*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3461483
  • จำนวนผู้โหวต : 1118
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1118 คน
<< กรกฎาคม 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม 2557
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1515 , 14:27:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้วันที่ 29  กรกฎาคม นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ รักษาการรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณีที่ คณะอนุกรรมการของ กกต. ได้มีมติแจ้งข้อกล่าวหา นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีอีก 7 คน และ อดีต ผบ.ตร รวม 9 คน กรณีใช้ตำแหน่ง-ทรัพยากรรัฐไปทัวร์นกขมิ้น ช่วงพ.ร.ฎ.เลือกตั้ง 2 ก.พ. ซึ่งหากมีความผิดจริงอาจถูกเพิกถอนสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 10 ปี และมีโทษถึงขั้นยุบพรรค ว่า

กรณีที่ กกต.ได้ชี้มูลอดีตนายกฯและตน รวมทั้งพรรคพวกที่ทำงานในหน้าที่ ซึ่งตามรัฐธรรมนูญขณะนั้นกำหนดให้คณะรัฐมนตรีที่สิ้นสุดเนื่องจากการยุบสภา ยังคงต้องทำหน้าที่รักษาการต่อไปจนกว่าจะมี คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ซึ่ง กกต.ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และพวกตนรวม 9 คน ได้ใช้ทรัพยากรของรัฐไปเดินสายตรวจราชการในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงเดือนธันวาคม 2556 - เดือนมกราคม 2557 โดยมีการสั่งการให้ข้าราชการกะเกณฑ์ประชาชนออกมาต้อนรับและขึ้นป้ายสนับสนุน รวมทั้งการมอบเงินช่วยเหลือนายตำรวจที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะกับผู้ชุมนุมคปท.หน้าศูนย์กีฬาเยาวชนกรุงเทพมหานคร(ไทย-ญี่ปุ่น)ดินแดงเมื่อวันที่26 ธันวาคม 2556 เพื่อให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบและประโยชน์ในการหาเสียงเลือกตั้งในช่วงที่มีพระราชกฤษฎีกา(พ.ร.ฎ.) เลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 ทั้งที่จริงแล้วเป็นการทำหน้าที่ทั้งสิ้น 

กรณีที่ตน ถูกแจ้งข้อกล่าวหา คือที่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2556 ที่มีการหยิบหยกขึ้นมานั้น เป็นการไปตรวจราชการและร่วมประชุมกับกระทรวงมหาดไทยที่เป็นเจ้าภาพจัดงาน ซึ่งทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้เป็นผู้มีหนังสือเชิญมา และเป็นการประชุมเกี่ยวกับไฟป่าเพื่อป้องกันและควบคุม เนื่องจากในช่วงดังกล่าวเป็นฤดูไฟป่าของทางภาคเหนือ ซึ่งมีการจัดการประชุมทุกรัฐบาลและทุกปี เป็นการประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการและหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทุกจังหวัดในภาคเหนือ 

นายปลอดประสพ กล่าวต่อว่า ส่วนที่บอกว่าจัดให้มีประชาชนมาต้อนรับ โดยมีการถือป้ายอะไรนั้น ขอเรียนเลยว่า ไม่มีใครบ้าไปดำเนินการในเรื่องแบบนี้ และเป็นเรื่องที่เราต้องระมัดระวังอย่างมาก ซึ่งป้ายนั้นตนเข้าใจว่ามาตอนที่มีการประชุมเสร็จสิ้นแล้ว และไม่ทราบว่าใครดำเนินการ ส่วนจะเป็นเรื่องของประชาชนดำเนินการกันเองหรือไม่ ก็คงไปตอบไม่ได้ แต่สถานการณ์การเมืองตอนนั้นก็มีทั้งคนด่าและให้กำลังใจ และในตอนบ่ายก็มีการประชุมวิดิโอทางไกล หรือ ที่เรียกว่า คอนเฟอร์เร้น ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดในภาคใต้ เนื่องจาก มีปัญหาน้ำท่วมในหลายจังหวัด เช่น นครศรีธรรมราช สงขลา เป็นต้น ซึ่งทาง กกต.ได้ถามผมว่า ทำไมไม่คอนเฟอร์เร้นที่ทำเนียบรัฐบาล ผมคิดว่า กกต.น่าจะไม่ได้ใส่ใจเรื่องราวใดๆทางการเมืองมากนัก เพราะจะประชุมที่ทำเนียบได้อย่างไร ในเมื่อมีกลุ่มผู้ชุมมาปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล การเข้าไปอาจก่อให้เกิดความวุ่นวาย รัฐบาลก็ต้องระวังการกระทบกระทั่ง 


นายปลอดประสพ เปิดเผยว่า ภายหลังที่มีมติแจ้งข้อกล่าวหา ตนได้รับหนังสือให้ไปชี้แจงข้อกล่าวหา และได้เดินทางไปชี้แจงข้อกล่าวหาต่อ กกต.แล้ว และมั่นใจว่าไม่ได้ทำสิ่งใดผิด ซึ่ง ทาง กกต.ได้ซักถามด้วยว่า คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ที่ถูกร้องเรียน  ตนได้ตอบกับเจ้าหน้าที่ไปว่า "เป็นเรื่องที่มั่ว และไร้สาระ" 


ส่วนที่มีผู้มองว่า เรื่องดังกล่าวนี้ในฐานะที่นายปลอดประสพ ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค อาจทำให้พรรคเพื่อไทยต้องถูกยุบ คิดเห็นอย่างไร นายปลอดประสพ กล่าวว่า ตนไม่กลัวการยุบพรรค และมั่นใจไม่มีอะไรผิด เราทำงานตามหน้าที่  พรรคเพื่อไทยตั้งแต่ไทยรักไทยเป็นต้นมาก็ได้เห็นแล้วว่า ท้ายที่สุด พลเอกธรรมรักษ์ ก็ถูกศาลยกฟ้อง มาพลังประชาชน เป็นเพื่อไทย "เราเชื่อมั่นในประชาชนครับ ผมไม่กลัวคนอื่น ผมเชื่อว่าท้ายที่สุดประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน และก็ได้ตัดสินให้เราได้รับความไว้วางใจเสมอมา" 


นายปลอดประสพ ยังได้ฝากถึงการทำงานของ กกต.ว่า ขอให้ตั้งใจทำงาน อย่ามัวแต่เอาเวลาไปให้สัมภาษณ์

ที่มา มติชนออนไลน์


 


 

**อนาคตคุณปู**

 

ที่มา FB ท่าน Chuchart Srisaeng

 

...วันนี้ที่ 28 กรกฎาคม 2557 คณะอนุกรรมการสืบสวนสอบสวนของคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต.มีมติแจ้งข้อกล่าวหาแก่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในกรณีใช้ตำแหน่งหน้าที่ในการเดินทางหาเสียงหรือที่เรียกว่าทัวร์นกขมิ้น กับพวกอีก 8 คน คือ
.....1 นายปลอดประสพ สุรัสวดี
.....2 นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ
.....3 นายชัชชาติ สิทธิพันธ์
.....4 นายสันติ พร้อมพัฒน์
.....5 นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิชย์
.....6 นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย
.....7 นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ และ 
.....8 พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว

 

.....เนื่องจากในการลงพื้นที่ตรวจราชการในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดทั้งภาค เหนือ กลาง ตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันออก เป็นการเดินทางเพื่อหาเสียงในช่วงที่มีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง ส.ส.เป็นการทั่วไปวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา ได้มีการใช้ทรัพยากรของรัฐอันเป็นฝ่าฝืนต่อรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 มาตรา 181(4)
.....โดยมีโทษตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ
ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและการได้ซึ่งสมาชิกวุฒิสภา ซึ่งจำคุก 1 ถึง 10 ปี ปรับ 20,000 ถึง 200,000 บาท และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งมีกำหนด 10 ปี
.....คณะอนุกรรมการฯ เตรียมแจ้งบุคคลทั้งหมดให้มาชี้แจงข้อกล่าวหาก่อนสรุปความเห็นส่ง คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือกกต.วินิจฉัยต่อไป
.....เนื่องจากขณะเกิดเหตุนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย หาก กกต. มีมติว่าเป็นการกระทำความผิดจริง ก็อาจมีผลให้พรรคเพื่อไทย ถูกยุบด้วย

 

กัมมุนา วัตติโลโก 

 

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

 

แต่ตัวแกคงไม่เชื่อเรื่องกรรมครับ

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
4BANK วันที่ : 30/07/2014 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANKความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 30/07/2014 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ปากคาบประชาธิปไตย ใจยิ่งกว่าเผด็จการครับ คุณskyฯ

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
skyhitra วันที่ : 29/07/2014 เวลา : 22.42 น.

ผลงานของอ้ายสวะสังคมตัวนี้

- ประกาศว่าน้ำไม่ท่วมดอนเมือง แล้วไง เครื่องบินจมใต้บาดาล
- ถ้าคนภูเก็ตเลือกพรรคเรา จะเอางบสร้างหอประขุมไปลงให้
- ไม่ให้ประชาชนเข้าไปรับฟังความคิดเห็นที่รัฐบาลจัด แถมเอาคนไปทำร้ายประชาชนอีก

เอาแค่นี้ก่อนจะไปธุระ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 29/07/2014 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เฉลิมอยู่ในวงการเมืองนานที่สุด จึงเป็นรู้ทางทุกอย่างครับ พี่ยั้งคิด แต่แกเป็นโรคแพ้รัฐประหารครับ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 29/07/2014 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เถียงได้เถียงไป อยู่ที่หลักฐานจะมัดตัวขนาดไหน ดูละครฉากหลังๆแล้วย้อนนึกถึงตอนต้นเรื่อง เห็นแล้วว่าเฉลิมเป็นมวยมากที่สุด เพราะไม่มีข้อหาอะไรสักเท่าไรเลย นอนหลับพุงอืดไปแล้ว.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน