*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1575
  • จำนวนผู้ชม : 2944279
  • จำนวนผู้โหวต : 1070
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1070 คน
<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 760 , 22:54:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน wullopp , แม่หมี และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

The guided missile destroyer USS Porte (right) leads the way during divisional tactics training along with the USS McFaul, USS Arleigh Burke and USS Cole, and the guided missile cruisers USS Cape St. George and USS Anzio in the Atlantic Ocean, on March 5, 2005. (U.S. Navy/ Lt. j.g. Caleb Swigart)

เรือพิฆาตติดจรวดนำวิถี USS Porte (ลำขวาหน้าสุด)

หลังจากสองปีงบประมาณที่สุดแสนจะจำกัดจำเขี่ยที่กองทัพเรือสหรัฐฯ ได้รับ ทำให้คาดการณ์ว่า กองทัพเรือสหรัฐฯ คงจะล้มเลิกเป้าหมายในการเพิ่มกองเรือให้ถึง 355 ลำแล้ว แต่แผนการต่อเรือรบใหม่ระยะ 30 ปีที่ปรากฏพร้อมพร้อมกับคำของบประมาณของกองทัพเรือ ในปีงบประมาณ 2019 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาแสดงถึงเส้นทางสู่ความต้องการจัดหาเรือรบขนาดใหญ่และขนาดเล็ก และยกระดับโครงการขยายการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายกองเรือรบจำนวน 355 ลำในช่วงปลาย ปี ค.ศ. 2050

การบรรลุเป้าหมายตามแผนที่กำหนดสำหรับเรือรบในแต่ละชั้น (Class) ตามระยะที่กำหนด เว้นแต่เรือบรรทุกเครื่องบินซึ่งจะยังไม่สามารถบรรลุเป้าหมาย 12 ลำจนกว่าจะผ่านปี ค.ศ. 2060 ตามแผน เจ้าหน้าที่ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ระบุว่า ยุทธศาสตร์นี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนขนาดเพื่อให้กองทัพเรือสามารถเร่งรัดการบริหารจัดการในการดำเนินต่อเรือตามเป้าหมายได้


"กองทัพเรือตระหนักดีว่า แผนการที่จะบรรลุถึงความต้องการและความพร้อมของกองทัพเรือในการทำสงครามในยุคปัจจุบันในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงย่างก้าวที่ไม่สามารถยอมรับได้ภายใต้บริบทของสภาพแวดล้อมด้านความมั่นคงในปัจจุบันและที่มีการคาดการณ์ไว้ในอนาคต" เอกสารระบุว่า "โดยการกำหนดเงื่อนไขสำหรับฐานอุตสาหกรรมที่ยั้งยืนยงอันเป็นทางเลือกที่สำคัญสูงสุด เพื่อให้บรรลุถึงการปฏิบัติการรบ ตามเป้าหมายคือกองเรือรบอีก 35 ลำในปี ค.ศ. 2030"

แผนการต่อเรือระยะยาวแสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์ในการจัดซื้อจัดหาเรือรบผิวหน้าขนาดใหญ่สองหรือสามลำสลับกันไปในแต่ละปีตลอดในอีก 30 ปีข้างหน้า และคงไว้ซึ่งการจัดซื้อจัดหาเรือผิวน้ำขนาดเล็กสองลำต่อปีต่อไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Arleigh Burke

เรือพิฆาต ชั้น Arleigh Burke  

ในแผนงานป้องกันปีห้าปีในอนาคตเรือรบผิวน้ำขนาดใหญ่ที่กองทัพเรือกำลังจัดซื้อจัดหาคือ เรือพิฆาต ชั้น Arleigh Burke  และเรือรบผิวน้ำขนาดเล็กซึ่งเป็นเรือรบใกล้ฝั่ง และเรือฟรีเกตที่จะติดตามคุ้มกัน

แผนการนี้ยังเสนอให้มีการจัดหารเรือดำน้ำโจมตีสองลำต่อปี เรือดำน้ำขีปนาวุธอีกนับสิบลำในอีกสามทศวรรษข้างหน้า และเรือดำน้ำขนาดใหญ่อีก 5 ลำ ซึ่งมีกำหนดจะจัดซื้อจัดหาในช่วง 12 ปีสุดท้ายของแผนการต่อเรือรบในอนาคตดังกล่าว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เรือดำน้ำโจมตีลอสแองเจลิส

เรือดำน้ำโจมตีชั้น ลอสแองเจลิส

ตามแผนการนี้จะมีเรือยกพลขึ้นบก 27 ลำ จากเรือรบทั้งหมด 355 ลำ เอกสารแผนการยังได้แสดงถึงการจัดซื้อจัดหาเรือยกพลขึ้นบกปีละหนึ่งถึงสองลำ ระหว่างปีงบประมาณ ค.ศ. 2022 ถึง 2034 โดยไม่ต้องจัดซื้อจัดหาใหม่อย่างน้อยหนึ่งลำในเจ็ดปีตามแผนการ

สำหรับเรือบรรทุกเครื่องบิน แผนการนี้จะปรับเปลี่ยนการจัดซื้อจัดหา โดยจะมีการจัดซื้อจัดหาเรือบรรทุกเครื่องบินหนึ่งลำในทุกสี่ปี แทนที่หนึ่งลำในทุกห้าปี หลังจาก ปี ค.ศ. 2028

ทั้งนี้แผนการจัดซื้อจัดหาเรือรบระยะยาวยังร้องขอให้มีการจัดซื้อจัดหาเรือรบใหม่อีก 274 ลำ ใน ปี ค.ศ. 2048 โดยให้มีการจัดซื้อจัดหาตั้งแต่ 7 ถึง 13 ลำต่อปีตลอดช่วง 30 ปี โดยอีกห้าปีข้างหน้ากองทัพเรือมีแผนจะจัดซื้อจัดหาเรือรบใหม่จำนวน 54 ลำ ซึ่งมากกว่าแผนการในปีที่แล้ว 11 ลำ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เรือ Cruiser ชั้น Ticonderoga

เรือ Cruiser ชั้น Ticonderoga

แผนการดังกล่าวได้ระบุให้ มีโครงการยืดอายุการใช้เรือ Cruiser ชั้น Ticonderoga 6 ลำ เรือปราบทุ่นระเบิดอีก 4 ลำ และเรือดำน้ำโจมตีชั้น ลอสแองเจลิสลำแรกจากห้าลำจะมีการดำเนินการในอีกห้าปีข้างหน้า เพื่อรักษาขีดความสามารถและจุดแข็งของกองทัพเรือที่มีอยู่ เอกสารดังกล่าวระบุว่า การยืดอายุการใช้งานเรือรบเหล่านี้จะเป็นกุญแจสำคัญในการเร่งการดำเนินการเพื่อบรรลุถึงจำนวนเรือรบ 355 ลำตามแผนการที่วางไว้

เนื่องจาก ครงการยืดอายุการใช้เรือ (SLEs) เป็นส่วนขยายระยะค่อนข้างสั้น กองทัพเรือสหรัฐฯ จึงต้องดำเนินการให้สมดุลอย่างรอบคอบรองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะยาวดังกล่าวข้างต้น เพื่อให้แน่ใจได้ว่า จะมีเรือมากขึ้นเมื่อ SLE สิ้นสุดลง ซึ่งระบุในเอกสาร

แม้ว่า แผนการนี้จะเป็นเส้นทางไปสู่เรือรบจำนวน 355 ลำ แต่ความไม่แน่นอนของงบประมาณและการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้ตามธรรมชาติของยุทธศาสตร์นี้ ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับการยืดอายุกับการจัดซื้อจัดหาซึ่งจะเกิดขึ้นจริงตลอดสามทศวรรษข้างหน้า

อย่างไรก็ตามแผนการนี้มีข้อแม้อีกว่า ระบบควบคุมไร้มนุษย์ (บรรดา Drone ทั้งหลาย) อาจจะมีบทบาทในการวางแผนในอนาคต และเพิ่มขีดความสามารถของกองทัพเรือในรูปแบบ/วิธีทีซึ่งยังไม่ได้ถูกกำหนด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ unmanned systems

"สำหรับปีงบประมาณ 2019 ระบบควบคุมไร้มนุษย์ จะไม่รวมอยู่ในแผนการจัดซื้อจัดหาเรือรบใหม่ แต่จะมีการคิดค้นและพัฒนาอาวุธยุทโธปกรณ์ให้ทันสมัย และมีระบบการตรวจจับด้วยเซนเซอร์" แผนการดังกล่าวยังระบุว่า "กองทัพเรือยอมรับความสามารถของระบบควบคุมไร้มุษย์ และจะยังคงประเมินความก้าวหน้าเพิ่มเติม
ซึ่งอาจพิจารณาเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกที่สามารถทำงานทดแทนระบบเดิมได้"

ขอบคุณ www.military.comอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 15/02/2018 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณครับ พี่หมอวัลลภ

355 ลำเป็นเรือรบลำใหญ่ทั้งผิวน้ำและใต้น้ำล้วนล้วนครับ

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 14/02/2018 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

355 ลำนี่
คงจะไม่รวมโดรนเล็กๆ
ซึ่งเพิ่มเร็วที่สุดในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา

ขอบคุณครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 14/02/2018 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณครับ คุณหลาน vnvd

หวังว่าคงจะไม่ได้เจอะเจอเจ้า Terminator ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 14/02/2018 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

"กองทัพเรือยอมรับความสามารถของระบบควบคุมไร้มนุษย์..."

ต่อไปมนุษย์ไม่ต้องทำอะไรแล้ว
นอกจากมนุษย์ที่ฉลาด
ที่สร้างระบบการควบคุมแทนมนุษย์ค่ะ

ขอบพระคุณนะคะ _/\_

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน