*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3462459
  • จำนวนผู้โหวต : 1118
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1118 คน
<< สิงหาคม 2014 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม 2557
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1361 , 20:58:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน อะหนึ่ง , เฟื่อง โหวตเรื่องนี้

 

สมเด็จพระบรมฯ ทรงช่วยเหลือบัณฑิตพิเศษ รับพระราชทานปฏิญญาราชภัฏสวนดุสิต

เผยภาพสุดประทับใจ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร ทรงยื่นปกปริญญาด้วยสองพระหัตถ์และทรงจับมือช่วยเหลือ"บัณฑิตพิเศษ" ที่เข้ารับพระราชทานปฏิญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ณ อาคารใหม่สวนอัมพร

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กในชื่อ"Yo Kormeehuajai" ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และเป็นผู้รับหน้าที่ถ่ายภาพพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตทุกปี ได้โพสต์พระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร ขณะทรงช่วยเหลือบัณฑิตผู้พิการซึ่งเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ณ อาคารใหม่สวนอัมพร เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2557 และวันที่ 6 กรกฎาคม 2556
       
ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กในชื่อ"Yo Kormeehuajai"ได้โพสต์ข้อความประกอบภาพว่า "เป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร พระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตและบัณฑิตพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ขอพระองค์ทรงพระเจริญฯ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ขอพระราชทาน พระบรมราชานุญาตเผยแพร่ภาพ ในปีนี้และปีที่ผ่านมา ผมเป็นคนนึงที่อยู่ในลำดับการตรงนั้นสุดซึ้งจริงๆ
       
"รองหัวหน้าสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ กล่าวตอนซ้อมว่า ทุกคนที่เข้ารับพระราชทานฯ ต้องได้ปริญญาบัตร และภาพกลับบ้านไปให้ครอบครัวชื่นชมยินดี และเพื่อเป็นเกียรติกับครอบครัวและวงศ์ตระกูล พระองค์จะให้เข้ารับใหม่และยังไม่ปล่อยปริญญาในคนที่เข้ารับไม่ตรงจังหวะ เพราะกลัวภาพของมาไม่งาม ซึ่งบัณฑิตและหลายคนตื่นเต้นจนประหม่าไป พระองค์ทรงพระเมตตากับบัณฑิตทุกคน
       
"ในภาพ นายวีรยุทธ ชิณพันธ์ น้องอาร์ท (ป่วยเป็นมะเร็งที่ก้านสมอง) บัณฑิตสาขาพยาบาลศาสตร์ อดีตองค์การบริหารนักศึกษา นายสุวิช อินทรนุกูลกิจ น้องอุ้ย (พิการทางสายตา) บัณฑิตสาขาภาษาไทย บัณฑิตสาขาบัญชี(นั่งวิลแชร์) สาขาวิทยาศาสตร์ (นั่งวิลแชร์) สาขานิเทศศาสตร์ (พิการทางสายตา) และมหาบัณฑิต สาขาการจัดการความรู้ (บกพร่องด้านร่างกาย) ทุกคนที่เข้ารับและผู้บริหารทั้งหอประชุมตื่นเต้นแทนและลุ้นกันให้ผ่านไปด้วยดี ณ อาคารใหม่สวนอัมพร 2ส.ค.57 และ 6 ก.ค.56"
       
"ปล.อยากบอกเล่าเรื่องราวดีๆ และอยากให้ทุกคนมีกำลังใจเรียน ทำงาน และใช้ชีวิต เป็นตัวอย่างที่ดีกับสังคม คนที่รักและหวังดีก็จะได้มีความสุขด้วย แม้ผู้พิการ ผู้บกพร่อง และป่วย ทั้งร่างกายและจิตใจ ก็ยังสู้ และไม่หมดหวังกับการใช้ชีวิตครับ สู้ๆ เครดิต :สวนดุสิต ,นิว ซาลอน อยากนำสิ่งดีดีเผยแพร่ และชื่นชมพระมหากรุณาธิคุณร่วมกันครับ"
       
ขณะที่เฟซบุ๊ก "Arty Chinnapan" ของนายวีรยุทธ ชิณพันธ์ ได้โพสต์ข้อความว่า "นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงเมตตา ทรงพยายามยื่นปกปริญญาบัตรให้ทั้งสองพระหัตถ์(ในขณะนั้นเหมือนจะล้ม...) ขอขอบคุณทางสำนักพระราชวัง อาจารย์และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านที่คอยดูแล ให้กำลังใจให้ความช่วยเหลือ จนพิธิพระราชทานปริญญาบัตรผ่านไปด้วยดี"
       
(ภาพจากเฟซบุ๊ก "Yo Kormeehuajai")

สมเด็จพระบรมฯ ทรงช่วยเหลือบัณฑิตพิเศษ รับพระราชทานปฏิญญาราชภัฏสวนดุสิต
       

สมเด็จพระบรมฯ ทรงช่วยเหลือบัณฑิตพิเศษ รับพระราชทานปฏิญญาราชภัฏสวนดุสิต


สมเด็จพระบรมฯ ทรงช่วยเหลือบัณฑิตพิเศษ รับพระราชทานปฏิญญาราชภัฏสวนดุสิต
       

สมเด็จพระบรมฯ ทรงช่วยเหลือบัณฑิตพิเศษ รับพระราชทานปฏิญญาราชภัฏสวนดุสิต
       

สมเด็จพระบรมฯ ทรงช่วยเหลือบัณฑิตพิเศษ รับพระราชทานปฏิญญาราชภัฏสวนดุสิต
       

สมเด็จพระบรมฯ ทรงช่วยเหลือบัณฑิตพิเศษ รับพระราชทานปฏิญญาราชภัฏสวนดุสิต
       

สมเด็จพระบรมฯ ทรงช่วยเหลือบัณฑิตพิเศษ รับพระราชทานปฏิญญาราชภัฏสวนดุสิต
       

ที่มา ASTV ผู้จัดการ

 

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/08/2014 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ทรงพระเจริญ พระพุทธเจ้าข้าฯ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน