*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1578
  • จำนวนผู้ชม : 2946169
  • จำนวนผู้โหวต : 1073
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1073 คน
<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1033 , 13:31:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน คนคอหนัง , rattiya และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ A Pentagon Budget Like None Before: $700 Billion

700 พันล้านเหรียญ (22,120,000ล้านบาท) นับเป็นงบประมาณมากที่สุดของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ มากกว่าเคยได้รับมา เป็นค่าใช้จ่ายด้านการป้องกันประเทศที่มากกว่าสองชาติคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดของสหรัฐฯ คือ จีนและรัสเซีย และจะหมายถึงความสามารถในการใช้จ่ายสำหรับทหารหลายแสนนาย การฝึกฝนที่มากขึ้น อาวุธยุทโธปกรณ์และสรรพปัจจัยในการรบอื่น ๆ อีกมากมาย

ปีงบประมาณหน้างบกลาโหมจะเพิ่มขึ้นเป็น 716 พันล้านเหรียญ เมื่อรวมงบสองปีทำให้สิ่งที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม Jim Mattis กล่าวว่า เป็นความจำเป็นที่จะต้องดึงกองทัพให้หลุดพ้นจากความไม่พร้อมรบในช่วงเวลาของการมุ่ง
เน้นความสำคัญในการจัดการความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในอัฟกานิสถาน และการแนวโน้มของสงครามที่อาจเกิดขึ้นในคาบสมุทรเกาหลี

The Pentagon will get $94 billion more this budget year than last -- a 15.5 percent jump in funding. (AP Photo/Charles Dharapak)

งบประมาณที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมพ์ ลงนามในวันศุกร์นี้รวมไปถึงค่าใช้จ่ายด้านการทหารที่เพิ่มขึ้นโดยกระทรวงกลาโหมจะได้รับงบประมาณปีนี้มากขึ้นกว่า 94 พันล้านเหรียญฯ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นถึง 15.5 % เป็นงบประมาณก้อนใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 ซึ่งเพิ่มขึ้น 26.6% จาก 345 พันล้านเหรียญเป็น 437 พันล้านเหรียญในปี พ.ศ. 2545 เมื่อกองทัพสหรัฐฯ ได้เข้าปฏิบัติการรบในอัฟกานิสถาน บุกอิรัก และขยายขีดความสามารถในการป้องกันประเทศหลังจากเหตุการณ์การโจมตี 9/11

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ A Pentagon Budget Like None Before: $700 Billion

งบพิเศษที่เพิ่มขึ้นไม่ได้มุ่งเป้าไปเพื่อการจัดการกับศัตรูรายใหม่ หรือการคุกคามของอัลกออิดะ หรืออดีตสหภาพโซเวียต แต่จะใช้ในการแก้ไขปัญหาของกองทัพสหรัฐฯ ในภาพรวม เช่น การแก้ไขการขาดการฝึกซ้อมตลอดจนการฝึกฝนอบรมที่จำเป็นในการป้องกันขีปนาวุธที่ทันสมัยมากขึ้น และเริ่มต้นการสะสมอาวุธนิวเคลียร์ในคลังสรรพวุธได้ครบถ้วนสมบูรณ์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Pentagon

รัฐมนตรีกลาโหมทุกคนนับแต่ ปี พ.ศ. 2544  หลังจากสภาคองเกรสได้ผ่านกฎหมายกำหนดข้อจำกัดในการใช้จ่ายทางทหารและในประเทศ มักจะบ่นว่า การใช้จ่ายที่กำหนดตามรัฐบัญญัติการควบคุมงบประมาณกดดันกองทัพอย่างหนักในการคงกำลังหน่วยปฏิบัติเพื่อให้พร้อมรบ และลดน้อยลง อีกทั้งยุทโธปกรณ์ล้าสมัย กองกำลังไม่ได้รับการฝึกซ้อมอย่างเพียงพอ และแนวโน้มด้านงบประมาณที่ไม่แน่นอนกำลังขัดขวางอนาคตของอเมริกา

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

"ผมไม่สามารถพูดเกินจริงไปได้ว่า ความไม่แน่นอนของงบประมาณมีผลกระทบทางลบต่อ กำลังทหาร ตลอดจนขวัญกำลังใจของครอบครัวของพวกเขาด้วย" Mattis กล่าวเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่สภาผู้แทน และวุฒิสภาจะอนุมัติงบประมาณใหม่นี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ us armed forces

อย่างไรก็ตามงบประมาณที่กลาโหมได้รับเพิ่ม ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เช่นที่หลายคนคิด แม้จะมีมาตรการปรับลดค่าใช้จ่าทางทหารในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่งบด้านกลาโหมก็ยังคงความแข็งแกร่งดังเช่นมาตรฐานในอดีต Todd Harrison ผู้เชี่ยวชาญด้านงบประมาณทางทหาร ศูนย์ศึกษาความมั่นคงและนานาชาติกล่าวว่า งบประมาณทางทหารยังคงใกล้เคียงกับระดับสูงสุดของกลาโหมที่ปรับขึ้นตามอัตราเงินเฟ้อช่วงทศวรรษที่ 1980 ภายใต้ประธานาธิบดีโรนัลด์ เรแกน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ us armed forces

Harrison กล่าวว่า ปัญหาคืองบประมาณถูกแบ่งออกไปด้วยการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายบุคลากร การลงทุนด้านเทคโนโลยีที่มีราคาแพง และปัจจัยอื่น ๆ กอปรกับค่าใช้จ่ายสะสมจากการรบในอัฟกานิสถาน อิรัก และที่อื่น ๆ ในตะวันออกกลางมากกว่าหนึ่งทศวรรษ และตลอดช่วงเวลานี้กองทัพได้รับงบประมาณเป็นการรับการดูแลเพื่อให้ทันหรือเพิ่มขีดความสามารถในการปฏิบัติการทั้งในและต่างประเทศ และไม่ให้มีการหยุดชะงัก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ us armed forces

Harrison กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า "งบประมาณถูกแบ่งมากเกินไป" เพราะ "เราพยายามใช้กำลังตามขนาดที่เรามีอยู่ไปทั่วทุกมุมโลก ซึ่งปัญหาการเงินจึงไม่สามารถแก้ไข"

สหรัฐฯ มีทหารในอิรักน้อยกว่าเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา และประมาณ 15,000 คนในอัฟกานิสถานในปัจจุบันเมื่อเปรียบเทียบกับยอด 100,000 นาย ในปีค.ศ.  2010-11 แต่มีแนวโน้มจะเป็นไปในทิศทางตรงกันข้ามภายใต้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมพ์ การต่อต้านการก่อการร้ายในโซมาเลียและเยเมน ประธานาธิบดีทรัมพ์ได้เพิ่มทหารหลายพันนายในอัฟกานิสถาน นอกจากนี้ความกังวลต่อความเป็นไปได้ในการทำสงครามขนาดใหญ่กับเกาหลีเหนือ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมพ์ ยืนยันว่า เกาหลีเหนือจะต้องปลดอาวุธนิวเคลียร์ของตน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ us armed forces

การเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลของค่าใช้จ่ายด้านกลาโหม ซึ่งตกลงกันในฝ่ายนิติบัญญัติเมื่อวันศุกร์นี้เกินกว่าที่ประธานาธิบดีทรัมพ์ร้องขอ จากงบประมาณรายจ่าย 700 ล้านเหรียญในปีงบประมาณ 2018 ซึ่งเริ่มต้นเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมาประมาณ 629 พันล้านดอลลาร์สำหรับการดำเนินงานตามภารกิจหลักของกระทรวงกลาโหม และอีกเกือบ 71 พันล้านเหรียญสำหรับสงครามในอัฟกานิสถานและที่อื่น ๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ us armed forces

ปีงบประมาณ ค.ศ. 2018 ประธานาธิบดีทรัมพ์ได้ของบประมาณทางทหาร 603 ล้านเหรียญสำหรับภารกิจหลัก และ 65 ล้านเหรียญสำหรับปฏิบัติการทางทหาร

งบประมาณที่สภาคองเกรสได้อนุมัติเมื่อต้นศุกร์ยังกำหนดงบประมาณของกระทรวงกลาโหม ปี ค.ศ. 2019 ไว้ที่ 716 พันล้านเหรียญ ซึ่งทำให้ รัฐมนตรีกลาโหม Mattis ได้รับงบประมาณตามที่เขาร้องขอ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ us armed forces

แต่ผู้ที่ประสบชัยชนะมากที่สุดในการสะสมอาวุธยุทโธปกรณ์คือผู้รับเหมาด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศรายใหญ่ที่สุดของประเทศ เช่น Lockheed Martin, Boeing และ General Dynamics ที่ใช้จ่ายเงินปีละหลายล้านเหรียญในการ lobby เหล่าบรรดาสมาชิกสภาคองเกรส

กฎหมายฉบับที่ประธานาธิบดีทรัมพ์ลงนามในวันศุกร์คาดว่า จะมีการใช้จ่ายนับพันล้านดอลลาร์สำหรับโครงการที่มีความสำคัญสูงสุดของกระทรวงกลาโหมได้แก่ ระบบป้องกันขีปนาวุธ ซึ่งคณะกรรมาธิการงบประมาณยังคงต้องการให้อยู่ในงบประมาณกลาโหม ปี ค.ศ. 2018 แต่มีแนวโน้มที่จะดำเนินการต่อตามนโยบายงบประมาณซึ่งได้รับอนุมัติจากสภาคองเกรสเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงงบประมาณของกระทรวงกลาโหมจำนวน 12.3 พันล้านเหรียญ สำหรับระบบป้องกันขีปนาวุธ รวมทั้งเร่งรัดการสร้างระบบการป้องกันขีปนาวุธของประเทศให้รวดเร็วขึ้น ในขณะที่เกาหลีเหนือปฏิเสธที่จะหยุดการพัฒนาขีปนาวุธหัวรบนิวเคลียร์ที่สามารถโจมตีสหรัฐฯ ได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Lockheed Martin, Boeing และ General Dynamics

รัฐบัญญัติงบประมาณฉบับนี้ยังเป็นงบสำหรับขีปนาวุธต่อต้านขีปนาวุธ 28 ระบบ ที่จะยิงจากฐาน (ไซโล) ใต้ดินในมลรัฐอะแลสกา ในกรณีที่สหรัฐฯตัดสินใจที่จะพยายามยิงสกัดขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ รัฐบัญญัติงบประมาณฉบับนี้ยังทำให้กองทัพสหรัฐฯ มีงบเพิ่มขึ้น 2.4 % ซึ่งสูงกว่าที่กระทรวงกลาโหมเสนอต่อรัฐสภา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Ground-Based Interceptors -- anti-missile missiles alaska

ก่อนที่จะมีการตกลงเรื่องงบประมาณสภาคองเกรสมักใช้วิธีการทำให้รัฐบัญญัติงบประมาณค่าใช้จ่ายต้องหยุดชะงัก ภายใต้มาตรการระยะสั้นเหล่านี้งบประมาณของกระทรวงกลาโหมได้ถูกล็อคไว้ที่ระดับปัจจุบัน และปฏิบัติการทางทหารอาจถูกกีดกันไปจากการเริ่มต้นโปรแกรมใหม่ ๆ หรือต้องยุติโครงการเก่า ซึ่งกระทรวงกลาโหมบ่นว่า วิธีการหยุดงบประมาณเป็นการชั่วคราว (Goverment shut down) ทำให้พวกเขาต้องโยกงบไปจัดซื้อจัดหาอาวุธยุทโธปกรณ์ใหม่ ๆ และอุปกรณ์อื่น ๆ ตามงบประมาณที่มีอยู่ เพื่อให้ปฏิบัติการทางทหารสามารถดำเนินการต่อไปได้

ขอบคุณ www.military.com

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Ground-Based Interceptors -- anti-missile missiles alaska



อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 สุรศักดิ์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 13/02/2018 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้โลกใบนี้
อยู่รอด ปลอดภัย
จากสงคราม การก่อการร้าย

ขอให้ทุกๆ ประเทศอยู่เย็นเป็นสุข
เท่าที่จะพอเป็นไปได้

ชั่วชีวิตคนเรา
ถ้าอยู่รอด ปลอดภัย
ไม่ผ่านสงครามโลก
ก็นับว่า
โชคดีสุดๆ แล้ว

ขอบคุณครับ...

ความคิดเห็นที่ 3 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 13/02/2018 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "เมื่อบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลก ไม่ต้องการใบปริญญากันอีกต่อไปแล้ว !! กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย 

ต้องพยายามหาทางลดงบประมาณทางทหาร
ของสหรัฐ จีน รัสเซีย และเกาหลีเหนือ ลงให้มาก
แล้วไปพัฒนาด้านช่วยเหลือคนยากไร้ และด้านอาหาร โลกจะได้สันติสุขขึ้นครับ

ความคิดเห็นที่ 2 wullopp , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
february26 วันที่ : 12/02/2018 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

งบมหาศาล ถ้าเปลี่ยนการสู้รบ ไว้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกก็จะดี

ความคิดเห็นที่ 1 wullopp , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
vinitvadee วันที่ : 12/02/2018 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

วิชาว่าด้วยตัวเลขมากๆ ยากค่ะน้าสิงห์
ภาพประกอบ ขึงขัง กล้าหาญ วินัยดี และงามมากค่ะ

ขอบพระคุณนะคะ _/\_

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน