*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1556
  • จำนวนผู้ชม : 2922803
  • จำนวนผู้โหวต : 1058
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1058 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 659 , 20:42:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน feng_shui , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

In this April 10, 2000, file photo, a marker embedded in the pavement marks the imaginary line between the United States and Mexico at the San Ysidro border checkpoint between San Diego, Calif., and Tijuana, Mexico. (AP Photo/Damian Dovarganes, File)

เครื่องหมายที่ฝังอยู่ในทางเท้าแบ่งเขตแดนระหว่างสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโกที่ด่านชายแดน San Ysidro ระหว่าง San Diego, Calif. และ Tijuana, Mexico. (แฟ้มภาพ AP Photo/Damian Dovarganes)

San Diego รัฐ California ได้ปฏิเสธแผนการของรัฐบาลกลางในการส่งกองกำลังพิทักษ์ชาติไปเฝ้าตรวจชายแดน เนื่องจากภารกิจนี้ถือว่าใกล้เคียงกับการการบังคับใช้กฎหมายตรวจคนเข้าเมืองมากเกินไป เจ้าหน้าที่สหรัฐฯสองแห่งกล่าวกับ The Associated Press

รัฐ California ได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางว่าจะไม่อนุญาตให้กองกำลังของตนทำการแก้ไขและซ่อมแซมยานพาหนะ ทั้งการใช้กล้องเฝ้าตรวจระวังควบคุมระยะไกลเพื่อรายงานกิจกรรมที่น่าสงสัยให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ติดต่อสื่อสารด้วยวิทยุและให้การสนับสนุนภารกิจ ซึ่งอาจรวมถึงงานธุรการการจัดซื้อจัดหาเชื้อเพลิง และการจัดการเงินเดือน จากข้อมูลที่เปิดเผยโดยเจ้าหน้าที่ซึ่งไม่เปิดเผยนาม เพราะพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตในการให้ข้อมูลที่เกี่ยวกับเรื่องนี้

Edmund G Brown Jr.jpg

 

ผู้ว่าการรัฐ California นาย Jerry Brown

ผู้ว่าการรัฐ California นาย Jerry Brown ซึ่งพึ่งได้รับคำสรรเสริญ(ซึ่งยากมากที่จะพรั่งพรู)ออกมาจากประธานาธิบดี Donald Trump เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากที่เขาได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะส่งกองกำลังพิทักษ์ชาติ 400 นายปฏิบัติภารกิจเฝ้าตรวจชายแดนซึ่งเป็นภารกิจครั้งใหญ่อันดับที่สาม นับแต่ปี ค.ศ. 2006

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ california national guard

คำมั่นของผู้ว่าการรัฐ California ทำให้ประธานาธิบดี Donald Trump ได้รับการสนับสนุนจากผู้ว่าการรัฐชายแดนทั้งสี่ (California, Arizona, New Mexico และ Texas) และช่วยดึงให้ประธานาธิบดี Trump พ้นจากเกณฑ์ต่ำสุดในการกำหนดให้ทหารสังกัดกองกำลังพิทักษ์ชาติ 2,000 ถึง 4000 นายที่เขาต้องการปฏิบัติภารกิจเฝ้าตรวจชายแดนในการปราบปรามการอพยพเข้าเมืองและการค้ายาเสพติดที่ผิดกฎหมาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ california national guard

แต่ผู้ว่าการรัฐ California นาย Jerry Brown จากพรรค Democrat ปรับเปลี่ยนท่าทีสนับสนุนของเขา โดยยืนยันว่า กองกำลังพิทักษ์ชาติของรัฐ California ไม่สามารถปฏิบัติภารกิจที่เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายตรวจคนเข้าเมือง โดยเขาไม่ได้ระบุเจาะจงเกี่ยวกับภารกิจที่กองกำลังพิทักษ์ชาติจะปฏิบัติหรือไม่ หรือจะแยกแยะระหว่างภารกิจที่เกี่ยวข้องกับการบังคับใช้กฎหมายตรวจคนเข้าเมือง การไล่ล่าแก๊งอาชญากรและพวกลักลอบขนยาเสพติดและอาวุธปืนหรือไม่ อย่างไร

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ california national guard border

โฆษกกำลังพิทักษ์ชาติของรัฐ California พันโท Thomas Keegan กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า รัฐกำลังรอคำตอบอย่างเป็นทางการจากฝ่ายบริหารและไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมนอกเหนือข้อกำหนดที่เสนอโดยผู้ว่าการรัฐที่ออกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งรวมถึงการห้ามภารกิจที่เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายตรวจคนเข้าเมือง

Evan Westrup โฆษกผู้ว่าการรัฐ California ไม่ได้ตอบคำถามในรายละเอียดเกี่ยวกับการที่รัฐ California ปฏิเสธภารกิจเฉพาะบางประการ

การเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางสหรัฐฯและรัฐ California เกี่ยวกับภารกิจของกองกำลังพิทักษ์ชาติสังกัดรัฐ California ในวันศุกร์และวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ California บอกdy[เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางว่า กองกำลังพิทักษ์ชาติสังกัดรัฐ California จะไม่เข้าร่วมในการบำรุงรักษายานพาหนะและงานอื่น ๆ ที่ระบุไว้ในระยะเริ่มแรกในภารกิจเฝ้าตรวจพรมแดนในรัฐ California, Arizona, New Mexico และ Texas แถลงการณ์ของทางการสหรัฐฯกล่าวว่า ผู้ว่าการรัฐชายแดนอื่น ๆ ทั้งหมดสังกัดพรรค Republican ได้ยอมรับแผนของประธานาธิบดี Donald Trump ดดยเปิดเผย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ california national guard border

เจ้าหน้าที่ของรัฐ California กล่าวว่า ด้วยอำนาจหน้าที่ที่จำกัดของเจ้าหน้าที่ในสังกัดรัฐ California ทำให้กองกำลังพิทักษ์ชาติสังกัดรัฐ California ต้องการที่จะกำหนดภารกิจในการปฏิบัติให้ถูกต้องและชัดเจน

สัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ว่าการรัฐ California นาย Jerry Brown ได้อธิบายถึงการตัดสินใจของเขาในการสนับสนุนรัฐบาลกลางเพื่อต่อสู้กับแก๊งอาชญากรข้ามชาติและผู้ลักลอบนำเข้าอาวุธปืนและยาเสพติด ตามข่าวจากทางการสหรัฐฯ ระบุว่า มีการจัดกำลังพิทักษ์ชาติสังกัดรัฐ California ประมาณ 40 นายเพื่อจัดการกับการค้ากัญชาทั่วทั้งรัฐ

ขอบคุณ The Associated Pressอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 18/04/2018 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

คุณหลาน vnvd บางรัฐในอเมริกาอณุญาตให้ใช้กัญชารักษาโรคครับ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 18/04/2018 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

๕๐ รัฐสารพัดปัญหา
และกัญชา เป็นปัญหาใหญ่ในหลายรัฐ

สหรัฐ .. สหตั้ง ๕๐ รัฐ มันเลยยุ่งมากนะคะ
Calif. เป็นจังหวัดที่ ๗๙ ต่อจาก L.A. ของไทย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน