• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 1024
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newsreportblogger
วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 141 , 15:38:42 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"มกอช."ระดมความคิดเห็นร่างมาตรฐานฟาร์มสุกร สอดรับสถานการณ์ยุคโควิด-19 ยกระดับบริหารจัดการฟาร์มเลี้ยงสุกรสู่มาตรฐาน ดันไทยขึ้นแท่นผู้นำธุรกิจการเลี้ยงสุกรในภูมิภาคอาเซียนและเอเชีย ดร.จูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เปิดเผยว่า การเลี้ยงสุกร เป็นกิจกรรมด้านการปศุสัตว์ที่ได้รับความนิยมจากเกษตรกรไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และมีความแพร่หลายในทั่วทุกภูมิภา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 153 , 20:09:45 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น.สพ.วิวัฒน์ พงษ์วิวัฒนชัย อุปนายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ เปิดเผยว่า สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ ร่วมกับสนับสนุน มาตรการดูแลค่าครองชีพแก่ประชาชาชน ของกระทรวงพาณิชย์ ด้วยการตรึงราคาหมูมีชีวิตหน้าฟาร์มไม่ให้เกิน 80 บาทต่อกิโลกรัม เพื่อให้เนื้อหมูที่ออกจากโรงชำแหละไม่เกิน 94-95 บาท และราคาหมูขายปลีกหน้าเขียงที่ผู้บริโภคจับจ่ายไม่เกิน 150-160 บาทต่อกิโลกรัม นอกจากนี้ สมาคมผู้เลี้ยงสุกรยังนำร่องจำหน่า....

อ่านต่อ

Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 191 , 18:10:41 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สศก.จับมือ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ลงนาม MOU บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ พัฒนาขีดความสามารถ ด้านข้อมูลเศรษฐกิจการเกษตร และฐานข้อมูล Big Data เสริมแกร่งนักวิชาการในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมแลกเปลี่ยนมุมมองผลกระทบเศรษฐกิจการเกษตรในช่วงวิกฤตโควิด- 19 สู่โอกาสที่ท้าทาย เพื่อขับเคลื่อนภาคเกษตรไทยสู่ความสำเร็จยุค New Normal     นายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 176 , 15:32:08 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตลอดเวลา 45 ปีที่ผ่านมาสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.)เป็นหน่วยงานที่บทบาทอย่างมากในการบริหารจัดการที่ดินให้กับเกษตรกร ผู้ยากไร้ได้มีที่ดินทำกิน ตลอดจนการพัฒนาอาชีพควบคู่ไปด้วยกัน แต่สิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจอย่างหาที่สุดไม่ได้นั่นคือส.ป.ก.ได้รับพระราชทานที่ดินทรัพย์สินส่วนพระองค์ เพื่อนำมาจัดสรรให้เกษตรกร      ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 198 , 16:00:26 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นางสาวทัศนีย์ เมืองแก้ว รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงสินค้าทางเลือกที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี พบว่า ปัจจุบันเกษตรกรที่ทำนาและประสบปัญหาขาดแคลนน้ำในการเพาะปลูก มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่นาข้าวเป็นการปลูกผักปลอดสารพิษ และบริหารจัดการน้ำอย่างประหยัด ทำให้ลดต้นทุนการผลิต สามารถสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง     จากตัวอย่างของนางเชิ....

อ่านต่อ


/2