*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1490
  • จำนวนผู้ชม : 2810049
  • จำนวนผู้โหวต : 1023
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1023 คน
<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 758 , 11:42:59 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน rattiya , สุรศักดิ์ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ขุนแผนยังอาย!'กำนันเสริฐ' ไม่ได้โม้เมีย120คนลูก28

photodune-2043745-college-student-s

 
เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ภายหลังมีเสียงร่ำลือหนาหูมานานว่ามีกำนันคนดังในพื้นที่ ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก มีภรรยามากกว่า 100 คน และมีลูกมากกว่า 20 คนนั้น วานนี้ (13 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปเสาะหาความจริง สอบถามชาวบ้านก็บอกว่าเป็นเรื่องจริง โดยกำนันเมียเยอะลูกแยะที่พูดถึงคนนี้ ซึ่งเป็นคนอารมณ์ดี คุยสนุก และชอบช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน คือ นายประเสริฐ เสือสวย หรือกำนันเสริฐ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 16 ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก เป็นเจ้าของ หจก.กุศลส่งวัสดุก่อสร้าง จำกัด ทำธุรกิจบ่อดินและเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง

เมื่อไปถึงบ้านพักของกำนันเสริฐ ซึ่งได้ควงภรรยาคนปัจจุบัน คือนางสาวณัฎฐินันทภรณ์  ไชยแก้ว หรือน้ำฝน อายุ 27 ปี ซึ่งพักอยู่ด้วยกันที่บ้านหลังนี้ ออกมาต้อนรับขับสู้ โดยผู้สื่อข่าวไม่รอช้า ยิงคำถามแรกใส่ทันทีว่า “กำนันมีเมียกี่คนลูกกี่คนครับ มีเป็นร้อยอย่างที่เขาลือกันจริงรึเปล่า??” สิ้นคำถาม กำนันเขินนิดๆ พร้อมตอบว่า “ถ้านับถึงตอนนี้ ผมมีเมียทั้งหมด 120 คน และมีลูกทั้งชายและหญิงทั้งหมด 28 คน” ทำเอาผู้สื่อข่าวถึงกับอึ้งเมื่อได้ยินคำตอบ

จากนั้นกำนันเสริฐก็เล่าเรื่องราวชีวิตให้ฟังว่า แต่งงานครั้งแรกตอนนั้นอายุ 17 ปี ส่วนภรรยาคนแรกอายุน้อยกว่าปีสองปี มีลูกด้วยกัน 3 คน จากนั้นก็มีภรรยามาเรื่อย ส่วนใหญ่ตนจะเน้นว่าต้องเป็นสาวๆ อายุไม่เกิน 20 ปี ไม่ชอบคนอายุมากเพราะชอบเถียงเรา แต่ละครั้งที่มีภรรยาคนใหม่ก็จะบอกภรรยาทุกคนให้รับรู้ว่า จะมีภรรยาใหม่อีกแล้วนะ ซึ่งทุกคนก็ไม่มีปัญหา ยอมรับได้ และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบ้าแว้งกัน จนปัจจุบันมีภรรยาทั้งหมด 120 คน และมีลูกชายกับลูกสาวกับภรรยาบางคน รวมทั้งหมด 28 คน โดยมีภรรยาที่อยู่ในพื้นที่ จ.นครนายก 22 คน ที่เหลืออยู่ตามจังหวัดต่างๆ ทั่วทุกภาค ยกเว้นภาคใต้ภาคเดียวที่ไม่มีภรรยาเลย

"ผมจะให้เกียรติเมียทุกคน ทุกคนผมจะไปสู่ขอกับพ่อแม่เขาตามประเพณี แล้วก็จัดงานแต่งงานให้ทุกคน ถ้าเมียคนไหนไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง ผมก็จะหาซื้อที่ปลูกบ้านให้อยู่เป็นสัดเป็นส่วนทุกคน และดูแลส่งเสียทั้งลูกและภรรยาให้มีความเป็นอยู่ที่ดี และอยู่อย่างมีความสุข ที่ผมมีเมียเยอะเพราะไปทำงานรับเหมาก่อสร้างที่ไหน ก็มักได้เมียที่นั่น ก็รักทุกคนนะ และเชื่อว่าทุกคนก็รักผม"

กำนันเสริฐ กะเทาะเรื่องราวชีวิตที่ไม่เหมือนใครและคงไม่มีใครเหมือนให้ฟังต่อว่า ปัจจุบันภรรยาที่อายุเยอะที่สุดก็คือ 54 ปี และอายุน้อยที่สุดก็ 27 ปี คือน้ำฝนคนปัจจุบันหรือคนที่ 120 ที่อยู่ด้วยกันนี่แหละ ส่วนลูกคนโตเลยเป็นผู้หญิงน่าจะ 40 ปีแล้ว และลูกคนเล็กก็เป็นผู้หญิงอายุเพิ่ง 3 ขวบ เป็นลูกที่เกิดกับน้ำฝน ซึ่งสำหรับน้ำฝนตอนนี้ตนมอบตำแหน่งผู้จัดการ หจก.กุศลส่งวัสดุก่อสร้าง จำกัด ให้ เวลาไปไหนมาไหนน้ำฝนก็จะขับรถให้

ผู้สื่อข่าวแกล้งหยอกลองถามว่า การมีภรรยาเยอะขนาดนี้ มีปัญหากับเรื่องการให้ความสุขกับภรรยาบ้างหรือเปล่า กำนันคนดัง ตอบว่า “เราจะต้องเป็นคนตรงไปตรงมามีอะไรต้องบอกกับภรรยาตรงๆ ทุกสัปดาห์หรือว่าเป็นเดือน ผมจะต้องไปให้ความสุขกับเขา ซึ่งผมก็ไม่เคยเป็นอะไรหรือว่าหมดแรงนะ" ผู้สื่อข่าวกระเซ้าต่อว่า มียาอะไรดีหรือเปล่า กำนันเสริฐ หัวเราะร่วนก่อนจะตอบว่า "จริงๆ แล้วไม่ต้องกินยาหรอก ผู้ชายทุกคนแหละ ลองถ้าผิดกลิ่นรับรองได้สู้ไม่ถอย"กำนันคนดังยังเปิดเผยเคล็ดลับการจีบผู้หญิงว่า ท่องไว้เลยตื๊อเท่านั้นที่จะครองโลก ถ้าตนชอบผู้หญิงคนไหน ผมจะตามตื๊อถึงบ้านเลย ประเภทเช้าถึงเย็นถึง ที่สำคัญต้องเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ และต้องมีของฝากติดไม้ติดมือไปทุกครั้ง และต้องพูดความจริงกับพ่อแม่ของฝ่ายหญิง อย่าโกหก ต้องทำให้พวกเขายอมรับเราในความจริงให้ได้ และยอมตกลงปลงใจยกลูกสาวให้แต่งงานในที่สุด

กำนันเสริฐยังเล่าเรื่องประทับใจที่เกี่ยวกับภรรยาว่า มีช่วงหนึ่งธุรกิจตนล้มไม่เป็นท่า ภรรยาทุกคนตอนนั้นก็ลงขันช่วยเงินมากบ้างน้อยบ้าง ตนก็สู้ต่อจนธุรกิจฟื้นคืนมาได้ถึงปัจจุบัน ทุกวันนี้ตนก็ยังติดต่อคุยโทรศัพท์กับภรรยาทุกคน มีเวลาก็ไปหา ไม่ได้ทิ้งขว้าง และก็ไม่มีภรรยาคนไหนตีจากไป 

ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่า ยังคิดจะมีภรรยาเพิ่มอีกหรือไม่ กำนันเสริฐหันไปมองหน้าภรรยาคนปัจจุบันซึ่งอยู่กินกันมา 10 ปีแล้ว พร้อมรีบชิงตอบว่า ตนยังเกรงใจเขาอยู่ ขณะที่ภรรยาคนที่ 120 บอกว่า ตนรับได้กับการที่สามีมีภรรยาหลายคน เพราะเราอยากเห็นคนที่เรารักมีความสุข และอีกอย่างสามีของตนเป็นคนอารมณ์ดี ใจดีชอบช่วยเหลือสังคมและคนที่ด้อยโอกาส จึงทำให้ตนรักสามีคนนี้มาก และถ้าสามียังอยากจะมีภรรยาใหม่อีก ตนก็จะไม่ห้าม อยากจะมีอีกสักกี่คนก็ไม่ห้ามไม่ว่า แต่ขอให้ดูแลตนกับบ้านใหญ่และอีกหลายๆ คนกับลูกๆ ให้ดีก็แล้วกัน

กำนันประเสริฐ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เกี่ยวกับเรื่อง คล้ายๆของนายเต๊กกอ ขุนแผนเมืองนครปฐม ที่มีเมียหลายคน ซึ่งสำหรับตนยอมรับและนับถือนายเต๊กกอ ว่าเป็นสุภาพบุรุษ เป็นลูกผู้ชายแบบแมนๆ มาก คือว่าถ้าแกได้ใครเป็นภรรยาแล้ว ก็จะเลี้ยงดู หางานให้ทำหมดทุกคน ซึ่งตนเองก็เช่นกัน มีภรรยากี่คน ก็จะต้องเลี้ยงดูพวกเขาเป็นอย่างดี ให้เขามีความเป็นอยู่อย่างมีความสุข เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยว่าถ้าผู้ชายคนหนึ่งจะมีภรรยาหลายคน แต่ถ้าใครคิดจะมีภรรยาหลายคนนั้น ต้องคำนึงเสมอว่าตัวเรานั้น สามารถเลี้ยงดูเขาได้หรือเปล่า. 
 
ขอบคุณ www.dailynews.co.th/regional/598127
 
 
การมีภรรยามากกว่าหนึ่งนั้น
 
 
อาจเป็นเรื่องที่น่าอิจฉา
 
 
หากแต่ในมุมของเหล่าภรรยาและลูก
 
 
ผู้ซึ่งต้องการความรักความอบอุ่น
 
 
จากสามีและผู้เป็นพ่อนั้น คงไม่ใช่
 
 
ถามว่า สังคมไทยต้องการครอบครัว
 
 
เชิงคุณภาพหรือเชิงปริมาณ
 
 
ครั้งหนึ่งเพื่อนบ้านติดกันของบ้านผม
 
 
มีภรรยาสามคนและอาศัยอยู่ร่วมกัน
 
 
เล่าได้ตามตรงว่า
 
 
ไม่เคยเห็นวันไหนที่ครอบครัวนี้ไม่ทะเลาะกัน
 
 
กอปรกับคุณปู่ของผมเองมีหลายคุณย่า
 
 
แน่นอนตระกูลเราจึงมีลูกหลานหลายสาย
 
 
แต่มีความห่างเหินกันมากมาก
 
 
ผมจึงไม่เชื่อว่า ครอบครัวเชิงปริมาณ 
 
 
จะดีกว่าครอบครัวเชิงคุณภาพ
 
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
rattiya วันที่ : 15/09/2017 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

เชื่อว่าลูกทุกคนโดยเฉพาะในวัยเด็ก ต้องการความรักความอบอุ่นจากพ่อเเม่ ....กรณีนี้พ่อมีเวลาให้ลูกหรือ
หวังอย่างยิ่งว่า..ลูกๆจะไม่เลียนแบบจากพ่อเเม่..ในการมีครอบครัวในอนาคตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
rattiya วันที่ : 15/09/2017 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

เขียนยังไม่จบมือกดพลาดส่งความคิดเห็นไปเสียแล้ว

ในเนื้อหาเสนอไปในแนว ความเก่งของฝ่ายชายที่สามารถมัดใจสาวได้จำนวนมาก ยอมรับว่าเรื่องทำนองนี้ปรบมือข้างเดียวไม่ดังค่ะ ความรับผิดชอบต่อเด็กที่เกิดมา พ่อ แม่ มีความรับผิดชอบเท่ากัน การจะมีสามีหรือภรรยากี่คนเป็นเรื่องส่วนตัวของคนนั้นถ้าไม่ไปหลอกลวงใครมา แต่ควรคำนึงถึงลูกที่เกิดมาด้วย...,ความรัก.,หรือความเห็นแก่ตัว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
rattiya วันที่ : 15/09/2017 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

อ่านเรื่องนี้แล้วทำให้ต้องกลับมาทบทวน
-ครอบครัวคืออะไร
-ความรักคืออะไร รักตัวเอง
-ความรับผิดชอบของพ่อแม่ที่มีต่อบุตร เชื่อว่าลูกทุกคนโดยเฉพาะในวัยเด็ก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 15/09/2017 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ (ได้จากที่นี่เลย)  "เทคนิคเรียนเก่ง ของ ศ.นพ.ประเวศ วะสี !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบน

น่าจะมีความทุกข์ มากกว่าความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 14/09/2017 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

ด้วยประสบการณ์เท่าที่พบเจอครอบครัวเชิงปริมาณมา เป็นไปดังเช่นที่ทุกท่านว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พาจรดอทคอม วันที่ : 14/09/2017 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

โดยส่วนตัวไม่เชื่อว่าตามตื้อแล้วจะได้ทุกรายไป คนที่เขาคิดได้ก็มีถมเถ และก็ใช่ว่าคนที่เป็นภรรยาแกจะไม่ดีดอกนะ....และอีกอย่างไม่เชื่อว่าอยู่ยาวทุกคน กินเนสท์ต้องตามไปดูว่าอบอุ่นหรือไม่อย่างไร ที่มีอยู่จริงในปัจจุบัน

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 14/09/2017 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

@ไม่ธรรมดา ถ้ามองในเรื่อง บริหารการจัดการ เพราะการบริหารคนยากที่สุด

@ถ้ามองในเรื่อง ปริมาณความสุข สำหรับครอบครัว คงมี แต่ไม่มาก เท่าที่ควรจะเป็น หรือ กับภรรยาบางคน อาจจะไม่มีเลยก็ได้

เฮ้อออ...เหนื่อยแทน

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/09/2017 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ไม่น่าเป็นความภูมิใจนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน