*/
 • สิงห์นอกระบบ
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2009-03-13
 • จำนวนเรื่อง : 1594
 • จำนวนผู้ชม : 2965586
 • จำนวนผู้โหวต : 1080
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1080 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2561
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 660 , 16:55:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน สุรศักดิ์ , february26 และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

วิธีการสร้างสังคมในอุดมคติใหม่ของจีน ไม่ใช่ไปเที่ยวดูงาน แต่ให้ไปดูชีวิตในคุก แล้วให้ทดลองเป็นนักโทษในคุกจริง ๆ

แบบนี้ ไม่นานจีนจะยิ่งใหญ่มาก

ผู้นำที่ดีอยู่ทำงานสัก 10 ปีเปลี่ยนอนาคตประเทศไปได้เลย ... แก้คอรัปชั่นได้เด็ดขาด อย่างอื่นทำได้หมด ....

 

การกวาดล้างครั้งใหญ่ใต้เงา สี จิ้นผิง

สี จิ้นผิง

นับแต่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำจีนในปี 2012 ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้ดำเนินนโยบายปราบปรามการทุจริตอย่างจริงจังและเป็นวงกว้าง ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่รัฐกว่า 1 ล้านคนถูกลงโทษ

บีบีซีได้ตรวจสอบข้อมูลและพบว่า มีเจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีว่าการและรัฐมนตรีช่วยว่าการได้รับการลงโทษให้ออกจากตำแหน่งภายใต้การบริหารประเทศของประธานาธิบดีสี ด้วยข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดฐานทุจริต ประพฤติมิชอบในหน้าที่ และกระทำผิดวินัยของพรรคคอมมิวนิสต์

หลายฝ่ายมองปรากฏการณ์นี้ว่าเป็นการกวาดล้างศัตรูการเมืองภายในพรรคครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดนับแต่สมัยประธานเหมา เจ๋อตง ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูงจำนวนมากถูกกำจัดในช่วงการปฏิวัติทางวัฒนธรรม

นโยบายนี้แพร่หลายเพียงใด

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน 35 คน ถูกลงโทษ ซึ่งถือเป็นจำนวนมากเทียบเท่ากับเจ้าหน้าที่ที่ถูกลงโทษในระยะเวลา 63 ปี ระหว่างปี 1949-2012

จนท.ระดับสูงที่ถูกลงโทษตามนโยบาย ปธน.สี จิ้นผิง

ใครตกเป็นเป้าบ้าง

ข้อมูลจากทางการจีนระบุว่า ในช่วง 5 ปีแรกที่ประธานาธิบดีสี ขึ้นบริหารประเทศ มีเจ้าหน้าที่ราว 1.34 ล้านคน ทั้งระดับบนและระดับล่าง หรือที่เรียกกันว่า "เสือและแมลงวัน" ถูกปลดจากตำแหน่งด้วยข้อกล่าวหาทุจริตและกระทำผิดทางวินัย

มาตรการกวาดล้างที่เข้มงวดนี้ได้เอาผิดเจ้าหน้าที่ทุกระดับชั้น ตั้งแต่ผู้นำระดับหมู่บ้าน ผู้จัดการโรงงาน ไปจนถึงรัฐมนตรีในรัฐบาล และบรรดานายพล

จนท.ระดับสูงที่ถูกลงโทษตามนโยบาย ปธน.สี จิ้นผิง
 • นายโจว หย่งคัง เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงสุดของจีนที่หลุดจากอำนาจ โดยก่อนเกษียณในปี 2012 เขาเคยเป็นนักการเมืองที่ทรงอิทธิพลเป็นอันดับ 3 ในจีน ทว่าในปี 2015 เขาต้องโทษจำคุกในความผิดเกี่ยวกับสินบน ใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ และเปิดเผยความลับของรัฐ
 • นายซุน เจิ้งไช่ ก็ถูกปลดจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์นครฉงชิ่ง ส่งผลให้เขากลายเป็นสมาชิกคณะกรรมการกรมการเมือง หรือ โปลิตบูโร คนที่ 4 ที่ถูกขับออกจากพรรคคอมมิวนิสต์ในขณะดำรงตำแหน่ง

นายซุน วัย 54 ปีได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าวก่อนที่ประธานาธิบดีสีจะก้าวขึ้นสู่อำนาจ เขาเป็นสมาชิกคณะกรรมการกรมการเมืองอายุน้อยที่สุด และถูกปลดในขณะที่ดำรงตำแหน่งระดับสูง

 • นายสือ ไช่โห้ว เคยเป็นหนึ่งในนายทหารระดับสูง เขาเกษียณอายุในปี 2013 และถูกสอบสวนในคดีสินบนเพื่อแลกกับยศ ส่งผลให้เขาถูกขับออกจากพรรคคอมมิวนิสต์และถูกดำเนินคดี และเสียชีวิตในปี 2015
 • นายกั๋ว ป๋อสง เคยดำรงตำแหน่งรองประธานคณะกรรมาธิการทหารส่วนกลางร่วมกับนายสือ ในปี 2016 เขาเป็นนายทหารระดับสูงสุดที่ถูกดำเนินคดีนับแต่ช่วงสิ้นสุดการปฏิวัติในปี 1949 ที่นำโดยนายเหมา เจ๋อตง นายกั๋วได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิตในความผิดเกี่ยวกับสินบน
 • นายหลิง จี้หัว เคยเป็นที่ปรึกษาคนสนิทของอดีตประธานาธิบดีหู จิ่นเทา แต่ต้องหมดอำนาจลงในยุคของประธานาธิบดีสี และภายหลังถูกจำคุกตลอดชีวิตในความผิดเกี่ยวกับสินบนในปี 2016
 
House of Cards เวอร์ชั่นจีน

นายพลก็ไม่รอดจากการกวาดล้างครั้งใหญ่

ข้อมูลยังบ่งชี้ว่ามีนายพลในกองทัพจีนอีกกว่า 60 นาย ที่ถูกสอบสวนและถูกปลดจากตำแหน่งในสมัยของประธานาธิบดีสี เพื่อจัดระเบียบองค์กรใหม่ และปรับให้กองทัพมีความทันสมัยมากขึ้น

ประธานาธิบดีสีมีเป้าหมายอะไร

การประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนมีขึ้นทุก 5 ปี เพื่อกำหนดตัวผู้นำและบรรดาผู้บริหารพรรคคอมมิวนิสต์ชุดใหม่ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งในวาระต่อไป คาดกันว่านายสีจะอยู่ในตำแหน่งประธานาธิบดีต่อไปอีกสมัย และจะมีการรวบอำนาจเข้ามาไว้ในมือของเขามากขึ้น ด้วยการแต่งตั้งให้คนใกล้ชิดเข้ารับตำแหน่งสำคัญๆ ในพรรค

ผู้ประสบความสำเร็จในสมัย ปธน.สี จิ้นผิง
 • นายลี จางฉู เคยเป็นผู้นำพรรรคในเขตที่ติดกับเขตของนายสีในช่วงต้นของอาชีพทางการเมืองของทั้งคู่ ในปี 2015 เขาเยือนกรุงมอสโก ในฐานะ "ผู้แทนพิเศษ" ของนายสี ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการรักษาความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับรัสเซีย
 • นายเฉิน หมินเอ๋อ เป็นผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน หรือ CPC คนสำคัญ และเคยทำงานให้กับนายสี ปัจจุบันได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์นครฉงชิ่งแทนนายซุน เจิ้งไช่ ที่ถูกขับออกจากพรรคคอมมิวนิสต์
 • นายไช่ ฉี เคยเป็นบล็อกเกอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดียกว่า 10 ล้านคน ก่อนที่จะเข้าไปทำงานในสนามการเมือง
 • นายหวัง หูหนิง ได้รับการจับตามองในฐานะที่ปรึกษาด้านนโยบายต่างประเทศคนสำคัญของประธานาธิบดีสี ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นที่ปรึกษาให้อดีตประธานาธิบดีหู จิ่นเทา และประธานาธิบดีเจียง เจ๋อหมิน
 • นายหลิว เหอ เป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจคู่ใจของประธานาธิบดีสี ซึ่งครั้งหนึ่งเคยแนะนำนายหลิวต่อที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ ว่าเป็นบุคคลที่ "มีความสำคัญมาก" สำหรับเขา โดยนายหลิวจบปริญญาโทด้านรัฐประศาสนศาสตร์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

การประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งนี้จะปิดฉากลงในวันที่ 25 ต.ค. และจะมีการเผยชื่อคณะกรรมการกรมการเมือง ซึ่งเป็นกลุ่มผู้มีอำนาจในการตัดสินใจสูงสุดเรื่องการบริหารประเทศ และผู้ที่ได้รับแต่งตั้งก็จะเป็นการสะท้อนว่านายสีมีอิทธิพลเพียงใด ขณะที่บรรดานักวิเคราะห์ชี้ว่า ประธานาธิบดีสี และนายหวัง ฉีซาน หัวหน้าหน่วยต่อต้านการคอร์รัปชันซึ่งเป็นพันธมิตรคนสำคัญได้ใช้นโยบายกวาดล้างครั้งใหญ่เป็นเครื่องมือในการกำหนดตัวบุคคลที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้บริหารรุ่นต่อไปของจีน

ขอบคุณ https://www.bbc.com/thai/international-41739342

 

น่าจะเป็นหลักสูตรบังคับสำหรับ

 

นักการเมืองและข้าราชการนะครับอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 08/08/2018 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณคุณลิงเขียวและพี่สุรศักดิ์ครับ

จริงตามคห.ของทั้งสองท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 08/08/2018 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ไทยยิ่งพัฒนา ยิ่งเหลื่อมล้ำ...ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ ?? กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย 

ไทย น่าลองดูบ้างครับ
ต้องใช้เผด็จการ กวดขัน เข้มงวด
จึงจะปราบคอรัปชั่นได้สำเร็จ
อย่าง จีน ฮ่องกง สิงคโปร์
มาเลเซีย และผู้นำจะต้องมือสะอาด
จริงๆ ด้วย

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 08/08/2018 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ

มีผู้นำที่เด็ดขาด ประเทศชาติก็เจริญของแท้

ความคิดเห็นที่ 3 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 08/08/2018 เวลา : 06.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณพี่ยั้งคิดและdrpichaiครับ

ความเข้มงวดและจริงจังเท่านั้นจึงจะจัดการคดีทุจริตได้ผลครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ลิงเขียว , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
drpichai วันที่ : 07/08/2018 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

ถ้ายังไม่ได้ผลก็ต้องให้ไปทัวร์เพื่อดูการประหารนักโทษ น่าจะได้ผลมากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 1 ลิงเขียว , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 06/08/2018 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

จีนปราบคอรัปชั่นของตัวเองอย่างเข้มงวด แต่กลับปล่อยให้คนต่างชาติที่มัวหมองในข้อหาคอรัปชั่น เข้าไปใช้แผ่นดินของตัวดำเนินการการเมืองตามสบาย เท่ากับสนับสนุนคนโกงใช่หรือเปล่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน