• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 5210
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newsreportblogger
วันอาทิตย์ ที่ 13 กันยายน 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 203 , 15:46:17 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

“จุดเด่นของเราคือด้านภาษา ซึ่งหลักสูตรสามัญของเรามีการส่งเสริมภาษาอังกฤษ และภาษาที่ 3 คือภาษาจีน ให้กับนักเรียนตั้งแต่เตรียมอนุบาล ด้วยการให้เรียนรู้คำศัพท์ต่าง ๆ ไปตามธรรมชาติ ตามวัย และให้คุ้นชินกับครูต่างชาติที่เป็นเจ้าของภาษา ไม่ใช่การเปิดหนังสือ หรือจดลงในสมุดเท่านั้น แต่ให้มีการใช้ในชีวิตประจำวันตามธรรมชาติ และวัยของเด็ก ๆ”​ จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง “ครูเอิร์น” ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี (Bangkokthonburi Demonstration School) กล่าวถึงโรงเรียนที่เธอบริหารด้วยความรู้ และด้วยจิตใจของความเป็น “แม่” โดยมีลูกชาย 2 คน เรียนที่นี่มาตั้งแต่อนุบาล

​“ลูก ๆ ของเอิร์นทั้ง 2 คน และเป็นหลานคุณย่า รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.) ก็เรียนที่นี่ และในฐานะที่เอิร์นก็เป็นคุณแม่คนหนึ่ง จึงเข้าใจถึงความรู้สึก ความรัก ความห่วงใย ของคุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครอง ที่ส่งลูกๆ หลานๆ มาเรียนกับเรา ดังนั้นเราจึงใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้นักเรียนของเราได้รับสิ่งดีที่สุด”

 

ครูเอิร์นกล่าวว่า สิ่งที่ผู้ปกครองส่วนใหญ่มีความกังวงที่สุดในเด็กอนุบาลคือเรื่องโรคติดต่อต่าง ๆ ในเด็กเล็ก เช่นมือเท้าปาก ซึ่งโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้มีความตระหนัก และห่วงใยในเรื่องนี้ โดยมีการทำความสะอาดห้องเรียนทุกวัน และพ่นยาฆ่าเชื้อโรคในห้องเรียนทุกเย็นวันศุกร์ มาตั้งแต่ก่อนมี โควิด-19

​ครูเอิร์นกล่าวว่า ระดับชั้นประถม จะมีทั้งโปรแกรมปกติ และ EP โดยจัดการเรียนในรูปแบบโรงเรียนสาธิต ซึ่งจะช่วยให้เด็ก ๆ เกิดความเข้าใจในการเรียนรู้แบบลงมือทำจริง โดยได้จัดศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ภายในโรงเรียน และจะมีการพาเด็ก ๆ ไปเรียนรู้ ค้นคว้าจากพิพิธภัณฑ์ ในวิชาต่าง ๆ เช่นวิทยาศาสตร์ สังคม นอกเหนือไปจากในตำราเท่านั้น

 

 

โรงเรียนคือบ้านหลังที่สองของเด็ก ๆ ดังนั้นจึงจัดสถานที่ สิ่งแวดล้อม และบรรยากาศให้เด็ก ๆ ได้พักผ่อน นั่งคุยกัน ทำกิจกรรม งานกลุ่มหลังเลิกเรียนได้จนถึง 6 โมงเย็น รวมทั้งการทำแปลงพืชผักสวนครัวบริเวณด้านหลังโรงเรียน เพื่อนำผัก และผลไม้ไปปรุงอาหารกลางวัน ซึ่งมั่นใจได้ว่าปลอดสารพิษ เช่นมะเขือเทศ แตงโม เมล่อน โดยให้นักเรียนสลักชื่อของตัวเองไว้ เพื่อให้เกิดความรู้สึกภูมิใจในการที่ได้มีส่วนร่วมในการดูแล ฟูมฟักสิ่งมีชีวิตให้เจริญงอกงาม

 

โดยทั้งแคมปัสของสาธิตกรุงเทพธนบุรีมีพื้นที่รวมกว่า 80 ไร่ อาคารเรียนมีตั้งแต่ระดับอนุบาล ประถม และมัธยม ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่คือการให้พี่ ๆ กับน้อง ๆ ทุกระดับชั้นได้มีกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน

​“ในช่วงล็อกดาวน์ เราได้ทำการพัฒนา และปรับปรุงพื้นที่หลายส่วน ทำให้ผู้ปกครองมีความพึงพอใจ เราก็ภูมิใจที่ผู้ปกครองและนักเรียนมีความสุขกับสิ่งที่เราทำ”

​สำหรับนักเรียนชั้นมัธยม จัดการเรียนการสอนแบบผสมผสาน โดยครูผู้สอนจะมีการสอนสไตล์ติวเตอร์ในสายวิทย์ คณิต ของ ม.ปลายด้วย เพราะติวเตอร์จะมีเทคนิคในการสอน และติวเข้มสำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย จะได้ครบ และจบที่โรงเรียนเลย

 

“ปีที่ผ่านมา มีนักเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่จบ ม.6 เป็นปีแรก สามารถสอบเข้าเรียนต่อในคณะ และมหาวิทยาลัยที่คาดหวังหลายคน โดยเรามีเป้าหมายว่าเด็ก ๆ ต้องมีความสุข ได้รับวิชาการสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และติดตัวไปตลอด เหมือนกับหนังสือเล่มหนึ่งที่สามารถเปิดใช้ความรู้ตอนไหนก็ได้ โดยมีทั้งความเป็นไทยที่เราปลูกฝังวัฒนธรรมไทย ให้สามารถโกอินเตอร์ได้จากการเรียนรู้ภาษาและวิชาการต่างๆ” ครูเอิร์นกล่าว

​โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ตั้งอยู่ที่ 468 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170 โทรศัพท์ 02-408-1919 Facebook Bangkokthonburi Demonstration School

 

 

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]