*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1545
  • จำนวนผู้ชม : 2901964
  • จำนวนผู้โหวต : 1056
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1056 คน
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 7 มกราคม 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1177 , 22:44:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน ..เวลาสวัสดิ์.. , แม่หมี และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Me too

กลุ่มทหารผ่านศึกอเมริกันเรียกร้องให้ทหารกองประจำการเข้าร่วมขบวนการ 'Me too' (การต่อต้านการข่มขืนและคุกคามทางเพศ)

 A protestor carries a sign at the #MeToo rally outside Trump International Hotel on Dec. 9 in New York City. (Getty Images/Stephanie Keith)

ผู้ชุมนุมประท้วงชูป้าย #MeToo นอกโรงแรม Trump International เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมในมหานครนิวยอร์ก ประท้วงเหตุคุมคามทางเพศและข่มขืน

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Me too

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เครือข่าย Women's Action (the Service Women's Action Network : SWAN) ได้วางแผนที่จะจัดการประท้วงนอกกระทรวงกลาโหม (SWAN event) ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่จะนำขบวนการปลุกจิตสำนึกต่อต้านการข่มขืน  "#MeeToo" เข้าสู่กองทัพสหรัฐฯ

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Me too us armed force sex harassment

ยังไม่ชัดเจนว่า จะมีทหารที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่เข้าร่วมการประท้วงหรือไม่

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Me too

Harvey Weinstein 

ตั้งแต่เดือนตุลาคมเมื่อ hashtag# MeToo ได้รับการเผยแพร่และขยายไปอย่างรวดเร็วบน Twitter และ Harvey Weinstein ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังก็กลายเป็นคนดังคนแรกที่ต้องสูญเสียทั้งอาชีพ ชื่อเสียง และศักดิ์ศรี จากข้อกล่าวหาการข่มขืนและคุกคามทางเพศ เมื่อคลื่นของเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ไปทั่วประเทศ

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Me too us armed force sex harassment

โฆษณาต่อต้านการข่มขืนและคุกคามทางเพศในกองทัพบกอังกฤษ "ทำจริง ติดคุกจริง ไม่ใชเรื่องล้อเล่น" 

แต่ในกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ค่อยมีการตอบสนองด้วยความเป็นจริงที่มีเหตุการณ์ข่มขืนเกิดขึ้นหลายครั้งหลายหนมานานแล้ว

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ sex abuse us armed force

เจ้าหน้าที่ของกองทัพอเมริกันบอกว่า เป็นเพราะกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ มีความพยายามอันยาวนานในการให้ความรู้ทั้งเรื่องการข่มขืนและป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น แต่ทหารผ่านศึกและสื่อหลายคนกล่าวว่า แม้จะมีนโยบายการฝึกอบรมและการริเริ่มเพื่อป้องกันการข่มขืน  แต่ก็ยังยากที่ทหารที่ตกเป็นเหยื่อของการข่มขืนและคุกคามทางเพศให้ข่าวกับสื่อสาธารณะ

 นาวาโทแกรี่ รอสส์ โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ กล่าวกับ Military.com ว่า กระทรวงกลาโหมยังไม่ได้ดำเนินการหรือริเริ่มใด ๆ ตามที่ขบวนการ #MeToo เรียกร้อง

"เราดำเนินการเชิงรุกในเรื่องนี้หนักมากแล้ว" เขากล่าว "เราเน้นในเรื่องการฝึกอบรมและการรณรงค์อย่างมาก เพื่อสร้างความตระหนักภายในกองทัพฯ เพื่อให้ทหารของเราเข้าใจว่าอะไรเป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้"

เขาเสริมว่า SWAN event จะได้รับการจัดการผ่านช่องทางและระเบียบปฏิบัติที่เหมาะสม และทหารที่ประจำการจะมีส่วนร่วมตามแต่ความเหมาะสมของตนเอง ไม่ว่าพวกเขาจะมีหน้าที่เกี่ยวข้องหรือไม่ก็ตาม

(*SWAN event : เหตุการณ์ขนาดใหญ่ที่มีผลกระทบอย่างกว้างขวาง และผู้คนทั่วไปไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้)

กรณีดังกล่าวเน้นย้ำถึงความสำคัญของความพยายามอย่างต่อเนื่องของกระทรวงกลาโหมฯ ในการขจัดการคุกคามทางเพศและการข่มขืนในกองทัพฯ "เขากล่าว

 

Antonieta Rico

ในข้อความคิดเห็นในบทบรรณาธิการในนิตยสาร TIME เดือนธันวาคม ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารและนโยบายของ SWAN Antonieta Rico ซึ่งเธอเป็นทหารผ่านศึกของกองทัพบกสหรัฐฯ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในอิรักได้แสดงความผิดหวังที่กองทัพฯ ปล่อยปละละเลยการรับรู้ในเรื่องการข่มขืนและคุกคามทางเพศ โดยไม่ยุ่เกี่ยวกับขบวนการต่อต้านการข่มขืนและคุกคามทางเพศ แห่งชาติ

"ทหารหญิงในกองทัพได้ออกมาพูดเกี่ยวกับการคุกคามทางเพศและการข่มขืนมานานหลายทศวรรษจาก Tailhook ในต้นปี 1990 จนถึงเรื่องในหน่วยนาวิกโยธินเมื่อปีที่แล้ว" เธอระบุ "และเป็นเวลาหลายทศวรรษที่สาธารณะชนอเมริกันได้ละเลยเสียงของเราปล่อยให้โฆษกของกองทัพฯ ออกข่าวว่า มีการขจัดปัญหาการข่มขืนในกองทัพฯ และความล้มเหลวในความรับผิดชอบเมื่อมีเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการคุคามทางเพศและการข่มขืนเกิดขึ้นในกองทัพฯ โดยปราศจากการลงโทษ"

Antonieta Rico เรียกร้องให้ "ผู้บัญชาการทหารที่เผชิญหน้ากับ #MeToo ได้พิจารณาและรับผิดชอบต่อวัฒนธรรมที่ปล่อยให้มีการล่วงละเมิดทางเพศและการข่มขืน ซึ่งพวกเขายอมรับและบางครั้งก็เข้าร่วมวงเสียด้วยซ้ำ"

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ col.Daniel Wilson

Daniel Wilson

เพื่อให้มั่นใจว่า มีการจัดการกับนายทหารอาวุโสที่มีพฤติกรรมดังกล่าวในปีที่ผ่านมา น.อ. Daniel Wilson นายทหารที่รับราชการมาร 36 ปีถูกตัดสินจำคุกห้าปีครึ่ง ในข้อหารล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กหญิงอายุเพียงหกขวบ เมื่อกันยายนที่ผ่านมา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ James Grazioplene

James Grazioplene

เดือนตุลาคม พลตรี James Grazioplene นายทหารเกษียณ ถูกจำคุกในข้อหาที่ข่มขืนผู้เยาว์เป็นเวลาหกปี

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ col. John Howard

John Howard

เมื่อไม่นานมานี้ในเดือนธันวาคม ผู้บังคับการ กองบินลำเลียงที่ 375 น.อ. John Howard ถูกปลดจากหน้าที่ด้วยข้อกล่าวหาเรื่องการประพฤติผิดทางเพศ

 เป็นการยากที่จะคาดเดาได้ว่า การดำเนินคดีจะมีผลเป็นเช่นใด แต่ผู้นำ SWAN ยืนยันว่าระบบของกองทัพฯ ในปัจจุบัน จะช่วยให้ผู้บัญชาการทหารพิจารณาโยกย้ายทหารที่ตกเป็นเหยื่อไปหน่วยอื่นจะเป็นการช่วยเหลือหรือเยียวยาทหารผู้นั้นได้

Nichole Bowen-Crawford ทหารผ่านศึกของกองทัพบก เป็นผู้รอดจากการข่มขืนทางทหารจะกล่าวในวันจันทร์ เป็นหนึ่งในบรรดาผู้ที่สนับสนุนการปรับปรุงรัฐบัญญัติกระบวนการยุติธรรมของกองทัพฯ ที่เสนอโดย ส.ว. Kirsten Gillibrand, รัฐ New York, พรรค Democrat

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Kirsten Gillibrand

ส.ว. Kirsten Gillibrand

กฎหมายดังกล่าวจะทำให้การตัดสินใจดำเนินคดีในข้อหาก่ออาชญากรรม เช่น การคุกคามทางเพศและการข่มขืนของทหารนอกสายการบังคับบัญชา ขณะเดียวกันอนุญาตให้ผู้บัญชาการทหารสามารถธำรงบทบาทในการตัดสินใจของตน โดยเฉพาะกับอาชญากรรมจำเพาะของทหาร 

Bowen-Crawford กล่าวกับ Military.com ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นกับเธอในปี 2003 ขณะที่เธอปฏิบัติหน้าที่ในอิรัก โดยเป็นส่วนหนึ่งของคลื่นการบุกรอบแรก 

"ฉันไม่ได้รายงานการเรื่องที่เกิดขึ้นกับฉัน ฉันไม่ได้รายงานเรื่องส่วนใหญ่ เพราะเป็นวัฒนธรรมของกองทัพ" เธอกล่าว "ฉันถูกห้ามโดยผู้บังคับบัญชาระดับสูง ไม่ให้ร้องเรียนเรื่องนี้ไปตามสายการบังคับบัญชา พวกเขาบอกว่า มันจะทำให้ฉันยุ่งยาก ฉันยังคิดว่า พวกเขาคงกำลังมองหาทางออกให้ฉันจริง ๆ" 

คนที่พยายามข่มขืนเธอเป็นจ่าจากหน่วยอื่น ผู้ซึ่งภายหลังได้รับการเลื่อนยศ เธอกล่าว เธอออกจากกองทัพใน ปี 2004 และต้องต่อสู้กับอาการป่วยที่มาจากผลของการกระทบกระเทือนจิตใจและโรคเครียดในช่วงปลายปี 

ช่วง 15 ปีที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลงไปมาก นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มีการดำเนินการตามโครงการให้ความรู้เพื่อป้องกันการข่มขืน การฝึกอบรมป้องกันการข่มขืน และกระบวนการอื่น ๆ เพื่อป้องกันและเยียวยาผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ 

แต่ Bowen-Crawford กล่าวว่า ทหารประจำการยังคงมีความกลัวและกังวลใจที่จะพูดเรื่องราวเล่านี้ ด้วยเกรงว่า จะมีผลกระทบต่อตำแหน่งหน้าที่ และอาจสร้างความเสียหายต่ออาชีพการงานของพวกเขาและทำให้ตกเป็นผู้ที่เพ็งเล็ง แม้ว่าจะมีระบบอนุญาตให้ทหารทำการรายงานโดยไม่ระบุชื่อก็ตาม เธอกล่าวว่า นอกจากนั้นทหารนายอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะช่วยเหลือผู้กระทำผิดในหน่วยเดียวกัน 

"เพื่อนของฉันที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพ ไม่มีใครแม้แต่คนเดียวที่กล่าวถึง '#MeToo' เลย" เธอกล่าวเสริมว่า "ดูเหมือนว่ามีความเงียบในหมู่ทหาร เพราะกองทัพฯ ไม่ใช่ที่ปลอดภัยในการบอกว่า คุณถูกคุกคามทางเพศหรือถูกข่มขืนโดยปราศจากการตอบโต้" 

Bowen-Crawford เป็นหนึ่งในหลายคนที่รอดจากการข่มขืนในกองทัพฯ ที่จะพูดใน SWAN event ในวันจันทร์นี้ 

"ฉันหวังว่า ผู้คนจะเริ่มฟังทหารกับทหารผ่านศึกที่ถูกคุกคามทางเพศและข่มขืน" เธอกล่าว "การเคลื่อนไหว '#MeToo' ทั้งหมดนี่เป็นข้อบ่งชี้ว่าพวกเขากำลังจะเริ่มฟังและเสียงของเราก็สำคัญและเราก็จะไม่ถูกปล่อยปละละเลยอีกต่อไป" 

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการประท้วง '#MeToo' ไปที่ Servicewomen.org 

- Hope Hodge Seck สามารถติดต่อได้ที่ hope.seck@military.com ติดตามเธอทางทวิตเตอร์ที่ @HopeSeck

 

ขอบคุณ Hope Hodge Seck Military.com อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
..เวลาสวัสดิ์.. วันที่ : 08/01/2018 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/times

อ้างอิง คห ๓

SWATCH event

So .. WATCH! ทศกัณฐ์กล่าว

========

ประเด็นนี้ มีให้เห็นอย่างกว้างขวาง แต่ผู้มีส่วนและเป็นผู้ถูกคุกคาม โดยมาก ก็เลือกที่จะใช้ความเงียบ เพราะมีแนวโน้มถูกชักจูงหรือข่มขู่ อันเป็น "วัฒนธรรม"

" "ฉันไม่ได้รายงานการเรื่องที่เกิดขึ้นกับฉัน ฉันไม่ได้รายงานเรื่องส่วนใหญ่ เพราะเป็นวัฒนธรรมของกองทัพ" เธอกล่าว "ฉันถูกห้ามโดยผู้บังคับบัญชาระดับสูง ไม่ให้ร้องเรียนเรื่องนี้ไปตามสายการบังคับบัญชา พวกเขาบอกว่า มันจะทำให้ฉันยุ่งยาก ฉันยังคิดว่า พวกเขาคงกำลังมองหาทางออกให้ฉันจริง ๆ"


ความคิดเห็นที่ 4 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 08/01/2018 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

พี่แม่มดฯครับ เฮีย John T.แสดงได้ยอดเยี่ยมมากครับ

ถุูกต้องที่สุดครับ คุณFeb

คุณหลาน vnvd อันล่างไม่ทราบครับ แต่ในบทความนี้ น่าจะเป็น SWAN จาก the Service Women's Action Network ครับ

แต่ Black Swan event หมายถึง เหตุการณ์ขนาดใหญ่ที่มีผลกระทบอย่างกว้างขวาง และผู้คนทั่วไปไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้

ขออภัยสำหรับมือใหม่หัดแปลด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 08/01/2018 เวลา : 04.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

น้าสิงห์คะ

SWAN event : เหตุการณ์ขนาดใหญ่ที่มีผลกระทบอย่างกว้างขวาง และผู้คนทั่วไปไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้

SWATCH event : เหตุการณ์ขนาดใหญ่ที่มีผลกระทบอย่างกว้างขวาง และผู้คนทั่วไป ไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ และอยากรู้ว่า ทศกัณฐ์สวมนาละกาเรือนเวลาหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 08/01/2018 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

องค์กรที่มีอำนาจ ต้องควบคุมดูแลให้ดีและต้องมีการถ่วงดุล

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 07/01/2018 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

คิดถึงภาพยนต์เรื่อง The General's Daughter (1999) เลยค่ะ
อำนาจที่ขาดความโปร่งใส ตรวจสอบไม่ได้ย่อมเป็นอำนาจที่ขาดความเป็นธรรม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน