*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1684
  • จำนวนผู้ชม : 3056488
  • จำนวนผู้โหวต : 1102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1102 คน
วันพุธ ที่ 11 กันยายน 2562
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 309 , 08:47:18 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน แม่หมี , Chaoying และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

นวัธ เตาะเจริญสุข - ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร
 
นวัธ เตาะเจริญสุข - ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร

เหตุการณ์อื้อฉาวในพรรคเพื่อไทย ที่ 2 ส.ส. ซึ่ง"เขม่น" กันมาก่อนหน้านี้ เมื่อโคจรมาเจอกันแบบไม่ได้คาดคิด อารมณ์เดือดพลันพลุ่ง ถึงขั้นลงไม้ลงมือ ต่อหน้า "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" หัวหน้าพรรค ภายในห้องทำงานของหัวหน้าพรรค

คู่กรณีที่ว่า คือ "เสี่ยโจ้ "ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรค กับ "เสี่ยนวัธ" นวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ...โดย "เสี่ยโจ้" เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หลังประชุมพรรค และรับประทานอาหารกลางวันเสร็จ ก็เข้าไปกินกาแฟ พูดคุยกับบรรดาผู้หลัก ผู้ใหญ่ ภายในห้องหัวหน้าพรรค จังหวะนั้น "เสี่ยนวัธ" ก็เข้ามาในห้อง พอเจอหน้ากัน ก็ไม่ได้คุยอะไรกัน ... แล้ว "เสี่ยนวัธ" ก็เดินออกจากห้องไป สักครู่ ก็กลับมาพร้อมชายอีก 2 คน ท่าทางเหมือนนักเลง มือปืน เข้ามาล็อกตัว "ส.ส.ยุทธพงศ์" ไว้ จากนั้น "เสี่ยนวัธ" ก็ประเคนฝ่ามือตบไปที่หัวของ ส.ส.ยุทธพงศ์...ทำเอาแกนนำพรรคอีกหลายคน ที่นั่งภายในห้อง อาทิ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง นายเกรียง กัลป์ตินันท์ นายชูศักดิ์ ศิรินิล ... ต่างตกตะลึงพรึงเพริดไปตามๆ กัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นวัธยุทธพงษ์

หลังเกิดเหตุการณ์ "เสี่ยนวัธ" ก็ระบายความในใจว่า เมื่อลูกผู้ชายโดนหยามศักดิ์ศรี ก็เกิดอารมณ์ แต่ก็ได้ขอโทษผู้ใหญ่ และสมาชิกพรรคไปแล้ว รวมถึงขอฝากขอโทษไปถึงประชาชน ถึงสิ่งที่ปรากฏออกไป พร้อมยืนยันว่า ตนเองมากับน้องชาย ไม่มีนักเลง มือปืน อย่างที่อีกฝ่ายกล่าวอ้าง ที่เข้าไปในห้องหัวหน้าพรรค ก็เพื่อจะเอาเสื้อมวยไปแจก เพราะตนเองเป็นโปรโมเตอร์จัดมวยอยู่ เมื่อเจอหน้า"เสี่ยโจ้" จึงอยากเรียกมาคุย มาเคลียร์กันที่ ข้างๆ ห้องหัวหน้าพรรค ใครจะกล้าไปทำสุ่มสี่สุ่มห้าภายในห้อง หัวหน้าจะได้ดีดออกมา...

ก็เลยไม่รู้ว่า เหตุเกิดในห้อง หรือนอกห้อง เพราะทั้งสองฝ่ายพูดไม่ตรงกัน ... ส่วนสาเหตุที่ทำให้ถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน ทั้งสองฝ่ายพูดตรงกันว่า มาจากความขัดแย้งระหว่างการอภิปรายในสภา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งมีการพิจารณา รายงานผลการศึกษา การขยายสัญญาสัมปทานทางด่วน และรถไฟฟ้า (บีทีเอส) ที่ "เสี่ยนวัธ" อภิปรายว่า มี "ข่าวลือ" ว่า กมธ.บางคนมีส่วนได้ส่วนเสียกับเรื่องที่พิจารณา .. ร้อนถึง"เสี่ยโจ้" ในฐานะ กมธ.เสียงข้างมาก ที่ให้ต่อสัญญาสัมปทาน ต้องลุกขึ้นปกป้องศักดิ์ศรี ว่ากมธ. ชุดนี้ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีใครคดโกง พร้อมเหน็บกลับไปถึงคดีความส่วนตัวของ "เสี่ยนวัธ" จนเกิดปะทะคารมกันขึ้น ... ทำเอา "ครูแก้ว" ศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ที่ทำหน้าที่อยู่บนบัลลังก์ ต้องห้ามทัพจ้าละหวั่น ก่อนที่ทั้งสองคนจะแยกย้ายกันไปด้วยอารมณ์คุกรุ่น... เมื่อมาเจอกันในรอบนี้ ก็เลยเกิด"เพื่อไทยไฟต์" ขึ้น

เรื่องนี้ทำท่าจะไมใจบภายในพรรค แม้จะมีผู้หลักผู้ใหญ่เรียกไปเคลียร์แล้ว แต่ทางด้าน "เสี่ยโจ้" บอกว่า จะต้องไปแจ้งความดำเนินคดี และจะไปพบ "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอให้คุ้มครองความปลอดภัยด้วย ไม่อย่างนั้น เวลาไปไหน มาไหน อาจถูกยิงตายก็ได้...

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ แม้จะมองว่าเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่ก็พอจะเห็นร่องรอยของความร้าวฉาน ความไม่เป็นเอกภาพภายในพรรค...ส.ส.ไม่เกรงอกเกรงใจ หรือ"เกรงบารมี" หัวหน้าพรรค และผู้หลักผู้ใหญ่ภายในพรรค ...นี่เป็นเพียง ยกที่ 1 ของ "ศึกเพื่อไทยไฟต์"...ซึ่งแฟนๆ คาดว่าจะมียก 2 ยก 3 ตามมา...

ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นวัธเพื่อไทยประวัติ

 

นายนวัธ เตาะเจริญสุข (เกิด 16 ตุลาคม พ.ศ. 2510, ชื่อเดิม:ประสิทธิ์ เตาะเจริญสุข) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรขอนแก่น เขต 7 ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกในปี พ.ศ. 2550 ในสังกัดพรรคพลังประชาชน ปัจจุบันสังกัดพรรคเพื่อไทย

ประวัติ นวัธ เตาะเจริญสุข เกิดเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2510 ที่อำเภอลาดบัวหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นบุตรของนายเง็กเท้ง และนางสำเนียง เตาะเจริญสุข มีพี่น้อง 9 คน สำเร็จการศึกษา BACHELOR OF SCIENCE IN COMMERCE (B.S.C.) REPUBLICAN COLLEGE ประเทศฟิลิปปินส์ สมรสและหย่ากับนางสรพิกา เตาะเจริญสุข อดีตผู้สมัครนายก องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เมื่อปี พ.ศ. 2551 มีบุตร 2 คน

งานการเมือง อดีตเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เขตอำเภอหนองเรือ และรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ตามลำดับ พ.ศ. 2548 ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สังกัดพรรคมหาชน พ่ายให้กับนายสมศักดิ์ คุณเงิน จากพรรคไทยรักไทย ต่อมาในการเลือกตั้งปี พ.ศ. 2550 ย้ายเข้ามาลงสมัครกับพรรคพลังประชาชน และได้คะแนนมาเป็นอันดับที่ 1 ของเขต (มี ส.ส. ได้ 3 คน พรรคพลังประชาชนยกทีม) ซึ่งทำให้นายสุวิทย์ คุณกิตติ จากพรรคเพื่อแผ่นดิน สอบตกยกทีม หลังจากนั้น พ.ศ. 2554 ลงสมัครและได้รับการเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร นวัธ เตาะเจริญสุข ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว 2 สมัย คือ การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2550 จังหวัดขอนแก่น สังกัดพรรคพลังประชาชน และ การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2554 จังหวัดขอนแก่น สังกัดพรรคเพื่อไทย และครั้งนี้การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562 จังหวัดขอนแก่น สังกัดพรรคเพื่อไทย

งานในวงการมวย ในวงการมวยไทย นวัธได้เข้าซื้อกิจการ บจก.แม็กซ์มวยไทย จากนายนริศ ว่องประเสริฐการ มาบริหารโดยให้บุตรชาย (นายอาสิระ เตาะเจริญสุข) ดำรงตำแหน่งประธานบริษัท โดยได้สร้างสนามมวยแม็กซ์มวยไทยสเตเดียมขึ้นที่ ถนนสุขุมวิทพัทยา 42 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี และจัดรายการชกมวยไทยในรูปแบบมวยไทย 3 ยก จนได้รับความนิยมจากผู้ชมและนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเป็นสนามแรกที่จัดมวยถ่ายทอดสด 7 วันต่อสัปดาห์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร เป็นรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดมหาสารคาม เขต 3 สังกัดพรรคเพื่อไทย และเคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดมหาสารคาม สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์

ประวัติ ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร (ชื่อเล่น : โจ้) เกิดวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2515 ที่ ตำบลปะหลาน อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม เป็นบุตรของ นายศุภกร จรัสเสถียร หรือ กำนันตง อดีตนักธุรกิจใหญ่ใน จ.มหาสารคาม เจ้าของโรงสีข้าวแหลมทอง (เสียชีวิตแล้ว พ.ศ. 2543) และนางเตือนใจ จรัสเสถียร

จบการศึกษาจากโรงเรียนเทพศิรินทร์ รุ่น 29 - 32 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อปี พ.ศ. 2538 และปริญญาโท สาขาเศรษฐศาสตร์ CLAREMONT GRADUATE UNIVERSITY ในปี พ.ศ. 2543

งานการเมือง นายยุทธพงศ์ เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการเคลื่อนไหวตรวจสอบการทุจริตในหลายโครงการ จนขึ้นชื่อเป็น "จอมแฉ" คนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ เช่น เมื่อปี พ.ศ. 2545 เคยเปิดโปงเรื่อง พ.ต.อ.ชิต ศรีบัวพันธ์ ผกก.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย รับส่วยหวยใต้ดิน ในปี พ.ศ. 2549 เดินทางไป กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม กรณีทุจริตโครงการซื้อรถดับเพลิงของ กรุงเทพมหานคร และต้นปี พ.ศ. 2550 เคยเคลื่อนไหวให้มีการตรวจสอบ โครงการผลิตน้ำมันดิบ จากแหล่งนางนวล ของ บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (ปตท.สผ.) ที่พบความไม่โปร่งใสในการจัดจ้างบริษัท อ่าวสยาม มารีน จำกัด ขุดเจาะน้ำมัน เป็นต้น ที่น่าสนใจคือนายยุทธพงศ์ทำการตรวจสอบโดยไม่แบ่งฝ่ายแม้แต่ ส.ส. พรรคเดียวกันก็ถูกตรวจสอบด้วยเช่นเดียวกัน

ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทย พ.ศ. 2550 นายยุทธพงษ์ ลงสมัคร ส.ส. มหาสารคาม เขตเลือกตั้งที่ 2 ในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง ต่อมาในปี พ.ศ. 2552 ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ และเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคเพื่อไทย และได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.จังหวัดมหาสารคาม เขต 3 ในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554

ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2555 ได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร (ครม.ยิ่งลักษณ์ 3) ซึ่งได้รับการคัดค้านจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยหลายคน ต่อมาในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2556 เขาถูกปรับออกจากตำแหน่ง

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาแล้วทั้งหมด 3 สมัย คือ

1. การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2544 จังหวัดมหาสารคาม สังกัดพรรคพลังประชาธิปัตย์

2. การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2554 จังหวัดมหาสารคาม สังกัดพรรคเพื่อไทย

3. การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562 จังหวัดมหาสารคาม สังกัดพรรคเพื่อไทย

ขอบคุณ ไทยวิกวพีเดีย

 

มวยคู่นี้เป็นมวยประหลาด

 

เนื่องจากอยู่มุมเดียวกัน มุมแดงทั้งคู่

 

ยุทธพงศ์ได้เปรียบเรื่องอายุน้อยกว่า 5ปีน่าจะสดกว่า

 

แต่นวัธได้เปรียบจากการที่อยู่

 

ในวงการหมัดมวยมายาวนาน

 

เชิงมวย รูปมวย ความเป็นมวย จึงน่าจะดีกว่าอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 12/09/2019 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

วุฒิภาวะต่ำค่ะ

เคยพูดเมื่อหลายปีก่อนกับหมีน้อยสมัยเขาเรียน ปี 1 แล้วไปเกาหลีกับมหาลัย เขาพาลงเรือล่องแม่น้ำ ผ่านรัฐสภา แม่หมีบอกเขาไม่แวะให้ดูรัฐสภาเหรอ หมีน้อยมีอะไรน่าดู
แม่หมีบอก ไปดูมวยไงในสภาของเกาหลี สส. เขาต่อยกัน

ของเราก็เคยมีที่ต้องอุ้มออกนอกห้องประชุมแต่ไม่ถึงขั้นต่อย

สำหรับคราวนี้เราได้เห็นว่าคนของพรรคนี้ วุฒิภาวะต่ำเตี้ยเรี่ยดินมาก พรรคเดียวกันแท้ๆ เรื่องในบ้านของตัวเอง ควรจัดการพูดคุยด้วยวาจา อย่างมีเหตุผล แต่กลับทำใก้เป็นเหตุการณ์แบบนี้ เสื่อมจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wullopp วันที่ : 12/09/2019 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้
เหตุการณ์นี้
ผ่านพ้นไป

โดย
ทุกคนทุกฝ่าย
เดือดร้อนน้อยที่สุด... ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ , นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
vinitvadee วันที่ : 11/09/2019 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

คล้ายการเมืองไต้หวันไปทุกวัน

ตั้งแต่ นายตำรวจใหญ่ท่านประทินนานมาแล้วที่ดังมาก
มาอีกครั้งคู่นี้
พท ถึงคราวเสื่อมสุดๆ ชื่อตัวอักษร...มันเสื่อม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน