*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1555
  • จำนวนผู้ชม : 2922127
  • จำนวนผู้โหวต : 1058
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1058 คน
<< มิถุนายน 2018 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 684 , 11:24:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน ลาดพร้าวซอยสิบสอง , february26 และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ชูชาติ วณีสอน

ร.ท.ชูชาติ วณีสอน (ยืนซ้ายสุด)

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ต่อมา ร.ท.ชูชาติ วณีสอน ได้รับพระราชทานเหรียญกล้าหาญและพระราชทานยศเป็นพันตรี

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน, ท้องฟ้า, เมฆ และ สถานที่กลางแจ้ง

เมื่อ ๑๔ มิ.ย. ๒๕๑๒ พ.ต.ธีระ เล็กวิเชียรหัวหน้าชุดปฏิบัติการร้อย บ.ปีกหมุน ทภ. ๓ ส่วนหน้าได้สั่งการให้ ร.ท.ชูชาติ วณีสอน นักบินที่ ๑ กับ พ.ต.อ.รัตน์ พรหมโมบลนักบินที่ ๒ นำอากาศยานแบบ ฮ.ท.1(HUEY UH-1H) พร้อมด้วยพลประจำปืน ๒ นาย ออกปฏิบัติการสนับสนุนการส่งกำลังบำรุงและการส่งกลับสายแพทย์ให้กับ ผส.๗ ร.พัน.๓ ณ ฐานปฏิบัติการบริเวณบ้านผาแลเหนือ พิกัด P.C. 482028 อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฮ.ท.1(HUEY UH-1H)

ฮ.ท.๑ (HUEY UH-1H)

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และ ธรรมชาติ

โดยทหารในฐานปฏิบัติการดังกล่าวถูกผกค.จำนวนมากทำการโอบล้อมและเข้าโจมตีหลายครั้งหน่วยเหนือยังไม่สามารถจะส่งกำลังเข้าไปช่วยเหลือได้ทำให้ทหารถูกกระสุนปืนข้าศึกได้รับบาดเจ็บและขาดแคลนอุปกรณ์ในการดำรงชีพ โดยเฉพาะกระสุนปืนที่จะยิงต่อสู้กับข้าศึกจน ผกค.เกือบจะเข้ายึดฐานอยู่แล้ว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บ้านผาแลเหนือ อ.เทิง

ร.ท.ชูชาติฯ ได้นำ ฮ. และเจ้าหน้าที่ประจำฮ.ดังกล่าวลำเลียงกระสุนปืนมุ่งหน้าสู่ฐานปฏิบัติการดังกล่าว ซึ่งสภาพของฐานฯ ขาดกระสุนปืนที่จะใช้ยิงต่อสู้กับข้าศึก ทหารส่วนใหญ่ไม่สามารถจะเคลื่อนที่ออกจากที่กำลังได้เนื่องจากถูกข้าศึกที่มีกำลังพลและอาวุธเหนือกว่าระดมยิงเข้าใส่ทุกทิศทางอย่างหนาแน่น ร.ท.ชูชาติฯ ได้ตัดสินใจเสี่ยงชีวิตนำ ฮ.ฝ่าห่ากระสุนปืนของข้าศึกร่อนลงสู่พื้นที่ว่างซึ่งมีอยู่เพียงแห่งเดียวในฐานฯ อย่างรวดเร็ว 

ขอบคุณ Kritchada2009

เมื่อฮ.ลงถึงพื้นทหารส่วนหนึ่งได้วิ่งฝ่าห่ากระสุนไปขนหีบกระสุนปืนลงจาก ฮ. อย่างทุลักทุเล ขณะที่อีกส่วนหนึ่งนำทหารบาดเจ็บลำเลียงไปขึ้น ฮ. ผกค.ได้ถือโอกาสนั้นระดมยิงไปยังฮ.อย่างหนาแน่นกระสุนปืนถูก ฮ. ทะลุพรุนทั่วทั้งลำและ ๒ นัดในจำนวนนั้นพุ่งเข้าสู่ร่างของร.ท.ชูชาติฯ ในขณะที่มือกำลังกุมคันบังคับคอยจ้องดูการลำเลียงทหารบาดเจ็บขึ้น ฮ. และพร้อมที่จะวิ่งขึ้นทุกขณะเมื่อการบรรทุกคนเจ็บเสร็จเรียบร้อย นัดที่ ๑ ถูกที่แขนขวาทะลุลูกกระสุนตัดเส้นโลหิตใหญ่เฉียดกระดูกแขนท่อนล่างไปไม่ถึงเซนติเมตรโลหิตทะลักสาดทั่วห้องนักบิน เมื่อเห็นว่าทหารบาดเจ็บถูกนำขึ้นฮ.เรียบร้อยแล้ว ร.ท.ชูชาติฯก็ตัดสินใจนำ ฮ.วิ่งขึ้นทันทีโดยมิได้คำนึงถึงความเจ็บปวดจากบาดแผลเลยขณะที่ฮ.กำลังลอยตัวพ้นพื้นนัดที่ ๒ ก็พุ่งเข้าสู่ ราวนมด้านซ้ายฉีกกล้ามเนื้อหัวใจทะลุออกทางด้านหลังโลหิตไหลอาบนองตักและที่นั่งร.ท.ชูชาติฯ รู้ตัวว่าถูกกระสุนปืนข้าศึกที่หน้าอกก็กัดฟันต่อสู้กับความเจ็บปวดพยายามบังคับฮ.บินขึ้นสู่อากาศหลบหลีกวิถีกระสุนของข้าศึกที่รุมกินโต๊ะอย่างบ้าคลั่ง มุ่งกลับที่ตั้งหน่วยทันที แม้บาดแผลที่ได้รับจะสาหัสเพียงใด ร.ท.ชูชาติฯ ก็ใช้ความเข้มแข็งและทรหดอดทนเยี่ยงชายชาติทหารด้วยวิญญาณที่สำนึกในความรับผิดชอบนำฮ.คู่ชีพซึ่งถูกกระสุนข้าศึกพรุนทั้งลำกลับไปลง ณ ที่ตั้งหน่วยได้อย่างเรียบร้อย แต่เนื่องจากบาดแผลที่ราวนมด้านซ้ายฉกรรจ์มากถึงกับกล้ามเนื้อหัวใจทะล ุ พอ ฮ .ร่อนลงแตะพื้นเรียบร้อย ร.ท.ชูชาติฯก็สิ้นลมหายใจ ไม่มีโอกาสได้ดับเครื่องยนต์ตามปกติ พ.ต.อ.รัตน์ฯนักบินที่ ๒ ได้ให้การช่วยเหลือในการบินตลอดเวลาและได้ช่วยประคองร่างไร้วิญญาณของร.ท.ชูชาติฯ ออกจากที่นั่งนักบินเพื่อส่งโรงพยาบาลต่อไปร.ท.ชูชาติฯ ได้เคยปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเหลือหน่วยทหารภาคพื้นดินเช่นนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่ละครั้งแทบจะเอาชีวิตไม่รอดซึ่งทหารภาคพื้นดินต่างก็ได้รับความปลอดภัยและสำเร็จภารกิจจากการเสี่ยงชีวิตของร.ท.ชูชาติฯ ทุกครั้ง นับว่าทหารเหล่านั้นเป็นหนี้บุญคุณนักบิน ทบ.ผู้นี้อย่างประมาณค่ามิได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฮ.ท.1(HUEY UH-1H)

ฮ.ท.๑ (HUEY UH-1H)

การเสียสละชีวิตอย่างสมศักดิ์ศรีแห่งชายชาติทหารขอ ง ร.ท.ชูชาติฯครั้งนี้นับเป็นเกียรติประวัติแก่การบินทหารบกอย่างยิ่งจีงได้รับการพิจารณาความดีความชอบและได้รับพระราชทานเหรียญกล้าหาญเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล เมื่อ ๑๙ ก.ย. พ.ศ. ๒๕๑๙ เพื่อเป็นอนุสรณ์เตือนความทรงจำของเจ้าหน้าที่การบินทหารบกทุกคน ในอันที่จะยึดถือเป็นแบบอย่างที่ดีสืบไปชาวการบินทหารบกจึงได้ลงความเห็นร่วมกันกำหนดเอาวันสำคัญแห่งวีรกรรมของร.ท.ชูชาติ วณีสอน คือ วันที่ ๑๔ มิถุนายน ของทุกๆปีเป็นวันการบินทหารบกเพื่อจะได้ร่วมกันจัดงานบำเพ็ญกุศลและทำกิจกรรมต่าง ๆเป็นการรำลึกถึงเจ้าหน้าที่การบินทหารบกผู้วายชนม์เป็นประจำทุกปีสืบต่อไป.. อัตชีวประวัติย่อ ร.ท.ชูชาติ วณีสอน เกิด ๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๔๘๒ บิดาชื่อ ร.ท.ชาญชัย วณีสอน มารดาชื่อ นางประพาส วณีสอน ภรรยาชื่อ นางทัศนีย์ วณีสอน สำเร็จ รร.เตรียมนายร้อยรุ่นที่ ๑๗ และ รร.จปร. รุ่นที่ ๑๐ เมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๖ คำสั่ง มทภ.๓ สน.ที่ ๓๕/๒๕๑๑ ลง ๑๑ ต.ค. ๒๕๑๑ ให้ ร.ท.ชูชาติ วณีสอน ผบ.ตอนส่งทางอากาศ ร้อย บ.ปีกหมุน รร.การบิน ทบ. ปฏิบัติหน้าที่นักบินปีกหมุน สังกัด บ.ปีกหมุน ทภ.๓ สน. ตั้งแต่ ๗ ต.ค. ๒๕๑๑ เป็นต้นไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฮ.ท.1(HUEY UH-1H)

ฮ.ท.๑ (HUEY UH-1H)

ชาวการบินทหารบกจึงได้ลงความเห็นร่วมกันกำหนดเอาวันสำคัญแห่งวีรกรรมของ ร.ท.ชูชาติ วณีสอน คือ วันที่ ๑๔ มิถุนายน เป็น วันการบินทหารบก เพื่อจะได้ร่วมกันจัดงานบำเพ็ญกุศลและทำกิจกรรมต่าง ๆ เป็นการรำลึกถึงเจ้าหน้าที่การบินทหารบกผู้วายชนม์เป็นประจำทุกปีสืบต่อไป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ อนุสาวรีย์ บินทบ.

 

 à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ พิพิธภัณฑ์การบินทหารบก

พิพิธภัณฑ์การบินทหารบก

พิพิธภัณฑ์การบินทหารบก

ตั้งอยู่ ณ ศูนย์การบินทหารบกลพบุรี ตำบลเขาพระงาม อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี ๑๕๑๖๐
Website : http://www.aavnc.com/Link/grid%20aviation/pittapan/pittapankanbin.html
วันและเวลาทำการ วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา ๐๘.๓๐ - ๑๖.๓๐ น.

เข้าชมฟรี

แบ่งพื้นที่จัดแสดงออกเป็น ๒ ส่วน คือ

 

๑.พื้นที่การแสดงในร่มซึ่งตกแต่งให้เหมือนกับหอบังคับการบินแสดงประวัติศาสตร์ทางการบินนวัตกรรมการบินตั้งแต่เครื่องบินลำแรกจนถึงลำล่าสุดที่ประจำการพร้อมอุโมงค์กระโดดร่มจำลอง ที่จะพาเราออกไปสู่พื้นที่ที่เป็นส่วนการแสดงกลางแจ้ง

 

๒.ส่วนการแสดงกลางแจ้งที่ได้จัดแสดงอากาศยานที่ประจำการในกองทัพบกพร้อมจำลองรันเวย์พร้อมเครื่องบินทุกรูปแบบและจุดที่สำคัญเห็นจะเห็นแนวบังเกอร์และเครื่องบินที่แสดงการจู่โจมทางอากาศได้อย่างสมจริงที่สุดนั่นเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ พิพิธภัณฑ์การบินทหารบก

สนใจเข้าชมพิพิธภัณฑ์การบินทหารบก ติดต่อ กองวิทยาการ ศูนย์การบินทหารบก โทร. ๐๓๖-๖๔๑๑๒๕, ๐๓๖-๔๘๖๙๒๕ ต่อ ๓๙๔๒๒

ขอบคุณ 

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1636706419761552&set=pcb.2258479227503455&type=3&theater

http://www.museumthailand.com/Army_Aviation_Museum

 

 

ประเทศไทยดำรงคงอยู่ได้ด้วยความเสียสละ

 

อย่างสูงยิ่งของบูรพมหากษัตริย์และบรรพชนไทย

 

มีคนไทยสมัยนี้บางพวกบางคนยังคิดว่า

 

บ้านเมืองเป็นเอกราชและเจริญจนทุกวันนี้

 

เพราะบรรพบุรุษไทยไม่ได้ทำอะไรเลย

 

ละเลยไม่ใส่ใจรากเหง้าของชาติบ้านเมือง

 

ด้วยหลงใหลยกย่องในระบอบตะวันตก

 

ซึ่งบริบทในการก่อร่างสร้างชาติ

 

ต่างจากบ้านเมืองของเราโดยสิ้นเชิงอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 16/06/2018 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 14/06/2018 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

คนไทยไม่ควรจะทะเลาะกันเอง เหมือนที่เคยผ่านมา อย่างน้อยเราก็อยู่บนผืนแผ่นดินเดียวกัน บรรพยุรุษ เสียเลือดเนื้อเผื่อผืนแผ่นดินนี้มานับไม่ถ้วน

เราคนไทยควรจะรักสามัคคีกันไว้มากๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 february26 , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
vinitvadee วันที่ : 14/06/2018 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

"คนไม่มีราก ไร้ราก ไหนเลยจะรู้จักรักถิ่น"

ความคิดเห็นที่ 2 february26 , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
วรรณสุข วันที่ : 14/06/2018 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ผู้กล้ามากมายที่สละชีวิตเพื่อปกป้องผืนดินไทย ขอกราบคารวะด้วยหัวใจต่อวีรกรรมและความเสียสละของผู้กล้าทุกคนที่ปกป้องมาตุภูมิของตนไม่ว่าจะเป็นของแผ่นดินใด _/\_

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/06/2018 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

มีคนไทยสมัยนี้บางพวกบางคนยังคิดว่า
บ้านเมืองเป็นเอกราชและเจริญจนทุกวันนี้
เพราะบรรพบุรุษไทยไม่ได้ทำอะไรเลย
ละเลยไม่ใส่ใจรากเหง้าของชาติบ้านเมือง
ด้วยหลงใหลยกย่องในระบอบตะวันตก
ซึ่งบริบทในการก่อร่างสร้างชาติ
ต่างจากบ้านเมืองของเราโดยสิ้นเชิง
..................................
คนไทยที่ว่า อาจจะเป็นลูกครึ่งฝรั่งก็ใช่ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน