• เอกกมลเอี่ยมศรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ekamol.eiamsri@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2011-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 114
  • จำนวนผู้ชม : 580375
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
Modern Management Forum
ศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับ เทคโนโลยีสมัยใหม่สำหรับใช้ในการบริหารจัดการองค์กร ในรูปแบบใหม่ ทันสมัย สำหรับนักธุรกิจ นักศึกษา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newmanagement
วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน 2555
Posted by เอกกมลเอี่ยมศรี , ผู้อ่าน : 1120 , 08:25:49 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ วันนี่้ได้อ่านบทความเกี่ยวกับการบริหารความเสี่ยงของ ISACA แล้วประทับใจในบทความที่ฝรั่งเขียน ก็เลยจะมาเล่าให้ฟังในสไตล์ของเราเอง เราเชื่อว่าหลายหน่วยงานน่าจะนำไปใช้ประโยชน์ได้จากบทความนี้ 1. การเชื่อมโยงกับมาตรฐาน (Linkage to Standards/Guideline)      ผู้ตรวจสอบควรวางแผนก่อนการตรวจสอบด้วยการอิงตามมาตรฐานการตรวจสอบด้านความเสี่ยง ที่ได้อธิบายไปแล้วในบทความที่ผ่านมาอยู่ในหมวดของ Internal Au....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2555
Posted by เอกกมลเอี่ยมศรี , ผู้อ่าน : 3494 , 18:16:35 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี ครับ ช่วงนี้อยากเขียน HRM และ HRD มากเพราะหลายท่าน อยากให้เขียนเยอะ หน่อยเพราะหาอ่านได้ยาก และเป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องใช้งานประจำๆ แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจความหมาย ก็เลยขออาสาเป็นผู้รวบรวมและนำเผยแพร่ให้นะครับ หวังว่าบทความนี้คงจะมีประโยชน์บ้างนะครับ การจัดการทรัพยากรมนุษย์ เป็นหน้าที่ที่สำคัญที่สุดขององค์กรใดๆ  และเป็นปัญหาที่มีความซับซ้อน อ่อนไหว เกี่ยวข้องกับคนหมู่มากในองค์กรมากที่สุด  ปัญหาอย่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2555
Posted by เอกกมลเอี่ยมศรี , ผู้อ่าน : 1569 , 08:49:15 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี ครับ วันนี้ขอเล่าเรื่อง Job Analysis ให้จบเลยแล้วกัน จะได้มีความเข้าใจเรื่องการวิเคราะห์ระบบงานได้อย่างถูกต้อง และเข้าใจปัญหาของการวิเคราะห์ระบบงานได้อย่างเหมาะสม และจะได้มีการเตรียมการวางแผนล่วงหน้าในการแก้ไขปัญหาต่อไป ไม่มีกระบวนการใดที่จะทำได้ถูกต้องทั้งหมด ถึงแม้จะมีจุดมุ่งหมายการทำงานที่ดีและถูกต้องแล้วก็ตาม  การวิเคราะห์งานก็เป็นหนึ่งในนั้นที่จะต้องมีปัญหาในกระบวนการทำงานด้วยเช่นกัน เพ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2555
Posted by เอกกมลเอี่ยมศรี , ผู้อ่าน : 13594 , 09:31:34 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดี ครับ วันนี้เราอยากจะเล่าเรื่อง Job Analysis อีกสักครั้งเพราะหลายท่านสนใจเรื่องนี้มาก และอยากจะได้วิธีการที่ชัดเจน สามารถนำไปปฎิบัติได้จริง หรือใช้เป็นแนวทางในการเจราพูดคุยกับที่ปรึกษาขององค์กรในการทำงานร่วมกันให้มีทิศทางเดียวกัน เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของการจัดซื่้อจัดจ้าง เราก็เลยอาสาตัวเองนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ Job Analysis อีกครั้งครับ การที่จะกำหนดตัวพนักงานที่ดี และเหมาะสมกับทักษะด้านค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2555
Posted by เอกกมลเอี่ยมศรี , ผู้อ่าน : 926 , 22:22:17 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดี ครับ วันนี้ก่อนนอนขอเขียนเกี่ยวกับ Human Resource Management อีกเรื่องที่ทุกรัฐวิสาหกิจและทุกหน่วยงานราชการกังวลอย่างมากเกี่ยวกับการบริหารจัดการองค์ความรู่ภายในองค์กร ให้อยู่กับองค์กรไม่ติดตามตัวบุคคลออกไปจากองค์กร  เรื่องนี้ยากมากครับแต่เราก็ค่อยพัฒนากันไปครับ "เส้นทางที่ยาวไกลจะสั้นลงเมื่อเราเริ่มก้าวแรก" การจัดการความรู้ได้กลายเป็นคำแฟชั่นในองค์กรวันนี้ เราสามารถกำหนดจัดการความรู้ที่ส่งเส....

อ่านต่อ


/1