*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1481
  • จำนวนผู้ชม : 2793859
  • จำนวนผู้โหวต : 1018
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1018 คน
<< มีนาคม 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 5 มีนาคม 2560
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 2498 , 11:09:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , february26 และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

สังคมไทยวันนี้มีความพยายามสร้างความแตกแยกระหว่างคนไทยต่างศาสนิกด้วย Hate Speech มีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติที่เป็นมุสลิม 63 คน อยู่เบื้องหลังการทำลายพุทธศาสนา

ความชั่วร้ายของคนที่มุ่งร้ายต่อชาติบ้านเมืองเริ่มด้วยการบิดเบือนจำนวนสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติที่เป็นมุสลิมซึ่งกล่าวอ้างว่ามีถึง 63 คน ทั้งทั้งที่สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติที่เป็นมุสลิมในปัจจุบันมีไม่ถึงสิบคน หรือจำนวนไม่ถึงร้อยละห้าของสมาชิกสนช.ทั้งหมดเสียด้วยซ้ำไป

 

Hate Speech ที่ถูกพวกชั่วร้ายบิดเบือนและเผยแพร่

เผยแพร่ในไลน์

􀌂􀆦baobab􏿿สวัสดีวันพุธ􀌂􀆦baobab􏿿

ข่าวล่ามาเร็วและร้ายแรง

มีการเร่งรัดจากเจ้าของสนช.อิสลาม63คนหรือ27% ให้นำร่างกฎหมายศาลอิสลาม หรือศาลซารีอะห์ เข้าสภาสนช.โดยด่วน
เพราะคนไทยส่วนใหญเริ่มรู้ตัวแล้วและทุกคนมัวไปสนใจกับข่าววัด

เพื่อนอดีตอัยการที่คุยกับผม บอกว่าเมื่อสองวันก่อน คลิปร่างพรบ.นี้ยังอยู่ในเนท วันนี้ถูกลบเกลี้ยงแล้ว แสดงว่ารู้ตัวหรือเตรียมเอาเข้าสภาเร็วๆนี้แน่

ท่านบอกสาระสำคัญคือ การตั้งศาลอิสลาม ที่เคยเสนอมาเมื่อปี2540แล้วไม่ผ่าน จะมาเสนอใหม่ ถ้าผ่านได้คนไทยสิ้นอิสระภาพจริงๆ เพราะกฎหมายนี้จะใช้กับทุกคนในชาติ ทุกคนที่เกิดคดีความกับชาวมุสลิม จะต้องไปขึ้นศาลนี้ โดยมีผู้พิพากษาเป็นนักบวชอิสลาม
ผลคือชาวอิสลามทั่วโลกจะทะลักเข้ามาอยู่้เมืองไทย เพราะทำอะไรผิดก็ขึ้นศาลศาสนาของเขา

ได้สรุปมาเท่านี้ ยิ่งกว่าเสียกรุงอีกครับ เรียกว่าสิ้นชาติเลย

ต้องช่วยกันติดตามสอดส่อง สภาสนช.ของเราแล้วคับ นอกจากสมาชิกสนช.อิสลาม63คนแล้วเขาต้องการเสียงอีก54คน เป็น117ซึ่งเกินครึ่งของ233แล้ว ไม่ยาก เพราะเขามีทั้งเงินทั้งเครื่องแบบ ทั้งม.3ม.4ครบเครื่องยิ่งกว่าสมัยใดทั้งสิ้น โดยมีสีเขียวใหญ่ที่เปลี่ยนไปนับถืออิสลามตามเมีย เป็นหัวหอกสำคัญ

ตื่นเถิดเพื่อนไทย ตอนนี้ศึกหลายด้านแล้วครับ ทั้งวัดทั้งสภา

ตื่นๆๆ ติดตามข่าว ออกมาปกป้องอิสระภาพของคนไทยทั้งชาติกันได้แล้ว
================
ไม่รอส่งพรุ่งนี้แล้ว ส่งวันนี้เลย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องจากสื่อหลายสำนัก

คสช.จวกพวกบิดเบือน ใส่ไฟ สนช.มุสลิม จี้แก้ ก.ม.สงฆ์ http://www.thairath.co.th/content/872073

คสช.จวกพวกบิดเบือนสนช.มุสลิมแก้ก.ม.พระ https://www.dailynews.co.th/politics/559081

มุสาแบบนี้ได้เหรอ!! "พระนพดล" ปลุกปั่นข้อมูลเท็จ สนช.อิสลามเต็มสภา ล้มศาสนาพุทธ http://www.tnews.co.th/contents/303478

 

Hate Speech คืออะไร ปรากฏการณ์ใหม่ใช้วาจาสร้างความเกลียดชัง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ศูนย์ศึกษานโยบายสื่อ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ

Hate Speech (ประทุษวาจา) เป็นศัพท์อีกหนึ่งคำที่เราได้ยินกันบ่อยในช่วงที่มีประเด็นร้อนทางการเมือง และเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบหรือไม่เข้าใจว่า Hate Speech คืออะไร กระปุกดอทคอมเลยขอนำเสนอคลิปดี ๆ "Hate Speech เบื้องต้นสำหรับคนไทย" ที่ hatespeech thai สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม ได้โพสต์ไว้ ให้เป็นความรู้กัน โดยคลิปนี้สร้างสรรค์โดย ศูนย์ศึกษานโยบายสื่อ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


Hate Speech คืออะไร?

สำหรับ Hate Speech ถ้าแปลเป็นไทยก็คือ "วาจาที่สร้างความเกลียดชัง" เป็นปรากฏการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในสังคมไทยขณะนี้ ที่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก โดยแต่ละฝ่ายต่างก็ประดิษฐ์ถ้อยคำสร้างวาทกรรมแรง ๆ ออกมาโจมตีอีกฝ่ายเพื่อสร้างความเกลียดชังในสังคม อย่างที่เราคุ้นหูกันดีก็เช่นคำว่า "อำมาตย์", "ไพร่", "สลิ่ม", "วิปริตทางเพศ" ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม Hate Speech ไม่ได้จำกัดว่าต้องถ้อยคำเท่านั้น แต่อาจมาในลักษณะที่เป็นภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว คลิปวิดีโอ หรือการสื่อสารในรูปแบบอื่น ๆ ที่เป็นการแสดงออกถึงความเกลียดชังแบบแบ่งแยก อย่างภาพวาด บทกลอนเสียดสีฝ่ายต่าง ๆ ที่แชร์กันในเฟซบุ๊กก็ถือเป็น Hate Speech ด้วยเหมือนกัน

สิ่งที่จัดว่าเป็น Hate Speech นั้น จะต้องเป็นการแสดงความเกลียดชังต่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลอย่างชัดเจน มีการพุ่งเป้าแสดงความเกลียดชังในสิ่งที่เป็นอัตลักษณ์ร่วมของกลุ่ม อย่างเช่น เชื้อชาติ ศาสนา สีผิว สถานที่เกิด ที่อยู่อาศัย อุดมการทางการเมือง อาชีพ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีเป้าหมายเพื่อการแบ่งแยกทางสังคม และขจัดคนอีกกลุ่มออกไป ไม่ว่าจะด้วยการขับไล่ไม่ให้มีที่ยืนในสังคม หรือการคุกคาม ข่มขู่ ใช้ความรุนแรง ฯลฯ

ทั้งนี้ Hate Speech จะแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับ ตามความรุนแรงจากน้อยที่สุดไปมากที่สุด คือ

ระดับที่ 1 การตั้งใจแบ่งแยก กีดกัน สร้างความเป็นเขา-เราต่อกลุ่มเป้าหมาย เช่น เรียกผู้ชุมนุมคนเสื้อส้มว่า พวกควายส้ม

ระดับที่ 2 มีการยั่วยุให้เกิดความเกลียดชังต่อกลุ่มเป้าหมาย เช่น ผู้นับถือศาสนาพุทธที่วัดแห่งหนึ่งว่า พวกเปรตห่มขาวเป็นมารสังคม

ระดับที่ 3 มีการยั่วยุให้เกิดการใช้ความรุนแรงต่อกลุ่มเป้าหมาย เช่น คำพูดที่ว่าฆ่าคนกลุ่มนี้ไม่บาป เพราะเป็นการช่วยเหลือประเทศชาติ

การจะแก้ปัญหา Hate Speech ให้ได้นั้น ต้องใช้วิธีการต่างกันในแต่ละระดับ เริ่มตั้งแต่ใช้วิธีการให้การศึกษา การสร้างความเข้าใจให้เกิดขึ้นในสังคม ไปจนถึงการใช้บทลงโทษตามกฎหมาย

Hate Speech

แล้วทำไมเราถึงต้องให้ความสนใจกับ Hate Speech ด้วยล่ะ?

หลายคนอาจมองว่า Hate Speech ก็แค่สิ่งที่ใช้โจมตีกล่าวร้ายอีกฝ่าย ดูไม่ใช่เรื่องที่ต้องใส่ใจมากนัก แต่ถ้ามองให้ลึก ๆ Hate Speech ก็อาจส่งผลกระทบมหาศาลได้อยู่เหมือนกัน เพราะ Hate Speech อาจเป็นการยั่วยุให้เกิดผลร้ายต่อผู้ใดผู้หนึ่งได้เลยในระดับทันที เช่น หากมีผู้ปลุกระดมให้คนลุกขึ้นมาทำร้ายฝ่ายตรงข้าม ก็ถือเป็นอาชญากรรม หรือหากมีผู้ใช้ Hate Speech ปลุกเร้าฝูงชนที่ขาดสติ ท่ามกลางสถานการณ์ความขัดแย้งที่ตึงเครียด ก็อาจนำไปสู่การใช้ความรุนแรงเข้มข้นกว้างขวางจนเกิดสงครามกลางเมืองได้อย่างน่าตกใจ

นอกจากนี้ หากปล่อยให้มี Hate Speech เกิดขึ้น คำพูดเหล่านี้ก็จะถูกส่งต่อไปยังรุ่นหลัง ทำให้คนรุ่นหลังถูกปลูกฝังมาแบบเข้าใจผิด จนทำให้ความมีคุณธรรมในสังคมหยาบกระด้าง ในอนาคต คนเราอาจให้ความเคารพซึ่งกันและกันน้อยลง เกิดความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ และเกิดอคติขึ้นในสังคม ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจไม่น้อยเลย

เมื่อเป็นเช่นนี้ เราจะจัดการกับ Hate Speech อย่างไร?

แน่นอนว่า ในส่วนของสื่อมวลชนก็ต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคอยกำกับดูแล ขณะที่ชาวบ้านอย่างเรา ๆ ก็ต้องรู้เท่าทันสื่อ เปิดรับข้อมูลข่าวสารให้รอบด้าน และมีวิจารณญาณ โดยต้องรู้ว่าสื่อใดมีจุดยืนทางการเมืองอย่างไร

สำหรับโลกออนไลน์ ที่ซึ่งเผยแพร่และแชร์ Hate Speech ต่าง ๆ ได้รวดเร็วที่สุด ชาวเน็ตก็จะต้องไม่ช่วยกันบ่มเพาะความเกลียดชังที่จะทำให้เกิดความรุนแรงตามมา ง่าย ๆ ก็คือ การไม่กดไลค์ หรือคอมเม้นท์แบบเห็นด้วยต่อ Hate Speech นั้น และไม่ควรแชร์ หรือฟอร์เวิร์ด เพื่อส่งต่อความเกลียดชัง ที่สำคัญก็คือ ต้องคิดก่อนโพสต์ และหากจะตอบโต้กลับให้ตอบโต้ด้วยข้อเท็จจริงและเหตุผล เนื้อหาที่สร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ไร้อคติ อย่าตอบโต้กันด้วยอารมณ์ เพื่อช่วยกันลดความเกลียดชัง

เห็นไหมว่า พวกเราทุกคนสามารถเป็นได้ทั้งผู้เผยแพร่ Hate Speech ขยายวงความเกลียดชัง อันเป็นผลให้เกิดความรุนแรงในสังคมตามมาได้ แต่หากเราเลือกที่จะ "หยุด" ไม่ส่งต่อการบ่มเพาะความเกลียดชังนั้น เราก็สามารถสร้างสังคมที่น่าอยู่ได้ด้วยสองมือของเราเช่นเดียวกัน

ขอบคุณ https://hilight.kapook.com/view/98194

 

อนุสัญญาว่าด้วยการขจัดการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติในทุกรูปแบบ

(Convention on the Elimination of All Forms of Racial Discrimination) ข้อ 4 ประณามและให้รัฐภาคีตรากฎหมายลงโทษ "ความคิดที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเหนือกว่าทางเชื้อชาติ หรือความเกลียดชังอันเกิดจากความแตกต่างทางเชื้อชาติ การช่วยกระตุ้นให้เกิดการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติ และการกระทำรุนแรงหรือกระตุ้นให้เกิดการกระทำรุนแรงนั้นต่อชนเชื้อชาติหนึ่งเชื้อชาติใด หรือกลุ่มบุคคลที่มีสีผิวอื่นหรือเผ่าพันธุ์กำเนิดอื่น ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือหรือสนับสนุนทางการเงินต่อกิจกรรมชาตินิยม"

ขณะที่กติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง (International Covenant on Civil and Political Rights) ข้อ 20 ว่า "การสนับสนุนให้เกิดความเกลียดชังในชาติ เผ่าพันธุ์ หรือศาสนา ซึ่งยั่วยุให้เกิดการเลือกปฏิบัติ การเป็นปฏิปักษ์ หรือการใช้ความรุนแรง เป็นสิ่งต้องห้ามตามกฎหมาย"

 

เจ้าพระยาจักรีศรีองครักษ์ (หลวงนายศักดิ์หมุด)

ข้าราชการมุสลิมผู้มีส่วนอย่างสำคัญในการช่วยพระเจ้าตากสินมหาราชกู้เอกราชของชาติไทยจากพม่า

เจ้าพระยาจักรีศรีองครักษ์ (หลวงนายศักดิ์หมุด)

สังคมไทยทุกวันถูกสื่อทั้งไทยและเทศ บ่มเพาะสร้างความเกลียดชังชาวมุสลิม แต่การกู้เอกราชของชาติไทยของพระเจ้าตากสินมหาราชนั้นจะสำเร็จมิได้ หากไม่ใช่ด้วยเพราะความรักในชาติบ้านเมืองเหนือสิ่งอื่นใดของข้าราชการไทยมุสลิม "หลวงนายศักดิ์หมุด" ซึ่งต่อมาได้รับพระราชทานพระมหาการุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ หลวงนายศักดิ์ ให้เป็นอัครมหาเสนาบดี มีบรรดาศักดิ์เป็น เจ้าพระยาจักรีศรีองครักษ์ 

เจ้าพระยาจักรี (หมุด) หรือ เจ้าพระยาจักรีศรีองครักษ์ เป็นเจ้าพระยาจักรีคนแรกในแผ่นดินกรุงธนบุรี คนทั้งหลายมักเรียกกันว่า "เจ้าพระจักรีแขก" เป็นบิดาของพระยายมราช (หมัด) หรือจุ้ย และพระยาราชวังสัน (หวัง) เป็นทหารเอกคนสำคัญคนหนึ่งของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี

กำเนิด

เจ้าพระยาจักรี (หมุด) เป็นมุสลิม มีชื่อจริงว่า มะหะหมุด (มะฮฺมูด) เป็นบุตรขุนลักษมณา (บุญยัง) เชื้อสายสุลต่านสุลัยมาน และหม่อมดาว เกิดเมื่อพ.ศ. ๒๒๗๐ ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ได้ถวายตัวรับราชการเป็นมหาดเล็กในสมัยสมเด็จพระที่นั่งสุริยามรินทร์หรือพระเจ้าเอกทัศน์ ต่อมามีบรรดาศักดิ์เป็น หลวงนายศักดิ์นายเวร หรือเรียกกันโดยทั่วไปว่า "หลวงนายศักดิ์"

ร่วมกู้เอกราช

ก่อนเสียกรุงศรีอยุธยาไม่นาน ท่านได้รับพระบรมราชโองการให้เดินทางไปเก็บเงินค่าส่วยสาอากรที่หัวเมืองชายทะเลภาคตะวันออก หลวงนายศักดิ์ได้เก็บเงินจากพระยาจันทบุรีได้เงิน ๓๐๐ ชั่ง พอดีมีข่างกรุงแตกจึงเอาเงินไปฝังไว้ที่วัดจันทร์ ตกค่ำจึงวางแผนให้พรรคพวกชาวจีนมาโห่ร้องทำทีปล้น แล้วบอกพระยาจันทบุรีว่าโจรปล้นเงินไปหมด พระยาจันทบุรีไม่เชื่อสั่งให้จับหลวงนายศักดิ์ ประจวบกับสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรียกกองทัพถึงจันทบุรี หลวงนายศักดิ์จึงหนีออกไปสมทบ เพราะสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีเคยทำราชการภายใต้บังคับบัญชาของตน จึงรู้จักคุ้นเคยกันมาก่อน หลวงนายศักดิ์ได้มอบจีนพรรคพวกให้ ๕๐๐ คน กับเงินส่วยสาอากร ๓๐๐ ชั่งที่เก็บไว้นั้น ร่วมกันกับสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีตีเมืองจันทบุรีแตก

สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีใช้เงินที่หลวงนายศักดิ์ทูลเกล้าฯถวายจำนวน ๓๐๐ ชั่ง เป็นเงินทุนจัดสร้างเรือรบขึ้นที่จันทบุรี ประกอบกับหลวงนายศักดิ์เป็นผู้มีความรู้ความชำนาญในการเดินเรือและต่อเรือ จึงทำให้สามารถสร้างเรือประมาณร้อยลำ

กองทัพของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีสามารถตีเมืองธนบุรีซึ่งพม่ามอบให้นายทองอินปกครองดูแล เมื่อยึดเมืองได้แล้ว ก็ยกกองทัพไปตีค่ายโพธิ์สามต้นของพม่าซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงศรีอยุธยา กองทัพได้รับชัยชนะโดยสามารถฆ่าสุกี้แม่ทัพของพม่าตายในสนามรบ ทำให้กรุงศรีอยุธยากลับคืนสู่อิสรภาพภายในระยะเวลาเพียง ๗ เดือนหลังจากเสียกรุงศรีอยุธยา ซึ่งหนึ่งในบรรดาผู้กอบกู้อิสรภาพก็คือหลวงนายศักดิ์

สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรีเสด็จขึ้นครองราชย์และทรงสถาปนากรุงธนบุรีเป็นราชธานีแห่งใหม่ในปี พ.ศ. ๒๓๑๑ โปรดเกล้าฯ หลวงนายศักดิ์ ให้เป็นอัครมหาเสนาบดี มีบรรดาศักดิ์เป็น เจ้าพระยาจักรีศรีองครักษ์ ดำรงตำแหน่ง สมุหนายก ซึ่งมีอำนาจหน้าที่ปกครองดูแลหัวเมืองตั้งแต่เหนือสุดของประเทศจดดินแดนภาคกลางของประเทศ นับเป็นเจ้าพระยาจักรีคนแรกในแผ่นดินกรุงธนบุรี คนทั้งหลายมักเรียกกันว่า "เจ้าพระจักรีแขก"

 

แผ่นดินไทยเป็นแผ่นดินที่ก่อร่างสร้างขึ้น

 

ด้วยพระปรีชา ความกล้าหาญ เสียสละ

 

ของบูรพมหากษัตริย์ไทย

 

และด้วยความร่วมมือร่วมใจ

 

ของบรรพชนไทยทุกศาสนิก

 

ความรักและหวงแหนชาติบ้านเมือง

 

ทำให้บ้านเมืองดำรงคงอยู่ได้จนใกล้ ๘๐๐ ปีแล้ว

 

พวกชาติชั่วทั้งหลายอย่าได้เอาประทุษวาจา

 

ตลอดจนความคิดที่ชั่วช้าสามายน์

 

มาทำลายชาติบ้านเมือง

 

เพราะสรรพสิ่งศักดิ์สิทธิทั้งหลาย

 

ที่ปกปักษ์รักษาคุ้มครองแผ่นดินไทย

 

จะสาปแช่งผู้คนเหล่านี้ให้ตกนรกหมกไหม้

 

ไม่ได้ผุดได้เกิดในภพภูมิที่ดีตลอดไป

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 06/03/2017 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณ พี่ยั้งคิดและคุณFEB ครับ

ศาสนาทุกศาสนามีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นองค์เอกอัครศาสนูปถัมภก
ทรงทะนุบำรุงศาสนาทั้งหลายที่รัฐรับรองครับ

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 06/03/2017 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ไม่มีอุดมการณ์อะไร สำหรับคนพวกนี้ เงินมางานเดิน
เหมือนคนทำงาน รับจ้าง...

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/03/2017 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

พวกมันทำทุกอย่างเพื่อ 'พ่อ' ของมันเท่านั้น บ้านเมืองจะวิบัติอย่างไรก็ช่าง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน