*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1481
  • จำนวนผู้ชม : 2793859
  • จำนวนผู้โหวต : 1018
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1018 คน
<< มีนาคม 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 6 มีนาคม 2560
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 931 , 23:10:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน สุรศักดิ์ , นายยั้งคิด และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

ช่วงนี้เริ่มได้เห็นธุรกิจโรมแรมปรับตัวกันเยอะทีเดียว ล่าสุดโรงแรมดุสิตธานี ประกาศให้พนักงานทำงานถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2561 จากนั้นจะทุบสร้างใหม่ เป็น Complex Mall ร่วมทุนกับ CPN และอีกหลายบริษัท

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ดุสิตธานี

CPN ร่วมทุน DTC พัฒนาโครงการ MIXED-USE ย่านหัวมุมถนนสีลม-พระรามสี่ มูลค่า 3.67 หมื่นลบ.

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) และบมจ.ดุสิตธานี (DTC) จะร่วมพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสม (Mixed-Use Development) ประกอบด้วย โรงแรม เรสซิเดนซ์ ศูนย์การค้า และอาคารสำนักงาน บนที่ดินบริเวณหัวมุมถนนสีลมและถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร มูลค่าโครงการรวมไม่เกิน 36,700 ล้านบาท โดยจะเป็นเงินลงทุนในส่วนของ CPN ไม่เกิน 17,393 ล้านบาท
 
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
 
CPN แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 27 ก.พ. อนุมัติให้ร่วมลงทุนกับ DTC เพื่อลงทุนในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสม (Mixed-Use Development) ประกอบด้วย โรงแรม เรสซิเดนซ์ ศูนย์การค้า และอาคารสำนักงาน บนที่ดินบริเวณหัวมุมถนนสีลมและถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร ภายในวงเงินลงทุนของ CPN ไม่เกิน 17,393 ล้านบาท (มูลค่าปัจจุบันของค่าเช่าที่ดินและมูลค่าค่าก่อสร้าง และค่าใช้จ่ายในการดำเนินการต่าง ๆ)
 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ดุสิตธานี

ทั้งนี้ คาดว่าบริษัทจะใช้เงินลงทุนช่วงปี 2560 ถึง 2561 เป็นเงินประมาณ 2,408 ล้านบาท โดยส่วนที่เหลือจะมีการทยอยลงทุนในการพัฒนาโครงการต่อไปจนถึงปี 2567

สำหรับโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสม บนที่ดินบริเวณหัวมุมถนนสีลมและถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร มีขนาดที่ดินประมาณ 23 ไร่ 2 งาน 2.72 ตารางวา โดยคาดว่าจะดำเนินการภายในเดือนกรกฎาคม 2560 และมีระยะเวลาการเช่า 30 ปี และสิทธิในการต่ออายุสัญญาเช่าอีก 30 ปี รวมระยะเวลา 60 ปี (ซึ่งมีแผนพัฒนาและยกระดับโรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพ) โดยมีระยะเวลาปลอดค่าเช่า (Grace Period) ระหว่างก่อสร้าง 7 ปี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ดุสิตธานี

โดยจะมีการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนระหว่าง CPN และ DTC เพื่อให้การดำเนินการโครงการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดย CPN จะเข้าลงทุนร่วมกับ DTC ในบริษัทร่วมทุน 3 บริษัท และจัดตั้ง 1 บริษัทย่อยซึ่งถือหุ้นทั้งหมดโดย CPN ได้แก่

1. บริษัท วิมานสุริยา จำกัด (HRRJV) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนโครงการโรงแรม เรสซิเดนซ์ และโครงสร้างอาคารศูนย์การค้า มีวัตถุประสงค์เพื่อเช่าช่วงที่ดินจาก DTC เพื่อพัฒนาและประกอบธุรกิจโรงแรมและเรสซิเดนซ์ รวมทั้งก่อสร้างโครงสร้างอาคาร (Bare Shell)ของศูนย์การค้า (DTC เป็นผู้เช่าที่ดินจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ (CPB) ซึ่งเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินของโครงการ) โดย CPN และ DTC จะถือหุ้นในสัดส่วน 40:60

2. บริษัท สวนลุม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (REJV) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนโครงการศูนย์การค้า มีวัตถุประสงค์เพื่อเช่าโครงสร้างอาคารศูนย์การค้าจากบริษัท วิมานสุริยา จำกัด ดำเนินการตกแต่ง และประกอบธุรกิจศูนย์การค้า โดย CPN และ DTC จะถือหุ้นในสัดส่วน 85:15

3. บริษัท พระราม 4 เดเวลลอปเม้นท์ จำกัด (OJV) มีวัตถุประสงค์สำหรับเช่าที่ดินตามสัญญาเช่าหลักกับ CPB ซึ่งเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินของโครงการ โดย CPN และ DTC จะถือหุ้นในสัดส่วน 90:10

4.บริษัท ศาลาแดง พร๊อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (Office Co.) มีวัตถุประสงค์เพื่อเช่าช่วงที่ดินจาก บริษัท พระราม 4 เดเวลลอปเม้นท์ จำกัด ดำเนินการพัฒนาก่อสร้างและประกอบธุรกิจสำนักงาน โดย CPN จะถือหุ้นทั้งหมด

สำหรับผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ จะเป็นการขยายธุรกิจศูนย์การค้าตามแผนธุรกิจในระยะยาวของ CPN ,การลงทุนในโครงการ Mixed-Use Development แต่ละประเภทจะช่วยส่งเสริมให้โครงการร่วมทุนประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี , เพิ่มความสามารถในการแข่งขันและเพิ่มฐานรายได้ในการเติบโตทางธุรกิจ โดยแหล่งที่มาของเงินลงทุนจะมาจากการกู้ยืมและเงินทุนภายในบริษัทเพื่อชำระส่วนของทุนตามสัดส่วนการถือหุ้นของบริษัท

ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทมีความเห็นเกี่ยวกับการเข้าทำรายการดังกล่าวว่ามีความสมเหตุสมผล มีหลักการกำหนดราคาที่ยอมรับได้และผลตอบแทนต่อการลงทุนในโครงการนี้อยู่ในเกณฑ์ดีสอดคล้องกับแผนธุรกิจในระยะยาวของ CPN ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้ในเชิงพาณิชย์ของบริษัทให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง ขณะที่เงื่อนไขในการร่วมทุนดังกล่าวข้างต้นมีความเหมาะสม คณะกรรมการบริษัทจึงมีมติอนุมัติการร่วมทุนดังกล่าว

ด้าน DTC แจ้งว่าโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ Mixed-Use Development ประกอบด้วย การได้มาซึ่งสิทธิการเช่าที่ดินการก่อสร้างและพัฒนาโรงแรม อาคารที่พักอาศัย และโครงสร้างอาคารศูนย์การค้า (โครงการ HRR) ผ่านบริษัท HRRJV โดยสิทธิการเช่าที่ดินและโครงการ HRR มีมูลค่าโครงการทั้งหมดไม่เกิน 21,900 ล้านบาท คิดเป็นส่วนของบริษัทไม่เกิน 14,200 ล้านบาท

การเข้าร่วมลงทุนในโครงการพัฒนาอาคารศูนย์การค้า (โครงการ Retail) ผ่าน REJV ซึ่งโครงการ Retail มีมูลค่าโครงการไม่เกิน 8,900 ล้านบาท คิดเป็นส่วนของบริษัทไม่เกิน 1,340 ล้านบาท การเข้าร่วมลงทุนในโครงการอาคารสำนักงาน (โครงการ Office) ผ่านบริษัท OJV ซึ่งบริษัทจะจำหน่ายสิทธิการเช่าที่ดินให้กับ OJV และจำหน่ายหุ้น 90% ของ OJV ให้แก่ CPN คิดเป็นมูลค่าจำหน่ายไปรวมไม่เกิน 2,700.9 ล้านบาท

sources: itrading.bualuang.co.th , ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ขอบคุณ http://www.hotelthailandtomorrow.com/cpn-dusit/

 

 

 

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ยันไม่มีนโยบายปลดพนักงาน ยังคงเปิดให้บริการตามปกติไปจนถึง 30 มิ.ย.2561

วันนี้ (6 มี.ค.) โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ได้ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบผสม (มิกซ์ยูส) มูลค่าโครงการกว่า 3.6 หมื่นล้านบาท ร่วมกับบมจ.เซ็นทรัลพัฒนา โดยสรุปใจความสำคัญได้ว่า

สืบเนื่องจากข่าวการลงทุนโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบผสม ที่มีการส่งต่อข้อมูลกันอย่างแพร่กลาย โดยมีข้อความคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง 

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ขอชี้แจงข้อมูลที่ถูกต้องว่า โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติไปจนถึง 30 มิ.ย.2561 (กลางปีหน้า) และได้แจ้งกับพนักงานของโรงแรม ให้ทราบเกี่ยวกับการเรื่องการลงทุนยกระดับโรงแรมแล้ว โดยได้ยืนยันอย่างชัดเจนว่า ทางบริษัทฯ ไม่มีนโยบาย "ปลดพนักงานออกแม้แต่คนเดียว" โดยได้เตรียมแผนโครงการต่างๆ สำหรับเป็นทางเลือกให้ในการทำงานแก่พนักงานระหว่งการก่อสร้างโครงการใหม่ 

โดยบริษัทจะร่วมกับ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา ซึ่งเป็นพันธมิตรร่วมเพียงรายเดียว จะเริ่มดำเนินการพัฒนาโครงการในเดือน ก.ค.2561 เพื่อยกระดับโรงแรมแห่งนี้ ซึ่งเป็นโรงแรมหลักของกลุ่มดุสิตธานี โดยวางแผนที่จะสร้างโรงแรมดุสิตธานีแห่งใหม่ที่ทันสมัุยได้มาตรฐานสากล และยังคงรักษาอัตลักษณ์ความเป็นไทยที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ดุสิตธานี

ขอบคุณ http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/743671

 

รู้สึกใจหาย

 

ด้วยครั้งหนึ่งคุณพ่อผู้ล่วงลับไปกว่าสี่สิบปี

 

เคยพาครอบครัวเรามาพักค้างอยู่หลายคืน

 

เป็นอีกจุดหนึ่งในความทรงจำที่ประทับ

 

กำลังจะจากหายไปอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 07/03/2017 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ (ได้จากที่นี่เลย)  "สู่ชีวิตแบบ "พอแล้วดี"!!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบน

ใจหายเหมือนกันครับ แต่ก็ต้องปรับเปลี่ยน
พัฒนาไปให้ทันยุคทันสมัย โรงแรมดุสิตธานี
เคยไปใช้บริการอยู่หลายครั้งทีเดียว แต่ที่ไปบ่อย
ก็คงเป็นโรงแรมเอราวัณในสมัยก่อนครับ

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 07/03/2017 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ร.ร.ดุสิตธานี เป็นโรงแรมแรกที่ก้าวสู่ยุคสมัยใหม่ของการท่องเที่ยวตั้งแต่ประมาณปี 2500 ร่วมยุคกับร.ร.เอราวัณ ราชประสงค์คนละหัวมุมถนน โดยประเทศไทยมีโรงแรมโอเรียลเตล เป็นโรงแรมต้อนรับชาวต่างประเทศเป็นแห่งแรก และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกตลอดมา เพราะมีโลเกชั่นอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีทัศนียภาพงดงามมาก

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 07/03/2017 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

เคยไปครั้งเดียว ตามคุณพ่อไปนานมากแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 07/03/2017 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เห็นมาตั้งแต่เด็กๆ หลายงานเคยไปใช้บริการที่นี่

แต่ก็เข้าใจได้ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว วันที่ : 07/03/2017 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ

เมื่อก่อนทำงานอยู่สีสม
เดินผ่านโรงแรมนี้ทุกวัน
เห็นแบบนี้ก็ อืม..ต้องเปลี่ยนไปตามโลกแหละค่ะ
แต่ว่าแค่เดินผ่านเลยไม่ได้รู้สึกอะไรมากอ่าค่ะ
กับคนที่เป็นพนักงานของโรงแรมนี้ คงใจหายกันเลย

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พาจรดอทคอม วันที่ : 07/03/2017 เวลา : 06.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ผมเคยทำงานดุสิต

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน