• อมต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : newslifeok@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 53
  • จำนวนผู้ชม : 138381
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
นักข่าวชีวิต
สิ่งที่คุณค้นหา อาจทั้งชีวิต คุณ..พบได้ที่นี่ อ่านเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจ ประวัติบุคคล ความเป็นมาเป็นไป พอดีพอร้าย ประสบการณ์ตื่นเต้น เร้าใจ เรื่องรัก เรื่องชีวิต เรื่องแนวๆ ชวนฉงน แล้วพบกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newslife
วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2552
Posted by อมต , ผู้อ่าน : 1638 , 18:13:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปากบอกว่า…รักชาติ  แล้วคุณทำแบบนี้ได้ไง? ..ฝากไปบอกเพื่อน..บอกญาติด้วยว่า..อย่าทำเลย ช่วยกันหน่อย

           

เมื่อวาน..4 ธันวาคม 2552  เป็นวันแห่งความสุข ด้วยใกล้วันเฉลิมพระชนมพรรษา ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ พ่อหลวงของชาวไทย 

            เป็นวันที่ปลาบปลื้มที่สุด  กับการชมภาพเหตุการณ์งานวันเฉลิมฯ  มีการประดับไฟเส้นทางถนนสายราชดำเนิน  ตลอดแนวไปจนถึงสนามหลวง  เหล่าปวงชนชาวไทยจำนวนมากมาย  พากันเดินชมแสงไฟประดับตามรายถนน  รถราถูกห้ามวิ่งในถนนสายต่าง ๆ ที่จัดงาน  มีแต่ฝูงชนเดินกันเต็มท้องถนน 

            

และทุกดวงใจของคนที่ไปชมงาน คงรู้สึกปลาบปลื้ม  ชื่นชมยินดี   และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง ที่ทรงตรากตรำพระวรกาย ทรงงานต่าง ๆ เพื่อนำพาให้ชาติไทยเป็นชาติที่เจริญก้าวหน้าทุกด้าน ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์  เทคโนโลยี  วัฒนธรรม ประเพณีไทย

            ทุกพระบรมราโชวาท  ล้วนมีคุณค่าอเนกอนันต์  ต่อเหล่าพสกนิกรชาวไทย  ให้ทุกคน..รู้รัก  สามัคคี  มีคุณธรรม  จริยธรรม  ธำรงรักษาไว้ซึ่งเกียรติภูมิของชาติไทย

            ขณะที่เดินชมงานฯ เป็นเวลาประมาณห้าทุ่มกว่า  ผู้คนยังหนาตาในทุกจุดตลอดแนวถนน  มีทั้งหญิงชาย คนทุกวัย คนแก่ เด็ก หนุ่มสาว บ้างก็อุ้มลูกจูงหลานมา  บ้างก็พาลูกอ่อนใส่รถเข็นมาเดินดู  ชาวต่างชาติก็มีทั้งฝรั่ง  แขกอินเดีย  แขกอาหรับ  ญี่ปุ่น  จีน  เห็นได้ว่าเป็นชาติไหนนั้น  ก็ตามที่ดูกันได้ชัดเจน  ถ้าเป็นแถบเพื่อนบ้านใกล้เคียง เช่น ลาว เขมร ก็บอกได้ยาก  เพราะมีลักษณะใกล้เคียงกับคนไทย  ทั้งผิวพรรณ หน้าตา  เสื้อผ้า และทรงผม

               

            ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง  รู้สึกภาคภูมิใจในประเทศไทย  ที่มีองค์พระมหากษัตริย์ไทย  ผู้ทรงมีพระเมตตาต่อปวงชนชาวไทย  จนเป็นที่รักยิ่งของชาวไทยทุกคน

            ในงานพิธีเฉลิมฉลองวันมหามงคลนี้  จัดได้อย่างสวยงาม  อลังการยิ่งนัก  ทั้งภาพ  แสง  สี  เสียง  สวยงามมาก  ซุ้มของกระทรวงต่าง ๆ มาร่วมจัดแสดงเพื่อถวายพระพร  มีจัดน้ำพุ พุ่งขึ้นลง กระจายไปมาเล่นประกอบแสงไฟสีต่าง ๆ   และแสงสีเลเซอร์ ไฟสปอร์ทไลท์  ไฟภู่ห้อย  ไฟสายระย้า  โยงสายห้อยร้อยเชื่อมกันไปตลอดแนวถนนราชดำเนิน  พระที่นั่งอนันตมหาสมาคม พระบรมรูปทรงม้า  อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย  จนถึงสนามหลวง ภูเขาทอง วัดพระแก้ว มีการฉายภาพยนตร์บนจอโปรเจคเตอร์ใหญ่  และเปิดเพลงด้วยเครื่องเสียงชั้นดี  มีซุ้มดอกไม้สวย ๆ จัดได้อย่างสวยงามไม่มีที่ติ  ทำให้รู้สึกเต็มตื้นในหัวอกว่า..ไม่เสียทีที่ได้เกิดเป็นคนไทย  ชาติไทยเราก็มีความยิ่งใหญ่สมกับเป็นชาติที่มีอารยธรรมเช่นกัน 

            เชื่อได้ว่าฝูงชนเหล่านั้น  ต้องเป็นคนไทยเกิน 90% และทุกคนต่างก็รักในหลวง  รักชาติไทย  รักความเป็นคนไทย  ทุกสายตาที่ได้สบกัน  มีแววรื่นระริกแจ่มใส  บอกถึงหัวใจที่รื่นเริงยินดี ปิติสุข  คนที่เดินมาถึงพระบรมสาทิสลักษณ์ของในหลวง  และพระราชินี  ต่างยกมือขึ้นเหนือหัวประนมไหว้  บ้างกล่าวงึมงัมถวายพระพรอยู่คนเดียว บ้างส่งเสียงฮัมในลำคอร้องเพลงถวายพระพรที่เปิดออกเสียงทางลำโพง  ตามไปด้วย  เป็นความสุขใจ และชื่นใจ  ที่วิเศษเฉพาะกาล

          

            แต่เหตุไฉนเล่า.....ตลอดแนวทาง เมื่อกวาดสายตาไปบนถนน  กลับมีภาพของถุงพลาสติกใสบ้าง ถุงขนมบ้าง  เกลื่อนกลาดเต็มถนนไปหมด

               

            จิตสำนึกอยู่ไหน  ทิ้งไปได้อย่างไร  ทำไมถึงทำลายภาพอันสวยงามแห่งความปลื้มปิติสุข และทุกหยดหยาดเหงื่อของกลุ่มชนผู้จัดงาน  เพื่อจะถวายพระเกียรติยศ  เพื่อจักให้ปรากฏแก่สายตาชาวไทย และชาวโลกผู้มาเยือน

            แล้วพวกท่าน..คนไทยที่ปากบอกว่า...รักชาติไทย  ท่านทำลงไปได้อย่างไร?

            ท่านมาร่วมงานวันเฉลิมฯ  มาดูไฟประดับประดาอันสวยงามวิจิตร  แล้วท่านมากันเป็นเรือนหมื่นเรือนแสนคน  ก็เพียงแค่ทุกคนทิ้งถุงเล็ก ๆ หนึ่งใบลงพื้นถนน 

แต่แค่นั้น..ก็มากเกินพอที่จะทำลายความสวยงามที่วิจิตรบรรจงให้ลดน้อยลงไปได้อย่างคาดไม่ถึง  ทำลายความเป็นอริยะชนของคนไทย  และบ่งบอกถึงความเป็นชาติไทย  ที่ไร้ระเบียบวินัย

            ช่วยกันหน่อย...มีลูก สอนลูก  มีหลาน  สอนหลาน  บอกญาติ  เพื่อน  พี่น้อง 

        ได้โปรดเถิด...ขอทุกท่านช่วยกันสรรค์สร้างมิติใหม่  ทำดีเพื่อพ่อ...เริ่มเลย! เพียงแค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ คราวนี้เลย  ที่จะไม่ทิ้งเศษถุงพลาสติก  ถุงขนม ลงพื้นถนนราชดำเนิน  และถนนอื่น ๆ ที่จัดงานพิธีวันเฉลิมฯ

            เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่บอกความเป็นชาติของเรา  บอกถึงจิตวิญญาณ  สามัญสำนึก  ของคนไทย  ได้โปรด..ช่วยกันรักษาไว้ให้สมกับที่ท่าน...ได้กล้ากล่าววาจาไว้ว่า....รักชาติ  ศาสน์  กษัตริย์

ฝากไว้ตรงนี้..ถึงคนไทยที่รักชาติ..ให้ช่วยกันบอก..ให้ช่วยกันดูแล...และแก้ไข...เพื่อชาติไทย

...ได้โปรดเถอะ  เรื่องเล็กน้อยแค่นี้  หวังว่าคนไทยคงทำได้ไม่ยาก.

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
soodsaab วันที่ : 06/12/2009 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soodsaab

บอกถึงจิตวิญญาณ และสันดานจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 06/12/2009 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

เห็นด้วยครับ เราทุกคนต้องรับผิดชอบ ช่วยกันจัดการขยะให้สะอาดด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 06/12/2009 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สันดานครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 05/12/2009 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

เห็นด้วย ครับ
เมืองไทย
ที่แพ้ ชาติอื่น ก็
ตรง ความสะอาดนี่แหละ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


จริงหรือ..คนไทยยอมรับตามที่ศาลโลกวินิจฉัย คราวที่กรมพระยาดำรงฯ ไปเยือนปราสาทพระวิหาร
จริง
8 คน
ไม่จริง
16 คน

  โหวต 24 คน