*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1684
  • จำนวนผู้ชม : 3056469
  • จำนวนผู้โหวต : 1102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1102 คน
วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2562
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 423 , 23:04:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน แม่หมี , พุธทรัพย์ และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

ในภาพอาจจะมี เครื่องดื่ม

Red wine in moderation may protect gut health (https://www.medicalnewstoday.com)
By Ana Sandoiu & Fact checked by Paula Field

 

การดื่มไวน์แดงในปริมาณที่พอเหมาะอาจช่วยเรื่องสุขภาพของลำไส้
ผลจากงานวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นว่า การดื่มไวน์แดงในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียที่หลากหลายในลำไส้ และอาจป้องกันสุขภาพโดยรวมของผู้ดื่ม

 

มีงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มากมายศึกษาการอ้างถึงประโยชน์ของการดื่มไวน์แดง จากแนวความคิดที่้แพร่หลายมานานแล้วว่า การดื่มไวน์แดงปริมาณเล็กน้อยดีสำหรับหัวใจ ไปจนถึงทฤษฎีที่ไม่ค่อยมีคนรู้ว่า สารประกอบในไวน์แดงอาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในช่องปากหรือสุขภาพช่องปากดีขึ้นจากการดื่มไวน์แดงในปริมาณที่พอเหมาะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Caroline Le Roy

ดร. Caroline Le Roy 

งานวิจัยใหม่ๆ ได้เพิ่มเติมรายการประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าจะเป็นไปได้จากการดื่มไวน์แดง การศึกษาเชิงสังเกตการณ์ซึ่งนักวิจัยอาวุโสคือ ดร. Caroline Le Roy จาก King's College London สหราชอาณาจักรได้ทำการตรวจสุขภาพของนักดื่มไวน์แดง และเปรียบเทียบกับคนที่ดื่มแอลกอฮอล์ประเภทอื่นๆ โดยนักวิจัยพบความหลากหลายสายพันธุ์ของแบคทีเรียในลำไส้ของผู้ที่ดื่มไวน์แดงมากกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่มไวน์แดง ความหลากหลายของแบคทีเรียที่มากขึ้นสัญญาณที่ดีของสุขภาพในระบบทางเดินอาหาร ซึ่ง Le Roy และคณะร่วมงานตีพิมพ์ผลการวิจัยของพวกเขาในวารสารระบบทางเดินอาหาร

 à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ โพลีฟีนอล

โพลีฟีนอลอาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของลำไส้
นักวิทยาศาสตร์ทำการตรวจสอบข้อมูลจากฝาแฝดหญิงจำนวน 916 คน และเปรียบเทียบผลกระทบจากการดื่ม เบียร์ ไซเดอร์ ไวน์แดง ไวน์ขาว และสุราที่มีต่อจุลินทรีย์ในลำไส้และสุขภาพโดยรวม คณะผู้วิจัยได้ศึกษาผู้ได้รับผลกระทบในเรื่องของ อายุ น้ำหนัก อาหาร ตลอดจนสถานะทางเศรษฐกิจและสังคม หลังจากพิจารณาปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้แล้วนักวิจัยพบความสัมพันธ์ระหว่างแบคทีเรียที่หลากหลายกับการบริโภคไวน์แดง ผู้ดื่มไวน์แดงมีจำนวนแบคทีเรียที่หลากหลาย มีอัตราความอ้วนลดลง และระดับโคเลสเตอรอลต่ำกว่าผู้ที่ไม่ดื่มไวน์แดง นักวิจัยยืนยันการค้นพบเหล่านี้ในสามกลุ่มทดลองที่แตกต่างกันใน สหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ไวน์หรือเบียร์?                                                                                                                                                       ผลกระทบที่แตกต่างกันของแอลกอฮอล์ในอารมณ์ สิ่งที่เราดื่มอาจมีผลต่อความรู้สึกของเรา “ในขณะที่เราทราบกันมานานในเรื่องเกี่ยวกับประโยชน์ที่ไม่ได้อธิบายของไวน์แดงต่อสุขภาพของหัวใจ” นักวิจัยอาวุโสของทีมวิจัยได้รายงานการศึกษาครั้งนี้ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การบริโภคไวน์แดงในระดับปานกลางนั้นมีความเกี่ยวข้องกับการเพิ่มปริมาณที่หลากหลายและจุลินทรีย์ในลำไส้ที่แข็งแรงมากขึ้น จากข้อถกเถียงที่ยาวนานในเรื่องของประโยชน์จากการดื่มไวน์แดงกับสุขภาพ”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Tim Spector

ศาสตราจารย์ Tim Spector

ศาสตราจารย์ Tim Spector แห่ง King's College, London ได้ให้ข้อคิดเห็นถึงกับความสำคัญของการค้นพบว่า โพลีฟีนอลถือเป็นผลอันเป็นประโยชน์จากดื่มไวน์แดง "หนึ่งในการค้นพบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยศึกษาผลจากลำไส้ของกลุ่มตัวอย่างที่ดื่มไวน์แดงเกือบ 3,000 คนใน 3 ประเทศ และข้อมูลเชิงลึกว่า โพลีฟีนอลระดับสูงในผิวองุ่นอาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพเมื่อดื่มไวน์แดงในปริมาณที่เหมาะสม"

โพลีฟีนอลเป็นสารเคมีที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติซึ่งพบในพืช ซึ่งฟลาโวนอยด์และกรดฟีโนลิกเป็นโพลีฟีนอลชนิดหนึ่งผักและผลไม้นั้นอุดมไปด้วยโพลีฟีนอล และในทางกลับกันก็เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งต่อสู้กับความเสียหายของเซลล์ โพลีฟีนอาจเป็น "เชื้อเพลิง" ของจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ในลำไส้ของเรา การศึกษาก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่า โพลีฟีนอลอาจช่วยป้องกันภาวะหัวใจและหลอดเลือดต่าง ๆ เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวานประเภท 2 หรือโรคหัวใจ 

ปริมาณที่เหมาะสมถือเป็นกุญแจสำคัญ
อย่างไรก็ตามนักวิจัยได้เตือนว่า ผลจากการศึกษาเชิงสังเกต ซึ่งหมายความว่า ผู้วิจัยไม่สามารถยืนยันได้ว่า ไวน์แดงมีประโยชน์ต่อจุลินทรีย์ในลำไส้ โดยย้ำว่า การดื่มไวน์แดงปริมาณที่เหมาะสมถือเป็นกุญแจสำคัญ “แม้ว่าเราจะพบว่า มีความสัมพันธ์ระหว่างการบริโภคไวน์แดงกับปริมาณของจุลินทรีย์ที่หลากหลายในลำไส้ แต่การดื่มไวน์แดงไม่ค่อยบ่อย เช่นทุกๆ 2 สัปดาห์ ดูเหมือนจะเพียงพอที่จะสังเกตเห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น” ศาสตราจารย์ Spector กล่าว 

หากต้องเลือกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วันนี้ ไวน์แดงจัดเป็นเครื่องดื่มที่ควรเลือก เพราะดูเหมือนจะให้ผลดีกับผู้ดื่ม และจุลินทรีย์ในลำไส้ซึ่งอาจช่วยลดน้ำหนัก และความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้ด้วยเช่นกัน ยังคงแนะนำให้ดื่มแอลกอฮอล์อย่างพอเหมาะ" ศาสตราจารย์ Tim Spector กล่าว

ขอบคุณ https://www.facebook.com/doctoryothin/posts/959108734436281

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 31/08/2019 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณครับ พี่อดุลย์กับพี่หมอวัลลภ

ความเป็นจริงเป็นเช่นทั้งสองท่านว่าครับ พอเหมาะสมหรือพอประมาณของบ้านเราไม่ค่อยมีครับ ฝรั่งดื่มไวน์เพื่อสุขภาพแค่หนึ่งถึงสองแก้ว แต่บ้านเราดื่มกันเป็นขวดขวดเลย

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 31/08/2019 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอขอบคุณ อ.สิงห์ฯ

คงจะเป็นแบบ "เมาไม่ขับ"
และ
ทางเลือกอื่นๆ ที่จะเพิ่มแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้
คือ

การกินเส้นใยหรือไฟเบอร์ จากธรรมชาติ เป็นประจำ
เช่น

เปลี่ยน ข้าวขาว เป็น ข้าวกล้อง
เปลี่ยน น้ำผลไม้ เป็น ผลไม้ทั้งผล

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อดุลย์ วันที่ : 31/08/2019 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adulmr

อิ อิ
ห่วงแต่เพียงว่า
พอเริ่มดื่มเข้าไปแล้วมันหยุดไม่อยู่นะสิครับ
เผลอๆในตอนท้าย ขับรถแถมไปอีก
เอิ๊กกกกกกกก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน