*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1545
  • จำนวนผู้ชม : 2900773
  • จำนวนผู้โหวต : 1056
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1056 คน
<< มีนาคม 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 5 มีนาคม 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1095 , 09:20:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน แม่หมี , ลาดพร้าวซอยสิบสอง และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

An F-35A Lightning II taxis before takeoff to participate in simulated defensive counter air operations Dec. 8, 2016, at Tyndall Air Force Base, Florida. (U.S. Air Force / Staff Sgt. Peter Thompson)

F-35 ขณะเตรียมบิน ณ ฐานทัพอากาศ Tyndall รัฐ Florida. (ภาพจาก U.S. Air Force / พันจ่าอากาศเอก Peter Thompson)

จากข่าวพาดหัวเมื่อปีก่อนว่าสองในสามของเครื่องบินขับไล่/โจมตีแบบ F/A-18 ต้องจอดเพื่อทำการซ่อมบำรุง แต่โครงการเครื่องบินรบใหม่ (ยุคที่ 5) ของกระทรวงกลาโหมกำลังพยายามที่จะดิ้นรนเพื่อให้แน่ใจว่า เครื่องบินขับไล่ใหม่ของกองทัพสหรัฐฯ จะพร้อมบิน พลเรือโท Mat Winter ผู้อำนวยการของโครงการกล่าวเมื่อสัปดาห์ก่อน

 รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินขับไล่/โจมตีแบบ F/A-18 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F/A-18 Hornets were stuck on the flightline lit up headlines

จากเครื่องบินขับไล่ F-35 จำนวน 280 ลำที่กองทัพสหรัฐฯ และชาติอื่น ๆ ซึ่งเป็นหุ้นส่วนได้รับมอบมีเพียง 51 %เท่านั้นที่สามารถทำการบินได้ พลเรือโท Mat Winter ผู้อำนวยการสำนักงานโครงการร่วม F-35 กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันพุธในงานแถลงข่าว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 280 operational F-35s

พลเรือโท Winter ระบุว่าอัตราเครื่องบินที่สามารถทำการบินได้ต่ำที่สุดในสำหรับเครื่องบินรบที่ประจำการในช่วงต้น ๆ ซึ่งเต็มไปด้วยปัญหาด้าน Hardware และ Software ที่ผลิตในภายหลังเป็นจำนวนมาก อัตราเริ่มต้นการผลิตในจำนวนน้อย2 ถึง 4 ลำ มีอัตราความพร้อมใช้งานตั้งแต่ 40 ถึง 50 % Winter กล่าว ล่าสุดอัตราเริ่มต้นการผลิตในจำนวนน้อย 9 และ 10 ลำตามลำดับ ซึ่งรวมถึงเครื่องบินที่ยังออกจากสายการผลิตมีอัตราการพร้อมใช้งานสูงสุด 70 ถึง 75 % เขากล่าว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

"ถ้าคุณสามารถที่จะซื้ออะไร แต่คุณต้องเก็บไว้ในที่จอดรถ เพราะคุณไม่สามารถที่ใช้งานได้และที่ใช้งานได้แล้วก็ไม่ได้เรื่อง" Winter กล่าว 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

Winterกล่าวว่า ส่วนหนึ่งของปัญหาคือระบบสารสนเทศซ่อมบำรุงอิสระ (Autonomous logistics information system, or ALIS) ซึ่งเป็น Software ออกแบบมาเพื่อให้อากาศยานสามารถวินิจฉัยชิ้นส่วนที่ขัดข้องหรือข้อขัดข้องได้ และบางครั้งอาจให้ผลผิดพลาดขึ้นโดยแสดงบอกช่างอากาศผู้ดูแลว่าอุปกรณ์เสียงมีปัญหา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

"พวกเขาเอาอุปกรณ์เสียออกและไม่เลว ด้วยไม่ทราบว่า เสียหรือไม่ [ดังนั้นพวกเขา] จึงส่งเข้าไปในห่วงโซ่อุปทานของระบบซ่อมบำรุง" พลเรือโท Winterกล่าวว่า "[แล้วพวกเขา] พบว่า มันไม่ได้เสียและถูกส่งกลับมา"

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

ทั้งหมดนี้คือเครื่องบินขับไล่ ยุคที่ 5 ที่สวยเพรียวบาง แต่ต้องจอดเพื่อซ่อมบำรุงหรือจอดไว้ในโรงเก็บเครื่องบิน และไม่มีเครื่องบินให้หน่วยของพวกเขาใช้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

ข่าวดี Winter กล่าวว่ารุ่นถัดไปของ ALIS 3.0 สามารถจัดการข้อผิดพลาดจำนวนมากเหล่านี้ได้ นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่กำลังปรับปรุงเพื่อทำให้เครื่องบินรุ่นนี้ใช้งานได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ในขณะที่กำลังเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงรักษาในเวลาเดียวกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

Winter กล่าวว่า "การบำรุงรักษาเครื่องบินขับไล่ F-35 อย่างต่อเนื่อง ต้องสำรองอะไหล่ มีเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงที่ผ่านการฝึกอบรม มีระบบและเครื่องมือต่าง ๆ เพื่อให้สามารถซ่อมบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ" "ในทำนองเดียวกันเราต้องมีห่วงโซ่อุปทานในการซ่อมบำรุงที่แข็งแกร่งและฐานสนับสนุนที่สามารถทำการซ่อมบำรุงได้อย่างดี รวมทั้งการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่และชิ้นส่วนใหม่สำหรับการผลิต"

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

โปรแกรมนี้ยังคงเป็นหน่วยงานหลักในเรื่องการซ่อมบำรุงสำหรับเครื่องบินขับไล่ F-35 เพื่อช่วยให้เครื่องบินมีประสิทธิภาพมากขึ้นและประหยัดค่าใช้จ่าย โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาฐานการผลิตในการซ่อมบำรุง ซึ่ง Winter กล่าวว่า "ระบบย่อย" 68 ระบบในการซ่อมบำรุงเครื่องบินถูกระบุว่า เป็นรายการที่กองทัพฯ สามารถซ่อมบำรุงได้เอง "ชิ้นส่วนต่าง ๆ เช่น ยางและล้อ ระบบการจัดการอุณหภูมิ ระบบการเดินอากาศ ระบบสื่อสารจนกระทั่งฝาครอบห้องนักบิน" เขากล่าว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

ปีงบประมาณหน้า Winter กล่าวว่า จะกองทัพฯ จะสมารถทำงานเพิ่มเติมในส่วนนี้ได้ 

ในขณะเดียวกันเขากล่าวว่า โครงการนี้กำลังดำเนินการเพื่อเพิ่มปริมาณการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่เพื่อให้เครื่องบินของชาติหุ้นส่วนของโครงการนี้มีสิ่งที่พวกเขาต้องการในห่วงโซ่อุปทานระบบซ่อมบำรุง เพื่อให้ F-35 สามารถกลับมาบินได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

ในปีงบประมาณ 2018 และ 2019 มีความพยายามในการปรับปรุง F-35 ชุดแรกประมาณ 100 ลำ ซึ่งเป็นรุ่นที่ผลิตใน LRIPs 2 ถึง 8 โดยมีการปรับเปลี่ยน Hardware เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นและปรับปรุง Software บางอย่างให้สอดคล้องกับชุด Software 3F ล่าสุด การปรับปรุงเหล่านี้คาดว่าจะเพิ่มอัตราความสามารถในความพร้อมบินและลดความต้องการในการบำรุงรักษา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

"เมื่อทุกๆ โครงสร้าง (Airframes) เหล่านี้มีการกำหนดค่าดังกล่าวแล้ว ALIS ของเราจะจัดการข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น อะไหล่เหล่านี้พร้อมใช้ตามที่ต้องการ และความประสิทธิภาพในการซ่อมชิ้นส่วนอะไหล่ที่ส่งกลับต้องได้รับการกาปรับปรุงให้ดีขึ้น อัตราการพร้อมบินสูงขึ้นและสามารถลดค่าใช้จ่ายลงได้" Winter กล่าวว่า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

ในขณะที่ค่าใช้จ่ายในการบินของ Joint Strike Fighter จำนวน 100 ล้านเหรียญลดลงอย่างต่อเนื่องพร้อมกับการผลิตแต่ละรุ่น Winter กล่าวว่า ความพยายามในการประหยัดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพให้เกิดผลเป็นความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว เขากล่าวว่า ความสามารถในการใช้งานทางทหารที่จะต้องจ่ายสำหรับ F-35 ขึ้นอยู่กับเรื่องนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s

"อัตราส่วนค่าใช้จ่ายที่เราต้องจ่ายในทุกวันนี้ หากยังคงเป็นอัตราส่วนค่าใช้จ่ายเท่ากันกับอนาคต เนื่องจากจำนวนเครื่องบินของเราเพิ่มขึ้นจาก 280 ลำ ไปสู่ 800 ลำ เป็นจำนวนที่จะมีในปลาย ปี ค.ศ. 2021 เราจะไม่สามารถทำการบินได้ "งบประมาณที่ต้องใช้จะไม่พอ" Winter กล่าว "ดังนั้นเราจะนำมาตรการเหล่านี้ทั้งหมดที่ผมได้พูดมาไว้ในที่นี้ เรากำลังตรวจสอบและนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้บริหารจัดการเพื่อให้ได้ผลการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดในการก้าวไปอย่างมั่นคงยั่งยืนและคงไว้ซึ่งความสามารถในการผลิต"

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ F-35s  path forward on sustainability

ขอบคุณ military.com 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ JSF F-35 partners

โครงการ F-35 Joint Strike Fighter ประกอบด้วยหุ้นส่วนหลัก 9 ชาติ ได้แก่   Australia, Canada, Denmark, Italy, the Netherlands, Norway, Turkey, the United Kingdom และ the United States และอีกสามชาติที่มีส่วนร่วมในโครงการ (ผู้มีสิทธิซื้อก่อน) ได้แก่ Israel ญี่ปุ่น และ Singapore

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ JSF F-35 partnersอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
4BANK วันที่ : 06/03/2018 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ผมเดาว่าอีกไปเกิน สิบปี เครื่องบินรบคงไม่ต้องมีคนขับแล้วละครับ มันแพงไป

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 05/03/2018 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณ คุณหลานvnvdและคุณFebครับ

เราคงไม่มีโอกาสได้ใช้ F-35 เร็วเร็วนี้ดอกครับ
ด้วยทั้งราคาแพงเหลือเกิน (ลำละ 100-122 ล้านเหรียญ) และค่าใช้จ่ายในการบินสูงมาก ทั้งยังไม่ได้เป็นหุ้นส่วนในโครงการนี้ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 05/03/2018 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

อาวุธติดตั้งในเครื่องเพียบ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 05/03/2018 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

"งบประมาณที่ต้องใช้จะไม่พอ"

เรื่องใหญ่หนักอกที่สุดเลยนะคะน้าสิงห์

เรื่องเล่าของชายชาญผู้ชำนาญเชิง

หากพรรคใหม่ๆ เขามาเชิญไปเข้าพรรค
กะให้น้าสิงห์คุมกลาโหม ไปเลยนะคะ

หลานและญาติๆ จะย้ายไปอยู่ปทุม รอลงคะแนนให้ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน