• kento
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : john_kento@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-11-15
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 1197
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
News for you
ข่าวสาร ข้อมูลความรู้ และแนะนำสินค้าน่าใช้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newsforyoutoday
วันพฤหัสบดี ที่ 2 กรกฎาคม 2563
Posted by kento , ผู้อ่าน : 152 , 05:22:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัฒนธรรมกับดอกไม้

ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ได้ทำให้มันเป็นไปได้ที่จะเพลิดเพลินกับดอกไม้ตลอดทั้งปีของดอกไม้บางชนิด ร้านขายดอกไม้ส่วนใหญ่มีดอกไม้ให้เลือกเป็นพิเศษและสามารถช่วยคุณจัดเรียงที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณและคนที่คุณรัก


ความหมายพิเศษของดอกไม้โดยเฉพาะเป็นองค์ประกอบสำคัญของวัฒนธรรมที่แตกต่างกันมานับพันปี แม้ว่าภาษาจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันดีในปัจจุบัน แต่วัฒนธรรมการปลูกดอกไม้ยังคงเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมสมัยใหม่ ภาษาที่ซับซ้อนของดอกไม้เป็นที่รู้จักกันน้อย แต่ถึงแม้ว่ามันจะไม่เป็นที่รู้จักกันดี - วันนี้ความหมายที่อยู่เบื้องหลังมันเป็นสากลและตลอดไปเกินความเข้าใจของเรา


ทุกวันนี้เป็นเรื่องธรรมดาที่จะให้ดอกไม้หม้อเป็นของขวัญและส่งของขวัญให้แก่คู่สมรสของคุณหลังเลิกงานหรือเป็นของขวัญให้เพื่อน
ที่ลูกบอลแห่งพรหมนักเรียนแลกเปลี่ยนเครื่องรัดและเครื่องแต่งกายและพวงหรีดดอกไม้ตอนนี้ไม่เพียง แต่ตกแต่งด้านหน้าประตู แต่ยังรวมถึงหน้าต่างและประตูด้วย


มาลัยดอกไม้มักประกอบด้วยมาลัยดอกไม้ดอกมะลิเป็นทางเลือกยอดนิยม แต่มีบางครั้งที่ดอกไม้มีความเกี่ยวข้องอย่างยิ่งกับลัทธินอกศาสนาและความเสื่อมโทรม ในงานแต่งงานของชาวคริสเตียนที่มีการขว้างข้าวใส่คู่บ่าวสาวมักใช้กลีบสด


ชาวพุทธมีอาการคลื่นไส้เมื่อมันมาถึงชีวิตในวัยผู้ใหญ่ดังนั้นพืชที่มีเมล็ดพันธุ์ที่แตกต่างกันมักจะปรากฎในภาพวาดและการแกะสลักและยังคงมีความหมายสัญลักษณ์ที่แตกต่างกัน ดอกไม้ความรักน่าจะเป็นตัวแทนของความทุกข์ทรมานและการเสียสละของพระคริสต์

เนื่องจากส่วนต่าง ๆ ของดอกไม้เป็นตัวแทนของแง่มุมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความทุกข์ของพระเยซูคริสต์ แม้ว่า ikebana (ศิลปะการจัดดอกไม้ญี่ปุ่น) เริ่มได้รับความนิยมในช่วงต้นศตวรรษที่ 7 แต่จักรวรรดิไบแซนไทน์ยังจำความต้องการในการจัดแสดงดอกไม้ที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาและศาสนา ยังมีโรงเรียนอีกกว่า 1,000 แห่งใน Ikesbanas ซึ่งหลายโรงเรียนยังคงใช้อยู่ในปัจจุบัน
ประมาณหนึ่งพันปีที่แล้วดอกไม้เริ่มหาหนังสือและงานศิลปะจากยุโรป พระในยุคกลางชอบสวนและสวนของพวกเขามักถูกตกแต่งด้วยดอกไม้เช่นกุหลาบของมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์


แม้ว่าศิลปะการผูกดอกไม้ (ikebana) ได้รับการฝึกฝนในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 แต่มันใช้เวลานานกว่า 600 ปีสำหรับช่อดอกไม้ที่ถูกค้นพบอีกครั้งในรูปแบบศิลปะ มันไม่ใช่จนกระทั่งศตวรรษที่ 15 และ 16 ว่ามีการค้นพบการแจกช่อดอกไม้อีกครั้งแม้ว่าจะมีเหตุผลในทางปฏิบัติ การออกแบบดอกไม้ในยุโรปเริ่มขึ้นจริงในช่วงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาปรากฏให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้นและกลายเป็นปรากฏการณ์ที่เต็มไปด้วยความสับสนระหว่างและหลังยุควิคตอเรีย


นี่คือประเพณีช่อดอกไม้เจ้าสาวที่เกิดขึ้นในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา โดยปกติแล้วเจ้าสาวจะสวมชุด posies ประกอบด้วยช่อดอกไม้มักจะอยู่ในรูปแบบของดอกกุหลาบหรือดอกไม้อื่น ๆ ที่มีชนิดเดียวกัน


กุหลาบลิลลี่และคาร์เนชั่นเป็นดอกไม้ที่อัดแน่นด้วยรูปทรงวงกลมที่เป็นสัญลักษณ์ของการเกิดชีวิตการตายและการเกิดใหม่ เจ้าสาวชาวโรมันสมัยแรกสวมดอกไม้ที่พวกเขาเชื่อว่าจะช่วยขับไล่วิญญาณชั่วร้ายและยังรับประกันความอุดมสมบูรณ์ ชาวรัสเซียเรียกว่าวันสตรี "Solidago" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ความอุดมสมบูรณ์และความอุดมสมบูรณ์ในรูปแบบของดอกกุหลาบและดอกไม้อื่น ๆ
เมื่อเวลาผ่านไปวัฒนธรรมได้เชื่อมโยงดอกไม้เป็นวิธีการสื่อสารกับความคิดบางอย่าง ภาษิตดัตช์กล่าวว่า: "ดอกไม้ช่วยบำรุงวิญญาณและอาหารช่วยบำรุงร่างกาย แต่ไม่ใช่ในทางกลับกัน


ในฮีบรูไบเบิลดอกไม้เช่นลิลลี่และทางขึ้นใช้เป็นสัญลักษณ์และแดริด้ากำหนดคำว่า "ดอกไม้" เป็น "สัญลักษณ์แห่งความรักความรักในชีวิตและความรักของครอบครัวและเพื่อน ๆ ในรูปแบบศิลปะโบราณใน ญี่ปุ่นการฝึกฝนของฮานาโกะบะบะเกี่ยวข้องกับการไกล่เกลี่ยอารมณ์โดยไม่ต้องใช้คำ


ผู้คนในบางวัฒนธรรมสร้างความสัมพันธ์กับดอกไม้ผ่านการรับความรู้สึกจากช่อดอกไม้ได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบรายละเอียดความสัมพันธ์ระหว่างดอกไม้ที่ปลูกและแนวความคิดเชิงปรากฏการณ์วิทยาและชาติพันธุ์วิทยา ความสัมพันธ์นี้สามารถอธิบายและอธิบายโดยองค์ประกอบทางวัฒนธรรมเนื่องจากปฏิกิริยาของดอกไม้ชนิดต่าง ๆ ทำให้เกิดประสบการณ์การรับรู้ที่แตกต่างกัน


สำหรับดอกนัซเทอร์ฌี่มที่มีกลีบขึ้นเป็นดอกไม้ที่แสดงถึงความพึงพอใจในการรับประทานอย่างแท้จริงไม่ใช่บุปผา
การจัดดอกไม้แบบนี้ได้รับการฝึกฝนในวัฒนธรรมดั้งเดิมในยุโรปเอเชียและแอฟริกา การใช้ดอกไม้ทำอาหารมีอายุนับพันปีกับชาวจีนชาวกรีกและชาวโรมัน วัฒนธรรมจำนวนมากใช้ดอกไม้ในอาหารแบบดั้งเดิมของพวกเขาและมีความสำคัญกับพวกเขามาหลายพันปี กุหลาบกับกลีบ: สัญลักษณ์ของความงามความงามและความงาม; สัญลักษณ์ของชีวิตและความหมายของชีวิต


วิลเลียมเชกสเปียร์เป็นสัญลักษณ์สำคัญในการเล่นดอกไม้ "เลดี้ในทะเลสาบ" (เล่นของเชกสเปียร์ในชื่อเดียวกัน) และงานอื่น ๆ
มันเป็นยุควิคตอเรียนของอังกฤษ (ค.ศ. 1837-1901) ซึ่งเป็นภาษาเฉพาะของดอกไม้ ขุนนางอังกฤษเลือกกุหลาบแดงและขาวซึ่งเป็นสัญลักษณ์
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน