*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1511
  • จำนวนผู้ชม : 2827629
  • จำนวนผู้โหวต : 1028
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1028 คน
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2560
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 685 , 12:46:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน คนคอหนัง , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฟ้าชายรบ

เมื่อกว่า ๓๐ ปีก่อน ประเทศไทยส่วนใหญ่ยังเป็นถิ่นทุรกันดาร และมีปัญหาความขัดแย้งทางความคิดจนเป็นการต่อสู้ด้วยอาวุธระหว่างพรรคคอมมิวนสม์แห่งประเทศไทย (พคท.) และรัฐบาลไทย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ในหลวง ฟ้าชาย ชายแดน

ผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ได้ทำการลอบโจมตีที่ตั้งของหน่วยราชการต่างต่างมากมายหลายครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ในหลวง ราชินี ฟ้าชาย

หลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๙) และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานไปประทับตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทรงเยี่ยมเยียนราษฎร ในการนี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ได้ตามเสด็จพระราชบิดาและพระราชมารดาด้วย ที่สำคัญคือ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ยังได้เสด็จฯ ทรงเยี่ยมทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร ณ ฐานปฏิบัติการในถิ่นทุรกันดาร และเต็มไปด้วยภยันตราย โดยที่พระองค์มิได้ทรงหวาดหวั่นพระราชหฤทัยแต่ประการใด

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฟ้าชายรบ

ย้อนไปเมื่อปลายปีพระพุทธศักราช ๒๕๑๙ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในขณะที่ทรงดำรงพระยศ ร้อยเอก สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ได้ประทับเฮลิคอปเตอร์ เสด็จฯ เยี่ยมทหาร ตำรวจ และอาสาสมัคร ที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันชายแดน คุ้มครองบ้านหมากแข้ง ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฟ้าชายรบ

ได้เสด็จฯ นำกำลังทหารออกปฏิบัติการตรวจพิสูจน์ทราบ บริเวณจุดซุ่มยิงของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ และประทับแรมที่ฐานปฏิบัติการของทหาร รุ่งเช้าได้เสด็จฯ เยี่ยมราษฎรที่บ้านเรือนเสียหายจากการต่อสู้ ได้รับคำสั่งให้มีการซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพดี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฟ้าชายรบ

และพอย่างเข้าเวลาช่วงบ่ายเศษ พระองค์ทรงพักและทรงเสวยพระกระยาหาร มื้อเที่ยง อย่างเรียบง่าย โดยมีช้อนสังกะสี ๑ หาง และ จานสังกะสี ๑ จาน เพียงเท่านั้น และพอยางเข้าในช่วงเวลาพบคํ่าทรงเสวยพระกระยาหารมื้อเย็น อย่างเรียบง่ายเช่นกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฟ้าชายรบ

ต่อมาเมื่อวันที่ ๑๖ พฤศจิกายน พระพุทธศักราช ๒๕๑๙ ได้เสด็จฯ กลับมาอีกครั้งเพื่อตรวจผลการซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎร ซึ่งสร้างความปีติยินดีแก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างยิ่ง ตลอดจนสร้างขวัญ กำลังใจแก่ราษฎรชาวบ้านหมากแข้ง ทหารหาญ ให้มีใจฮึกเหิม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฟ้าชายรบ

ความกล้าหาญและพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๙) สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์เป็นส่วนสำคัญยิ่งที่นำพาชาติไทยให้รอดพ้นผ่านภัยที่สุดแสนวิกฤตมาได้จนทุกวันนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฟ้าชายรบ

และเมื่อสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ทรงราชย์เป็น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ยังคงมีพระมหากรุณาธิคุณแก่พสกนิกรอยู่อย่างเสมอมา

พระปรีชา ร.10 ผู้ทรงกล้าหาญ ปกป้องประชาจากภัยคุกคาม

ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์พระราชทานอุปกรณ์การเรียน พร้อมทั้งพระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวัน แก่นักเรียนที่อยู่ห่างไกลความเจริญในต่างจังหวัด

คมชัดลึก, ร10, จนครปฐม

ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้หน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ นำอาหารพระราชทานมาแจกจ่ายให้กับประชาชน บริเวณเต็นท์ 904 ซึ่งตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวัง หน้าประตูตรีสุนทร

ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้หน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ร่วมกับข้าราชบริพารหน่วยราชการในพระองค์ หน่วยงานราชการในเขตพื้นที่ และประชาชนจิตอาสา เก็บผักตบชวาและวัชพืชที่ขึ้นอย่างหนาแน่น รวมทั้งขุดลอกคลองในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะเป็นการเปิดเส้นทางการระบายน้ำ ทำให้ช่วยระบายน้ำได้อย่างรวดเร็วในกรณีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในระยะนี้ ทำให้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังที่จะสร้างความเดือดร้อนให้ชุมชนอีกด้วย

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้ข้าราชบริพารกำจัดวัชพืชและขุดลอกคลองในเขตบางเขน-หลักสี่ แก้ปัญหาน้ำท่วมขัง

ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์พระราชทานกระเช้าแก่ครอบครัวทหารและตำรวจที่บาดเจ็บและเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่

ร.10พระราชทานกระเช้าครอบครัวทหารถูกลอบบึ้มเสียชีวิต

ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้  นายศิริพัฒ พัฒกุล  ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง  เป็นผู้แทนพระองค์ เชิญแจกันดอกไม้และกระเช้าสิ่งของพระราชทานเยี่ยมนางจันทน์แสวง โสะหาบ ซึ่งได้สูญเสียนายขันติ  โยธารักษ์  บุตรชายวัย ๑๙ ปี จากการทำความดีกระโดดน้ำลงไปช่วยชีวิตเด็กหญิงในหมู่บ้าน ซึ่งจมน้ำขณะเล่นน้ำอยู่ในอ่างเก็บน้ำ หมู่ที่ ๒ ควนตอ-พรุพลูเถื่อน ต.นาโยงใต้  แม้ว่าสามารถช่วยชีวิตเด็กหญิงได้แต่ตนเองกลับถูกโคลนดูดจมหายลงไปและเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ ๑๖ ก.ค.ที่ผ่านมา ครอบครัวได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ที่วัดโคกพิกุล

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พระมหากรุณาธิคุณ หนุ่มช่วยเด็กจมน้ำตาย

ทรงห่วงใย มารดาและครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ต้องสูญเสียจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ พร้อมทั้งพระราชทานกำลังใจผ่านมาให้ครอบครัว และกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแลอย่างเต็มที่ ทั้งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพวงมาลา และ พระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) อีกด้วย

ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ นำกระเช้าดอกไม้พร้อมด้วยเสื้อพระราชทาน มามอบให้กับ นางสุมน มหิดุลย์ พนง.เก็บค่าโดยสาร รถประจำทาง ขสมก.สาย 511 ที่เก็บเงินมูลค่ากว่าหนึ่งล้านบาทส่งคืนเจ้าของ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พระมหากรุณาธิคุณ กระเป๋ารถ

 

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

 


 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ

 

บดินทรเทพยวรางกูร

 

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 29/07/2017 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ทรงเลือกศึกษาการทหารนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 29/07/2017 เวลา : 05.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุกรวดี วันที่ : 28/07/2017 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
.................
เฉลิมพระชนมพรรษา...........มหาราชา
วชิราลงกรณ
กราบบังคมถวายพระพร...........ชัยมงคล
ประนตน้อมพร้อมเพียงกัน
ขอทรงสำราญนิรันดร์.............สุขดวงกมล
พระเกียรติยศปรากฏไกร
ปวงข้าบาทราษฎรไทย...........ขอถวายชัย
ขอพระองค์ทรงพระเจริญ.


ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม
ข้าพระพุทธเจ้า รจนา รอล์ฟสัน ประพันธ์

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนคอหนัง วันที่ : 28/07/2017 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 28/07/2017 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน