*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1545
  • จำนวนผู้ชม : 2900789
  • จำนวนผู้โหวต : 1056
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1056 คน
<< มีนาคม 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 4 มีนาคม 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 986 , 10:50:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน พุธทรัพย์ , ni_gul และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ the Edgar Award-winning novel Jason Matthews

"Red Sparrow" เป็นภาพยนตร์ผู้ใหญ่ที่มีความซับซ้อนและทะยานอยากสร้างจากกนิยายที่ได้รับรางวัล Edgar เขียนโดยอดีตเจ้าหน้าที่CIA Jason Matthews สร้างในช่วงเวลาปัจจุบันย้อนไปถึงยุคที่มืดมนที่สุดของสงครามเย็น และถูกจัดอยู่ใน Rated : R ด้วยเนื้อหาที่ผสมผสานระหว่างกิจกรรมทางเพศและความรุนแรงจนถูกจัดให้เป็นภาพยนตร์สายลับของยุค ‘70 ที่ดีที่สุด

Jason Matthews

Jason Matthews ได้เล่าถึงประสบการณ์ของตนเองใน CIA และทำไมรัสเซียยังคงเป็นภัยคุกคามต่อระบอบประชาธิปไตย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ CIA

ภาพยนตร์เรื่องนี้ Jennifer Lawrence แสดงเป็น Dominika Egorova นักบัลเล่ต์ Bolshoi (ตัวละครสมมติ) ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสายลับของรัสเซีย หลังจากได้รับบาดเจ็บบนเวทีจนต้องจบอาชีพการเต้นของเธอ ด้วยลุงของเธอเป็นรองผู้อำนวยการ หน่วยสืบราชการลับต่างประเทศ (Sluzhba Vneshney Razvedki : SVR) และได้ส่งเธอไปเข้าเรียนยัง Sparrow School ที่ซึ่งเธอได้รับการฝึกฝนให้ใช้มายาทางเพศเป็นอาวุธในการต่อต้านศัตรูของรัสเซีย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Sluzhba Vneshney Razvedki : SVR

Dominika แสวงหาโอกาสของเธอ ขณะที่เธอได้รับมอบหมายให้ล่อลวงให้เป็นสายลับ CIA ของอเมริกัน (Joel Edgerton) และเพื่อค้นหาตัวตนของสายลับสองหน้าในหน่วยสืบราชการลับของรัสเซีย ด้วยวิธีการต่าง ๆ มากมาย บีบคั่นกดดันด้วยการใช้ความรุนแรงสลับกับมายาทางเพศ "Red Sparrow" ไม่ได้มุ่งเน้นไปยังกลุ่มผู้ชมของ "Hunger Games" และไม่นำพาต่อการถูกจัดให้เป็นภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่

Jason เป็นอดีตเจ้าหน้าที่สนามของ CIA ไม่ได้ปิดบังความคิดของเขาเกี่ยวกับรัสเซีย ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้คือหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วจะมีนิยายของเขาอีสองเรื่องถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ ซึ่งจะถูกปรับปรุงให้ดีกว่า "Red Sparrow"

บทสัมภาษณ์ Jason Matthews 

Q : คุณออกจาก CIA ในปี ค.ศ. 2010 แล้วกลายเป็นนักเขียนได้อย่างไร?

ผมออกมาหลังจากทำงาน 33 ปี ในส่วนของงานภาคสนาม ด้วยความที่มีประสบการณ์ในงานมากมาก ต้องทำงาน 24 ชั่วโมงตลอด 7 วัน ต้องระวังตัวอยู่ตลอดเวลา ต้องมองหาการเฝ้าระวัง ต้องระแวงว่าในห้องที่อยู่จะถูกดักฟังหรือไม่

เมื่อชีวิตแบบนั้นสิ้นสุดลง มันก็จบลงด้วยความล้มเหลว เมื่อเทียบกับเรื่องใน Hollywood คือ เมื่อสายลับเกษียณไม่ใช่เรื่องที่มีรถสีดำคันไปรับคุณที่บ้าน แล้วพวกเขารับคุณกลับเข้ามาทำงานอีก ซึ่งในความเป็นจริงไม่เคยเกิดขึ้น เมื่อคุณลาออกแล้วคือคุณออกไปเลย

ผมเริ่มงานเขียนเล็ก ๆ จากบัญชีรายชื่อของผู้คนที่ผมรู้จัก ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามของสถานที่ที่ผมเคยไป และสิ่งต่างๆ ที่ผมได้ทำไว้ ปะติปะต่อกันเหมือนโมเสก ก่อนที่ผมจะเข้าใจเรื่องนี้กลายเป็นว่า ผมเองก็มีนิยายอยู่แล้ว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ the Edgar Award-winning novel Jason Matthews

นิยายเรื่อง "Red Sparrow" เป็นเรื่องย้อนกลับไปสู่นิยายสายลับแบบเก่าที่เน้นเรื่องของวิธีการสืบค้นหาข้อมูล ซึ่งจะตรงข้ามกับภาพยนตร์จากนิยายร่วมสมัยหลายเล่มที่เน้นการต่อสู้ภายใต้ปฏิบัติการลับ

แน่นอนว่า มีนักเขียนหลายคนที่เขียนได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ส่วนใหญ่มักจะเขียนเกี่ยวกับการต่อต้านการก่อการร้ายและการไล่ล่าจับกระเป๋าบรรจุนิวเคลียร์ ผมต้องการเขียนนิยายสายลับคลาสสิคแบบเก่าที่รัสเซียยังคงเป็นฝ่ายศัตรูหลัก

Q : คุณเกิดในยุค 50 คุณโตทันนิยายและภาพยนตร์เรื่องนี้หรือไม่?

แน่นอน มีภาพยนตร์สายลับดี ๆ มากมายในยุค 60 และ 70 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีความโดเด่นเป็นสัญลักษณ์ของด้านมืดในภาพยนตร์หลายเรื่อง แต่ผมคิดว่ามุมมองต่อโลกของผมถูกกำหนดโดยประสบการณ์ 33 ปีในการทำงาน

ภรรยาของผมก็อยู่ในงานลับด้วย เราเหมือนคู่แฝด เราอาศัยอยู่ในเมืองหลวงกว่า 10 ประเทศและเราทำงานกับบุคคลเป้าหมายหลายแบบ แต่เราเน้นรัสเซีย เพราะนั่นคือความสุดยอด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Jason Matthews

Q : คุณเขียนนิยายเหล่านี้แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกสร้างขึ้นในช่วงเวลาที่ชาวอเมริกันอาจไม่ได้คิดถึงเรื่องของรัสเซียมากนัก แต่ในปี ค.ศ. 2018 และรัสเซียกลับมาอยู่ตรงหน้าในใจของคนอเมริกันทุกคนอีกครั้ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ putin

ประธานาธิบดี Vladimir Putin

ผมตื่นขึ้นมาทุกเช้าและขอบคุณ Vladimir Putin ที่ทำให้เนื้อหาและภาพยนตร์แนวนี้ไม่มีที่สิ้นสุด เขาทำงานที่เยี่ยมมากในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเรา

รัสเซียยังคงเป็นประเด็นที่น่าสนใจอยู่เสมอ พวกเขาดูจะยุ่งเหยิงยุ่มย่ามไปทั่วอยู่ตลอด พวกเขายึดถือมาตรการที่ใช้อยู่ ทั้งการรณรงค์ทางการเมือง ซึ่งเคยทำมาตั้งแต่การปฏิวัติ Bolshevik ในปี ค.ศ. 1917 เป้าหมายเดียวของ Vladimir Putin คือการอยู่ในอำนาจ นั่นจะทำให้สหรัฐฯ อ่อนแอ NATO และพันธมิตร Atlantic อ่อนแอด้วย เพียงเพื่อให้เขาสามารถที่จะอยู่ในอำนาจต่อไป

ถ้าเขาสามารถวุ่นวายกับระบอบประชาธิปไตยของอเมริกา และผมไม่สนใจว่าคุณจะเป็นพรรค Democrat หรือ Republican การทะเลาะกันของพรรคการเมืองอเมริกันเป็นเพียงแค่ของเล่นในมือของรัสเซียเท่านั้น พวกเขาคงกำลังถูมืออย่างเป็นสุขในเครมลิน

มีสำนักคิดที่ใช้แนวความคิดในการใช้เฉพาะเสน่ห์และมายาหญิงของรัสเซียในการทำจารกรรม ซึ่งย้อนกลับไปได้นับศตวรรษและไม่ได้เริ่มต้นที่โซเวียต

ผมคิดว่า ถูกต้องที่สุด คุณลังเลที่จะสรุป แต่ชาวรัสเซียเป็นพวกที่เกลียดกลัวคนต่างชาติ คนเดียวที่พวกเขาเกลียดยิ่งกว่าชาวต่างชาติคือตัวตนของพวกเขาเอง พวกเขาไม่ชอบที่จะถูกทอดทิ้ง พวกเขาไม่ชอบที่จะโดนดูถูก พวกเขาต้องการมีส่วนร่วม รัสเซียถูกจับให้อยู่ระหว่างความสง่างามแบบยุโรปของราชินีแคทเธอรีนมหาราชและความวุ่นวายแบบชาว Slavic ใน Ivan the Terrible

Q : ในฐานะผู้เชี่ยวชาญ คุณคิดว่า สหรัฐฯ ควรจะทำอะไรในตอนนี้เพื่อรับมือกับอิทธิพลของรัสเซียในปัจจุบัน หรือเราสามารถจะพูดถึงเรื่องการแทรกแซงได้มั๊ย?

ผมคิดว่า เราต้องแสดงออกถึงการแก้ปัญหา เราต้องแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เราต้องหยุดการทะเลาะระหว่างพรรคและช่วยกันสร้างแนวร่วม รัสเซียในอดีตได้หยุดสิ่งที่พวกเขากำลังทำเมื่อมูลค่าของต้นทุนกลายเป็นมากกว่ามูลค่าของผลกำไรที่พวกเขาคิดว่าพวกเขากำลังได้รับเสียอีก

Putinลงเลือกตั้งอีกในปีนี้ และถ้าคุณมีข้อสงสัยใด ๆ ว่า เขาคิดว่าจุดอ่อนในกระบวนการเลือกตั้งใด ๆ เขาจะดึงปลั๊กอินเตอร์เน็ตออก และควบคุมโทรทัศน์และวิทยุของรัฐ เขาได้ตัดสิทธิ์คู่แข่งที่สำคัญของเขาด้วยการทำงาน และทำให้การประท้วงบนท้องถนนผิดกฎหมาย นั่นคือรายการที่รัสเซียทำไว้แล้ว และหากเราสามารถหารอยร้าวในซีเมนต์ระหว่างองค์ประกอบเหล่านี้และทำให้เขาปวดหัวได้ เขาจะวุ่นมากจนยากที่จะเริ่มต้นสร้างความวุ่นวายกับกระบวนการของเราอีก

Q : เห็นได้ชัดว่า ผู้อ่านที่สนใจในนิยายสายลับรัสเซียจะไปดู "Red Sparrow" คุณคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถเป็นเสียงปลุกสำหรับผู้ชม Hollywood ให้ตื่นตัว เพราะบรรดาแฟน ๆ ของ Jennifer Lawrence ไม่ได้คิดถึงสถานการณ์ปัจจุบันของเรากับรัสเซีย?

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ cold war

โดยรวมแล้ว ผมคิดว่า อาจจะทำให้ผู้ชมกลับบ้านแล้วนึกถึงความจริงที่ว่า “สงครามเย็นไม่เคยยุติ” เรากำลังจะพบกับสงครามเย็นครั้งที่สอง และรัสเซียยังคงเป็นภัยคุกคามของเรา นักแสดงที่ยอดเยี่ยมกับฉากความรุนแรงทางเพศในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งผมไม่ทราบว่า ภาพยนตร์อเมริกันจะพาคุณกลับบ้านพร้อมทั้งทั้งสร้างความตระหนักแก่ผู้ชมว่ารัสเซียไม่ใช่พันธมิตรของเรา หรือไม่ 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ cold war

Q : คุณได้สร้างสายลับหญิง ไว้ ผมไม่คิดว่า มีสายลับหญิงที่โดดเด่นในนิยายเช่นนี้มาก่อน เป็นตัวละครจากจิตสำนึกหรือเป็นอะไรที่พึ่งเกิดขึ้นจากเรื่องราวจากประสบการณ์ของคุณ? 

ใช่และไม่ใช่ ผมคิดว่า มันน่าสนใจและนำมาซึ่งการเขียนให้นางเอกเป็นวีรสตรี ผมมีโอกาสได้อ่านเรื่องราวของโรงเรียน Sparrow ที่มีชื่อเสียงในยุค 60 และยุค 70 ในสหภาพโซเวียตอยู่บ้าง และความน่ากลัวมากมายที่พวกเธอต้องเผชิญ ผู้หญิงในโรงเรียนแบบเกือบจะเหมือนกับการเป็นทาสบำเรอกามเลยทีเดียว  

นอกเหนือจากการการใช้มายาและเสน่ห์ทางเพศในงานสายลับแล้ว การที่ Dominika ตกหลุมรักกับเจ้าหน้าที่ CIA ที่โน้มน้าวเธอ ดังนั้นจึงเรื่องที่อันตรายถึงตาย รวมทั้งเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ผมคิดว่ามันเป็นการประสมประสานที่น่าสนใจ 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ sexpionage

Q : การใช้มายาและเสน่ห์ทางเพศในงานสายลับยังคงมีอยู่ในหรือไม่ ? 

เจ้าหน้าที่ข่าวกรองฝ่ายตะวันตกไม่เคยใช้มายาและเสน่ห์ทางเพศในงานสายลับ เพราะพวกเขาคิดว่า ทุกคนที่ได้รับคัดเลือกโดยการแบล็กเมล์ด้วยเรื่องทางเพศจะเป็นแหล่งข่าวที่ไม่น่าไว้วางใจ ผมคิดว่าโรงเรียน Sparrow เดิมในเมือง Kazan อาจจะปิดตัวลงแล้ว แต่ถ้าบุคคลเป้าหมายที่สามารถเข้าถึงข้อมูลลับมายังMoscow เขาอาจเห็น Sparrow ยุคปัจจุบันในบาร์ของโรงแรมระดับ 5 ดาวใน Moscow พวกเขายังอยู่ที่นั้น พร้อมและคอยอยู่  

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ sexpionage

Q : ตอนนี้คุณกำลังทำอะไร และจะทำอะไรต่อไป? 

ปีนี้หนังสือเล่มที่สาม ตอนจบของ Sparrow คือ "Kremlin's Candidate" เสร็จแล้ว ผมบอกว่า ผมกำลังจะพักสักหน่อย แต่เช้าวันรุ่งขึ้นผมพบว่า ตัวเองจ้องมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ของผม พยายามจะคิดพล็อตเรื่องใหม่อีก ถึงยังไม่มีอะไรตอนนี้ แต่ผมก็ไม่สามารถหยุดงานเขียนได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ the Edgar Award-winning novel Jason Matthews

ขอบคุณ military.com

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ni_gul วันที่ : 05/03/2018 เวลา : 07.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

ตราซีไอเอแกะสลักบนพื้นสวยงามมาก ....
ประสาคนเคยติดตามศิลปะการแกะสลักหิน
หินแผ่นใหญ่มาก ... คงใช้เทคนิคแกะโดยวอเตอร์เจ็ท ... ราคาค่าจ้างทำคงแพงมากๆ

ความคิดเห็นที่ 4 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 05/03/2018 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

ขอให้น้องแมวหายป่วยเร็วเร็วครับ คุณคนคอหนัง

ความคิดเห็นที่ 3 ni_gul , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนคอหนัง วันที่ : 04/03/2018 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

ผมว่าจะไปดูเรื่อง Red Sparrow
แต่พอดีแมวผมป่วย เลยต้องพาไปแอดมิดครับ
คงต้องหาโอกาสไปดูภายหลัง

ตอนนี้รัฐบาลทรัมป์ก็เหมือนมีเอี่ยวโยงใยกับรัฐบาลรัสเซียครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ni_gul , vinitvadee และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
wullopp วันที่ : 04/03/2018 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้โลกนี้อยู่รอดปลอดภัย
จากสงครามให้ได้...

ดูเหมือนปัญหาใหญ่ของรัสเซียตอนนี้
จะคล้ายของไทย คือ
(1). ประชากร เพิ่มขึ้นน้อยมาก
(2). บริการสุขภาพ ยังไม่ทั่วถึงทุกคน

ขอให้ชาวไทย รัสเซีย สหรัฐฯ
และคนทั่วโลก
มีสันติภาพ
อยู่รอด ปลอดภัยจากสงคราม

เรียนมาด้วยความเคารพครับ...

ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
vinitvadee วันที่ : 04/03/2018 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

น่าสนใจค่ะน้าสิงห์
แต่จำติดตา คือ เน็คไท ท่านปูตินสวยมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน