากนะคะ บางครั้งอยู่คนเดียวยังไม่....

อ่านต่อ


/4