*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1591
  • จำนวนผู้ชม : 2961756
  • จำนวนผู้โหวต : 1079
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1079 คน
<< กรกฎาคม 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 567 , 22:00:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน สุรศักดิ์ , คนคอหนัง และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

สำรวมอินทรีย์ พอดีในความเป็นอยู่ ตื่นรู้ด้วยภาวนา

วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ

พระเดชพระคุณท่านอาจารย์พุทธทาสเคยสอนเอาไว้ว่า เรียนแต่หนังสือกับวิชาชีพ ไม่ได้เรียนธรรมะให้เพียงพอ ถือว่ายังไม่สมบูรณ์ เขารู้หนังสือ และรู้อาชีพ แต่ไม่มีธรรมะเพื่อความเป็นมนุษย์ให้ถูกต้อง การศึกษาของประเทศไทยนั้น ยังไม่สมบูรณ์ ยังบกพร่องอยู่ ส่วนที่ขาดที่ไม่สมบูรณ์ ก็คือเรื่องของธรรมะ ถ้าจะให้การศึกษาสมบูรณ์ ต้องมีการศึกษาธรรมะ ต้องมีการจัดหลักสูตรให้เด็กได้ฝึกฝน ปฏิบัติธรรมะอย่างจริงจังต่อเนื่องทุกวันที่อยู่ในสถานศึกษา

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, บ้าน และสถานที่กลางแจ้ง

“ความรู้คู่ความดี” วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ “ต้นแบบ” แห่งการปฏิรูปการศึกษา

ที่ใช้ “ธรรม” นำ “ปัญญา” แห่งแรกของประเทศไทย เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

"วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ" ที่สมุย เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเรียนแล้ว เริ่มเทอมแรก 2560 ใช้ครูเจ้าของภาษา “จีน-อังกฤษ” สอนเอง

มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) แต้งว่าทาง มปท.ได้ รับอนุญาต จากคณะกรรมการการอาชีวะ กระทรวงศึกษาธิการ ให้จัดตั้งสถานศึกษาระดับอาชีวะเรียบร้อยแล้ว โดยนายสุเทพ ชิตยวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาเอกชน ได้ทำหนังสือถึง ประธาน มปท. เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2560 ที่ผ่านมาว่าทาง สำนักงานคณะกรรมการอาชีวะศึกษา ได้พิจารณาและออกใบอนุญาตเ ลขที่ ศอช. 7/ 2560 อนุญาตให้ มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) ดำเนินการ จัดตั้งสถานศึกษาเอกชน ภายใต้ชื่อ “วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ” มีสถานที่ตั้ง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาฯ หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ ตามที่ขอไปโดยจะเริ่มทำการเรียนตั้งแต่ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560 ซึ่งการอนุญาตนี้ได้อนุญาต ให้เปิดทำการสอนสาขา วิชาบัญชี คอมพิวเตอร์ธุรกิจ เลขานุการ การท่องเที่ยว การโรงแรม ภาษาต่างประเทศ และ การทำอาหาร รวม 7 สาขาวิชา

ในภาพอาจจะมี บ้าน, ท้องฟ้า, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ จะเปิดทำการเรียนการสอนในปีการศึกษาที่1/2560 ในวันที่ 16 พ.ค. 2560 และเมื่อได้รับใบอนุญาตแล้วทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ จะดำเนินการรับสมัครอาจารย์ ผู้สอนในสาขาวิชาต่างๆทั้ง 7 สาขา โดยจะประกาศรับสมัครใน เฟสบุ๊กนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และเฟสบุ๊ก ของมูลนิธิฯ (มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย) ส่วนการรับสมัครจะรับนักเรียนจบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่สนใจเข้าเรียนโดยมีการคัดเลือกด้วยวิธีการสัมภาษณ์ โดยเริ่มแรกจะรับสาขาละ 30 คน

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, ภูเขา, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ส่วนเรื่องการก่อสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ตามโครงการที่ 1 นั้น ขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว อาทิ อาคารอเนกประสงค์ อาคารที่พักอาจารย์ อาคารปฏิบัติการด้านภาษา คอมพิวเตอร์ ห้องเรียน หอประชุมหอพัก สำหรับนักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าศึกษานั้นต้องอาศัยประจำที่หอพัก เพราะจะต้องมีการปฏิบัติธรรมทุกเช้า ฟังเทศน์ก่อนไปเรียนในช่วงเย็นก็จะตองมีการทำวัตรเย็น สวดมนต์ นั่งสมาธิ เพราะวิทยาลัยแห่งนี้ต้องการปลูกฝังการปฏิบัติธรรมะการฝึกฝน เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้ชีวิตเมือนอยู่ในวัด อยู่กับธรรมะ อยู่กับความพอดี พอเพียงตามหลักโภชเนมัตธัญญูตา (ความเป็นผู้รู้จักประมาณ) และเรียนรู้ที่จะควบคุมตา หู จมูก ลิ้น กายใจของตัวเองที่ภาษาพระเรียกว่าสำรวมอินทรีย์ จะได้ไม่ตกภายใต้การครอบงำของกิเลส การที่จะทำ 2 อย่างได้ต้องบำเพ็ญธรรมทุกวัน ที่เรียกว่า “ ชาคริยานุโยค” โดยหลักการของวิทยาลัยฯคือมีวิชาการมีความชำนาญ และมีธรรมะ

