*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1684
  • จำนวนผู้ชม : 3055986
  • จำนวนผู้โหวต : 1102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1102 คน
วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2559
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 775 , 09:05:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

อาจารย์ ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์       สาขาวิชา Business Analytics and Intelligence       https://businessanalyticsnida.wordpress.com/       สาขาวิชาวิทยาการประกันภัยและการบริหารความเสี่ยง       คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์       http://as.nida.ac.th/th/               เมื่อเจ็ด-แปดสิบปีก่อน มีครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวหนึ่ง มีสมาชิกอยู่สี่คน คือแม่กับลูกกำพร้าพ่ออีกสามคน ต้องจากไกลพลั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤศจิกายน 2559
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 2088 , 21:26:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ว้าว ทักกี้ นายแน่มากอะ พอเจอเจ้และเฮียสองคนนี้เข้า เลยกลายเป็น 5 5 5 ปล. ล่าสุดเว็บผู้จัดการออนไลน์ระบุว่า น่าจะเป็นภาพทักกี้ถ่ายกับว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์ที่ถ่ายในห้องทำงานส่วนตัวที่อาคารทรัมป์ทาวเวอร์ นครนิวยอร์ก แหม่ ท่านว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์เองก็เล่นไม่ยอมเปลี่ยนท่าถ่ายรูปเลย 5 5 5     แสดงให้เห็นว่า ว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์ให้ความเป็นกันเองกับทุกคน แต่หลังจากที่ท่านทำ....

อ่านต่อ

Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 613 , 07:03:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อาจารย์ ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์       สาขาวิชา Business Analytics and Intelligence       สาขาวิชาวิทยาการประกันภัยและการบริหารความเสี่ยง       คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์               เมื่อเจ็ดสิบปีก่อน มีพระมหากษัตริย์หนุ่มพระองค์หนึ่งซึ่งไม่ได้มีพระประสงค์จะเป็นพระมหากษัตริย์ แต่การเสด็จสวรรคตของพระเชษฐาธิราชทำให้ พระอนุชาพระองค์น้อย ซุกซน มีชีวิต ชีวา สนุกสนาน สะพายกล้องตามพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤศจิกายน 2559
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 607 , 08:05:35 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

Prapas Cholsaranon ประภาส ชลศรานนท์ ...... ผมมองเห็นมาตลอดสองสัปดาห์นี้ ผมมองเห็นคนรุ่นใหม่ที่ได้ซึมซับความดีและปณิธานที่ในหลวงทรงตั้งมั่นจะทำเพื่อคนอื่น ผมมองเห็นเด็กน้อยที่กำลังเติบโตขึ้นไปพร้อมกับสำนึกในสังคมอันดีงามมากขึ้นเรื่อยๆ "ความฝันอันเหลือเชื่อ" เป็นจริงได้ให้เราฝันใฝ่ พระราชนิพนธ์นี้บอกพวกเรามาตลอด ...แล้วจู่ๆผมก็อยากฟังพวกเขาร้อง อยากฟังเด็กตัวน้อยๆที่จะเป็นเจ้าของประเทศในวันข้างหน้าร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2559
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1907 , 21:07:08 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ภาพจากเพจ กระทรวงการต่างประเทศ   เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 สมเด็จพระราชาธิบดีเลตซีที่ 3 แห่งเลโซโท เสด็จฯ ทรงวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมศพ และทรงพระอักษรแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท และอาคารสำนักราชเลขาธิการ ในพระบรมมหาราชวัง   อ่านถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่า ประเทศเล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2559
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 6631 , 22:20:18 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

  จ่าเอกกาย โพธิ์งาม นักทำลายใต้น้ำรุ่น ๔ ปัจจุบัน อายุ ๗๗ ปี ปัจจุบัน ทางธนาคารกรุงไทย จังหวัดระยอง ยังให้เป็นพนักงานของธนาคาร จ่าเอกกายเคยปฎิบัติหน้าที่ชุดนักทำลายใต้น้ำถวายอารักขาฯ เมื่อครั้งทรงแล่นใบข้ามอ่าวจากหัวหินมาอ่าวเตยงาม เมื่อวันที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๐๙ ทรงเรือใบ โอ.เค. ด้วยพระองค์เองพระองค์เดียว จากพระราชวังไกลกังวล หัวหิน ข้ามอ่าวไทยเป็นเวลา ๑๗ ชั่วโมงเศษ เวลา ๐๔.๒๘ น. วันที่ ๑๙ เมษายน ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2559
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1311 , 20:39:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครที่จะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุข เรียบร้อย จึงมิใช้การทำให้ทุกคนเป็นคนดี  หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมความดี ให้คนดีปกครองบ้านเมือง  และคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้                                                                              พระบรมราโชวาทในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ    ....

อ่านต่อ


/1