• แหวนนะโม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-16
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 19760
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
Fifth Columnist
อยากเป็นนักข่าวต่างประเทศ...ซะงั้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newsoutline
วันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2550
Posted by แหวนนะโม , ผู้อ่าน : 513 , 19:52:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่แถวอโศกค่ะ เกือบชั่วโมงมาแล้ว แถวนี้พลุเยอะจริง ด้านโน้นที ด้านนี้ทีพลุใหญ่ๆ ดังๆ แต่ไม่ถึงกับดังแบบงานวันเฉลิมฯ นะตกลงมันวันอะไรกันไหนบอกว่า ห้ามเล่น ห้ามจุดพลุเล็กๆ แถวภูเขาทองก็ห้ามซื้อ ห้ามขายแล้วตามยอดคอนโด แถวนี้เค้าเอาจากไหนมาจุดกันนี่โอ๊ย..ประเทศไทยของเรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2550
Posted by แหวนนะโม , ผู้อ่าน : 528 , 14:21:29 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดหาข่าวไปเรื่อยมาเจอเอาพาดหัวข่าวฮาๆ ของฝรั่งเข้า เลยนำมาฝากเพื่อนๆ ได้ขำกันวันอาทิตย์ด้วย ภาษานี่มันดิ้นได้จริงๆ เลย (หวังว่าคงจะไม่แปลผิดนะ... ความรู้น้อยน่ะค่ะ)Something Went Wrong in Jet Crash, Expert Says "ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าต้องเกิดอะไรผิดพลาดแน่ๆกรณีเครื่องบินตก" โห..วิเคราะห์ทำไม๊..Survivor of Siamese Twins Joins Parents "แฝดสยามที่รอดชีวิตจากการผ่าตัด กลับคืนสู่ครอบครัว" น่าจะเป็นอย่างนั้....

อ่านต่อ

Posted by แหวนนะโม , ผู้อ่าน : 482 , 12:57:31 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Put Your Foot In Your Mouth แปลว่าเอาเท้ายัดปากไว้จะดีกว่า.... ได้มั้ย?สตรีนางหนึ่ง น่าจะเป็นพนักงานระดับสูงของแผนกพัฒนาบุคลากร พยายามสั่งสอนและกำชับพนักงานลูกทีมอยู่เสมอว่าการแต่งกายมาทำงานอย่างสุภาพเรียบร้อยเนี่ย เป็นเรื่องที่ควรจะเก็บไปพิจารณาและปฏิบัติอยู่เสมอจนวันหนึ่ง ขณะที่เธอเข้าไปในลิฟท์ที่ทำงาน ก็ป๊ะเข้ากับกระทาชายนายหนึ่ง ใส่เชิ้ตผ้ายืดแบบนักกอล์ฟกับกางเกนยีนส์มาทำงาน ด้วยความที่ต้องการรัก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2550
Posted by แหวนนะโม , ผู้อ่าน : 660 , 15:39:46 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดหาข่าวไปมา ไปเจอกับข่าวนี้เข้า ก่อนอ่านก็ทำใจแล้วว่าสื่อนี้ของใคร.... อ่านไปอ่านมา ด้วยความรู้ทางภาษาอันจำกัด ก็เลยเป็นอุปสรรคหน่อย แต่ก็พอจับใจความได้บางประเด็น โดยเฉพาะที่ผู้เขียนเค้าบอกว่า ไทยกับบราซิลนั้น ไม่สมควรจะใช้ CL เล๊ย เพราะหาใช่เป็นประเทศยากจนอะไรไม่ ดูดิ๊ IMF ยังจัดอันดับให้เราซะดูดีเชียว โดยเฉพาะประเทศไทย ร้องปาวๆว่าลดค่าใช้จ่ายด้านสาธารณสุขได้ตั้งเยอะ เมื่อประกาศใช้ CL แต่รัฐบาลที....

อ่านต่อ

Posted by แหวนนะโม , ผู้อ่าน : 432 , 15:09:31 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แฟนๆผีแดงในมาเลเซียกำลังกังขาหลังจากที่สมาคมฟุตบอลมาเลเซียออกมาบอกว่า ขอความกรุณาพลพรรคผีแดงอย่ามาทัวร์เอเชียโดยแวะที่ประเทศผม เพราะช่วงนั้น (7 - 29 ก.ค. 50) มาเลเซียกำลังเป็นเจ้าภาพบอล Asian Cup เดี๋ยวแรงเชียร์จากประชาชนจะเขวไปเดือดร้อนถึงผู้บริหารระดับสูงของคลับผีต้องออกมาแสดงความเสียใจ โธ่..มาเลเซียก็เป็นเสมือนบ้านที่สองของเรา เราไปเล่นที่มาเลเซียมากกว่าใครเลยนะในเอเชียเนี่ย...เอ้า... ประเทศหน้าให....

อ่านต่อ


/4