• Alian
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fatty9bar@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2015-02-25
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 35438
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ใช้วัยเกษียณไปด้วยกัน
บันทึกหลังออกจากงานในวัย 57 ปี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newlife57
วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤษภาคม 2560
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 13291 , 05:45:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีความตั้งใจจะไปกราบพระอรหันต์ที่ยังมีชีวิตอยู่ทุกองค์ ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ อริยสงฆ์ที่ยังดำรงขันธ์อยู่..ที่หลวงตามหาบัว...กล่าวว่าเป็นเนื้อนาบุญของโลก.. เรียบเรียงโดย แดนโลกธาตุ พระอริยสงฆ์ที่องค์หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน (พระอรหันต์แห่งประวัติชาติไทยองค์ปัจจุบัน แห่งวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี ) ได้กล่าวถึงว่าท่านเหล่านี้ได้ปฏิบัติธรรมจนสามารถทำจิตให้บริสุทธิ์, และหมดแห่งกิจที่ควรทำแล้ว ก็จะมี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม 2560
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 494 , 09:10:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เวลาที่ใช้ไปในการหาปัจจัย 4 เคยมีบ้างมั๊ย ที่ใจสงบอยากได้ A ดิ้นรนขวนขวาย พอได้มา จิตกระโดดไปอยากได้ B, C, D,.....จนถึง Z ก็คงไม่เลิก ในระหว่างกระเสือกกระสน อดทน พยายามทุกวิถีทางที่ได้มาจิตใจก็เกลือกกลั้วกับ ราคะ โทสะ โมหะ อยู่ตลอด ไม่ว่างเว้น ตอนนี้มีเวลาเหลือเฟือ จะมัวมานั่งย้อนนึกถึงวันคืนเก่าๆ ทำไม ควรดีใจที่ต่อจากนี้ไปจะได้ฝึกจิตไปทีละขั้นๆ จนถึงวาระสุดท้าย เริ่มที่ สมาธิขั้นต้น คนรวยจากต่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 พฤษภาคม 2560
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 1059 , 04:51:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วางแผนทุกปีก่อนวันเกิด 10 พ.ค. จะไปเที่ยว ตอนยังทำงานลั้ลลาไปต่างประเทศ แต่พอเงินน้อยลง ก็เที่ยวตามวัดต่างๆ ให้เข้ากับความสนใจและวัยสำนักสงฆ์วัดถ้ำผาปล่องที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่เป็นตัวเลือกใน Trip นี้หาที่พักใกล้ๆ ได้ที่เชียงดาวฮัท อยู่บนดอย เดินจากที่พักไปที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ ประมาณ กิโลครึ่งค่อยๆ เดินไป ภาวนาไป เหนื่อยพอสมควรแล้วก็มาถึงจนได้ วัดนี้เป็นที่สนใจของพวกฝรั่งต่างชาติ ต่างเดินออกก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 พฤษภาคม 2560
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 1011 , 04:40:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตอนนี้รอขึ้นสะพานพระราม 6 ไปก่อน ชิวๆ@สะพานอายุ อายุย่าง หกสิบเก้า เข้ามาแล้ว ต่อหางแถว ขึ้นสะพาน พระรามเจ็ดเดินยักแย่ ยักยัน น้ำตาเล็ด โถเลขเจ็ด เข้ามา น่าตกใจมองดูบัตร ประชาชน แล้วจึงรู้ พินิจดู แต่ไกลให้ใจหายเป็นบัตรใช้ ตลอดชีพ จนถึงตาย ใบสุดท้าย ไม่ต้องต่อ พอกันทีอีกไม่นาน สะพาน ทอดมาหา อีกไม่ช้า ต้องไต่ ไปอีกที่พระรามแปด ชื่อเพราะ เสนาะดี ไม่กี่ปี คงเดิน ให้เพลินไปสะพานนี้ สูงชัน มันลำบาก เดิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 พฤษภาคม 2560
Posted by Alian , ผู้อ่าน : 870 , 05:54:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      ต้องขอยืมความคิดเห็นของคุณ someoneinsomewhere ที่คอมเม็นท์มาเป็นชื่อเรื่องเพราะมันจริงตามนั้น ช่วงนี้แทบจะสำลักสิ่งที่อยากจะทำแต่ไม่ได้ทำช่วงที่เป็นครู ได้กลับบ้านบ้างไม่ได้กลับบ้าง เป็นยุคที่ครูต้องทำงานโชว์เอกสาร แต่ไม่ได้สอนเด็กจริงจังเท่าไหร่สิ่งที่อยากทำมันพรั่งพรูมาทะเลาะกันอยู่ในหัวสมอง   จึงต้องจัดระบบให้เป็นระเบียบ จดสิ่งที่ต้องทำไว้แล้วจัดคิว เริ่มตั้งแต่กำจัดวัชพืชริมรั้วที่มั....

อ่านต่อ


/2