• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 7462
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newsreportblogger
วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 281 , 17:06:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

แอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธานบริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทย แนะการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างระมัดระวัง

คลิก คลิก อัพโหลด ! แค่อึดใจเดียว ใครๆก็สามารถโพสต์ภาพเซลฟี่ลงบนอินสตาแกรม หรือบอกโลเคชั่นของรูปภาพบนเฟสบุ๊คได้ โซเชียลมีเดียช่วยให้เพื่อนและครอบครัวติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่รู้ไหมว่า มีคนบนโลกออนไลน์ที่สนใจข้อมูลของคนอื่นด้วยเหตุผลส่วนตัวของเขา การปฏิบัติตัวอย่างมีเหตุผลจึงเป็นเรื่องสำคัญ เราจะสนุกสนานกับอินเทอร์เน็ตได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนั่นจะเป็นเรื่องง่าย หากรู้เคล็ดลับและเทคนิคต่างๆ ที่จะช่วยปกป้องตัวเองและท่องโลกออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย

นายแอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธานบริษัทเฮงเค็ล ประเทศไทย กล่าวว่า ข้อมูลส่วนตัวของเราอาจเป็นขุมทรัพย์สำหรับคนอื่น และยิ่งพวกเขารู้เกี่ยวกับบุคคลอื่นมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งได้เปรียบมากเท่านั้น

“ที่เฮงเค็ล ประเทศไทย เรามีคนหลายเจเนเรชั่น ตั้งแต่ เบบี้บูมเมอร์ ไปจนถึง มิลเลนเนียล และหลายๆคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียจากที่ทำงานได้ รวมถึงผ่านคอมพิวเตอร์ส่วนตัวและมือถือ ฉะนั้น เราจึงมีคำแนะนำและมาตรการที่จะปกป้องข้อมูลของบริษัท และแนะนำพนักงานเกี่ยวกับพฤติกรรมบนโลกออนไลน์และระมัดระวังเกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ต”

จุดที่อาชญากรไซเบอร์ให้ความสำคัญ มีอยู่ 4 เรื่อง คือ ข้อมูลส่วนบุคคลและครอบครัว นิสัยและความสนใจคนที่มีการติดต่อด้วย และข้อมูลประจำตัว

ทุกครั้งที่โพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย ข้อมูลใหม่ๆ จะถูกอัพโหลดบนอินเทอร์เน็ต และนั่นอาจทำให้บุคคลภายนอกสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นส่วนตัวมากๆ ได้ด้วย ตั้งแต่ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อาหารที่ชอบ สถานที่ๆ ชอบไปในวันหยุด ชื่อของเพื่อน ครอบครัว สัตว์เลี้ยง ฯลฯ

เมื่อข้อมูลทั้งหมดเหล่านี้อยู่บนโลกออนไลน์แล้ว การจะได้ข้อมูลเฉพาะเจาะจงของคนๆ หนึ่งก็เป็นเรื่องที่ง่ายดาย ข้อมูลเหล่านี้สามารถนำไปใช้ในทางที่ผิด โปรไฟล์ปลอมสร้างขึ้นได้ในเวลาไม่กี่นาที ขึ้นอยู่กับระดับของการมีตัวตนบนโลกออนไลน์ของคนๆ หนึ่ง

จากข้อมูลต่างๆที่มีอยู่บนโลกออนไลน์ การหาข้อมูลเฉพาะของแต่ละบุคคลกลายเป็นเรื่องง่ายดายไปแล้ว และข้อมูลเหล่านี้ สามารถถูกนำไปใช้อย่างไม่ถูกต้อง

ลองคิดดู หากมีใครตัดสินใจเลือกคนๆหนึ่งเป็นเป้าหมาย โดยสังเกตพฤติกรรมออนไลน์ของเขา นิสัย หรือแม้กระทั่งบ้านของเขา อาชญากรไซเบอร์สามารถเข้าถึงบัญชีออนไลน์ของคนๆนี้ ข้อมูลที่มีการอัพโหลดไว้บนอินเทอร์เน็ตสามารถทำให้เขาตกเป็นเป้าในชีวิตจริงได้ ในสถานการณ์ที่เลวร้ายสุดๆ อาชญากรไม่เพียงได้ข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่ของคนๆนั้น แต่ยังสามารถเข้าถึงบัญชีธนาคารและขโมยตัวตนของเขาได้อีกด้วย

ท่อเ

 

 

นายแอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา แชร์คำแนะนำจากทีมธุรกิจดิจิทัลของ เฮงเค็ล เกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ต อย่างระมัดระวัง ดังนี้

· คิดให้ดี ก่อนลงทะเบียนสมัครบัญชีใหม่กับร้านค้าออนไลน์ ทุกครั้งที่ลงทะเบียน หมายถึงข้อมูลของบุคคลนั้นได้ถูกแชร์และอาจรั่วไหลได้ หากบริษัทไม่มีนโยบายความปลอดภัยที่รัดกุมพอ

· โปรไฟล์บนโซเชียลมีเดียของแต่ละบุคคล ตั้งค่าเป็นสาธารณะหรือส่วนตัว หากเป็นโหมดส่วนตัว มีแค่ผู้ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะเห็นรายละเอียดต่างๆ ได้ แต่หากเป็นโหมดสาธารณะ ทุกคนจะสามารถเห็นโพสต์เหล่านั้น ควรระวังข้อมูลที่แชร์ออกไปด้วย

· ระวังบุคคลที่ติดต่อด้วย เรารู้จักคนๆ นั้นจริงหรือเปล่า ดูให้ดีก่อนตอบรับคำขอเป็นเพื่อนและผู้ติดตาม โดยเฉพาะเวลาที่มีข้อมูลที่เป็นความลับบนโปรไฟล์ของแต่คนอยู่

· ทุกอย่างจะคงอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ตเสมอ! พึงระลึกเสมอว่าสิ่งต่างๆ ที่แต่ละคนโพสต์ลงไป ไม่ว่าจะเป็นภาพจากวันหยุดพักผ่อนครั้งล่าสุด หรือข้อมูลเกี่ยวกับที่ทำงานและบ้าน ยังสามารถถักทอเรื่องราวต่อไปได้อีก ถึงแม้ว่าจะถูกลบออกจากบัญชีไปแล้วก็ตาม อาจจะมีคนดาวน์โหลดข้อมูลเหล่านั้นและแชร์ออกไปโดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]