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, บ้าน, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ในส่วนของผู้ที่จะทำหน้าที่ในการสอนจะเป็นอาจารย์ที่มีทั้งแบบประจำมีที่พักให้ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจธรรมะ พร้อมใช้ชีวิตสมถะเป็นแบบอย่างให้กับนักศึกษา โดยจะมีกรรมการวิทยาลัยทำหน้าที่ในการคัดเลือกผู้ที่จะไปเป็นอาจารย์ โดยกรรมการที่คัดเลือกจะประกอบด้วย คณะกรรมการของ มปท. เป็นกรรมการฝ่ายฆราวาส ฝ่ายคณะสงฆ์มี พระธรรมวิมลโมลี เจ้าคณะภาค 16, พระเทพพิพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะ จ.สุราษฏร์ธานี เจ้าคณะ อ.เกาะสมุย , เจ้าคณะ อ.เกาะพงัน โดยมี พระภาวนาโพธิคุณ เป็นที่ปรึกษา ส่วนสาขาภาษาต่างประเทศ ก็จะมีการเปิดสอนใน 2 ภาษา คือ ภาษาจีนกับภาษาอังกฤษ โดยภาษาจีนได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีนที่ส่งครูภาษาจีนมาสอน ส่วนภาษาอังกฤษได้รับการสนับสนุนจาก บ.คิงเพาวเวอร์ ที่ได้ประสานงานให้มหาวิทยาลัยในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ส่งอาจารย์มาสอนเช่นกัน

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, บ้าน และสถานที่กลางแจ้ง

เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี เปิดรับสมัครนักศึกษาแล้ววันนี้ สมัครออนไลน์ได้ที่www.pdrcfoundation.org สอบสัมภาษณ์อย่างเดียว มีรถรับส่ง ที่พักฟรี

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, บ้าน และสถานที่กลางแจ้ง

วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ จัดการเรียนการสอนวิชาชีพพร้อมฝึกงานภาคปฏิบัติให้มีคุณภาพมาตรฐานตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ และความต้องการที่แท้จริงของผู้ประกอบการ โดยเปิดทำการสอนในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) โดยเน้นพิเศษเรื่องการสอนและการปฏิบัติธรรมตามหลักพระพุทธศาสนา มุ่งผลิตบุคลากรที่มีความรู้จริงและมีความชำนาญในวิชาชีพ มีคุณธรรมเพื่อเข้าทำงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, บ้าน และสถานที่กลางแจ้ง

นักศึกษาทุกคนถือเป็น “นักเรียนทุน” ของมวลมหาประชาชน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยนักเรียนทุกคนจะได้รับทุกการศึกษา ที่พัก และอาหารฟรี 3 มื้อ ตลอดหลักสูตร ทั้งนี้วิทยาลัยจะเปิดดำเนินการจัดการเรียนการสอนตั้งแต่ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560 ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 เป็นต้นไป

วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เปิดทำการสอนหลักสูตร ปวช. และ ปวส. ในสาขาวิชา 7 ดังนี้

· สาขาวิชาการท่องเที่ยว
· สาขาวิชาการโรงแรม
· สาขาวิชาการบัญชี
· สาขาวิชาเลขานุการ
· สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
· สาขาวิชาภาษาต่างประเทศ
· สาขาวิชาอาหารและโภชนา

การคัดเลือกนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ

ใช้วิธีการสอบสัมภาษณ์เพียงอย่างเดียว ณ หอประชุมวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ม.1 ถนนสตรีทวิว ตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี ทางวิทยาลัยจัดหอพักบริการ และเลี้ยงอาหารผู้สมัครเข้าสอบสัมภาษณ์ทุกคน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ผู้ผ่านการสอบสัมภาษณ์ต้องเข้าทดสอบการฝึกปฏิบัติธรรม อานาปานสติภาวนาเป็นเวลา 5 วัน ณ ทีปภาวันธรรมสถาน ม.1 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี เมื่อผ่านการทดสอบปฏิบัติธรรมถือว่าผ่านการขั้นเลือก

คุณสมบัติ
- เพศหญิงและชาย อายุตั้งแต่ 16 ปี ไม่เกิน 25 ปี
- สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.3) หรือเทียบเท่าตามที่กระทรวงศึกษาธิการรับรอง

ช่องทางการรับสมัคร

- กรอกใบสมัครทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์www.pdrcfoundation.org (เปิดรับสมัครออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป)

- ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ เว็บไซต์www.pdrcfoundation.org กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน แล้วส่งมาที่ pdrcfoundation@gmail.com 

- ส่งใบสมัครทางไปรษณีย์ ถึง “ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ” เลขที่ 142 อาคาร ทู แปซิฟิคเพลส ชั้น 17 ห้อง 1707 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม 10110

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมwww.pdrcfoundation.org
โทร 02-653-2953 ในวันและเวลาราชการ
หรือ Line : @PDRCFoundation

 

 

“ต้นแบบ” แห่งการปฏิรูปการศึกษา ที่ใช้ “ธรรม” นำ “ปัญญา” แห่งแรกของประเทศไทย

โครงการจัดตั้งวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เพื่อให้เป็นวิทยาลัยอาชีวศึกษา เพื่อการกุศลจัดการศึกษา โดยนักศึกษาไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย มุ่งเน้นคุณภาพในการจัดการศึกษาระดับอาชีวศึกษา ให้ตรงกับความต้องการของผู้ประกอบการ มีความรู้ความสามารถด้านภาษาต่างประเทศ ในระดับที่สามารถใช้ในการสื่อสารและประกอบอาชีพได้ และมุ่งเน้นอบรมคุณธรรม ให้เป็นไปตามปณิธานของท่านเจ้าคุณพระภาวนาโพธิคุณ ซึ่งต้องการอบรมปลูกฝัง การปฏิบัติตามหลักธรรมของพระพุทธศาสนา คือ

1) การสำรวม ตาหู จมูก ลิ้น กายและใจ เรียกว่า อินทรีย์สังวร

2) การเป็นอยู่อย่างพอเพียง ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เรียกว่า โภชเน มัตตัญญุตา และ

3) การปฏิบัติสัมถภาวนาและวิปัสสนาภาวนาเพื่อให้ตื่นรู้ด้วยปัญญา เรียกว่า ชาคริยานุโยค โดยการฝึกปฏิบัติจริงในกระบวนการเรียนรู้ เพื่อให้นักศึกษามีคุณลักษณะที่พึงประสงค์

วัตถุประสงค์

จัดตั้งวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เปิดสอนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย อย่างน้อย 7 สาขาวิชา สาขาวิชาการบัญชี สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ สาขาวิชาการโรงแรม สาขาวิชาการท่องเที่ยว สาขาวิชาเลขานุการ สาขาวิชาภาษาต่างประเทศ และสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ อย่างมีคุณภาพ ตามความต้องการของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและภาคเอกชนบนเกาะสมุย นักศึกษามีความสามารถด้านภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ – ภาษาจีน) สามารถสื่อสารได้อย่างสร้างสรรค์ และมีคุณธรรมโดยยึดคำขวัญที่ว่า “สำรวมอินทรีย์ พอดีในความเป็นอยู่และตื่นรู้ด้วยภาวนา” ตามความต้องการของภาคเอกชนและผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวบนเกาะสมุยอย่างยั่งยืน

เป้าหมาย

1.จัดหาสถานที่ เพื่อสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษา เพื่อการกุศล ไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยใช้ที่ดิน รวม 28 แปลง จำนวน 43 ไร่ 3 งาน 8 ตารางวา หมู่ที่ 1 ตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งอยู่ในความดูแลของมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปแห่งประเทศไทย

2.ดำเนินการขออนุญาตจัดตั้งวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ และสามารถดำเนินการจัดการศึกษาในปีการศึกษา 2560 เป็นต้นไป

3.ดำเนินการจัดการก่อสร้าง อาคารเรียน อาคารประกอบและสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ ให้ทันสมัย ตามความจำเป็นเร่งด่วน

4.ดำเนินการจัดการทางด้านการบริหาร โดย

4.1 มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อปฏิรูปประเทศไทย

5.การบริหารจัดการวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ บริหารจัดการแบบมีส่วนร่วม (participative management) และระบบสหศึกษา (Co-ordinative Education) กับภาคเอกชนและผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง

6.กระบวนการเรียนการสอนเป็นไปตามหลักสูตรการศึกษาอาชีวศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ และมุ่งเน้นคุณภาพของผู้เรียนที่สามารถไปปฏิบัติงานได้จริงและมีคุณธรรม โดยเฉพาะการฝึกปฏิบัติ สัมถภาวนาและวิปัสสนาภาวนา และกระบวนการเรียนรู้นั้นต้องเกิดจากการฝึกปฏิบัติงานทั้งในวิทยาลัยและสถานประกอบการที่ร่วมเป็นสหศึกษาทุกๆ ปีการศึกษาและนอกจากนั้นยังส่งเสริมให้นักศึกษามีปณิธานในชีวิตตามหลักของท่านพระเดชพระคุณเจ้า พุทธทาสภิกขุ 3 ข้อ คือ

6.1 ให้พุทธศาสนิกชน หรือ ศาสนิกแห่งศาสนาใดก็ตามเข้าถึง ความหมายอันลึกซึ้ง ที่สุดแห่งศาสนาของตน

6.2 ทำความเข้าใจอันดีกันระหว่างศาสนา

6.3 ดึงเพื่อนมนุษย์ให้ออกมาเสียจากวัตถุนิยม

7.วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ จะดำเนินการเปิดสอนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ตามความต้องการของภาคเอกชนและผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง และสอดคล้องกับความต้องการชุมชน ท้องถิ่นและประเทศชาติ

8.รูปแบบการจัดการศึกษาแบบสหศึกษาร่วมกับภาคเอกชนและผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโดยวิทยาลัยมุ่งเน้นที่จะผลิตคุณลักษณะของผู้เรียนที่เรียนจริงปฏิบัติจริงและได้ผลจริง โดยให้ผู้ประกอบการมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษาตั้งแต่กำหนดนโยบาย หลักสูตร กระบวนการเรียนการสอน กระบวนการฝึกงานและกระบวนการคัดเลือกนักศึกษาเข้าทำงานได้ตามความต้องการของตนเอง

 

ความต้องการสูงสุดของสังคมไทยปัจจุบันคือ

 

การออกแบบและสร้างคนไทยยุคใหม่

 

ให้มีทั้งความดีและความเก่ง

 

สองเรื่องสองอย่างด้วยกัน

 

"คิด พูด และทำ ทั้งถูกและเป็น"อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 09/07/2018 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ไทยยิ่งพัฒนา ยิ่งเหลื่อมล้ำ...ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ ?? กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย 

ผู้บริหารและครูบาอาจารย์ จะต้องเป็นต้นแบบ
ทั้งเป็นคนดีและคนเก่ง เป็นเช่นไร ให้ลูกศิษย์
เดินตาม

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ , vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนคอหนัง วันที่ : 08/07/2018 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

บ้านเราให้ความสำคัญกับคนเก่งมากกว่าคนดี
บ่อยครั้งที่คนเก่งมักใช้ความเก่งทำสิ่งไม่ถูกต้อง
เราเลยได้เห็นคนเก่งทำเรื่องโกงตั้งแต่ระดับรากหญ้ายันระดับประเทศ
ส่วนคนดีได้แค่คำชื่นชม อย่างมากได้โล่ห์ กระดาษหนึ่งแผ่นประกาศเกียรติคุณ แต่โอกาสที่ได้รับมีน้อยกว่าคนเก่ง

ผมมองว่าคนดีควรได้รับการเสริมทักษะให้เป็นคนเก่ง
เราจะได้คนเก่งที่เป็นคนดี เพราะพื้นฐานทางความคิดของเขาเป็นคนดีอยู่แล้ว
แต่คนเก่งทำให้เป็นคนดีอันนี้ยากกว่า (ไม่ใช่ทำไม่ได้) เพราะคนเก่งจะมาพร้อมความกล้าที่จะทำผิดเพื่อเป้าหมายหรือความสำเร็จ
เห็นด้วยครับ ความรู้กับคุณธรรมต้องเดินคู่กันไป เพื่อได้คนดี ๆ และมีความเก่งเข้าไปสร้างสังคมที่ดีขึ้น

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ , vinitvadee และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
wullopp วันที่ : 08/07/2018 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้อาชีวะไทย
โดยเฉพาะ

อาชีวะรูปแบบใหม่
ประสบความสำเร็จ

แบบที่เยอรมนีประสบความสำเร็จมาแล้ว คือ
เรียนจริง ฝึกงานจริง
เก่งจริง ดีจริง(มีความรับผิดชอบสูง)

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ , คนคอหนัง และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
vinitvadee วันที่ : 08/07/2018 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ความรู้คู่คุณธรรมจริงๆ ค่ะ
เกิดเป็นคนต้องมีคุณธรรม
อาคาร สถานที่ น่าเรียนน่าอยู่มากค่ะ
เราจะได้ คนที่คิดดี พูดดี ทำดี จากตรงนี้แน่นอนค่ะน้าสิงห์

ก็สอนให้ดี มันต้องดีสิ
ขนาดสอนให้โกงทั้งโคตร ยังมีให้เห็นนี่นา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน