*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1592
  • จำนวนผู้ชม : 2963322
  • จำนวนผู้โหวต : 1079
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1079 คน
<< กรกฎาคม 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 703 , 17:23:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน สำรวจฟ้า , พุธทรัพย์ และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

ครั้งหนึ่ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงสร้างพระสมเด็จจิตรลดา หรือพระ“กำลังแผ่นดิน” ด้วยการนำเอาวัตถุมงคลหลายชนิดผสมกัน เช่น ดินจากปูชนียสถานต่าง ๆ ทั่วประเทศ ดอกไม้ที่ประชาชนทูลเกล้าฯ ถวายในโอกาสต่าง ๆ และเส้นพระเจ้า (คือเส้นผม) ของพระองค์เอง ใช้กาวลาเท็กซ์เป็นเครื่องยึด พระองค์จะทรงกดพระแต่ละองค์ลงในพิมพ์ โดยไม่ได้เอาเข้าเตาหรือเครื่องทำความร้อนใด และจะพระราชทานให้ทหารและตำรวจหลายนาย เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้แก่เหล่าทหารและตำรวจ พระองค์ท่านทรงพระกรุณาพระราชทานพระบรมราโชวาทแก่ผู้ที่ได้รับว่า

“พระที่ให้ไปน่ะ ก่อนจะเอาไปบูชา ให้ปิดทองเสียก่อน แต่ให้ปิดเฉพาะข้างหลังพระเท่านั้น” และพระราชทานพระบรมราชาธิบายด้วยว่า “ที่ให้ปิดทองหลังพระก็เพื่อเตือนตัวเองว่า การทำความดีไม่จำเป็นต้องอวดใคร หรือประกาศให้ใครรู้ ให้ทำหน้าที่เพื่อหน้าที่ และถือว่าความสำเร็จในการทำหน้าที่เป็นบำเหน็จรางวัลที่สมบูรณ์แล้ว”

ครั้งหนึ่ง พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร ซึ่งได้รับพระราชทานพระสมเด็จจิตรลดา ได้ เคยขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตปิดทองหน้าพระที่ได้รับพระราชทานไป เพราะทำงานหนักและเหนื่อยที่สุด เกือบได้รับอันตรายร้ายแรงก็หลายครั้ง และกรมตำรวจยังไม่ให้เงินเดือนขึ้น พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงแย้มพระสรวล (ยิ้ม) ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงแห่งพระเมตตาและพระกรุณาว่า

“ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อย ๆ แล้วทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง” 

ที่มาของ “ปิดทองหลังพระ” จากบันทึกความทรงจำของ พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่10เสด็จขึ้นทรงราชย์แล้ว

"ตามที่ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติได้ปฏิบัติหน้าที่ประธานรัฐสภา ได้กล่าวในนามของปวงชนชาวไทย เชิญข้าพเจ้าขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ให้เป็นไปตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ บรมนาถบพิตร และเป็นไปตามบทบัญญัติของกฎมณเฑียรบาลว่าด้วยการสืบราชสันตติวงศ์กับรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยนั้น ข้าพเจ้าขอตอบรับ เพื่อสนองพระราชปณิธาน และเพื่อประโยชน์ของประชาชนชาวไทยทั้งปวง"

พระราชดำรัสตอบรับการขึ้นทรงราชย์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เมื่อ ๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙

ทั้งเรื่องบอกเล่าหลายเรื่องและเรื่องที่ได้รับข้อมูลโดยตรงจากเพื่อนสนิท ซึ่งเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกรมป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หนึ่งในผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายโดยตลอด เรื่องที่คนไทยอาจไม่ทราบโดยทั่วกันคือ พระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ฯ ซึ่งทรงติดตามเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด และพระราชทานความช่วยเหลือในการจัดหาอุปกรณ์ใช้งานที่จำเป็นและไม่สามารถจัดหาได้ในเวลาอันจำกัดจำนวนมากมายโดยต่อเนื่อง จนภารกิจประสบความสำเร็จและแล้วเสร็จ 

สมเด็จพระเจ้าอยูหัวมหาวชิราลงกรณ์ฯ ทรงงานโดย ทรงปิดทองหลังพระ ดังเช่น พระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างแท้จริง

"การทำความดีไม่จำเป็นต้องอวดใคร หรือประกาศให้ใครรู้ ให้ทำหน้าที่เพื่อหน้าที่ และถือว่าความสำเร็จในการทำหน้าที่เป็นบำเหน็จรางวัลที่สมบูรณ์แล้ว”

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานขวดอากาศ ชุดดำน้ำ และเรกูเลเตอร์ สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ เพื่อให้สามารถค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 คน ได้ง่ายขึ้น โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการสถานการณ์จังหวัดเชียงราย นำคณะเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานเข้าร่วมรับมอบพระราชทาน เพื่อนำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถต่อไป

ขอนำเสนอเพียงเรื่องที่ได้รับการบอกเล่าโดยตรงจากเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ผู้ซึ่งเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกรมป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน กระทรวงมหาดไทย หนึ่งในผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายโดยตลอด ถ่ายทอดให้ฟังดังนี้

ดีใจที่มีส่วนร่วมในภารกิจนี้ โดยเฉพาะเรื่องการประสานการรับความช่วยเหลือ การส่งกำลังบำรุงอุปกรณ์ทางเทคนิค เช่นเรื่องดำน้ำหาใน ชร. ชม. และที่อื่นๆไม่ได้ หรือมีราคาแพงมากๆ พระองค์ท่านทรงติดตามอยู่ พระราชทานมาทันทีทันใดเลย ผ่าน ศอญ. ที่เราเป็นผู้ประสานงานอยู่ "ทรงพระเจริญ"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ฯ

 

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 13/07/2018 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เป็นพลังใจอันยิ่งใหญ่ที่ช่วยให้ขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จ

ความคิดเห็นที่ 6 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 13/07/2018 เวลา : 06.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

สมเด็จพระเจ้าอยูหัวมหาวชิราลงกรณ์ฯ ทรงงานโดย ทรงปิดทองหลังพระ ดังเช่น พระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างแท้จริง

"การทำความดีไม่จำเป็นต้องอวดใคร หรือประกาศให้ใครรู้ ให้ทำหน้าที่เพื่อหน้าที่ และถือว่าความสำเร็จในการทำหน้าที่เป็นบำเหน็จรางวัลที่สมบูรณ์แล้ว”

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 13/07/2018 เวลา : 06.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 12/07/2018 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 12/07/2018 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ , february26 และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
คนคอหนัง วันที่ : 12/07/2018 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

ขอทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ , february26 และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่หมี from mobile วันที่ : 12/07/2018 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน