• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 93
  • จำนวนผู้ชม : 23355
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newsreportblogger
วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 1463 , 16:00:26 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นางสาวทัศนีย์ เมืองแก้ว รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงสินค้าทางเลือกที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี พบว่า ปัจจุบันเกษตรกรที่ทำนาและประสบปัญหาขาดแคลนน้ำในการเพาะปลูก มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่นาข้าวเป็นการปลูกผักปลอดสารพิษ และบริหารจัดการน้ำอย่างประหยัด ทำให้ลดต้นทุนการผลิต สามารถสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง     จากตัวอย่างของนางเชิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 334 , 16:35:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมส่งเสริมการเกษตร เดินหน้าดำเนินงานระยะ 2 -3 ในโครงการฟาร์มตัวอย่าง ต้านภัยโควิด-19 เตรียมจ้างเหมาบริการงานเกษตร 150 บ./คน/วัน ในฟาร์มตัวอย่าง ฯ 17 จังหวัด รวม 30 ฟาร์ม     จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ศูนย์อำนวยการใหญ่โครงการจิตอาสาพระราชทาน ได้จัดทำโครงการฟาร์มตัวอย่าง ต้านภัยโควิด 19 ขึ้น เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เช่น ตกงาน ขาดรายได้....

อ่านต่อ

Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 291 , 14:15:18 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 มากกว่า 15 ล้านคนทั่วโลก ส่งผลกระทบที่รุนแรงกับระบบเศรษฐกิจของไทยและของโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังไม่สามารถจะคาดคะเนได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดดังกล่าวจะสิ้นสุดลงเมื่อใด     อย่างไรก็ตามสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ ยังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินการส่งเสริมให้เกิดการลงทุนในประเทศ และส่งเสริมการลงทุนไท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 348 , 17:23:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน ได้จัดโครงการศึกษาดูงานสร้างความเข้าใจระหว่างเกษตรกรและชลประทาน โดยการนำผู้แทนกลุ่มเกษตรกรในเขตจังหวัดอ่างทอง ชัยนาท และสิงห์บุรี และเจ้าหน้าที่โครงการชลประทานอ่างทอง และโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามหาราช พร้อมด้วยประธานสภาเกษตรกรจังหวัดอ่างทอง รวมกว่า 40 คน เดินทางไปติดตามสถานการณ์น้ำที่เขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท และเขื่อนภูมิพล ....

อ่านต่อ

Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 374 , 15:26:42 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทุกปีแม็คโครรับซื้อผลผลิตลำไย ผลไม้ประจำท้องถิ่นที่สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรรายย่อยและกลุ่มสหกรณ์ในภาคเหนือโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน เป็นจำนวนมาก โดยสิ่งที่เราพบคือ ในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว ทุกสวนจะมีแรงงานสูงวัยมาช่วยกัน นั่งคัดแยก มัดพวงลำไย เป็นวิถีชีวิตชุมชนดั้งเดิมแม็คโครจึงได้....

อ่านต่อ


/1