*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1608
  • จำนวนผู้ชม : 2979977
  • จำนวนผู้โหวต : 1088
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1088 คน
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 553 , 20:48:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน Chaoying , พุธทรัพย์ และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

แห่ติดแฮชแท็ก #SaveThailand หลังถูกพวกชังชาติปั่น “บอยคอต” กรณีจับ “ฮาคีม” นักบอลบาห์เรน

 

วันนี้ (5 ก.พ.) ในทวิตเตอร์ได้มีชาวไทยจำนวนมากแห่ติดแฮชแท็ก #SaveThailand จนติดทวิตเตอร์เทรนด์ ในกรณีที่ นายฮาคีม อัล อาไรบี นักฟุตบอลชาวบาห์เรน ถูกทางการไทยจับกุมตัวระหว่างเดินทางพร้อมครอบครัวมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2561 เนื่องจากตำรวจสากล (Interpol) แจ้งเตือนเรื่องหมายแดง (คำขอให้ค้นหาและควบคุมตัวบุคคลเพื่อรอการส่งตัวข้ามแดน) และรัฐบาลบาห์เรนได้ร้องขอให้ไทยส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่บ้านเกิด 
ในขณะที่ นายฮาคีม ได้รับสถานะผู้ลี้ภัยจากรัฐบาลออสเตรเลียแล้ว
ซึ่งการที่ไทยควบคุมตัวนายฮาคีม ทำให้ในทวิตเตอร์ได้มีแฮชแท็ก #SaveHakeem รวมทั้งมีชาวต่างชาติบางคนติดแฮชแท็ก #BoycottThailand เพื่อคว่ำบาตรประเทศไทย
ซึ่งแฮชแท็กนี้พบว่ามีนักเคลื่อนไหวทางการเมือง สื่อมวลชนหนังสือพิมพ์หัวสีบางฉบับ ทีวีดิจิทัลบางสถานีนำเสนอข่าวตรงข้ามรัฐบาล และประชาชนที่ไม่พอใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไปขยายผลผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเองเพื่อโจมตีทางการเมือง กว่า 2 แสนข้อความ

View image on Twitter
jetboat@jetboat26  
 
เราลองดู trending ของ hashtag บน twitter ว่ามีประเทศอื่นเขาร่วมกับข้อความนี้หรือไม่ ..สรุปคือ มีแต่ไทยที่โพสต์กันเองรวม 2 แสนกว่าข้อความ 
โดยข้อความจากชาวทวิตเตอร์บางส่วนที่ติดแฮชแท็ก #SaveThailand ระบุดังนี้

“บ้านเมืองของเรามีอธิปไตย เรายึดหลักกฎหมาย และหลักสากล ไม่ใช่กฎของประเทศใดประเทศหนึ่ง การช่วยเด็กไทยติดถ้ำ Thai cave กับ Haekeem สถานการณ์ต่างกัน ขอให้ชายออสเตรเลียเข้าใจ และช่วยแยกแยะด้วย ประเทศไทยทำดีที่สุดแล้ว #saveThailand”

“จนท.ไทยทำตามขั้นตอนทางกฎหมาย ตอนนี้เราพิจารณาตามคำร้องของบาห์เรน ต้องมีการสืบพยานหลักฐานกันตามลำดับ เพื่อความเป็นธรรมกับทั้งบาห์เรนและฮาคีม แม้ไม่มีสนธิสัญญาต่อกัน แต่เราต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ. การส่งผู้ร้ายข้ามแดนของไทย ซึ่งเป็นกฎหมายภายในของเรา และระหว่างนี้ก็ฝากขังฮาคีมไว้ #saveThailand”

“ก่อนหน้านี้ ไม่รู้ว่าเขามีเรื่องอะไรกัน เรารับข่าวสารมาแบบคร่าวๆ ขอยอมรับแบบโง่ๆ ว่าเป็นห่วงจนโมโหว่าทำไมไปจับเค้า ทั้งที่มันไม่ใช่เรื่องของเรา แต่เมื่อเรื่องราวหลายๆ อย่างค่อยๆ เปิดเผย อยากขอโทษและเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ทำตามหน้าที่ ขอโทษค่ะ #savethailand”

“มองง่ายๆ เลยนะ ไทยเราทำตามระบบและกฎเกณฑ์ แต่ฝั่งนั้นเขาเอาแต่ใจตัวเองมากดให้เราทำตามใจเขา ซึ่งไทยเลือกได้อย่างเดียว คือ ทำตามขั้นตอน ไทยไม่ได้ตามใจฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่ได้อยากได้ผลประโยชน์ แต่ไทยทำตามความถูกต้อง ซึ่งไทยทำถูกแล้ว #SaveTHAILAND”

“เรื่องกระบวนการทางกฎหมาย บางทีก็ต้องยอมรับในข้อเท็จจริงของกฎหมายเด้อ ไม่ใช่ตั้งหน้าตั้งตารอด่ารัฐบาลด่าประเทศอย่างเดียว #saveThailand”

“เรื่องฮาคีมขนาดคนเรียนกฎหมายระหว่างประเทศ เรียนเรื่องกฎหมายแผนกคดีเมือง คดีบุคคลมาหลายๆ คน ยังไม่กล้าตัดสินเลย แต่เนติเซ็น (Netizen) ไทยหลายๆ คนนี่เก่งกันจัง ด่าไทย บอยคอดไทย แต่ไม่เซฟไทยเลย ถึงไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายฯ แต่จงรู้ไว้ว่าไทยยังมี พ.ร.บ. การส่งผู้ร้ายข้ามแดนจ้า #saveThailand”

“กรมราชทัณฑ์ออกมาชี้แจงกรณีใส่โซ่ตรวนแล้วเนาะ เค้าทำตามหลักปฏิบัติ ใจเย็นๆ กันเนาะ #savethailand”

“พออ่านสรุปก็เข้าใจว่า เราไปอยู่ในเกมเค้า ทั้งๆ ที่เราไม่ได้อะไรเว้ย เลนจะซ้ายหรือขวาเราก็โดนอยู่ดี อยากให้เรื่องนี้จบสักที #SaveThailand #SaveHaekeem”

“ประเทศไม่ได้โง่หรอก คนในประเทศโง่ ทั้งบอยคอตประเทศตัวเอง ทั้งไม่มีเคราะห์ข่าวให้ดีก่อน ด่าทุกสิ่งอย่างที่ไม่พอใจกู พอมารู้ความจริงที่หลังกลัวเสียหน้ายังจะแถหาทางลงอีก #saveThailand”

“ปกป้องคนอื่นจนลืมคนในบ้าน รักคนอื่นมากกว่าคนในครอบครัว ฟังคนอื่นมากกว่าในครอบครัว ถึงคนในครอบครัวเราจะไม่ดีกับเรายังไง ครอบครัวก็คือครอบครัว นี่เป็นคำที่แม่ที่ใช้เตือนสติได้ดี เหตุการณ์นี้ก็เช่นกัน เรากำลังเป็นแพะรับบาป #saveThailand”

“เมื่อวานเจอบอยคอตไทยเเลนด์ก็ได้แต่อ่านอ่ะนะ แต่ถ้าร่วมด่าก็โคตรไม่รักษาภาพลักษณ์จะผิดยังไงก็ค่อยๆ แก้กันไป จะสาวไส้ให้กากินไปเพื่อ รู้สึกดีที่เริ่มมีสติกับการอ่านข่าว แต่ละข่าวจะทำให้เรามีความเติบโตทางความคิด แยกให้ออกว่าอะไรควร ไม่ควร #saveThailand”

“อย่าลืมผลกระทบกับการบอยคอทประเทศตัวเอง สุดท้ายมันก็จะตกกับเราเองและคนในประเทศหรือแม้แต่คนไทยในต่างประเทศ โดยเฉพาะ 2 ชาติที่เป็นต้นเรื่อง #saveThailand”

“เรื่องนี้แสดงให้เห็นอะไรหลายอย่าง ความวู่ว่าม ด่วนสรุป เสพข่าวไม่ใช่สติ ความรักชาติ ความสามัคคี การแยกแยะ เข้าใจว่าทุกคนมีสิทธิในการแสดงความคิดเห็นแต่ ควรใช่สติเพราะนี้คือพื้นที่สาธารณะ เราคนไทยยังไงก็ต้องรักชาติไว้ก่อน #รักกันไว้เถิด #saveThailand”

“รักประเทศตัวเองให้มากๆ ค่ะ คนอื่นเค้าก็รักประเทศเค้า อย่าเผาบ้านตัวเอง อย่าตกเป็นเครื่องมือคนอื่น อ่านมากๆ หาต้นเหตุของผล แล้วจะรู้ว่า เราทำไมถึงต้องทำแบบนี้ ถ้าเราไม่รักบ้านเมืองตัวเอง ปกป้องบ้านเมืองตัวเอง แล้วใครจะมาปกป้องบ้านเรา #saveThailand”

“ชังชาติกันนะพวกมึงอ่ะ อ่านกันกันก่อนหาข้อมูลกันรึยังก่อนก่อนพิมพ์ด่าประเทศตัวเอง #saveThailand”

“บางคน (ส่วนมาก) น่ะนะ สื่อตั้งหัวข้อข่าวถึงคำพูดรัฐบาลสั้นๆ ก็ด่าตามแล้ว ไม่เข้าไปอ่านเนื้อหาข่าวด้วยซ้ำ เรื่องนี้ก็เหมือนกัน ด่าไว้ก่อน พอออกมาชี้แจงก็แทบไม่สนใจกัน ถืออคติล้วนๆ #saveThailand” 

“กูเกิดมาในบ้านที่บรรพบุรุษสั่งสอนให้เชิดชูชาติ เพราะที่นี่คือแหล่งที่อยู่อาศัยทำมาหากินเลี้ยงชีพให้มีชีวิตรอด หดหู่ใจจริงๆที่เห็นเพื่อนร่วมชาติ ชังชาติตัวเองขนาดนั้น #saveThailand”

“#saveThailand ก็ยังด่ายังต่อเนื่อง และมีคนรีทวีตเรื่อยๆ ถ้าไม่คิดจะปกป้องประเทศที่อยู่ พร้อมยื่นมีดให้ชาวบ้านเอามาแทงบ้านตัวเอง คิดว่าคนแบบนี้ถ้าไปอยู่ที่ไหน ถ้าไม่พอใจอะไรขึ้นมา พร้อมสละทันที ก็เอาที่สบายใจเนาะ”

“คนไทยที่มาด่าประเทศตัวเองตามข่าวบ้าง ให้เค้ารู้บ้างว่าอ่านหนังสือเกิน 7 บรรทัด พวกแฮชแท็ก boycott ไทยนี่ จะเกลียดรัฐบาลเกลียดอะไรก็เกลียดไป แต่ไม่ควรเกลียดประเทศตัวเอง การเมืองขึ้นสมอง แม่คลอดในสภาหรือไง #SaveThailand”

“ไม่เห็นด้วยกับการที่ไปร่วมบอยคอทประเทศตัวเองกับต่างชาติ ถึงขนาดเป็นคนส่วนมากในการบอยคอทประเทศตัวเอง ถ้ากระบวนการเราไม่ดี/ผิด/พลาด/สิ่งที่เราต้องทำคือกดดันเสนอแนะหรือทำอะไรให้หน่วยงานองค์กรของประเทศทำให้ถูกต้องให้ประเทศรับผลกระทบน้อยที่สุดไม่ใช่มาบอยคอทประเทศตัวเอง #saveThailand”

“ไม่เซฟใครทั้งนั้น กูเซฟแค่ประเทศกู จะดีจะเลวกูก็เข้าข้าง คงไม่มีใครปล่อยมือจากบ้านตัวเอง ส่วนใครไม่อยากอยู่อึดอัดทนไม่ไหวไปค่ะ...ไปลี้ภัย #saveThailand”

“เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าคนไทยเป็นชาติที่เหยียดชาติตัวเองเก่งที่สุดในโลก #saveThailand”
 
ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์
 
เรื่องของฮาคีมมีที่มาดังนี้ครับ
 

1. ตอนฮาคีม จะมาไทย ออสเตรเลียอินเตอร์โพล แจ้งมาว่า มีคนมีคดีจะมาไทย http://bit.ly/2D9XEs5 (http://www.mfa.go.th/main/en/news3/6886/97217-The-Case-of-Mr.-Hakeem-Ali-Mohamed-Ali-Al-Oraibi,.html)

2. ไทยก็ต้อง detain ไว้ก่อนตามขั้นตอน และ ไม่ได้ detain ตามกม. ใคร หรือ ทำตามProtocol ของใคร

3. ต่อมา ไอ้อินเตอร์โพล ขอถอน ไม่เอาละ

4. การถอนของอินเตอร์โพล ไม่ได้ทำให้ เราต้องเปลี่ยนอะไร เพราะ เราdetain ตามกฎหมายไทย ไม่ใช่ออสเตรเลีย หรือ ตามกฏอินเตอร์โพล

5. ต่อมา บาห์เรนจะเอาตัวฮาคีม

6. เพราะไทยไม่มี สนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ดังนั้น ทุกอย่างต้องเข้าศาลไทย เมื่อมันเป็นกฏหมาย ศาลสถิตย์ยุติธรรมต้องเป็นผู้ตัดสิน

7. คำว่า เข้าระบบกฏหมายไทย ทำให้เราต้องทำตามกฏหมายไทย ไม่ใช่ คำขอของออสเตรเลีย หรือ บาห์เรน

8. เมื่อเข้าศาล นายฮาคีม ต้องเอาหลักฐานมาบอกศาลไทยว่า เค้าไม่ได้ทำความผิด ให้ศาลเห็นว่า เธอไม่ควรต้องกลับไปรับคำตัดสินของบาห์เรน ศาลจะพิจารณาเอง เพราะ เราไม่มีอะไรผูกมัดกับบาห์เรน

9. ศาลต้องฟังจากฮาคีมและทนาย ไม่ใช่จากโซเชียลมีเดีย นายฮาคีมจะเตะบอลที่ไหน ตอนไหน อะไรยังไง ศาลไม่ทราบ เอาหลักฐานที่น่าเชื่อถือมาสิ ศาลจะฟัง

10. ศาลชั้นต้นไทยตัดสิน ถ้าไม่ลงตัว จากนั้น ส่งไปศาลอุทธรณ์ (เหมือนลูกสาวหัวเหว่ย)

11. ดังนั้น จะส่งกลับไปบาห์เรนมั้ย ขึ้นกับหลักฐานและการตัดสินของศาลไทย ระบบกฏหมายไทย ไม่ใช่แรงกดดันต่างๆนานาชาติ

อนาคตของนายฮาคีม ขึ้นกับหลักฐานและการพิจารณาของศาลไทย ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ น้ำมัน ฟุตบอบโลกใดๆทั้งนั้น

ขอบคุณ เพจtrachoo

 
สมัยนี้คนไทยใจทาสเยอะ
 
 
บางคนขอให้ได้ด่าว่า ชาติบ้านเมือง ก็รู้สึกเท่ห์
 
 
คนสันดานชั่วอกตัญญูแผ่นดินเกิดไม่เจริญดอก
 
 
ได้ดิบได้ดีก็เพียงแค่ชั่วครั้งชั่วคราว
 
 
ที่สุดแล้วนรกจะอยู่ในใจพวกมันตลอดไป
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 06/02/2019 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ
รู้สึกของขึ้นมากมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ , vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 06/02/2019 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

รักเธอประเทศไทย ใครจะมาทำร้ายไม่ได้ ไม่ว่าหน้าไหนทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ , vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พุธทรัพย์ from mobile วันที่ : 06/02/2019 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puthsup

คนที่ด่าประเทศตัวเองบาบกรรมยิ่งกว่าด่าพ่อแม่ตัวเองเสียอีก ตายไปแผ่นดินไทยจะสูงขึ้นครับ

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 06/02/2019 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

มันอาจจะไม่รู้สึกนะคะน้าสิงห์
คน ลองขายชาติตนเองได้นี่ รู้สึกว่าไม่ใช่คน
เพราะมันไม่มีราก โคตรเหง้ามันลอยตามสวะมาเมืองไทย
พอเห็นผืนดินเขียวชอุ่มก็รีบขึ้นว่ารอดตายแล้ว
แล้วมันก็มาทำลายชาติ หนักแผ่นดินแท้ๆ

น้าสิงห์ว่าแรงไปลบทิ้งได้เลยนะคะ หลานมันเลือดรักชาติรุนแรงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พาจรดอทคอม วันที่ : 05/02/2019 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

ผมเข้าใจประเทศตัวเองครับ..โลกสวยเยอะจริงๆ ขอให้ได้ด่า พับผ่าสิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน