*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3463602
  • จำนวนผู้โหวต : 1118
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1118 คน
<< พฤศจิกายน 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2555
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 3670 , 17:55:38 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน BlueHill , ลำชานบ้านบู และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

วันนี้ (26 พย. 2555) นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครูจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประชุมผู้แทนครูในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานี เขต 1 ที่ ห้องประชุมโรงเรียนอนุบาลปัตตานี  เมื่อเวลา 09.30 น.

โดยครูในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานีได้หยุดการเรียนการสอนตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน หลังจากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบใช้อาวุธสงครามกราดยิง คุณครูนันทนา แก้วจันทร์ อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่ากำชำ ม.1 ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานีเสียชีวิต เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน

ในที่ประชุมของสมาพันธ์ครูจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีมติให้โรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาที่ ๑  ๒ และ ๓ รวม ๓๓๒ แห่ง ปิดเรียนชั่วคราว และจะทำหนังสือถึงสมาพันธ์ครูในจังหวัดยะลา และนราธิวาส เพื่อขอให้ปิดเรียน เพื่อแสดงพลังกดดันให้หน่วยงานด้านความมั่นคง ทบทวนแผนในการดูแลความปลอดภัยเพื่อสร้างความมั่นใจให้ครูมากกว่านี้ 

ช่วงเดือนพฤศจิกายนเพียงเดือนเดียว เกิดเหตุยิงบุคลากรทางการศึกษาเสียชีวิต ๒ คน และบาดเจ็บอีก  ๒ คน โดยเฉพาะในจังหวัดปัตตานีที่ครูถูกยิงเสียชีวิตมากที่สุดในช่วง ๘ ปี  คือ  ๖๖ ราย และได้รับบาดเจ็บ  ๔๖ ราย

ขณะที่ผบ.ตร.จัดกำลังตำรวจกว่า200กองร้อยมาทุบกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาล สรรพกำลังตำรวจควรนำมารับใช้ประชาชน พิทักษ์สันติราษกร์มากกว่า อีกทั้งความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็ล้วนแล้วแต่มาจากการกระทำการกดขี่ข่มเหงราษฏรชาวไทยมุสลิมจากเจ้าหน้าที่ของรัฐโดยเฉพาะ "ตำรวจ" ข้อเท็จจริงที่เราท่านเห็นเมื่อวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2555 คือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใจกลางเมืองหลวง ท่ามกลางกล้องถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวของสื่อมากมาย แล้วชาวบ้านตาดำดำที่อยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อยู่หลังเขาและไกลปืนเที่ยงจะเป็นอย่างไร

ดูคลิปที่ ดร.เจิ่มศักดิ์ ปิ่นทอง นำมาเผยแพร่ซ้ำเรื่องตากใบเมื่อใดก็เมื่อนั้นที่จะมีการทำร้ายประชาชนและข้าราชการใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ผู้บริสุทธิ์และไม่รู้เรื่องทุกครั้งไป อีกทั้งเรื่องที่เจ้าหน้าที่ของรัฐกระทำกับประชาชนนั้น ทำกันอย่างต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่กรณีสังหารหมู่ดุซงญอ การอุ้มฮัจยีสุหลง บินอับดุลกาเดร์ โต๊ะมีนา บิดาของคุณเด่น โด๊ะมีนา หายไปตั้งแต่ยุคของพลตำรวจเอกเผ่า ศรียานนท์ กระทั่งการสังหารหมู่ที่ตากใบในยุคของรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร 

   

 

 

    

ภาพเหล่านี้เป็นเหตุการณ์เดียวในหลายหลายเหตุการณ์ทั้งใหญ่และเล็ก และที่ไม่ปรากฎเป็นข่าวอีกมากมายที่เกิดขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ จากการกระทำอันป่าเถื่อนและไม่เป็นธรรมของเจ้าหน้าที่ของรัฐ ต่อเนื่องกันยาวนานหลายสิบปี

เหตุการณ์ที่พึ่งเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2555 จากการที่ตำรวจทำกับประชาชนต่อหน้าสื่อมวลชนและในพื้นที่ใจกลางเมือง

กินเงินจากภาษีอากรของประชาชนแต่งเครื่องแบบสวมหมวกติดตราแผ่นดิน เป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่กลับประกาศตัวว่า เป็นไพร่ ถ้าเป็นไพร่ก็ไม่ต้องเป็นตำรวจซิ

ภาพเหล่านี้ทำให้ต้นทุนทางสังคมของตำรวจไทยซึ่งต่ำเตี้ยเรี่ยดิน น่าจะถึงกับจมดินจมหญ้าไปเลย

โดยเฉพาะผู้นำองค์การ พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว ซึ่งเคยมีภาพตำรวจน้ำดี กล้าหาญ เสียสละ และเริ่มมาเทาเทาตอนที่รับผิดชอบสถานการณ์เสื้อแดงบุกล่มการประชุมอาเซียนที่พัทยา พ.ศ. 2552 และแสดงธาตุแท้อย่างเต็มตัวว่า ไม่รับใช้ประชาชน แต่ยอมยอมรับใช้ผู้มีอำนาจ ในเหตุการณ์วันเสาร์ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ขอบคุณ ข่าวและภาพจากสื่อมวลชนหลายฉบับครับ

ทุกวันนี้เราถูกนักการเมืองและข้าราชการหลอกในเรื่องประชาธิปไตย ประชาธิปไตยที่แท้จริงต้องเลิกราชการส่วนภูมิภาค ยกเลิกอำนาจคับฟ้าของกระทรวงมหาดไทย ให้มีแต่ราชการส่วนกลางและส่วนท้องถิ่นเท่านัน

ตำแหน่งผู้ว่าราชการเป็นคนเดียวกับนายกอบจ.และนายอำเภอต้องมาจากการเลือกตั้ง

ยุบสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้สังกัดท้องถิ่น ตำรวจเฉพาะเรื่องไหนก็ไปสังกัดหน่วยงานที่รับผิดชอบงานนั้นโดนเฉพาะ ตร.นครบาลขึ้นกับ กทม. ตร.ทางหลวงอยู่กับกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบทเป็นต้น

นักการเมืองท้องถิ่นจะชั่วดีอย่างใดก็อยู่ 4 ปี ฝีมือดีทำงานเพื่อชาวบ้านได้ดีก็ได้รับเลือกตั้งต่อ ห่วยห่วยก็ไม่ได้รับเลือก บริหารดีจังหวัดก็อยู่ได้ บริหารห่วยจังหวัดก็เจ๊ง 4 ปี ชาวบ้านก็เปลี่ยนใหม่เอง ดูตัวอย่างได้จากจังหวัดปทุมธานี พัฒนาระบบตรวจสอบให้เข้มแข็ง   

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 27/11/2012 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

คห.11 บก.ชาลี เป็นตามสไตล์ประชาธิปไตยของพรรคนี้ครับ พื้นที่ไหนไม่เลือกไม่ดูแลครับ

ความคิดเห็นที่ 11 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 27/11/2012 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ปัญหาทาง 3 จ.ชายแดนใต้ ไม่มีรัฐมนตรีดูแลอย่างจริงจัง
หรือไม่ใช่พื้นที่พรรคเพื่อไทย เลยไม่สนใจ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 26/11/2012 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

คห.6 คุณซันญ่า เวรกรรมมีจริงครับ ใครทำชั่วคิดร้ายกับแผ่นดินไทยไม่เคยจบสวยหรือตายดีซักรายครับ ดูทักษิณซิครับ 15ล้านเสียงแล้ว น้องมันเป็นนายกฯ 1 ปีแล้ว มันยังกลับบ้านไม่ได้เลย

คห.7 พี่Payont ส่งไปมันก็ไปมันก็ไปทำเรื่องอีกไม่มีสิ้นสุดครับ ต้องร้องปปช. ไล่ออกจากราชการให้หมดครับ

คห.8 พี่GetThaiWater ชาติชั่วครับ

คห.9 คุณคนปทุมฯ ตำรวจแห่งชาติเป็นองค์กรที่ใหญ่โตเกินไปครับ จากพลตำรวจไปถึงพลตำรวจเอก 14 ชั้นยศนะครับ
นักการเมืองและตำรวจเองสร้างตำรวจจนเป็นกองทัพ ไม่ใช่หน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมไปแล้ว กลายเป็นกองกำลังติดอาวุธที่พอเป็นไม้เป็นมือให้นักการเมืองชั่วชั่ว มันก็คือ กองโจรถูกกฎหมายดีดีนี้เองครับ เราต้องทำหน่วยงานตำรวจให้เล็กลง เป็นหน่วยงานระดับท้องถิ่น จึงจะบำบัดทุกข์บำรุงสุข และดูแลประชาชนได้ทั่วถึง เพราะความใหญ่โตของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจส่วนใหญ่ทุกวันนี้จึงทำหน้าที่บำบัดสุขบำรุงทุกข์ให้ประชาชน และหาผลประโยชน์ให้แก่ตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 9 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 26/11/2012 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

พวกตำรวจแตงโม เป็นขี้ข้าทักษิณ แต่กลัวตายเลยไม่กล้าลงใต้สักที ตำรวจตจว.เข้าเมืองกรุงเพื่อรับใช้นายใหญ่ พิทักษ์ปู สมองกลวง

ความคิดเห็นที่ 8 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Payont วันที่ : 26/11/2012 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ตำรวจเหี้ยมพวกนี้ต้องส่งไปชายแดนใต้

ความคิดเห็นที่ 7 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
GetThaiWater วันที่ : 26/11/2012 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paipat

ตำรวจชาติไหนเนี่ยะ ชาติหน้าหรือชาติหม่า

ความคิดเห็นที่ 6 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ซันญ่า วันที่ : 26/11/2012 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ภาพชัดเจน ในเจนตนา รัฐตำรวจ
.
.
มัน เสียใจ อย่างร้าวราน เหลือเกิน ค่ะ

.
.

ความคิดเห็นที่ 5 ชบาตานี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 26/11/2012 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

สงสารและเห็นใจทั้งคุณครูและนักเรียน โดยเฉพาะคุณครูโดนประจำเลยใช่ไหมครับ ทราบว่า คุณครูแต่ละจังหวัดเสียชีวิตไปแล้วหลายสิบท่านเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 BlueHill , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ชบาตานี วันที่ : 26/11/2012 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ทุกครั้งที่มีการยิงครูถึงชีวิต ก็มีมาตรการปิดโรงเรียน (โดยลืมนึกถึงหัวใจของเด็กน้อย) ซึ่งมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรได้มากมายนัก เพียงแต่ช่วยเซฟชีวิตครูได้ห้วงหนึ่งเท่านั้น หลังจากเปิดเรียน ก็มีเหตุการณ์ทำร้ายครูอีก เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า
แต่การกดดันแบบนี้ ก็ไม่เห็นจะสร้างความคิดที่จะรับผืดชอบต่อปัญหาที่ทางครูพยายามจะกดดันให้เกิดกับผู้รับผิดชอบบ้านเมืองได้เลยซักครั้ง
บอกตรงๆว่า มันทำให้ชบาตานีเองรู้สึกเจ็บปวดหัวใจที่ต้องเห็นเด็กน้อยหยุดอยู่บ้านเฉยๆ โดยที่พวกเขาเองไม่สามารถจะทำอะไรได้เลย
เด็กเหล่านี้ เดิมทีพูดภาษาไทยได้กระท่อนกระแท่นอยู่แล้ว เมื่อโรงเรียนหยุดยาวแบบนี้อีก พอเปิดเรียนอีกครั้ง ครูก็ต้องมาเริ่มฝึกให้เด็กๆ พูดภาษาไทยกันใหม่อีกครั้ง แล้วเมื่อไหร่กันที่เด็กๆ จะได้เริ่มเรียนรู็อย่างจริงจังกันซะที

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 26/11/2012 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

คห.1 พี่ลูกเสือหมายเลข9 ฮาแบบเศร้าและเซ็งครับ

คห.2 พี่ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง ตามที่บอกกับพี่ลูกเสือหมายเลข9 ทั้งเซ็งทั้งเศร้าครับ

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 26/11/2012 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sri

ฮ่าด้วยคน..ฮ่าาา

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 26/11/2012 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ฮ่าๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน