*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1592
  • จำนวนผู้ชม : 2962555
  • จำนวนผู้โหวต : 1079
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1079 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 7 เมษายน 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1119 , 15:08:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ลิงเขียว , wullopp และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ All-Female C-130 Crew

นักบินและลูกเรือ C-130 ของเที่ยวบินแรกในยุทธภูมิที่เป็นหญิงล้วนจากซ้าย : พันจ่าอากาศเอก Josie E. Harshe วิศกรการบิน, เรืออากาศเอก  Anita T. Mack ต้นหน, เรืออากาศโท Siobhan Couturier นักบินที่ 2, เรืออากาศเอก Carol J. Mitchell ผู้ควบคมคุมอากศยาน(นักบินที่ 1)ม และเจ้าหน้าทีควบคุมการขนถ่ายสัมภาระ พันจ่าอากาศเอก Sigrid M. Carrero-Perez และ จ่าอากาศโท Ci Ci Alonzo

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ All-Female C-130 Crew

ลูกเรือจะพกปืนใช้ซองปืนข้างขา ส่วนนักบินจะใช้ซองปืนแบบสะพายไหล่

ลูกเรือหญิงล้วนของเครื่องบินลำเลียงแบบ C-130 Hercules ได้ทำการบินเพื่อเคลื่อนย้ายกำลังนาวิกโยธิน 151 นายและอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากอิรักเมื่อวันที่ 26 กันยายน ค.ศ. 2005

เป็นประจำทุกวันสำหรับลูกเรือที่ต้องบรรทุกอาวุธยุทโธปกรณ์ไปยังสนามบินแห่งหนึ่งในตะวันออกกลาง แต่เป็นครั้งแรกที่ลูกเรือทั้งหมดที่เข้ารับภารกิจเป็นทหารหญิง

310th Airlift Squadron commander

"จริงๆ แล้ว เรารู้สึกผิดหวังที่กว่าลูกเรือของ C-130 ที่เป็นหญิงล้วนจะได้เข้าสู่สงครามก็ล่วงเข้า ปี ค.ศ. 2005 แล้ว" นาวาอากาศโท(หญิง) Carol Mitchell ผู้บังคับการฝูงบินขนส่งที่ 310 กล่าวกับแห่งข่าว

นาวาอากาศโท(หญิง) Mitchell ในขณะนั้นมียศเป็นเรืออากาศเอก(หญิง) และทำหน้าที่ผู้ควบคุมอากาศยานในเที่ยวบินนั้น จากข่าวที่กองทัพอากาศสหรัฐฯ เปิดเผยเนื่องในโอกาส "มีนาคมเดือนแห่งสตรีในประวัติศาสตร์"

"เมื่อเราทำภารกิจกิจปกติของเรา ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลย" เธอกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงภารบินของกองบินลำเลียงที่ 386

เธอเสริมว่า "เราไม่ต้องการให้ลูกเรือหญิงทั้งหมดต้องผิดแปลกไปกับทหารชายทั่วไป เราต้องการเป็นเพียงทหารธรรมดา  โลกที่เรามีความสามารถ"

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ All-Female C-130 Crew

เครื่องบินลำเลียงแบบ C-130 Hercules 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ c-130

ลูกเรือ C-130 ในเที่ยวบินนั้นประกอบด้วย เรืออากาศเอก Carol J. Mitchell ผู้ควบคมคุมอากศยาน(นักบินที่ 1), เรืออากาศเอก  Anita T. Mack ต้นหน, เรืออากาศโท Siobhan Couturier นักบินที่ 2, พันจ่าอากาศเอก Josie E. Harshe ช่างอากาศ และเจ้าหน้าทีควบคุมการขนถ่ายสัมภาระ พันจ่าอากาศเอก Sigrid M. Carrero-Perez และ จ่าอากาศโท Ci Ci Alonzo ทั้งหมดสังกัดกองบินขนส่งทางอากาศที่ 43 ฐานทัพอากาศ Pope มลรัฐนอร์ทแคโรไลนา

บางภาพที่ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 2005 นาวาอากาศโท(หญิง) Mitchell รู้สึกว่าพวกเขาไม่ควรถูกจำกัดภาระหน้าที่เพียงเพราะเพศสภาพของพวกเธอ

"ดิฉันรู้สึกมีความสุขกับการบินกับลูกเรือชุดนี้ แต่ดิฉันไม่คิดว่า เราจำเป็นต้องมีทีมลูกเรือหญิงทั้งหมด" เธอกล่าว "ลูกเรือหญิงต้องใช้เวลานานมากเพื่อให้ได้รับการยอมรับให้เป็นผู้ปฏิบัติการในอากาศ เช่นที่เราเป็นในวันนี้ ทำไมเราจะต้องย้อนกลับแปลกแยกตัวเองแทนที่จะกลมกลืนเข้ากับการเป็นทหารในสังกัดกองทัพอากาศ"

ข้อความที่สะท้อนต่อเนื่องถึงอีก 13 ปีต่อมา : อย่าปฏิบัติต่อเราอย่างแปลกแยก เพียงเพราะเราเป็นผู้หญิง 

Maj Anita  Mack

นาวาวาอากาศโท Anita T. Mack  ผู้ทำหน้าที่ต้นหน

นาวาวาอากาศโท Anita T. Mack  ในปัจจุบัน หนึ่งในสมาชิกของเที่ยงบินนั้น และ รองหัวหน้าแผนกในกองบัญชาการลำเลียงทางอากาศกล่าวว่า "ดิฉันมีความสุขที่ได้ทำภารกิจประจำของเรา : ส่งเสบียงและกระสุนให้ทันเวลาและตามเป้าหมาย""

"สิ่งที่เราทำส่งผลกระทบโดยตรงกับเหล่าบรรดาเพื่อนทหารในสมรภูมิ นำส่งยุทธปัจจัยที่จำเป็นสำหรับภารกิจของพวกเขา พาเขากลับไปที่งานของพวกเขา ต้องมีสำนึกอย่างแท้จริงต่อความรับผิดชอบในการปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เมื่อมีคนมากมายที่ต้องอาศัยพึ่งพา" เธอกล่าว

ลูกเรือต้องบินไปยังอัฟกานิสถานและแหลมแห่งแอฟริกาในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่

นาวาวาอากาศโท Mack กล่าวว่า ความสามารถในการทำงานและคุณค่าเป็นก้าวสำคัญของอาชีพทหารของเธอโดยไม่ได้คำนึงถึงเพศสภาพของเธอ

"ในขณะนั้นเป็นช่วงพิเศษของลูกเรือชุดนี้ ดิฉันอยากจะเน้นย้ำว่า ดิฉันมุ่งเน้นการทำหน้าที่เป็นต้นหนและลูกเรือที่ดีก่อนเสมอ แทนที่ความเป็นทหารหญิงในกองทัพอากาศ" เธอกล่าว

Duff, nee Harshe ซึ่งปัจจุบันเป็นพยาบาลวิชาชีพสังกัดหน่วยการแพทย์ที่ 96 ฐานทัพอากาศ Eglin มลรัฐฟลอริดาเป็นวิศวกรการบินในเที่ยวบินนั้น เธอมองไปข้างหน้าด้วยหวังว่า ลูกเรือหญิงจะกลายเป็นเรื่องปกติของกองทัพอากาศในอนาคตอันใกล้

"หากเราต้องการให้ทหารหญิงในกองทัพได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมแล้ว เพศไม่ใช่ประเด็น แล้วเราก็ไม่ควรใส่ใจในเรื่องของเพศ จนทำให้มันกลายเป็นเรื่องพิเศษ" เธอกล่าว

ในขณะที่กองทัพอากาศยังคงพยายามกำจัดอุปสรรคในเรื่องเพศต่อ นาวาอากาศโท(หญิง) Mitchell กล่าวว่ากองทัพต้องนำเรื่องของทหารหญิงเป็นเรื่องสำคัญในการพูดจาหารือด้วย

"เราจำเป็นต้องทำงานหนักขึ้นในการให้ความรู้แก่สังคมให้พวกเขาได้รู้ว่าไม่มีอุปสรรคที่จะกันไม่ให้ผู้หญิงทำอะไรก็ตามที่พวกเขาตัดสินใจที่จะทำแม้ว่าจะเป็นนักบินกองทัพอากาศก็ตาม" เธอกล่าว

"เหล่าสตรีนักบุกเบิกผู้กล้าหาญได้ใช้ความพยายามอย่างวิริยอุสาหะในการขจัดอุปสรรคเหล่านั้นให้เราแล้ว เราเพียงแต่ใช้โอกาสที่พวกเขาทำให้เป็นประโยชน์" นาวาอากาศโท(หญิง) Mitchell กล่าว

 

ขอบคุณ www.military.com

แปลโดย สิงห์นอกระบบ โอเคเนชั่น (ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปอ้างอิงหรือเผยแพร่ กรุณาระบุที่มาด้วย)

 

เรืออากาศเอก(หญิง) Lee Na-kyum และ เรืออากาศเอก(หญิง) Oh Hyun-jin นักบินหญิงชุดแรกของเครื่องบินลำเลียง แบบ C-130 Hercules กองทัพอากาศเกาหลีใต้

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, สถานที่กลางแจ้ง

เรืออากาศตรี (หญิง) สิรีธร ลาวัณย์เสถียร นักบินหญิงชุดแรกของเครื่องบินลำเลียง แบบ C-130 Hercules กองทัพอากาศไทย

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, สถานที่กลางแจ้ง

เรืออากาศตรี (หญิง) ชลนิสา สุภาวรรณพงษ์ นักบินหญิงชุดแรกของเครื่องบินลำเลียง แบบ C-130 Hercules กองทัพอากาศไทยอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 11/04/2018 เวลา : 12.31 น.

สวัสดีครับ
wow...ขอชื่นชม.

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 11/04/2018 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ


ขนาดประเทศบิ๊กเมกา
ทหารกหญิงกว่าจะได้ทำหน้าที่สำคัญๆ
ก็ยากน่าดูและใช้เวลาหลายปี
#ทหารหญิงเท่จัง

ความคิดเห็นที่ 6 ลำชานบ้านบู , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
wullopp วันที่ : 10/04/2018 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอแสดงความชื่นชม
แด่คนเก่ง คนกล้า ของสหรัฐอเมริกา

ขอให้สหรัฐฯ
และประเทศทั่วโลก
โดยเฉพาะ ประเทศไทย

ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน
จากการ คิดดี - พูดดี - ทำดี
ในโอกาสปีใหม่ไทย (สงกรานต์)

ขอให้สหรัฐฯ
ประสบความสำเร็จในการสร้างสันติภาพ
ทั้งในเกาหลี ทะเลจีนใต้
และทั่วโลก ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 09/04/2018 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

แกร่งไม่แพ้ชายเหมือนกันค่ะ เอาซี่ ขอให้เปิดโอกาสให้เถอะ

ความคิดเห็นที่ 4 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 08/04/2018 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณครับ พี่ยั้งคิด และพี่แม่หมี

วีรสตรีไทยเป็นยอดนักรบมากมาย นับเนื่องแต่ สมเด็จพระศรีสุริโยทัย สตรีไทยแห่งชาวบ้านบางระจัน ท้าวเทพสตรี ท้าวศรีสุนทร คุณย่าโม ฯลฯ ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ลิงเขียว , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี from mobile วันที่ : 07/04/2018 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ยอดเยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 07/04/2018 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

นายพลหญิงบ้านเราน้อยรายมากมากที่ผ่านการรบครับ พี่ยั้งคิด

ความคิดเห็นที่ 1 ลิงเขียว , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 07/04/2018 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

นาวาอากาศโท(หญิง) Mitchell ในขณะนั้นมียศเป็นเรืออากาศเอก(หญิง) และทำหน้าที่ผู้ควบคุมอากาศยานในเที่ยวบินนั้น จากข่าวที่กองทัพอากาศสหรัฐฯ เปิดเผยเนื่องในโอกาส "มีนาคมเดือนแห่งสตรีในประวัติศาสตร์"
........................................
ของไทยเราระดับนายพลครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน