*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3484135
  • จำนวนผู้โหวต : 1119
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1119 คน
<< พฤศจิกายน 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2557
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1996 , 21:50:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน พระจันทร์ใจดี , คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

“สุนัย” วิงวอน “แม้ว-พจมาน” ขอพวงหรีดให้ศพพ่อตา

ASTVผู้จัดการ - สุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส.เพื่อไทย เขียนจดหมายน้อยถึง “ทักษิณ-พจมาน” ขอพวงหรีดงานศพเป็นเกียรติให้พ่อตาที่เสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ที่ 8 พ.ย. ระบุตอนนี้หนีอยู่ต่างประเทศพร้อมครอบครัวและจะไม่กลับมาร่วมงานเพราะการรัฐประหารของ คสช. พร้อมยึดท่านหัวหน้าทักษิณเป็นแบบอย่าง
       
       เมื่อคืนที่ผ่านมาเฟซบุ๊ก New free thai สื่อเครือข่ายขององค์กรเสรีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย ซึ่งมีนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นเลขาธิการองค์กร และมีจุดยืนในการต่อต้านคณะรักษาความสงบแห่งชาติโพสต์จดหมายของนายสุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่เขียนถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร เพื่อรายงานถึงการเสียชีวิตของ พ.ต.อ.สมพาสน์ คุมพ์ประพันธ์ พ่อตาของนายสุนัยเมื่อวันเสาร์ที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยตั้งบำเพ็ญกุศลศพอยู่ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร
       
       “เมื่อเช้ามืดของวันเสาร์ที่ 8 นี้ พ่อตาของผมเสียชีวิตด้วยโรคชราที่โรงพยาบาล ขณะนี้ตั้งศพอยู่ศาลา 3 วัดมกุฏฯ ท่านชื่อ พ.ต.อ.สมพาสน์ คุมพ์ประพันธ์ อายุ 94 ปี เป็นเพื่อน จปร.รุ่นเดียวกับท่านเสมอ ดามาพงศ์ คุณพ่อคุณหญิงด้วยครับ และที่สำคัญเป็นเสื้อแดงดูทีวีแดงทั้งวันกับแม่ยายผม 2 คนตายายด้วยกันครับ, ท่านสนับสนุนพรรคของเราและสนับสนุนท่านหัวหน้าทักษิณเต็มที่อย่างเปิดเผยกับลูกหลานทุกคนแม้ใครไม่เห็นด้วยก็ไม่สนใจ, ถึงแม้ชราภาพอย่างไรเดินไม่ค่อยจะไหวในช่วงก่อนเสียชีวิตก็ไปลงคะแนนให้พรรคทุกครั้ง...
       
       เพื่อเป็นเกียรติและเป็นกำลังใจให้พ่อตาผมที่ท่านได้ให้การสนับสนุนพรรคและท่านหัวหน้ามาตลอดเช่นผู้รักประชาธิปไตยทั่วไป ....โดยขอหรีดของท่านหัวหน้าและคุณหญิงเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ตายและครอบครัวด้วยซึ่งหากวิญญาณท่านรับรู้ได้ท่านคงภาคภูมิใจและมีความสุขมาก” นายสุนัยระบุ พร้อมยืนยันด้วยว่าปัจจุบันตนและครอบครัวประกอบด้วยลูกและภรรยาได้หลบหนีออกนอกประเทศหมดแล้ว โดยตั้งใจว่าจะไม่ไปร่วมงานศพของพ่อตา อ้างว่าปัจจุบันบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป และต้องการยึด พ.ต.ท.ทักษิณเป็นแบบอย่าง
       
       เรียน ท่านหัวหน้าทักษิณและคุณหญิงที่เคารพ
       (ผมขออนุญาตเรียกท่านว่าหัวหน้าเพราะพรรคไทยรักไทยยังอยู่ในหัวใจผม)
       
       เมื่อเช้ามืดของวันเสาร์ที่ 8 นี้พ่อตาของผมเสียชีวิตด้วยโรคชราที่โรงพยาบาลขณะนี้ตั้งศพอยู่ศาลา 3 วัดมกุฏฯ
       
       ท่านชื่อ พ.ต.อ.สมพาสน์ คุมพ์ประพันธ์ อายุ 94 ปี เป็นเพื่อน จปร.รุ่นเดียวกับท่านเสมอ ดามาพงศ์ คุณพ่อคุณหญิงด้วยครับและที่สำคัญเป็นเสื้อแดงดูทีวีแดงทั้งวันกับแม่ยายผม 2 คนตายายด้วยกันครับ, ท่านสนับสนุนพรรคของเราและสนับสนุนท่านหัวหน้าทักษิณเต็มที่อย่างเปิดเผยกับลูกหลานทุกคนแม้ใครไม่เห็นด้วยก็ไม่สนใจ, ถึงแม้ชราภาพอย่างไร เดินไม่ค่อยจะไหวในช่วงก่อนเสียชีวิตก็ไปลงคะแนนให้พรรคทุกครั้ง
       
       ผมขอเรียนดังนี้ครับ
       1. ด้วยความเคารพในครอบครัวชินวัตรและตัวท่านหัวหน้าในฐานะเจ้านายสายตรงที่ผมได้รับใช้และท่านให้การสนับสนุนโดยอยู่ร่วมงานการเมืองในช่วงการต่อสู้ที่ร้อนแรงร่วมกันมานานกว่า 10 ปีตั้งแต่พรรคไทยรักไทยโดยเฉพาะตัวผมที่ปักใจสู้ไม่เคยถอยหนีและท่านก็ช่วยผมทั้งทางส่วนตัวและคดีความตั้งแต่การรัฐประหารเมื่อ 19 กันยา 2549 จนถึงขณะนี้ทำให้ผมมีความผูกพันทางจิตใจกับท่านมากจึงขอเรียนให้ท่านทั้งในฐานะญาติผู้ใหญ่และในฐานะผู้บังคับบัญชาสายตรงอย่างเป็นทางการครับ
       
       2. เพื่อเป็นเกียรติและเป็นกำลังใจให้พ่อตาผมที่ท่านได้ให้การสนับสนุนพรรคและท่านหัวหน้ามาตลอดเช่นผู้รักประชาธิปไตยทั่วไป (แต่เฉพาะกรณีของท่านนี้ขณะท่านนอนเจ็บป่วยอยู่ที่บ้านก็ได้รับผลกระทบจากการรัฐประหารโดยตรงโดย คสช. ได้ส่งทหารมาล้อมและเข้าค้นบ้านท่านซึ่งเป็นบ้านที่ผมพักอาศัยร่วมอยู่ด้วยแต่ท่านก็ไม่สะทกสะท้าน) โดยขอหรีดของท่านหัวหน้าและคุณหญิงเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ตายและครอบครัวด้วยซึ่งหากวิญญาณท่านรับรู้ได้ท่านคงภาคภูมิใจและมีความสุขมาก
       
       ขณะนี้ผมพร้อมลูกเมียทั้งหมดหนีออกต่างประเทศหมดแล้ว, ส่วนผมพร้อมครอบครัวแม้จะเสียใจและตามประเพณีต้องไปร่วมปลงศพ แต่ด้วยสถานการณ์การเมืองที่บ้านเมืองไม่มีขื่อมีแปและด้วยจิตใจทางการเมืองที่มั่นคงหนักแน่น (วันนี้ผมเข้าใจจิตใจท่านหัวหน้ามากว่ามีความอดทนสูงมากและผมศึกษาเป็นแบบอย่าง) ผมและครอบครัวตัดสินใจที่จะไม่กลับเมืองไทยไปร่วมงานแม้เจ็บปวดก็จะอดทนแต่เรื่องงานศพก็มีพี่น้องลูกหลานคนอื่นที่เข้าใจก็จะดำเนินการกันไป
       
       ด้วยความเคารพยิ่ง
       
       ส.ส.สุนัย จุลพงศธร

       
       

       
       

       
       บ่ายโมงวันนี้ (10 พ.ย.) เฟซบุ๊กเพจ SunaiFanClub ได้โพสต์ภาพพวงหรีดระบุชื่อ "จากแดนไกล พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร" ซึ่งส่งมาไว้อาลัยต่อการจากไป พ.ต.อ.สมพาสน์ เรียบร้อยแล้ว

 

 

อาจารย์สรรพสิทธิ์ คุมพ์ประพันธ์ (ลุงเขียว)
กรรมการสิทธิเด็กแห่งสหประชาชาติ 
กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก

ทายาท “พ.ต.อ.สมพาสน์” โต้ “สุนัย” ยันพ่อไม่ใช่เสื้อแดง อัดอย่าใช้พิธีศพมาเคลื่อนไหวการเมือง

ASTVผู้จัดการ - บุตรชายคนโต พ.ต.อ.(พิเศษ) สมพาสน์ คุมพ์ประพันธ์ ขอบคุณทักษิณ-พจมานมอบพวงหรีดงานศพ รับพ่อเป็นเพื่อนสนิท “เสมอ ดามาพงศ์” แต่โต้น้องเขย “สุนัย จุลพงศธร” กรณีอ้างว่าพ่อเป็นคนเสื้อแดง ยันไม่เคยสังกัดพรรค-กลุ่มการเมืองไหน อัดอย่าเอาพิธีศพมาใช้เป็นเวทีเคลื่อนไหวทางการเมือง 
       
       จากกรณีที่นายสุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส.เพื่อไทย เขียนจดหมายถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร เพื่อขอพวงหรีดงานศพเป็นเกียรติให้พ่อตา พ.ต.อ.(พิเศษ) สมพาสน์ คุมพ์ประพันธ์ ที่เสียชีวิตในวัย 94 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ 8 พ.ย. โดยระบุว่าพ่อตาเป็นคนเสื้อแดงและดูทีวีแดงทั้งวัน ล่าสุดวันนี้ (11 พ.ย.) นายสรรพสิทธิ์ คุมพ์ประพันธ์ บุตรชายคนโตของ พ.ต.อ.(พิเศษ) สมพาสน์ ได้เขียนจดหมายตอบโต้ข้อความของนายสุนัยซึ่งมีศักดิ์เป็นน้องเขยโดยยืนยันว่า บิดาเป็นเพื่อนกับ พล.ต.ท.เสมอ ดามาพงศ์ จริงแต่ก็ไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคการเมืองหรือสังกัดกลุ่มการเมืองใดๆ
       
       “บิดาของผมไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดๆ และไม่เคยเข้าสังกัดกลุ่มการเมืองใดๆ ท่านไม่เคยร่วมกิจกรรมชุมนุมทางการเมืองใดๆ รวมทั้งไม่เคยสวมใส่เสื้อผ้าสีใดซึ่งเป็นสีของกลุ่มการเมือง ...” ทายาทของ พ.ต.อ.(พิเศษ) สมพาสน์ระบุ และว่าหากพ่อจะไปเลือกตั้งให้พรรคของ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็เพราะเหตุว่าเป็นลูกเขยของเพื่อน มิใช่แรงจูงใจทางการเมืองอื่นๆ
       
       “ไม่ต้องการให้พิธีนี้ไปเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นระหว่างฝ่ายใดกับฝ่ายใด ผมถือว่าเป็นสิทธิส่วนตัวที่สำคัญและพึงได้รับการเคารพ ไม่บังควรจะมีพรรคการเมือง กลุ่มการเมืองมาใช้พิธีศพเป็นเวทีเคลื่อนไหวทางการเมือง” นายสรรพสิทธิ์กล่าวทิ้งท้ายในจดหมาย
       
       สำหรับจดหมายฉบับดังกล่าวมีเนื้อหาทั้งหมดดังนี้       
      

เรียน พ.ต.ท. ดร. ทักษิณ ชินวัตรและคุณหญิงพจมาน ที่นับถือ

ก่อนอื่นผมต้องขอแสดงความขอบคุณต่อท่านและครอบครัวที่ได้แสดงไมตรีจิต ด้วยการส่งหรีดและผู้แทนมาร่วมพิธีศพของ พ.ต.อ.(พิเศษ)สมพาสน์ คุมพ์ประพันธ์ ผู้เป็นบิดาของผม ถือเป็นการสานสัมพันธ์ของผู้ใหญ่ผู้ล่วงลับทั้งสองท่าน คือ บิดาของผมและท่าน พล.ต.ต. เสมอ ดามาพงศ์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน เคยพักอาศัยอยู่ในเรือนแถวของกรมตำรวจด้านหลังสนามกีฬาแห่งชาติด้วยกันเมื่อหกสิบกว่าปีมาแล้ว (เดิมบริเวณนั้นเป็นโรงเรียนพลตำรวจ)

ตามที่คุณสุนัย จุลพงศธร ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงท่านและคุณหญิงพจมาน กล่าวถึงบิดาและมารดาของผมมีข้อความตอนหนึ่งว่า”เป็นเสื้อแดงดูทีวีแดงทั้งวันกับแม่ยายผม2คนตายายด้วยกันครับ ท่านสนับสนุนพรรคของเราและสนับสนุนท่านหัวหน้าทักษิณเต็มที่อย่างเปิดเผยกับลูกหลานทุกคน แม้ใครไม่เห็นด้วยก็ไม่สนใจ ถึงแม้ชราภาพอย่างไรเดินไม่ค่อยจะไหวในช่วงก่อนเสียชีวิตก็ไปลงคะแนนให้พรรคทุกครั้ง” ................... “โดยขอหรีดของท่านหัวหน้าและคุณหญิงเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ตายและครอบครัว” ผมจำเป็นต้องขอโอกาสแก้ไขข้อความดังกล่าวดังต่อไปนี้

บิดาของผมไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดๆและไม่เคยเข้าสังกัดกลุ่มการเมืองใดๆ ท่านไม่เคยร่วมกิจกรรมชุมนุมทางการเมืองใดๆ รวมทั้งไม่เคยสวมใส่เสื้อผ้าสีใดซึ่งเป็นสีของกลุ่มการเมือง แต่การที่ท่านสนับสนุนพรรคการเมืองของท่านในการไปลงคะแนนให้แก่ท่านและพรรคของท่านทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง ด้วยเหตุที่ราวๆสามเดือนก่อนที่ พล.ต.ต. เสมอ ดามาพงศ์ จะถึงแก่กรรม (ขณะนั้นท่านเพิ่งเข้ามาเล่นการเมืองใหม่ๆ) ท่านเสมอได้ฝากฝังท่านในฐานะบุตรเขยว่า ขอให้บิดาของผมสนับสนุนท่านด้วย ทั้งนี้ย่อมเป็นเรื่องชอบธรรมที่เพื่อนรักจะให้การสนับสนุนส่งเสริมบุตรหลานของอีกฝ่าย แต่ไม่ใช่มูลเหตุจูงใจทางการเมือง

ผมในฐานะบุตรชายคนโตและครอบครัวต้องการให้พิธีศพของ พ.ต.อ.(พิเศษ)สมพาสน์ คุมพ์ประพันธ์ ผู้เป็นบิดาของผม เป็นเรื่องที่บุคคลในครอบครัว ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่รู้จักมักคุ้น จะมาร่วมกันแสดงความรักอาลัยต่อตัวผู้ตายเพื่อให้ท่านไปสู่สุคติในสัมปรายภพ จึงไม่ต้องการให้พิธีนี้ไปเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ทางการเมืองไม่ว่าจะเป็นระหว่างฝ่ายใดกับฝ่ายใด ผมถือว่าเป็นสิทธิส่วนตัวที่สำคัญและพึงได้รับการเคารพ ไม่บังควรจะมีพรรคการเมือง กลุ่มการเมืองมาใช้พิธีศพเป็นเวทีเคลื่อนไหวทางการเมืองครับ

ผมหวังอย่างยิ่งว่าท่านคงจะเข้าใจและยอมรับในหลักการข้างต้นนี้นะครับ

ขอขอบคุณ
สรรพสิทธิ์ คุมพ์ประพันธ์
๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๗

ขอบคุณข้อมูลจาก ASTV ผู้จัดการออนไลน์

 

ต้องขออภัยต่อครอบครัวของผู้วายชนม์ด้วยครับ

ขอนำเอาข้อเท็จจริงมานำเสนอ

เพื่อสาธารณชนจะได้ทราบและเข้าใจถูกต้อง

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 13/11/2014 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ตอนนี้แกหนีอยู่ต่างประเทศครับ คุณภาษาไทย คงได้อ่านจากหลายหลายสื่อออนไลน์แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาษาไทย วันที่ : 12/11/2014 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

ท่านสรรพสิทธิ์ คุมพ์ประพันธ์
ควรจะส่งหนังสือชี้แจงฉบับนี้ไปให้ นายสุนัย มากกว่า เพราะเขาเป็นผู้ดึงเอาผู้ตายมาเป็นเครื่องมือใหนการประจบ ลูกพี่

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 12/11/2014 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

กลับมาเจอคดีอีกเพียบครับ คุณคนปทุมฯ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 12/11/2014 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

แบบนี้คงจนตรอกสุดสุดแล้วครับ พี่ยั้งคิด

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 12/11/2014 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เห็นได้ชัดว่าสุนัยต้องการเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยเอาศพพ่อตาของตัวเองมาดำเนินกิจกรรมทางการเมือง แบบนี้คงจะมีโอกาสกลับมาเมืองไทยยากเหมือนกับนายเหลี่ยมซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 12/11/2014 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

โถ !! สุนัยเอ๊ย ... จะประจบเจ้านายทำไมต้องเอาชื่อผู้วายชนม์มาอ้างด้วย แล้วเป็นไง ... หน้าแหกจนเย็บไม่ติด หรือว่าเฉยๆดังเคยล่ะคราวนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน