*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1592
  • จำนวนผู้ชม : 2962557
  • จำนวนผู้โหวต : 1079
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1079 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1124 , 10:43:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน พาจรดอทคอม , นายยั้งคิด และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

FILE - In this June 21, 2006, file photo, members of the California National Guard work next to the U.S.-Mexico border fence Wednesday, June 21, 2006, near the San Ysidro Port of Entry in San Diego. (AP Photo/Denis Poroy, File)

สมาชิกของกองกำลังพิทักษ์ชาติ รัฐแคลิฟลอเนีย ขณะปฏิบัติหน้าที่ตามแนวรั้วกั้นพรมแดนสหรัฐฯ และ เม็กซิโก เมือง San Diego เมื่อเดือนกรกฏาคม ปี ค.ศ. 2006 (แฟ้มภาพจาก AP)

Kirstjen Nielsen 2018.jpg

Kirstjen Nielsen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพิทักษ์มาตุภูมิ

Kirstjen Nielsen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพิทักษ์มาตุภูมิกล่าวเมื่อวันพุธว่า กองกำลังพิทักษ์ชาติจะถูกส่งไปเพื่อช่วยลาดตระเวณตามแนวชายแดยตอนใต้ตามแนวกำแพงกั้นพรมแดนสหรัฐฯและเม็กซิโก
หลังจากการอนุมัติของผู้ว่าการรัฐแคลิฟลอเนีย

An Army National Guard soldier works as a member of an entry identification team watching the U.S./Mexico border near Nogales, Ariz., during Operation Jump Start on Jan. 17, 2007. EITs will also support Customs and Border Protection to secure the border during the new border mission, which kicked off Aug. 1, 2010.

"เราหวังว่าปฏิบัติการจะเริ่มขึ้นในทันที" รัฐมนตรี Nielsen กล่าวในการแถลงข่าวของทำเนียบขาวเกี่ยวกับแผนของประธานาธิบดี Donald Trump ที่จะให้กองกำลังพิทักษ์ชาติช่วยลาดตระเวณตามแนวชายแดน "กำแพงแห่งความมั่นคง" ซึ่งเขาสัญญาในระหว่างการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจะสร้างเสร็จ

Army National Guard soldiers, members of an entry identification team, watch the U.S.-Mexico border near Nogales, January 2007.

ยังไม่มีการประเมินจำนวนทหารของกำลังพิทักษ์ชาติที่จะถูกเคลื่อนกำลังและปฏิบัจิกการ รัฐมนตรี Nielsen ซึ่งเป็นอดีตผู้ช่วยของ John Kelly หัวหน้าเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาวกล่าว "น่าจะมากพอเติมเต็มช่องว่างที่ขาด"

เธอบอกว่า จำนวนทหารจะอยู่ประมาณ 6,000 นายตามที่เคยนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการ "Jump Start" ในสมัยของอดีตประธานาธิบดี George W. Bush

Defense.gov News Photo 070305-F-6580W-139.jpg

ปฏิบัติการ "Jump Start"

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Operation Jump Start

เช่นเดียวกับปฏิบัติการ Jump Start กองกำลังพิทักษ์ชาติจะมีขอบเขตการปฏิบัติที่จำกัดอย่างเคร่งครัดในภารกิจลาดตระเวณตรวจตรา และไม่สามารถจับกุมหรือติดตามผู้ที่ข้ามแดนอย่างผิดกฎหมาย รัฐมนตรี Nielsen กล่าว

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมากระทรวงกลาโหมกล่าวว่า กองทัพกำลังมองหาวิธีที่จะขยายปฏิบัติการสนับสนุนในการรักษาความปลอดภัยตามแนวชายแดน ตามความต้องการของประธานาธิบดี Trump ที่ต้องการให้กองทัพมีส่วนร่วมจนกว่าจะได้รับงบประมาณในการสร้างกำแพงดังกล่าว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Dana White pentagon

Dana White หัวหน้าโฆษกกระทรวงกลาโหม

Dana White หัวหน้าโฆษกกระทรวงกลาโหมกล่าวว่า "กระทรวงกลาโหมได้สนับสนุนกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (DHS : Department of Homeland Security) แล้วในหลายภารกิจรักษาความปลอดภัยตามชายแดน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ unmanned aerial system surveillance flights over border areas flown by U.S. Northern Command

อากาศยานไร้คนขับ (UAV)

White อ้างถึง การใช้อากาศยานไร้คนขับบินลาดตระเวณโดยกองบัญชาการกองกำลังตอนเหนือ

"เรายังคงให้คำปรึกษากับทำเนียบขาวเกี่ยวกับวิธีการขยายปฏิบัติการสนับสนุนดังกล่าว" เธอกล่าว

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาประธานาธิบดี Trump กล่าวที่ทำเนียบขาวว่า กองทัพสหรัฐฯ จะต้องเข้าร่วมในการลาดตระเวณชายแดนด้านใต้ที่ติดกับเมกซิโกจนกว่า "กำแพงแห่งความมั่นคง" ซึ่งเขาสัญญาในระหว่างการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจะสร้างเสร็จ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ big beautiful wall

ประธานาธิบดี Trump กล่าวว่า เขาได้พูดถึงภารกิจใหม่ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนาย Jim Mattis "เราจะต้องให้กองทัพดูแลชายแดนของเราด้วย"

มีความพยายามก่อนหน้านี้ของรัฐบาลของประธานาธิบดีPresidents Barack Obama, George W. Bush และ Bill Clinton ในการให้กองทัพช่วยเหลือการรัษาความมั่นคงตามแนวชายแดน ด้วยปฏิบัติการในขอบเขตอันจำกัดของกำลังทหารจากกองกำลังพิทักษ์ชาติและกองกำลังสำรองของเหล่าทัพต่าง ๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ National Guard Mexican Border

รัฐมนตรี Nielsen กล่าวว่า การใช้กองกำลังรักษาความปลอดภัยแห่งชาติเป็นผลมาจาก "การที่ประธานาธิบดี Trump ไม่ได้รับอนุมัติงบประมาณราว 20 ถึง 30 พันล้านเหรียญเพื่อสร้างกำแพงกั้นพรมแดน ซึ่งเขากล่าวในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีของเขาว่า เม็กซิโกจะยอมจ่ายเงินเพื่อสร้างกำแพง แต่เม็กซิโกยังคงปฏิเสธ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ National Guard Mexican Border

ประธานาธิบดี Trump ได้ของบประมาณ $ 20 พันล้านสำหรับแพคเกจการใช้จ่ายเงิน 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ที่ผ่านมาเมื่อเดือนที่แล้ว แต่อนุมัติเงิน 1.6 ล้านล้านดอลลาร์เท่านั้น

ประธานาธิบดี Trump ได้เสนอให้ใช้งบประมาณทางทหารเพื่อสร้างกำแพง แต่รัฐมนตรี Nielsen บอกว่า ข้อเสนอนี้ตกไปแล้ว แต่กองทัพอาจถูกขอให้เป็นผู้สร้างกำแพงแทน

ขอบคุณ www.military.com 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ national guard คือ

กองกำลังพิทักษ์ชาติ (National Guard) 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ national guard คือ

กองกำลังพิทักษ์ชาติหรือกองกำลังรักษาดินแดน เป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังสำรองของกองทัพสหรัฐ ประกอบด้วยสมาชิกหรือหน่วยงานของรัฐแต่ละรัฐ รวมทั้ง Guam, of the Virgin Islands, Puerto Rico และ the District of Columbia รวมทั้งสิ้น 54 หน่วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ national guard คือ

สมาชิกทั้งหมดของกองกำลังพิทักษ์ชาติเป็นสมาชิกของกองทหารสหรัฐฯ ตามที่กำหนดโดยรัฐบัญญัติ U.S.C. 246 กองกำลังพิทักษ์ชาติอยู่ภายใต้การควบคุมของทั้งรัฐบาลมลรัฐและรัฐบาลกลาง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ national guard คือ

สมาชิกส่วนใหญ่ของกองกำลังพิทักษ์ชาติเป็นพลเรือนที่ทำงานเต็มเวลา ในขณะที่ใช้เวลาส่วนหนึ่งทำหน้าที่เป็นสมาชิกของกองกำลังพิทักษ์ชาติ โดยมีสมาชิกส่วนหนึ่งทำหน้าที่เต็มเวลา ภารกิจหลักส่วนใหญ่คือ การดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในแต่ละมลรัฐมากกว่าการออกไปรบนอกประเทศ (ตามแต่ความสมัครใจของกำลังพล)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ national guard คือ

กองกำลังพิทักษ์จะมีสองหน่วยคือ กองกำลังพิทักษ์ชาติ (ภาคพื้นดิน) และกองกำลังพิทักษ์ชาติ (ทางอากาศ)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ air national guard

กองกำลังพิทักษ์ชาติ (ทางอากาศ)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ air national guard

กองกำลังพิทักษ์ชาติ (ทางอากาศ) มลรัฐแคลิฟลอเนีย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ air national guard

เครื่องบินขับไล่แบบ F-15 สังกัดกองกำลังพิทักษ์ชาติ (ทางอากาศ) มลรัฐโอเรกอน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ air national guard bush

อดีตประธานาธิบดี George W. Bush  เป็นนักบินเครื่องบินขับไล่แบบ F-102 สังกัดกองกำลังพิทักษ์ชาติ (ทางอากาศ) มลรัฐเทกซัส

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ air national guard bush

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ air national guard bush

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ texas air national guard f102

เครื่องบินขับไล่แบบ F-102 สังกัดกองกำลังพิทักษ์ชาติ (ทางอากาศ) มลรัฐเทกซัส

 

ขอบคุณ ภาพจาก google และ วิกิพีเดีย

แปลโดย สิงห์นอกระบบ โอเคเนชั่น (ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปอ้างอิงหรือเผยแพร่ กรุณาระบุที่มาด้วย)

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 06/04/2018 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

กระทรวงพิทักษ์มาตุภูมิดูแลปัญหาความมั่นคงภายในประเทศครับ ส่วนกระทรวงกลาโหมดูแลเรื่องการป้องกันประเทศและปัญหาความมั่นคงภายนอกประเทศครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 05/04/2018 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

เงินออก ยาเข้า ปัญหาหนัก

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 05/04/2018 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มีทั้งกระทรวงพิทักษ์มาตุภูมิ กระทรวงกลาโหมเลย

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 05/04/2018 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

Dana White หัวหน้าโฆษกกระทรวงกลาโหม
เก่ง และสวย"...แต่กองทัพอาจถูกขอให้เป็นผู้สร้างกำแพงแทน"
กองทัพนี่ เก่งหมดทุกอย่างเลยนะคะ
ทุกที่ด้วยสิ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน