*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1781
  • จำนวนผู้ชม : 3222868
  • จำนวนผู้โหวต : 1113
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1113 คน
<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 1 เมษายน 2562
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 466 , 19:15:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน vinitvadee , นายยั้งคิด และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ทันทีที่คะแนนการเลือกตั้งสส. 2562 ออกมาอย่างไม่เป็นทางการ อดีตนายกรัฐมนตรีและเป็นนักโทษหนีคดี ทักษิณ ชินวัตร ทั้งให้สัมภาษณ์และเขียนลงสื่อต่างประเทศในวันจันทร์ (25 มี.ค.) ว่ารัฐบาลทหารโกงผลการเลือกตั้ง หลังจากที่พรรคการเมืองฝ่ายทักษิณทำผลงานได้ต่ำกว่าที่คาดหวังไว้

ทั้งคะแนนป๊อปปูลาร์โหวตที่สูงเกินคาดของพรรคพลังประชารัฐ ที่สนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป

“ผมรู้ดีว่ารัฐบาลทหารที่กำลังบริหารประเทศไทยนั้นต้องการจะอยู่ในอำนาจต่อไป แต่ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพวกเขาจะชักใยการเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ได้ถึงขนาดนี้” ทักษิณกล่าวในบทความของนิวยอร์กไทม์

ทั้งพรรคการเมืองที่นิยมทักษิณอันได้แก่ ตระกูล “เพื่อ” และ “อนาคตใหม่” ต่างสอดประสานรับลูกออกมาตำหนิการทำงานของ กกต.อย่างหนัก พร้อมทั้งโหมกระแสกดดัน กกต. ในทุกรูปแบบ ไม่แปลกใจสำหรับพรรคการเมืองตระกูล “เพื่อ” ด้วยเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า อยู่ใต้อาณัติของใคร สำหรับอนาคตใหม่นั้น ทั้งทั้งที่ได้ประโยชน์จากรัฐธรรมนูญ ฉบับ 2560 โดยกติกาเดิม คงจะมีสส.เขตเพียง 30 คน และไม่ได้สส.บัญชีรายชื่อมากมายเท่านี้ คือ สส.โดยรวมของอนาคตใหม่ตามกติกาเดิมรวมแล้วคงไม่เกิน 50 คน แต่กติกาเลือกตั้งใหม่ ทุกคะแนนที่ได้จากการเลือกตั้งมีความหมาย อนาคตใหม่จึงได้สส.บัญชีรายชื่อมากเกินคาด แต่เมื่อประกาศผลแล้ว หัวหน้าพรรคกลับอ้างความชอบธรรมในการจัดตั้งรัฐบาลจากจำนวนสส.เขต ทั้งทั้งที่พรรคอนาคตใหม่ได้ประโยชน์จากสส.บัญชีรายชื่อที่มากกว่าสส.เขตกว่าครึ่งหนึ่งเสียด้วยซ้ำ

กติกาใหม่คะแนนทุกคะแนนมีความหมาย แม้การนับคะแนนจะล่าช้าไปบ้าง ทั้งมีการกล่าวอ้างว่า มีการโกงการเลือกตั้ง กล่าวหา กกต.โดยไม่มีพยานหลักฐาน แล้วทำไมจึงไม่มีพยานหลักฐาน จึงขอให้พรรคฟากฝั่งที่อ้างตัวเป็นประชาธิปไตยที่นิยมทักษิณ ผู้ที่สนับสนุน รวบรวมหลักฐานส่งให้ ปปช. หรือ ผู้ตรวจการแผ่นดิน ดำเนินการสืบสวนสอบสวน หากมีการโกงทุจริตจริง กกต.ที่เกี่ยวข้องก็ต้องถูกดำเนินคดีทุจริต ตาม มาตรา 157 แน่นอน อย่าได้กล่าวอ้างอย่างลมลมแล้งแล้ง โดยไม่มีพยานหลักฐาน มิเช่นนั้นแล้ว คนที่กล่าวหาก็จะถูกดำเนินคดีในข้อหาแจ้งความเท็จ

ดังนั้นกระบวนการทำให้ กกต.เป็นแพะ จึงมาจากทักษิณและบริวาร ที่ได้จำนวนสส.ไม่เป็นไปตามเป้า จึงให้ร้าย กกต. พรรคการเมืองอื่นอื่นที่เกรงว่า กกต.ชุดนี้ดำเนินการโดยไม่ไว้หน้าแล้ว จำนวนสส.จะลดลง พรรคการเมืองที่หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค มีความสุ่มเสี่ยงที่จะถูกดำเนินการจากความผิดที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ด้วยทำผิดกฎเกณฑ์ตั้งแต่ต้น ตลอดจนการกระทำอื่นอื่นที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข

ขอบคุณ http://www.thaigen-y.com

 

“เพชรแท้ย่อมไม่กลัวไฟ

 

มีแต่ถ่านเท่านั้นที่จะเป็นขี้เถ้า เพราะถูกไฟเผา”

 

และหวังว่า

 

เด็กเด็กคงไม่ตกเป็นเหยื่อออกมา

 

จนถูกพวกอุบาศว์ชาติชั่วที่ชอบใช้

 

ชีวิตพลพรรคของตนเป็นเหยื่อการเมือง

 

เพื่อผลประโยชน์ของตัวเองและพรรคพวกใกล้ชิด

 

เช่นที่ทำมาแล้วในห้วงสิบปีที่ผ่านมา


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 02/04/2019 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณพี่แม่หมีและคุณหลานฯครับ
กรรมให้ผลตามสิ่งที่กระทำเสมอครับ

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 01/04/2019 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

คนชั่ว มีหรือที่จะไม่ทำทุกโอกาสที่ฉกฉวยได้

เด็กที่ "ก้มหน้าทั้งวัน" ไม่รู้อะไรเลย ดีแต่แห่ตามกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ , vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี from mobile วันที่ : 01/04/2019 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เป็นห่วงก็แต่เด็กๆที่ไม่รู้ทันนักการเมือง

เป็นเครื่องมือให้นักการเมืองทำร้ายประเทศ

ซึ่งมันก็ตรงกับวัยและวุฒิภาวะของเด็กๆที่มักจะต่อต้านผู้ใหญ่ นักการเมืองจึงเอาข้อนี้มาสร้างวาทะกรรมที่เอาใจเด็กๆ

และก็น่าเสียดายเด็กเหล่านี้ก็มีการศึกษา แต่ไม่ได้คิดวิเคราะห์ ของเก่าโบราณคร่ำครึ ของใหม่เขาเอาใจเด็ก บางทีถ้าเราจะเอาเขากลับมาต้องใช้จิตวิทยาผสมกลยุทธ์ที่จะให้เขายอมรับในสิ่งที่ดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน