• เอกกมลเอี่ยมศรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ekamol.eiamsri@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2011-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 114
  • จำนวนผู้ชม : 580568
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
Modern Management Forum
ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ เทคโนโลยีสมัยใหม่สำหรับใช้ในการบริหารจัดการองค์กร ในรูปแบบใหม่ ทันสมัย สำหรับนักธุรกิจ นักศึกษา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newmanagement
วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2555
Posted by เอกกมลเอี่ยมศรี , ผู้อ่าน : 3294 , 10:02:15 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดี ครับ มีผู้อ่านบทความของเราแล้วสงสัยว่าจะใช้เครื่องมืออะไรในการวิเคราะห์ Job Analysis ดี ซึ่งเป็นคำถามที่ดีมาก ก็เลยนำมาเขียนคำอธิบายในเชิงวิชาการให้ทุกๆ ท่าน เข้าใจเครื่องมือต่างๆ จะได้เลือกใช้ได้ถูกต้องเหมาะสมกับสถานการณ์และองค์กรของตน การวิเคราะห์ระบบงาน เป็นการสนับสนุนกิจกรรมการจัดการทั้งหมด รวมทั้งการสรรหาและคัดเลือกการฝึกอบรมและการพัฒนาจะต้องวิเคราะห์ผลการดำเนินงาน และการประเมินผลงานของ....

อ่านต่อ

Posted by เอกกมลเอี่ยมศรี , ผู้อ่าน : 19479 , 07:43:37 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี ครับ วันนี้ก็เป็นวันสุขแล้วเพราะเป็นสุดท้ายของการทำงานเป็นวันศุกร์ของสัปดาห์ ที่หลายท่านเฝ้ารอคอยมาอย่างยาวนาน  วันนี้อากาศดีและอยากจะเขียนบทความเกี่ยวกับ HRD อีกสักระยะเพราะมีกลุ่มเพื่อนๆ ที่รู้จักกันอยากให้เล่าเรื่องนี้ให้ฟังบ้างก็เลยอาสาไปค้นข้อมูลและนำมาเล่าให้ฟัง เผื่อว่าจะมีประโยชน์ให้กับหน่วยงานต่างๆ ได้นำเป็นข้อสังเกต การวิเคราะห์ระบบงาน  การวิเคราะห์งานเป็นกระบวนการของการกำหนดลักษณ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2555
Posted by เอกกมลเอี่ยมศรี , ผู้อ่าน : 974 , 21:05:38 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ก่อนอนวันนี้ อยากเขียนเรื่่องเบาๆ เกี่ยวกับการพัฒนาทรัพยากรบุคคลซักเล็กน้อย เพราะเราพยามหาอ่านจากเว็บไซต์อื่นๆ แต่ไม่ค่อยถูกใจก็เลยลองเขียนเอง และให้ท่านผู้อ่านช่วยกันวิจารณ์ดีกว่าน่าจะเป็นประโยชน์ทั้งท่านๆ และเราด้วย การเสริมสร้างศักยภาพให้กับพนักงาน เป็นถ้อยคำที่ฟังจนเบื่อหู  เป็นสิ่งที่ทำได้ยาก? ไกลเกินกว่าที่หลายบริษัทจะทำได้? ค่าตอบแทนน้อยกว่าการทำงานที่แท้จริง?  เพื่อนร่วมงานทำงานน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2555
Posted by เอกกมลเอี่ยมศรี , ผู้อ่าน : 978 , 09:45:45 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ วันนี้เราเพิ่่งจะเดินทางกลับมาจากการทัวร์ไหว้พระในต่างจังหวัดในเขตภาคเหนือ ทำให้รู้สึกสบายใจ และอยากเขียนบทความดีๆ เกี่ยวกับ KPIs ให้ทุกๆ ท่านได้เป็นแง่คิดในการกำหนด KPIs ที่ถูกต้องและเหมาะสมกับองค์กรของท่านต่อไป หนึ่งในคำถามที่พบมากที่สุดของผู้ปฎิบัติงานในการกำหนด KPIs ที่มีประสิทธิภาพในการทำงาน คือ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวชี้วัดที่มีประสิทธิภาพหลัก (KPIs) จะต้องเป็นสิ่งไหน? และวัดด้วยป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2555
Posted by เอกกมลเอี่ยมศรี , ผู้อ่าน : 1101 , 08:43:59 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี ครับ วันนี้ ขอคุยกันต่อเรื่อง GRC นะครับ จะได้จบเรื่องนี้กันไประดับหนึ่งก่อนและให้หน่วยงานต่างๆ เริ่มทำความเข้าใจเกี่ยวกับ GRC ให้ตรงกันมากขึ้น และเตรียมความพร้อมสำหรับการปรับปรุงองค์กรให้พร้อมใช้งาน GRC ต่อไป เริ่มกันเลยนะครับ จากมุมมองของการกำกับดูแลกิจการ (G) ระดับ 3  องค์กร มีหน้าที่ มุ่งเน้นในเชิงรุกในการดำเนินงานและกระบวนการบริหารความเสี่ยงและการกำหนดกระบวนการดำเนินงานจากมุมมองของความเ....

อ่านต่อ


/2