• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 7456
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newsreportblogger
วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 245 , 14:49:57 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) โดยกองควบคุมมาตรฐาน จัดโครงการสัมมนาเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร (เครื่องหมาย Q) ปี 2563 เพื่อให้ผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานทั่วไป ได้รับความรู้ความเข้าใจในการใช้และการแสดงเครื่องหมายรับรองมาตรฐานตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ. 2551 และกฎหมายที่เกี่ยวข้องได้อย่างถูกต้อง 
 
พร้อมทั้งจัดพิธีมอบป้ายเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน (เครื่องหมาย Q) ให้กับผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานทั่วไป จำนวน​ 24 ราย ณ โรงแรมรามา การ์เด้นส์ กรุงเทพมหานคร โดยมี ดร.จูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เป็นประธานในพิธีเปิด

ดร.จูอะดี เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย มกอช. ได้กำหนดมาตรฐานทั่วไปที่เกี่ยวกับโรงคัดบรรจุของผักและผลไม้สด จำนวน 4​ มาตรฐาน ประกอบด้วย 1. หลักเกณฑ์การปฏิบัติ : หลักการทั่วไปเกี่ยวกับสุขลักษณะอาหาร (มกษ. 9023-2550) 2. การปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงคัดบรรจุผักและผลไม้สด (มกษ. 9023-2553)

 

 
 
3. การปฏิบัติที่ดีสำหรับการผลิตผักและผลไม้สดตัดแต่งพร้อมบริโภค (มกษ. 9039-2556) และ 4. การปฏิบัติที่ดีสำหรับโรงรวบรวมผักและผลไม้สด (มกษ. 9047-2560) ซึ่งผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานดังกล่าว จะสามารถใช้และแสดงเครื่องหมายรับรองมาตรฐานได้

ทั้งนี้ เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน (เครื่องหมาย Q) มีวัตถุประสงค์ในการใช้และการแสดง เพื่อเป็นการรับรองเกี่ยวกับแหล่งกำเนิด ส่วนประกอบ วิธีการผลิต คุณภาพ หรือคุณลักษณะอื่นใดของสินค้าเกษตร ซึ่งมีความสำคัญในการสื่อสารข้อมูลไปยังผู้บริโภคหรือผู้ซื้อ เพื่อให้เกิดการยอมรับ เชื่อมั่นและเชื่อถือต่อสินค้าเกษตรว่ามีมาตรฐาน คุณภาพและความปลอดภัย

 

 
 
ในการใช้และการแสดงเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน​จำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจเพื่อที่จะปฏิบัติได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ดังนั้น มกอช. จึงจัดการสัมมนาเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร (เครื่องหมาย Q) ปี 2563 ขึ้น เพื่อให้ผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานดังกล่าวแล้ว สามารถใช้และแสดงเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรได้อย่างถูกต้อง ตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ. 2551 ตลอดจนกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง​

รวมทั้งยังได้จัดให้มีการให้ความรู้เกี่ยวกับการจำหน่ายสินค้าเกษตรผ่านระบบออนไลน์ (DGT-Farm) และระบบการตามสอบสินค้าเกษตรและอาหาร (QR Trace) พร้อมทั้งจัดทำป้ายเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน (เครื่องหมาย Q) ให้กับผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรอง เพื่อนำไปแสดง ณ สถานประกอบการด้วย 
 
นอกจากนี้​ มกอช.​ ยังได้จัดกิจกรรมการเยี่ยมชมการแสดงเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน​ (เครื่องหมาย​ Q)​ ณ​ บริษัท​ กรีนเดลี​ ฟู้ดส์​ จำกัด​ อำเภอคลองหลวง​ จังหวัดปทุมธานี​ ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าเกษตร​ โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน​ GAP​ และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ (Traceability) ด้วยระบบ QR-Code​

โดยบริษัทจะนำผักและผลไม้ที่ได้จากฟาร์มมาแปรรูปตามคำสั่งซื้อของลูกค้า (made to order) ในรูปผักผลไม้แช่เย็นและแช่เยือกแข็ง ด้วยระบบ IQF ภายใต้ยี่ห้อ Brand Name "greendeli" ซึ่งโรงงานได้รับมาตรฐานการผลิต FSSC2200:V5 , ISO22000:2018 , GMP , HALAL , KOSHER , มกษ.9023 , มกษ.9024 , มกษ.9046​ ทั้งนี้บริษัท กรีนเดลี่ ฟูดส์ฯ​  มุ่งเน้นที่จะผลิตสินค้าเกษตรแปรรูปที่ได้มาตรฐานระดับสากล เพื่อเป็นผู้ผลิตสินค้าวัตถุดิบ (Supplies Chain) ให้กับอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารเพื่อการส่งออกต่อไป
 
 
 
 
 
 
 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]