• piyapon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : numsiam.pr@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-05-03
  • จำนวนเรื่อง : 83
  • จำนวนผู้ชม : 63469
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เกาะติด ข่าวเพื่อคนกรุง
ข่าวชาวกรุง BKK NEWS online เผยแพร่ข่าวสารที่มีประโยชน์ต่อสาธารณะชน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/newstime
วันเสาร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2557
Posted by piyapon , ผู้อ่าน : 1514 , 22:30:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มูลนิธิศิษย์เก่าลาซาลกรุงเทพฯ มอบใบเกียรติคุณยกย่อง มท.2 นายสุธี คือแบบอย่างศิษย์เก่าตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จ ในงานเลี้ยงมอบรางวัลศิษย์เก่าตัวอย่าง ที่สโมสรทบ. ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นด้วยมิตรภาพเพื่อนพี่น้อง

   (28พ.ย.57) ณ สโมสรกองทัพบก : คณะศิษย์เก่าโรงเรียนลาซาล พร้อมด้วยผู้บริหารมูลนิธิศิษย์เก่าลาซาน แห่งประเทศไทย ร่วมงานเลี้ยงมอบรางวัลศิษย์เก่าที่สร้างชื่อเสียงและเป็นแบบอย่าง ซึ่งงานครั้งนี้เกิดขึ้นได้เนื่องจากดำริและแนวคิดริเริ่ม จากนายแพทย์มงคล ตัญจพัฒน์กุล ประธานมูลนิธิศิษย์เก่าลาซาล แห่งประเทศไทย ที่เล็งเห็นถึงศิษย์เก่าฯที่สร้างคุณประโยชน์ให้กับส่วนรวมและประเทศชาติเป็นตัวอย่างที่ดีและน่ายกย่อง โดยภายในงานมีศิษย์เก่าสำคัญๆเข้าร่วมคึกคักตั้งแต่รุ่น 3-18 บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่มและเปี่ยมด้วยมิตรภาพต่อกันฉันเพื่อนพี่น้อง  

นายแพทย์มงคล ตัญจพัฒน์กุล ประธานมูลนิธิศิษย์เก่าลาซาล กล่าวว่า งานเลี้ยงมอบรางวัลใบประกาศเกียรติคุณศิษย์เก่าตัวอย่างครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนลาซาล แห่งประเทศไทย และโรงเรียนลาซาลกรุงเทพฯ ได้เล็งเห็นถึงศิษย์เก่าที่สร้างคุณประโยชน์แก่ส่วนรวมและประเทศชาติ รวมทั้งสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนฯ นับเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมและยกย่องบุคลากรเหล่านี้ที่ได้รับการปลูกฝังทั้งการศึกษา จริยธรรมในการนำไปดำรงชีวิตเมื่อเรียนจบไป ซึ่งทุกคนไม่เคยลืมและมีความต้องการที่จะกลับมาพัฒนาและสนับสนุนโรงเรียนและมูลนิธิฯในการสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคมและประเทศชาติต่อไป ซึ่งจะเห็นได้ว่าศิษย์เก่าโรงเรียนลาซาลนั้น มีคนที่ประสบความสำเร็จอยู่ทุกสาขาวิชาชีพ วึ่งไม่เคยลืมสถาบันที่ได้สั่งสอนอบรมเมื่อครั้นได้เคยศึกษา นับเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างมากที่วันนี้เราได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

ภายในงานเลี้ยงทางผู้แทนจากโรงเรียนลาซาล และมูลนิธิศิษย์เก่าฯได้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับศิษย์เก่าตัวอย่างที่สร้างชื่อเสียงและประสบความสำเร็จอีกด้วย พร้อมกันนี้ทางคณะศิษย์เก่าฯยังได้กล่าวชื่นชมและยกย่อง นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเป็นศิษย์เก่าลาซาล รุ่น7 ว่าเป็นคนดีมีความสามารถและสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคมและประเทศชาติเป็นเยี่ยงอย่าง รวมทั้งยังมีศิษย์เก่าตัวอย่างได้รับรางวัลใบประกาศเกียรติคุณ อาทิ พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์ ที่ปรึกษาโครงการสิรินทร ,พล.อ.ชูศิลป์ คุณาไทย สปช. ,พล.อ.โกญจนาท จุนตะภาส สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร คณะกรรมการการศึกษา และคระกรรมการท่องเที่ยวและกีฬาฯ สภากทม. ,พล.อ.รุ่งโรจน์ จำรัสโรมรัน ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ,พล.อ.ชาญชัย ภู่ทอง สนช. / นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา ,นายสมศักดิ์ เศรษฐนันท์ นักวิชาการผู้เชียวชาญ สภากทม. ,นายวีระพงษ์ ชัยเพิ่ม ผู้ว่าการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ฯลฯ

ด้าน พล.อ.โกญจนาท ศิษย์เก่าร.ร.ลาซาลฯรุ่น3 กล่าวเพิ่มว่า ตนในฐานะศิษย์เก่าฯรู้สึกยินดีและมีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ศึกษาในสถาบันโรงเรียนลาซาลแห่งนี้ และดีใจที่ได้กลับมาพบเพื่อนๆพี่ๆน้องอีกครั้ง ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกๆฝ่าย โดยเฉพาะผู้สนับสนุน นายแพทย์มงคล ตัญจพัฒน์กุล ประธานมูลนิธิศิษย์เก่าลาซาล ที่เป็นผู้จุดประกายจึงทำให้เกิดงานนี้ขึ้น รวมทั้ง นายสุวัฒน์ เชาว์ปรีชา ศิษย์เก่าฯรุ่น1 , นายเดชอุดม ไกรฤิทธิ์ ศิษย์เก่าฯรุ่น3 นายวรวุฒิ ไกรฤิทธ์ ศิษย์เก่าฯรุ่น7 และพ.ต.อ.วิทยา ประยูรวงษ์ ศิษย์เก่าฯรุ่น3 ที่ให้การสนับสนุนและประสานงานร่วมกับเพื่อนๆพี่ๆน้อง โดยภายในงานยังได้พูดคุยหารือในการจัดงานครั้งต่อไปอีกด้วย
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
piyapon วันที่ : 30/11/2014 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newstime
ครบทุกรสข่าวสาร ที่น่าติดตาม 

ขอบคุณที่ติดตาม และแลกเปลี่ยนความเห็นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 1 piyapon ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 30/11/2014 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ชื่อ เป็นโรงเรียนคริสต์__________ นักเรียน คงจะเก่ง ภาษาอังกฤษ มากๆ เลย_________________ อยากให้ โรงเรียนทั่วไทย เก่ง อังกฤษ แบบนี้บ้าง __________ ขอบคุณครับ

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก