*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1545
  • จำนวนผู้ชม : 2901631
  • จำนวนผู้โหวต : 1056
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1056 คน
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 11 มกราคม 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1400 , 19:15:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน Monchai , ni_gul และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ FBI Miami 1986

บทเรียนที่สำคัญสุดของ FBI : เหตุการณ์ยิงต่อสู้ระหว่าง FBI กับคนร้ายที่ Miami ปี 1986

เหตุการณ์ยิงปะทะระหว่าง FBI กับ ผู้ต้องสงสัยที่ Miami ปี 1986 เป็นยิงต่อสู้ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 เมษายน 1986 ในเขต Miami - Dade County ใน South Florida (ซึ่งเปลี่ยนเป็นเขต Pinecrest ในปี 1996 เป็นพื้นที่อสังหาริมทรัพย์มีราคาสูงที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ) ระหว่างเจ้าหน้าที่ FBI และผู้ต้องสงสัยคดีปล้นธนาคารสองคน ระหว่างการยิงกันทำให้เจ้าหน้าที่ FBI เจ้าหน้าที่พิเศษ Jerry L. Dove และ Benjamin P. Grogan เสียชีวิต ในขณะที่เจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ อีก 5 คนได้รับบาดเจ็บ William Russell Matix และ Michael Lee ผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนถูกสังหาร

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ william russell matix photo

William Russell Matix และ Michael Lee Platt

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ FBI Miami 1986

เหตุการณ์นี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ไม่พึ่งประสงค์ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ FBI และกลายเป็นกรณีศึกษาที่สำคัญในวงการผู้บังคับใช้กฎหมาย แม้จะมีอัตราส่วนระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ต้องสงสัยถึง 4 ต่อ 1 แต่เจ้าหน้าที่ FBI กลับพบว่า พวกเขาถูกยิงตรึงไว้ด้วยปืนไรเฟิลจู่โจม และไม่สามารถยิงต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง Matix และ Platt ถูกยิงหลายนัดในระหว่างการยิงกัน โดย Platt ยังคงยิงต่อสู้แม้จะถูกยิงแล้วก็ตาม ละยังสามารถสังหารเจ้าหน้าที่ได้อีกด้วย ผลและฆ่าเจ้าหน้าที่ เหตุการณ์นี้นำไปสู่การเปิดตัวปืนพกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นใน FBI และหน่วยงานตำรวจหลายแห่งทั่วสหรัฐอเมริกา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 1986 fbi miami shootout

Michael Lee Platt (3 กุมภาพันธ์ 1954-11 เมษายน 1986) และ William Russell Matix (25 มิถุนายน 1951 ถึง 11 เมษายน 1986) ทั้งสองได้พบกัน ขณะประจำการในกองทัพบกสหรัฐฯ ค่ายแค้มป์เบล มลรัฐเคนตั๊กกี้ Matix ปฏิบัติหน้าที่เป็นครั้งแรกในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินสหรัฐฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 1969 ถึงปี 1972 เป็นพลสูทกรรมของนายทหาร และต่อมาถูกปลดประจำการอย่างมีเกียรติในยศจ่าทหาร ในปี พ.ศ. 1973 Matix ได้กลับเข้าประจำการในกองทัพบกสหรัฐฯ และปฏิบัติทำหน้าที่ในหน่วยสารวัตรทหาร Matix ถูกปลดประจำการจากกองทัพบกในปี 1976 Platt เข้าเป็นทหารราบ และปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพบกสหรัฐฯ ในช่วงสงครามเวียดนาม ซึ่งเขาได้รับหมายเหตุในบันทึกประวัติว่า มี "ทักษะในการสู้รบระดับสูง" Platt ถูกปลดประจำการในปี 1979

ภรรยาของทั้งพวกเขาทั้งสองเสียชีวิตด้วยสาเหตุที่น่าสงสัย โดยภรรยาของ Matix เกษียณจากกองทัพบก สหรัฐฯ ในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญ Patricia Buchanichและหญิงที่ร่วมงานด้วย Joyce McFadden ถูกแทงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 1983 ที่โรงพยาบาล Riverside Methodist เมืองโคลัมบัส มลรัฐโอไฮโอ ที่ทำงานของสตรีทั้งสอง Matix บอกกับเจ้าหน้าที่สืบสวนว่า เขาสงสัยว่า Platt อาจมีความสัมพันธ์กับภรรยาของเขา Matix ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมดังกล่าว แต่ไม่เคยถูกตั้งข้อหา หลังจากการตายของภรรยา Matix ย้ายไปอยู่ไมอามี่ ด้วยการกระตุ้นของ Platt แล้วแต่งงานกับสตรีผู้หนึ่งชื่อ Brenda Horn และมีลูกสาวคนหนึ่ง Christy Lou หลังจากย้ายไปอยู่ที่บ้านไร่ ในมลรัฐฟลอริดาแล้ว Matix เริ่มธุรกิจเรื่องปรับปรุงภูมิทัศน์ และขนย้ายต้นไม้ "The Yankee Clipper" ร่วมกับ Platt และการแต่งงานหนแรกของ Platt จบลงด้วยการหย่าร้าง ในเดือนธันวาคมปี 1984 ภรรยาคนที่สองของ Platt ชื่อ Regina E. Lylen-Platt (ซึ่งเขาแต่งงานในปี 1975) ถูกยิงตายด้วยปืนลูกซองในปากหนึ่งนัด การเสียชีวิตของเธอถูกระบุว่า เป็นการฆ่าตัวตาย Platt แต่งงานกับ Brenda ภรรยาคนที่สามของเขาในเดือนมกราคม 1985

ทั้งสองก่อนที่จะเริ่มดำเนินชีวิตอาชญากร ทั้ง Platt และ Matix ไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมเลย ตอนที่ Platt ถูกสังหาร ภรรยาของเขาไม่รู้เลยว่า สามีและเพื่อนเป็นโจรปล้นธนาคาร ในที่สุด Platt ก็เป็นพ่อของลูกชายทารกที่เขาไม่มีโอกาสได้พบ

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 1985 Plattและ Matix ได้สังหาร Emelio Briel วัย 25 ปี ที่แอ่งหิน/เหมืองเก่า (Rock pit) แห่งหนึ่ง ทั้งคู่ขโมยรถของ Briel และใช้ทำการโจรกรรมหลายครั้ง มีการพบซากศพของ Briel ในเดือนมีนาคม 1985 แต่ไม่สามารถระบุว่าเป็นใครจนถึงเดือนพฤษภาคม 1985รถขนเงินหุ้มเกราะของเวลส์ ฟาร์โก รถขนเงินหุ้มเกราะของเวลส์ ฟาร์โก ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ well forgo armored truck

รถขนเงินหุ้มเกราะของเวลส์ ฟาร์โก ปัจจุบันไม่มีแล้วถูกควบรวมเป็น Loomis (Company)

11 วันหลังจากที่สังหาร Briel แล้ว Platt และ Matix พยายามที่จะปล้นรถขนเงินหุ้มเกราะของเวลส์ ฟาร์โก ซึ่งจอดหน้าดิ๊กซี่ซูเปอร์มาร์เก็ต หนึ่งในสองสหายยิงยามเข้าที่ขาด้วยปืนลูกซอง ยามอีกสองคนยิงต่อสู้ แต่ทั้ง Platt และ Matix ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ทั้งสองกลับไม่สามารถนำเงินไปได้ และพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตหลังจากทนพิษบาดเจ็บไม่ไหว สัปดาห์ต่อมาทั้งสองปล้นจุดให้บริการนอกสาขาของธนาคาร Florida National และสาขาของธนาคาร Professional Savings พวกเขากลับมาปล้นอีกเมื่อวันที่ 10 มกราคม 1986 โดยการปล้นรถหุ้มเกราะของบริษัท Brinks หลังจากยิงพนักงานรักษาความปลอดภัยสองนาย พวกเขาก็หลบหนีด้วยรถของ Briel แต่พลเมืองติดตามพวกเขาจากที่เกิดเหตุ และพบเห็นว่า พวกเขาเปลี่ยนเป็นรถกระบะ Ford 150

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ chevy monte carlo 1979

รถยนต์เชฟโรเลต มอนติคาร์โล สีดำ ปี 1979 

ในวันที่ 12 มีนาคมพวกเขาได้ปล้น และยิง Jose Collazo ที่แอ่งหิน/เหมืองเก่า (Rock pit) และขโมยรถยนต์เชฟโรเลต มอนติคาร์โล สีดำ ปี 1979 แต่ Collazo รอดชีวิต และยังสามารถเดินสามไมล์เพื่อขอความช่วยเหลือ สัปดาห์ต่อมาสองสหายใช้รถของ Collazo ปล้นสาขาของธนาคาร Barnett

เหตุการณ์การยิงต่อสู้

ตำแหน่งของเจ้าหน้าที่ FBI และผู้ต้องสงสัยหลังจากหยุดการจราจรที่ 12201 Southwest 82nd Avenue, Pinecrest, Miami, Florida 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Special Agent Gordon McNeill

เจ้าหน้าที่พิเศษ Gordon McNeill 

เมื่อเวลา 8:45 น. ของวันศุกร์ที่ 11 เมษายน 1986 ทีมของ FBI ซึ่งนำโดยเจ้าหน้าที่พิเศษ Gordon McNeill ได้สนธิกำลังกันที่ห้าง Home Depot เพื่อเริ่มปฏิบัติการรวบรวมหลักฐาน
เพื่อค้นหารถมอนโรคาร์โล สีดำ (รถยนต์ที่ถูกโจรกรรมของ Collazo) ในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบรูปพรรณของผู้ต้องสงสัย แต่พวกเขาสังหรณ์ว่า ทั้งคู่น่าจะพยายามเข้าปล้นอีกในเช้าวันนั้น 

มีเจ้าหน้าที่ FBI รวมสิบสี่นายในรถยนต์สิบเอ็ดคันร่วมในปฏิบัติการ โดยมีเจ้าหน้าที่ FBI แปดนายมีส่วนร่วมในการยิงต่อสู้ และสามารถจับคู่ได้ดังนี้;

เจ้าหน้าที่พิเศษ Gordon McNeill อยู่คนเดียวในรถของเขา

เจ้าหน้าที่พิเศษ Richard Manauzzi อยู่คนเดียวในรถของเขา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ FBI Miami 1986

เจ้าหน้าที่พิเศษ Benjamin Grogan (ขวา) อยู่กับเจ้าหน้าที่พิเศษ Jerry Dove (ซ้าย)

เจ้าหน้าที่พิเศษ Edmundo Mireles, Jr. 

เจ้าหน้าที่พิเศษ Edmundo Mireles, Jr. กับเจ้าหน้าที่พิเศษ John Hanlon

John Hanlon

เจ้าหน้าที่พิเศษ John Hanlon

เจ้าหน้าที่พิเศษ Gilbert Orrantia

เจ้าหน้าที่พิเศษ Gilbert Orrantia กับเจ้าหน้าที่พิเศษ Ronald Risner

เวลาประมาณ 9:30 น. เจ้าหน้าที่ Grogan และเจ้าหน้าที่  Dove พบยานพาหนะที่ต้องสงสัย และเริ่มติดตาม รถคันอื่น ๆ อีกสองคันเข้าร่วมกับพวกเขา และในที่สุดก็มีความพยายามในการหยุดรถของผู้ต้องสงสัย ซึ่งถูกบังคับให้ออกจากถนนหลังจากชนกับรถของ FBI เจ้าหน้าที่ Grogan / Dove เจ้าหน้าที่ Hanlon / Mireles และเจ้าหน้าที่ Manauzzi การชนครั้งนี้ดันรถของผู้ต้องสงสัยไปชนต้นไม้ในที่จอดรถเล็ก ๆ ด้านหน้าบ้านที่ 12201 Southwest 82nd Avenue และถูกกักระหว่างรถที่จอดไว้ (ด้านผู้โดยสาร) และด้านคนขับของรถเจ้าหน้าที่ Manauzzi

เจ้าหน้าที่แปดคนในที่เกิดเหตุ มีปืนลูกซองRemington 870 อยู่ในรถของพวกเขา (เจ้าหน้าที่ McNeill และเจ้าหน้าที่ Mireles) มีอาวุธปืนพกกึ่งอัตโนมัติ S & Wรุ่น 459 ขนาด 9mm (Dove, Grogan, and Risner) และส่วนที่เหลือเป็นอาวุธปืนพก Smith & Wesson เจ้าหน้าที่สองคนมีปืนพกสำรอง (Hanlon และ Risner) และทั้งสองคนได้ใช้ในบางช่วงของการยิงต่อสู้

การชนกันครั้งแรกสามารถบังคับให้ผู้ต้องสงสัยออกจากถนนทำให้เจ้าหน้าที่ FBI เกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดขึ้นขณะที่รถของ FBI ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการชนกับรถที่เก่าและหนักซึ่งขับโดย Matix โดยก่อนที่จะชนกับรถมอนติคาร์โล (ของคนร้าย) เจ้าหน้าที่ Manauzzi ดึงปืนพก และวางลงบนเบาะนั่ง ด้วยหวังจะหยิบใช้ยิงได้ถนัด แต่ด้วยแรงชนทำให้ประตูเปิดออกและอาวุธปืนของเขาหล่นหาย เช่นเดียวกับปืนพก .357 ของเจ้าหน้าที่ Hanlon ก็หายในระหว่างการชนครั้งแรก แม้ว่าเขาจะใช้ปืนพกสำรอง S & W Model 36 ได้ การชนกันยังทำให้แว่นของเจ้าหน้าที่ Grogan หาย และมีทำให้เขามองเห็นได้ไม่ชัดพอที่จะทำการยิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ (แต่ข้อคิดเห็นของผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ของ FBI แย้งว่า ทัศนวิสัยในการมองเห็นของเจ้าหน้าที่ Grogan "ไม่ได้เลวร้าย" จนเกินไป) และเจ้าหน้าที่ Grogan ได้เครดิตที่ยิงถูก Matix ที่แขนขณะที่ Matix เอียงตัวออกจากรถมอนติคาร์โลเพื่อจะยิงปืนลูกซองใส่เจ้าหน้าที่ Grogan และ เจ้าหน้าที่ Dove

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ FBI Miami 1986

 

รูกระสุนบนรถยนต์เชฟโรเลต มอนติคาร์โล สีดำ ปี 1979 

เจ้าหน้าที่ Manauzzi ไม่สามารถหาปืนได้ และได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและแผ่นหลังด้วยกระสุนปืนลูกซองซึ่งน่าจะมาจากการยิง Matix ส่วนเจ้าหน้าที่ McNeill ยิงผ่านกระโปรงรถของเจ้าหน้าที่ Manauzzi แต่ได้รับบาดเจ็บจากการยิงส่วนกลับจาก Platt ซึ่ง Platt ใช้ปืนไรเฟิล Mini M-14 ยิงไปยังเจ้าหน้าที่ Mireles ที่วิ่งข้ามถนน เพื่อช่วยยิงต่อสู้ และเจ้าหน้าที่ Mireles ถูกยิงตรงแขนซ้าย บาดแผลสาหัส Platt ดึงตัวหลบจากหน้าต่างให้โอกาส Matix ยิงได้ แต่ด้วยความเสียหายจากการชน Matix สามารถเปิดประตูได้เพียงบางส่วน และยิงปืนลูกซองไปยังเจ้าหน้าที่ Grogan และเจ้าหน้าที่ Dove ได้แค่นัดเดียว ซึ่งถูกตัวรถของเจ้าหน้าที่ทั้งสอง จากนั้น Matix ก็ถูกยิงที่แขนขวา (อาจจะด้วยฝีมือของเจ้าหน้าที่ Grogan) เจ้าหน้าที่ McNeill ยิงปืนไปหกนัด และถูก Matix สองนัด บริเวณศีรษะและคอ ทำให้ Matix หมดสติและไม่สามารถยิงได้อีก เจ้าหน้าที่ McNeill ก็ถูกยิงเข้าที่มือ และจากบาดแผลและเลือดของเขาทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนปลอกกระสุนที่ยิงแล้วด้วยกระสุนชุดใหม่ในรังเพลิงได้อีก

ขณะที่ Platt ปีนออกจากหน้าต่างด้านผู้โดยสารรถ ก็ถูกยิงด้วยกระสุน 9 ม.ม. จากปืนของเจ้าหน้าที่ Dove เข้าที่ต้นแขนขวา และทะลุเข้าไปในอก แต่หยุดห่างจากหัวใจเพียงนิ้วเดียว การชันสูตรพลิกศพพบว่า ปอดด้านขวาของ Platt เสียหาย และมีเลือดมากถึง 1.3 ลิตรในช่องอก บ่งบอกความเสียหายของหลอดเลือดหลักของปอดด้านขวา จากบาดแผลที่ถูกยิงหลายนัด นี่เป็นผลจากพิษกระสุนครั้งแรกที่ส่งผลให้ Platt บาดเจ็บจนเสียชีวิตในที่สุด เมื่อรถชนเข้ากับที่จอดรถจนหยุด และ Platt ต้องปีนข้ามฝากระโปรงรถคันนี้เป็น Oldsmobile Cutlass ทำให้เขาถูกยิงเป็นครั้งที่สองและสาม เข้าที่ขาขวาและเท้าซ้ายที่เชื่อกันว่า เจ้าหน้าที่ Dove เป็นผู้ยิง

Platt หลบตรงบังโคลนด้านหน้าของรถ Cutlass และยิงปืน .357 ไปยังเจ้าหน้าที่ Ronald Risner และ เจ้าหน้าที่ Gilbert Orrantia และถูกยิงเป็นนัดที่สี่ เมื่อหันไปยิงเจ้าหน้าที่ Hanlon, เจ้าหน้าที่ Dove และ เจ้าหน้าที่ Grogan กระสุนจากปืนขอเจ้าหน้าที่ Orrantia เจาะเข้าแขนขวาของ Platt จนทำให้กระดูกเรเดียสหักและหลุดออก บาดแผลนี้ทำให้ Platt ต้องทิ้งปืนพก และคาดว่า Platt ถูกยิงเป็นครั้งที่ห้าหลังจากนั้นไม่นานโดยปืนของเจ้าหน้าที่ Risner ลูกกระสุนทะลุแขนขวาของ Platt ผ่านใต้รักแร้ และเข้าไปในลำตัว แต่หยุดอยู่ใต้ไหล่เป็นบาดแผลไม่ร้ายแรง

Platt ยิงปืนไรเฟิล Mini m-14 ไปยังตำแหน่งของเจ้าหน้าที่ Risner และ เจ้าหน้าที่ Orrantia หนึ่งนัด กระสุนถูกเจ้าหน้าที่ Orrantia ทะลุออก และอีกสองนัดไปยังเจ้าหน้าที่ McNeill นัดหนี่งถูกเข้าที่คอของเจ้าหน้าที่ McNeill ทำให้เขาล้มลงและเป็นอัมพาตไปหลายชั่วโมง โดย Platt ยิงไรเฟิล Mini M-14 ด้วยการยันกับไหล่ และใช้มือซ้ายที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ปืนพกกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ของเจ้าหน้าที่ Dove ใช้การไม่ได้หลังจากถูกกระสุนของ Platt เข้า ส่วนเจ้าหน้าที่ Hanlon ยิงใส่ Platt และถูกยิงเข้าที่มือขณะบรรจุกระสุน เจ้าหน้าที่ Grogan และ เจ้าหน้าที่ Dove กำลังคุกเข่าอยู่ข้างๆ รถด้านคนขับ ทั้งสองกำลังพยายามแก้ไขปืนของเจ้าหน้าที่ Doveและไม่ได้สังเกตว่า Platt อ้อมด้านหลังของรถของพวกเขา และยิงเจ้าหน้าที่ Grogan เข้าที่หน้าอก ยิงเจ้าหน้าที่ Hanlon ตรงขาหนีบ และยิงเจ้าหน้าที่ Dove ตรงศีรษะสองนัด แล้ว Platt ก็พยายามหนีจากที่เกิดเหตุโดยรถของเจ้าหน้าที่ Grogan และ เจ้าหน้าที่ Dove ขณะที่ Platt Grogan เข้าไปในรถของเจ้าหน้าที่ Dove เจ้าหน้าที่ Mireles สามารถใช้แขนข้างเดียวยิงปืนลูกซองแบบโยนลำเป็นนัดแรกถูกเท้าของ Platt ทั้งสองข้าง ขณะที่ Matix ได้ฟื้นสติ และผ่านประตูเข้าไปในรถกับ Platt เจ้าหน้าที่ Mireles ยิงปืนลูกซองอีกสี่นัดไปยัง Platt และ Matix แต่ไม่ถูกสักนัดเลย

ในขณะที่ตำรวจ Metro-Dade เจ้าหน้าที่ Rick Frye เจ้าหน้าที่ Leonard Figueroa และ เจ้าหน้าที่ Martin Heckman มาถึง เจ้าหน้าที่ Heckman ใช้ตัวเขาเองบัง เจ้าหน้าที่ McNeill ที่ขยับเขยื้อนตัวไม่ได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ Frye เข้าช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ Hanlon

พฤติการณ์ของ Platt ระหว่างการยิงต่อสู้เป็นข้อถกกัน โดยพยานทีเห็นเหตุการณ์อธิบายว่า Platt ออกจากรถและเดินเกือบ 20 ฟุต และยิงไปยังเจ้าหน้าที่ Mireles สามนัดในระยะใกล้ แต่เจ้าหน้าที่ Mireles จำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ เจ้าหน้าที่ Heckman จำได้ว่า Platt ออกจากรถของเจ้าหน้าที่ Grogan และเจ้าหน้าที่ Dove ส่วนพยานที่มองจากอีกฟากหนึ่งของถนนระบุว่า พวกเขาไม่เห็น Platt ออกจากรถและยิงเจ้าหน้าที่ Mireles อย่างไรก็ตามทราบกันดีอยู่แล้วว่า Platt ดึงปืนพก Dan Wesson ออกมา และยิงไปสามนัด

ขณะที่ Platt พยายามที่จะเคลื่อนรถของเจ้าหน้าที่ Grogan และเจ้าหน้าที่ Dove อยู่นั้น เจ้าหน้าที่ Mireles ดึงปืนพก .357 Magnum ออกมาถือขนานไปกับถนน และตรงไปยัง Platt และ Matix เจ้าหน้าที่ Mireles ยิงไปที่คนร้ายหกนัด นัดแรกพลาดไปถูกด้านหลังของที่นั่งด้านหน้า นัดที่สองถูกหน้าต่างด้านคนขับ และชิ้นส่วนชิ้นเล็กชิ้นหนึ่งกระเด็นไปถูก Platt บริเวณหนังศีรษะ นัดที่สามถูก Matix บริเวณใบหน้าและแตกออกเป็นสองชิ้น ซึ่งไม่ทำให้เกิดแผลร้ายแรง นัดที่สี่ถูก Matix เข้าใบหน้าใกล้เบ้าตาขวาทะลุผ่านกระดูกใบหน้าลงไปในคอเข้าตัดกระดูกสันหลัง นัดที่ห้าถูก Matix หน้าเจาะกระดูกขากรรไกรคอและเข้ามาในส่วนที่เหลือโดยกระดูกสันหลัง เจ้าหน้าที่ Mireles เคลื่อนไปจนถึงประตูด้านข้างของคนขับ แล้วเล็งปืนไปทางหน้าต่าง และยิงนัดที่หกของเขาไปยัง Platt กระสุนทะลุไหล่ของPlatt และทำลายไขสันหลัง และการยิงต่อสู้ก็ยุติลง

เหตุการณ์การยิงต่อสู้ครั้งนี้มีคนสิบคนเกี่ยวข้อง : ผู้ต้องสงสัยทั้งสองและเจ้าหน้าที่ FBI อีกแปดนาย ในสิบมีเจ้าหน้าที่ Manauzzi ที่ไม่ได้ยิงปืนสักนัดเลย (อาวุธปืนของเขากระเด็นนออกจากรถจากการชนกันครั้งแรก) ในขณะที่มีเจ้าหน้าที่พิเศษ Risner เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ผ่านจากการยิงต่อสู้โดยไม่มีบาดแผลเลย เหตุการณ์การยิงเกิดขึ้นประมาณห้านาที มีการยิงประมาณ 145 นัด

ผลการทดสอบพิษวิทยาแสดงให้เห็นว่า ความอึดของ Platt และ Matix ซึ่งถูกยิงหลายนัด แต่ยังสามารถยิงต่อ สู้และพยายามหลบหนีต่อไปได้ ด้วยวิธีทางเคมีจากทั้งสองศพไม่ปรากฏการใช้ยาเสพติดของทั้งสองคนร้ายในขณะที่เสียชีวิต

ภายหลังเหตุการณ์

การสืบสวนของ FBI ภายหลังเหตุการณ์ ได้ข้อสรุปว่า สาเหตุหนึ่งของการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ด้วยการขาดอำนาจในการหยุดยั้งของปืนพกประจำตัว ต่อมา FBI ก็เริ่มค้นคว้าเรื่องอื่น ๆ ประกอบ การหากระสุนที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ข้อสังเกตถึงความยากลำบากในการบรรจุกระสุนปืนพกในขณะที่อยู่ภายใต้การยิง FBI ระบุว่า ควรจะใช้อาวุธปืนพกกึ่งอัตโนมัติ และเหตุการณ์นี้มีส่วนทำให้หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐฯ เปลี่ยนเป็นปืนพกกึ่งอัตโนมัติทั่วประเทศ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ revolver vs auto

ผลพวงต่อมา FBI ได้เลือกเอาปืนพก Smith & Wesson 1076 เป็นครั้งแรก สำหรับกระสุนปืน Auto 10mm แต่แรงสะบัดทำให้ควบคุมการยิงได้ยาก เพื่อให้สามารถควบคุมการยิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการพัฒนากระสุนที่มีแรงสะบัดลดลงเรียกว่า กระสุนแบบ "10mm Lite "หรือ" 10mm FBI " ไม่นานหลังจากนั้น Smith & Wesson ได้พัฒนากระสุนปืนที่อิงกับกระสุนปืน ขนาด 10mm ให้สั้นลงกลายเป็นกระสุนปืน ขนาด .40 S & W ด้วยรังเพลิงและซองกระสุนมาตรฐานของปืนกึ่งอัตโนมัติถูกออกแบบมาสำหรับกระสุนปืน ขนาด 9 มิลลิเมตร (9 mm Parabellum)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Smith & Wesson 1076

Smith & Wesson 1076

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Smith & Wesson 1076

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 10mm Lite ammo

กระสุนขนาด 10 mm (ซ้าย) ถูกปรับให้ให้สั้นลงกลายเป็นกระสุนปืน ขนาด .40 S & W 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 10mm vs 9mm

ปัญหาอื่น ๆ ถูกนำขึ้นมาพิจารณาจากผลพวงของการยิงครั้งนั้น แม้จะเจ้าหน้าที่มีความระมัดระวังก็ตาม แต่อาชญากรร้ายแรงสองคนมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนในระหว่างการก่ออาชญากรรม มีปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ ขณะที่เจ้าหน้าที่ FBI มีปืนลูกซอง (นอกเหนือจากเจ้าหน้าที่ Mireles และเจ้าหน้าที่ McNeill มีปืนลูกซองอยู่ในรถ แต่ไม่สามารถนำออกมาใช้ได้ก่อนหรือระหว่างการยิงต่อสู้) และไม่มีเจ้าหน้าที่ที่มีอาวุธปืนไรเฟิล

มีเจ้าหน้าที่เพียงสองนายที่สวมเสื้อเกราะกันกระสุน และเกราะที่สวมใส่ก็คือเกราะป้องกันแบบมาตรฐาน ซึ่งออกแบบมาเพื่อป้องกันเพียงกระสุนปืนสั้น ไม่ใช่กระสุนขนาด .223 เรมิงตัน ที่ถูกยิงด้วยปืนไรเฟิล Mini M-14 ของ Platt ในขณะที่เกราะป้องกันกระสุนปืนไรเฟิล ปกติจะร้อนและสวมใส่ไม่สบายในสภาพอากาศในเดือนเมษายนของไมอามี่

เจ้าหน้าที่ FBI อีกหกคนที่เกี่ยวข้องอยู่ในยานพาหนะห้า ซึ่งไปไม่ถึงจุดปะทะ ทั้ง ๆ ที่มีอาวุธที่มีอานุภาพมากกว่าทั้ง ปืนลูกซองเรมิงตัน ปืนกลมือ Heckler & Koch MP5 และ ปืน M16 

อาวุธและบาดแผล

เจ้าหน้าที่ FBI

Richard Manauzzi: สูญเสียการควบคุมอาวุธในการชนกันครั้งแรก มีบาดแผลเล็กน้อยจากกระสุนปืนลูกซอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Smith & Wesson Model 19

 

Smith & Wesson Model 19

Gordon McNeill: Smith & Wesson Model 19 .357 Magnum revolver (ไม่ใช่ปืนของ FBI แต่เป็นปืนส่วนตัว .357 และ. 38 ได้รับการอนุมัติจากผู้บังคับบัญชาเช่นเดียวกับ เจ้าหน้าที่ Mireles ใช้ปืน S&W Model 686, 38. Special + P ยิง 11 นัดได้รับบาดเจ็บสาหัสจากบาดแผลกระสุนปืน .223 ที่มือขวาและคอ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ S&W Model 686

 

S&W Model 686

Edmundo Mireles: ปืนลูกซองเรมิงตัน 870 ขนาด 12, ห้านัด กระสุนปืนOO, ปืนพก S & W Model 686 ขนาด .357, .38 Special + P ยิง 16 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วยกระสุนปืน .223 บริเวณต้นแขนซ้าย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ปืนลูกซองเรมิงตัน 870

ปืนลูกซองเรมิงตัน 870

Gilbert Orrantia: S&W Model 13 ขนาด .357, , .38 Special + P ยิง 17 นัด ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนและสะเก็ดกระสุน .223

S&WMod13.jpg

 

S&W Model 13 ขนาด .357

John Hanlon: Smith & Wesson Model 36 ขนาด .38 Special + P ยิง 5 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วยบาดแผลที่กระสุนปืนอยู่ที่มือขวาและขาหนีบ. 223

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ S&W M36

 

S&W Model 36 ขนาด .38

Benjamin Grogan: Smith & Wesson Model 459 ปืนพก 9 มม. ยิง 9 นัด ถูกสังหารด้วยกระสุนปืน .223 เข้าที่หน้าอก

Jerry Dove: Smith & Wesson Model 459 ปืนพก 9 มม., ยิง 20 นัด ถูกสังหารด้วยกระสุน .223 เข้าที่ศีรษะสองนัด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Smith & Wesson Model 459

 

Smith & Wesson Model 459

Ronald Risner: Smith & Wesson Model 459 ปืนพก 9 มม. ยิง 14 นัด Smith & Wesson Model 60 ขนาด .38 Special + P ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Smith & Wesson Model 60

Smith & Wesson Model 6

คนร้าย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ FBI Miami 1986

Ruger Mini M-14

William Matix: Smith & Wesson Model 3000 ยิง 1 นัด ถูกสังหารหลังจากยิง 6 นัด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Smith & Wesson Model 3000

Smith & Wesson Model 3000

Michael Lee Platt: Ruger Mini M-14 .223 เรมิงตัน พับฐาน ยิง 42 นัด ยิง S&W M586 .357 3 นัด ยิง Dan Wesson .357 3 นัด ถูกสังหารหลังจากถูกยิง 12 นัด ครั้ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ S&W M586 .357

 

S&W M586

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Dan Wesson .357

Dan Wesson .357 

การดำเนินคดี

หลังจากการยิงรอบครัวของเจ้าหน้าที่ Jerry Dove และ เจ้าหน้าที่ Benjamin Grogan ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากผู้รับมรดกของ Platt และ Matix คดียกฟ้อง 

อนุสรณ์

ปี 2001 เขต Pinecrest มลรัฐฟลอริด้า ซึ่งจัดตั้งขึ้นในปี 1996 ออกแบบ และตั้งชื่อ ตลอดจนเครื่องหมายถนนและเครื่องหมายทางประวัติศาสตร์เป็นการระลึกถึงและเป็นเกียรติแก่สองเจ้าหน้าที่ ณ ถนน Southwest 82nd เป็น ถนน Benjamin Grogan และ ถนน Jerry Dove

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Benjamin Grogan, left, and Jerry Dove

 

ปี 1988 NBC สร้างภาพยนต็เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ In the Line of Duty: The F.B.I. Murders

 

แสดงเหตุการณ์ขณะยิงกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 1986 fbi miami shootout

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 1986 fbi miami shootout

ขอบคุณ wikipedia.com และ google.com และ youtube.comอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 12/01/2018 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ยินดีครับ พี่TheSuphan

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
TheSuphan วันที่ : 12/01/2018 เวลา : 10.28 น.
https://www.facebook.com/PeatJade

ขอบคุณเรื่องราวครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 12/01/2018 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

เรื่องนี้เป็นเหตุการณ์จริงซึ่งถูกนำเป็นกรณีศึกษาของวงการบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐฯ ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 11/01/2018 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

เป็นเรื่องยากค่ะน้าสิงห์ _/\_

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 11/01/2018 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เรื่องนี้อ่านแล้วเหมือนดูภาพยนต์ครับ ต้องกลับมาอ่านอย่างละเอียดอีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน