*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3461483
  • จำนวนผู้โหวต : 1118
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1118 คน
<< กรกฎาคม 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2557
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 2433 , 21:03:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน ตุ๊กแก่ , ดงละดอน และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

 

ศาลอนุมัติหมายจับ อดีตรอง ปธ.สภา และอดีตแกนนำคนเสื้อแดง “อภิวันท์ วิริยะชัย” ฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามคำขอของ สน.ชนะสงคราม อายุความ 15 ปี 


       
       วันนี้ (23 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ได้เสนอขออนุมัติหมายจับ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ฐานกระทำความผิดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้าย พระมหากษัตริย์ และพระราชินี ในคดีอาญาที่ 289/2557 ล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่า ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับแล้ว ที่ 1241/2557 ลงวันที่ 23 ก.ค. 2557 ซึ่งคดีนี้มีอายุความ 15 ปี
       
       พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผบ.ตร. รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.จักรภพ สุคนธราช ผกก.สน.สงคราม ว่าล่าสุดศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี ตามประมวลอาญามาตรา 112 กรณีขึ้นปราศรัยเวทีนปช.กล่าวพาดพิงสถาบันฯ ท้องที่สน.ชนะสงคราม อย่างไรก็ตามหลังศาลออกหมายจับแล้ว หลังจากนี้ตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนติดตามตัว พ.อ.อภิวันท์ มาดำเนินคดีโดยเร็ว ซึ่งก็เป็นกระบวนตามปกติที่ตำรวจจะต้องทำอยู่แล้ว โดยเฉพาะคดีหมิ่นสถาบันฯ ที่เราให้ความสำคัญ ทั้งนี้ คิดว่าตัวพ.อ.อภิวันท์ เองก็คงทราบอยู่แล้วว่าศาลได้ออกหมายจับแล้ว ซึ่งหากไม่เข้ามอบตัวตำรวจก็ต้องติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 24 ก.ค.เวลา 10.30 น.พล.ต.อ.สมยศ เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อติดตามเร่งรัดคดีการกระทำผิดเกี่ยวกับคดีความมั่นคงต่างๆ อาทิ คดีอาวุธสงคราม รวมถึงคดีการกระทำความผิดฐานหมิ่นสถาบันฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งยังมีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับและอยู่ระหว่างการหลบหนีที่ต้องเร่งรัดติดตามจับกุมอีกหลายราย อาทิ นายเอกภพ เหลือรา หรือ "ตั้ง อาชีวะ"ขณะเดียวกันเตรียมกำชับพนักงานสอบสวน ให้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการออกหมายจับผู้ที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายการกระทำความผิดดังกล่าวเพิ่มเติม

ที่มา ASTV

 

ศาลอนุมัติหมายจับอภิวันท์อดีตรองปธ.สภาหมิ่นเบื้องสูง 

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 23 ก.ค.2557 ที่สำนักงานตารวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร.รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.จักรภพ สุคนธราช ผกก.สน.ชนะสงคราม ว่าล่าสุดศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี ตามประมวลอาญามาตรา 112 กรณีขึ้นปราศรัยเวที นปช.กล่าวพาดพิงสถาบันฯ ในท้องที่ สน.ชนะสงคราม อย่างไรก็ตาม หลังศาลออกหมายจับแล้ว หลังจากนี้ ตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนติดตามตัว พ.อ.อภิวันท์ มาดำเนินคดีโดยเร็ว ซึ่งเป็นกระบวนตามปกติที่ตำรวจจะต้องทำอยู่แล้ว โดยเฉพาะคดีหมิ่นสถาบันฯ ที่เราให้ความสำคัญ ทั้งนี้ คิดว่า พอ.อภิวันท์ คงทราบอยู่แล้วว่าศาลได้ออกหมายจับ ซึ่งหากไม่เข้ามอบตัวตำรวจก็ต้องติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 24 ก.ค.เวลา 10.30 น. พล.ต.อ.สมยศ จะเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อติดตามเร่งรัดคดีการกระทำผิดเกี่ยวกับคดีความมั่นคงต่างๆ อาทิ คดีอาวุธสงคราม รวมถึงคดีการกระทำความผิดฐานหมิ่นสถาบันฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งยังมีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับและอยู่ระหว่างการหลบหนีที่ต้องเร่งรัดติดตามจับกุมอีกหลายราย อาทิ นายเอกภพ เหลือรา หรือ "ตั้ง อาชีวะ" ขณะเดียวกันเตรียมกำชับพนักงานสอบสวนให้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการออกหมายจับผู้ที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายการกระทำความผิดดังกล่าวเพิ่มเติม

ที่มา http://breakingnews.nationtv.tv/home/read.php?newsid=729155&lang=T&cat=&key=

 

 

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมเสมอ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 23/07/2014 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เก็บไว้ฉลองในคุกครับ คุณคนปทุมฯ

ความคิดเห็นที่ 7 skyhitra ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 23/07/2014 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

แสบทั้งเจ้ารองโรมานอฟและทั้งตำรวจที่ทำคดีเลยครับ คุณskyhitra

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 23/07/2014 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เต็มจนต้องหนีหัวซุกหัวซุนเลยครับ คุณฝายฯ

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 23/07/2014 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ขี้ข้าทักษิณคนนี้ถูกหมายจับ คงอดไป birthday เพื่อเชลียนาย ที่ฝรั่งเศสเลย

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
skyhitra วันที่ : 23/07/2014 เวลา : 22.49 น.

เรื่องนี้มันเกิดมานานหลายปีแล้ว ดูจากหมายจับตำรวจคงเพิ่งจะทำงานหลัง คสช. เข้ามา อ้ายตัวนี้แสบมาก

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฝายชะลอน้ำ วันที่ : 23/07/2014 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slowlylife

อยากจะบอกว่า..จัดเต็มเลยครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 23/07/2014 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ถ้าจะหลอนจนผมร่วงหมดนะครับ คุณhayyana

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 23/07/2014 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

อีกหน่อยอาจจะไม่ค่อยได้หวีผมแล้วนะท่าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน