*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3486153
  • จำนวนผู้โหวต : 1120
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1120 คน
<< กรกฎาคม 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2557
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 3849 , 20:56:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน นายยั้งคิด , Supawan และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

      

      รรท.ผบช.ส.ยันเรียกกำลังพลตำรวจสันติบาลติดตามรักษาความปลอดภัยอดีตบุคคลสำคัญกลับต้นสังกัดหมดแล้ว “พงศพัศ” ยัน “วรัญญู” ลาพักร้อนตามระเบียบราชการ
       
       วันนี้ (25 ก.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร รอง จตร.(สบ 7) รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล (รรท.ผบช.ส.) กล่าวว่า หลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหมดวาระ ได้เรียกตัวตำรวจที่ไปทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยประมาณ 20 นายกลับต้นสังกัดหมดแล้ว นอกจากนั้น ทางกองบัญชาการตำรวจสันติบาลก็ได้เรียกตัวตำรวจที่ไปทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญอื่นๆ ทั้งรัฐมนตรี นักการเมือง อดีตนายกรัฐมนตรีกลับมาทั้งหมด เพื่อให้เป็นแนวปฏิบัติเดียวกัน หลังจากนี้ก็จะทำตามระเบียบที่มีอยู่ ใครประสานขอกำลังตำรวจไปติดตามก็จะพิจารณาไปตามระเบียบให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ตามระเบียบแล้วอดีตนายกรัฐมนตรีทุกคนสามารถขอตำรวจดูแลความปลอดภัยได้ เพราะหากเกิดเหตุไม่ดีมาก็จะเกิดผลเสียหายได้

   
       พล.ต.ต.เรวัชกล่าวอีกว่า สำหรับ พ.ต.อ.วทัญญู วัชรผโลทัย ผู้ช่วยนายเวร พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.ที่ไปปรากฏภาพติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ยืนยันว่าไม่ได้ติดตามดูแลความปลอดภัยตามคำสั่งของสันติบาลแล้ว ถ้าไปก็คงไปในฐานะส่วนตัว ส่วนจะเดินทางไปด้วยหรือไม่ ตนเองไม่ทราบ


        รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับ พ.ต.อ.วทัญญู จากการตรวจสอบพบว่าได้มีการขอตัว พ.ต.อ.วทัญญูไปทำหน้าที่ รปภ.อดีตนายกรรัฐมนตรี ผ่านทางกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 สมัยยังอยู่ในวาระเป็นนายกรัฐมนตรี หลังจากหมดวาระคำสั่งก็จะสิ้นสุดลง ต้องกลับมาทำงานในตำแหน่งเดิม ส่วนจะขอตัวไปช่วยราชการผ่านช่องทางอื่นหรือไม่นั้นตอนนี้ยังตรวจสอบไม่ได้


       
       ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศกล่าวว่า สำหรับ พ.ต.อ.วทัญญู ได้ยื่นขอลาพักร้อนกับตน ซึ่งตามระเบียบสามารถลาได้ 30 วัน ส่วนการลาไปต่างประเทศจะต้องทำเรื่องขออนุมัติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมี พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นผู้พิจารณาอนุมัติ และทราบว่าได้อนุมัติให้ พ.ต.อ.วทัญญูลาไปต่างประเทศได้ก่อนเดินทาง 1 วัน


ที่มาข่าว http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9570000084391

ที่มาภาพ INTERNET


รู้จัก พ.ต.อ.วทัญญู วัชรผโลทัย ฉายา "เทวดาหนุ่ย"

เทวดาหนุ่ย องครักษ์พิทักษ์ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เขาคือใคร
คนถามกันเข้ามาเยอะว่า ....

1. ตำรวจคนสนิทที่ตามเธอคนนี้เป็นใคร ยังเป็นตำรวจอยู่หรือไม่ ไปตามดูแลเธอในฐานะอะไร

ผมตอบ เป็นใครผมไม่รู้จัก ได้ยินแต่คนเรียกกันว่า "พี่หนุ่ย พ.ต.ท. วทัญญู วิทยผโลทัย "

2. เป็นตำรวจอยู่หรือไม่

ต้องถามไปตรงๆที่ คสช. เลยก็ได้ครับ แต่หากว่า "เป็น ตร." คงต้องถามว่า "ไปทำหน้าที่อะไร"

3. ดูแลในฐานะอะไร

ผมแนะนำให้ต่อไปนี้ใครเจอทั้งคู่ กรุณาถามให้คนอื่นได้ทราบกันเลยครับว่าเป็นอะไรกันหรือไม่ อย่างไร

 4. ทำไมได้ฉายา เทวดาหนุ่ย

- พ.ต.ท.วทัญญู วิทยผโลทัย เป็นนักเรียนเข้าอบรมโรงเรียน ผกก.ลำดับที่ 108 ในการอบรมหลักสูตร ผกก.รุ่น 92 เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2556 แต่คนกังขาในคุณสมบัติการเข้าเรียนของ “สารวัตรหนุ่ย” เพราะตามกฎกติกาผู้ที่มีสิทธิเข้าเรียนอบรมโรงเรียน ผกก.ต้องครองตำแหน่ง รอง ผกก.มาไม่น้อยกว่า 2 ปี บวกคะแนน 21 แต้ม (เป็นอย่างน้อย) คะแนนมาจาก ความประพฤติ 10 แต้ม วุฒิ ป.ตรี 6 แต้ม ป.โท 7 แต้ม 2 ขั้น 1 แต้ม ครั้งขั้น ครั้งแต้ม

แต่ พ.ต.ท.วทัญญู เพิ่งครองตำแหน่ง ผู้ช่วยนายเวร หรือเทียบเท่ารอง ผกก.เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2555 นับถึงวันที่เริ่มเรียนวันที่ 18 ก.พ.2556 ก็ดำรงตำแหน่งไปเพียง 1 ปี 10 วัน ไม่ถึง 2 ปี ตามกฎ ระเบียบ กติกา ที่กำหนดไว้

ทั้งนี้ การจะขึ้นเป็น ผกก.หรือตำแหน่งเทียบเท่าได้ เช่น นายเวร รอง ผบ.ตร.หรือ ผู้ช่วยนายเวร ผบ.ตร.ต้องแต่งตัังให้ครบก่อน การแต่งตั้งให้ครบขึ้น ผกก.ก็ต้องผ่านการอบรมโรงเรียน ผกก.

- มีการเลื่อนตำแหน่ง ยศ อย่างรวดเร็วหลายครั้ง เช่น รอง ผกก.ในตำแหน่ง ผู้ช่วยนายเวร พล.ต.อ.พงศพัศ หลังจาก พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ขึ้นเป็น ผบ.ตร.ได้ลงนามคำสั่งแต่งตั้ง พ.ต.ท.วทัญญู จาก สว.(ร้อยเอ็ด) กก.2 บก.ส.1 เป็น ผู้ช่วยนายเวร โดยให้คำสั่งมีผลวันที่ 8 ก.พ.ในปีนั้น

- เวลา 1 ปีที่ผ่านมา แม้ พ.ต.ท.วทัญญู ได้รับการแต่งตั้งเป็น ผู้ช่วยนายเวรพล.ต.อ.พงศพัศ ก็ไม่ได้เข้ามาทำงานในหน้าที่ผู้ช่วยนายเวร ตามที่ได้รับการแต่งตั้ง ถึงขนาดสำนักงาน พล.ต.อ.พงศพัศ อยู่ชั้นใด ห้องไหน ถาม “สารวัตรหนุ่ย” ก็คงไม่รู้ เพราะการทำหน้าที่ส่วนใหญ่จะเป็นหัวหน้าทีม รปภ.นายกฯยิ่งลักษณ์ ติดตามไปทุกหนทุกแห่งมากกว่า

ที่มา http://board.postjung.com/776888.html#


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
satanx วันที่ : 27/07/2014 เวลา : 08.07 น.

นี่แหละถึงไม่มีใครคอยแย้ง เวลามี่ข่าวปฏิรูป สตช. เพราะสนิมเหล็กเกิดแต่เนื้อในตน คนใน สตช. แทนที่จะระงับสนิม กลับช่วยกันเร่งปฎิกริยาให้เกิดสนิม เช่น จูดี้เป็นถึง พลต.อ ไม่รู้กระแสหรือ แล้ว เรืองศักดิ์ เป็นถึง พล.ต.ท ก็อนุมัติ ไม่รู้ความเหมาะสมหรือ ถ้าระด้บนายพล มีสำนึกแค่นี้ สตช.ก็เป็นได้แค่ แผนก แผนกหนึ่งของ บ. ชินคอรป เท่านั้น ที่ต้องทำตามคำสั่งเจ้าของบริษัท

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
skyhitra วันที่ : 26/07/2014 เวลา : 21.54 น.

ถ้านังปูเป็นนายกต่อ อ้ายนี่คงได้เป็นนายพลตำรวจคนแรกของประเทศไทยที่ไม่ได้ทำงานอะไรนอกจากคอยเดินตามทักสินกับนังปูตลอดสิบปีที่ผ่านมา

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 26/07/2014 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme


ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 26/07/2014 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตำรวจรับใช้นักการเมืองกันเป็นแถว ตั้งแต่ลูกพี่ถึงลูกน้องกันเลยล่ะ ก่อนหน้านี้ตำรวจติดตามนักการเมืองเป็นฝูงก็มี พอนักการเมืองหยิบบุหรี่ขึ้นมาจ่อที่ปาก ตำรวจชั้นสารวัตรก็จุดไฟแช็คได้จังหวะพอดี นักการเมืองก็มักจะเรียกไอ้นั่นไอ้นี่ด้วยความเอ็นดู

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Supawan วันที่ : 26/07/2014 เวลา : 07.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นผู้พิจารณาอนุมัติ และได้อนุมัติให้ พ.ต.อ.วทัญญูลาไปต่างประเทศได้ก่อนเดินทาง 1 วัน


ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ , Supawan ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Roonny วันที่ : 25/07/2014 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

อยากให้ สตช.ตอบคำถามว่า เหมาะสมหรือไม่ครับ ?

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 25/07/2014 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน