*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1545
  • จำนวนผู้ชม : 2901631
  • จำนวนผู้โหวต : 1056
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1056 คน
<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 1 ธันวาคม 2560
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 597 , 08:29:15 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , metrobear และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

Secretary of State Rex Tillerson answers a reporters question about North Korea at the State Department in Washington, Thursday, Nov. 30, 2017.   (AP Photo/Cliff Owen)

รมต. ต่างประเทศ Rex Tillerson ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเกาหลีเหนือที่กระทรวงการต่างประเทศในกรุงวอชิงตันวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2017 (AP Photo / Cliff Owen)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ department of state คือ

วอชิงตัน – เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (30 พ.ย. 2017) ทำเนียบขาวได้หารือเกี่ยวกับแผนการที่จะปลดรมต. ต่างประเทศ Rex Tillerson และแทนที่เขาด้วย Mike Pompeo ผอ. CIA ในการเปลี่ยนแปลงทีมงานความมั่นคงแห่งชาติครั้งใหญ่ของประธานาธิบดี Donald Trump

Mike Pompeo official CIA portrait.jpg

Mike Pompeo ผอ. CIA (ภาพจาก wikipedia)

Pompeo อดีตสมาชิกสภา Congress ผู้ที่มีความสนิทสนมใกล้ชิดกับประธานาธิบดี Trump ในขณะที่เขาดำรงตำแหน่ง ผอ. CIA สำหรับ รมต. ต่างประเทศ Tillerson เป็นอดีตผู้บริหารของ Exxon Mobil มีปัญหาที่มีความตึงเครียดในปีแรกของการบริหารกับประธานาธิบดี Trump ในด้านนโยบายต่างประเทศและการออกข่าวเชิงลบเกี่ยวกับแผนการปรับปรุงของกระทรวงการต่างประเทศของ Tillerson

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ CIA

การเปลี่ยนตัวรมต. ต่างประเทศ Tillerson ด้วย Pompeo ยังจะทำให้ตำแหน่ง ผอ. CIA ว่างลง ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐฯ และบุคคลอื่น ๆ ที่คุ้นเคยกับ ทำเนียบขาวเชื่อว่า วุฒิสมาชิก Tom Cotton สังกัดพรรค Republican จากรัฐ Arkansas ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ปกป้องนโยบายต่างประเทศที่เข้มแข็งที่สุดของประธานาธิบดี Trump ในในสภา Congress น่าจะเป็นผู้ที่ได้รับตำแหน่งนี้ แต่สำนักงานของวุฒิสมาชิก Cotton ไม่ได้แสดงความคิดเห็น นอกเหนือจากการกล่าวว่า "วุฒิสมาชิก Cotton ให้ความสำคัญกับการทำงานเพื่อรัฐ Arkansas ในสภา Congress"

Tom Cotton official Senate photo.jpg

วุฒิสมาชิก Tom Cotton พรรค Republican รัฐ Arkansas

ผู้ซึ่งเป็นวุฒิสภาชิกสหรัฐฯ ที่อายุน้อยที่สุด (40 ปี) 

ข่าวการปลด Tillerson ทำให้ในการประชุมระหว่างประธานาธิบดี Trump กับเจ้าชายจากบาห์เรนในห้องOval ดูประดักประเดิดเมื่อนักข่าวถามว่า ประธานาธิบดี Trump เขายังต้องการให้ Tillerson ร่วมงานหรือไม่ ประธานาธิบดี Trump ตอบอย่างอายๆ และชี้ไปยังตึกที่ Tillerson อยู่ “พร้อมทั้งกล่าวว่า เขาอยู่ที่นี้ Rex อยู่ที่นี้”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Replace Tillerson with CIA's Pompeo

ประธานาธิบดี Trump กับ รมต. ต่างประเทศ Rex Tillerson

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวกล่าวว่า ยังไม่ทราบว่า Tillerson จะถูกเปลี่ยนตัวเมื่อไร และจากเรื่องราวที่เปิดเผยออกมาของแผนการนี้ดูเหมือนว่า Tillerson และเจ้าหน้าที่ของเขาจะถูกลดบทบาท ผู้ช่วยของ Tillerson และกระทรวงการต่างประเทศไม่ได้โต้ตอบต่อข่าวนี้ในทันที The New York Times ซึ่งเป็นผู้เปิดประเด็นเรื่อง การเปลี่ยนตัว รมต. ต่างประเทศ คาดว่า น่าจะเกิดขึ้นภายในไม่กี่สัปดาห์ 

ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าทั้ง Pompeo หรือ Cotton ได้รับการทาบทามอย่างเป็นทางการจากทำเนียบขาวเกี่ยวกับตำแหน่งใหม่หรือไม่ ยังเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนกล่าวว่า Pompeo เคยได้กล่าวว่า เขาเปิดโอกาสให้ตัวเองในทุกภารกิจ

โฆษกหญิงของทำเนียบขาว Sarah Huckabee Sanders กล่าวว่า ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่จนกว่าจะประกาศอย่างเป็นทางการ และบอกเป็นนัยว่า Tillerson อาจจะยังคงอยู่ในตำแหน่งอย่างน้อยจนกว่าจะสิ้นปี

รมต. Tillerson ยังคงเป็นผู้บริหารของกระทรวงการต่างประเทศ และคณะรัฐมนตรีทั้งคณะจะมุ่งเน้นไปที่การทำให้ปีแรกประสบความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์ภายใต้การบริหารของประธานาธิบดี Trump

ทำเนียบขาวเริ่มออกข่าวตั้งแต่เดือนกันยายนว่า Tillerson จะถูกปลด เจ้าหน้าที่ระดับสูงกล่าวว่า เมื่อถึงเวลานั้น Tillerson จะไม่ปรากฏตัว จึงทำให้ประเด็นบางอย่างที่จำเป็นต้องลงนามโดย รมต. ต่างประเทศต้องถูกเลื่อนออกไปจนกว่า Tillerson จะพ้นจากตำแน่งอย่างเป็นทางการ ข่าวจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ ด้วยไม่ได้รับอนุญาตให้แจ้งข่าวนี้ต่อสาธารณะ

คำกล่าวของแผนทำเนียบขาวจะทำให้ Tillerson สามารถดำเนินการทางการทูตได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถใช้เวลาในการทำงานให้กระทรวงการต่างประเทศได้เต็มที่ตราบเท่าที่เขายังคงอยู่ในตำแหน่ง เพราะรัฐบาลต่างประเทศอาจพิจารณาว่า เขาเป็น รมต. "เป็ดง่อย" ผู้นำประเทศต่าง ๆ คาดการณ์ว่า Tillerson อาจเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของ NATO ในกรุงบรัสเซลส์ในสัปดาห์หน้า แม้ว่ากระทรวงการต่างประเทศ สหรัฐฯ จะไม่ยืนยันข่าวนี้ก็ตาม

Tillerson จะขึ้นพูดในที่ประชุมในวันพฤหัสบดีเกี่ยวกับสถานการณ์ของโลกกับความพยายามในการต่อสู้กับโรคเอดส์ แต่กระทรวงการต่างประเทศ สหรัฐฯ แจ้งในวันพุธว่า รมช. ต่างประเทศสหรัฐฯ จะเป็นผู้ขึ้นกล่าวแทน

 

ขอบคุณ The Associated Press 30 พ.ย. 2017 โดย Josh Lederman และ Jill Colvin

และ http://chaoprayanews.com/blog/yotin/2017/12/01/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%98%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%9A%E0%B8%94%E0%B8%B5-trump-%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%B2/

 

การเมืองไม่ว่าจะเป็นประเทศใดก็ตาม

 

การรักษาเสถียรภาพของรัฐบาล

 

เป็นสิ่งซึ่งสำคัญที่สุด

 

การปรับคณะรัฐมนตรีจึงเป็นเรื่องธรรมดา

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน