*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1702
  • จำนวนผู้ชม : 3073060
  • จำนวนผู้โหวต : 1102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1102 คน
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 9 ตุลาคม 2562
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 601 , 14:05:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน Chaoying , แม่หมี และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

ในภาพอาจจะมี ภูเขา, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และน้ำ

ฟิลิปปินส์หรือไทย? ประเทศไหนน่าเที่ยวกว่า (Charlotte Walton, Professional Photographer, International Traveller, www.quora.com) ดร.โญเล่า
.
หมายเหตุ Charlotte Walton เป็นชาวอังกฤษที่ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่นครซิดนีย์, ออสเตรเลีย เรื่องราวที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของบ้านเรานั้น คนไทยเราต้องรับรู้รับทราบด้วย มิฉะนั้นเราจะมองเรื่องของการท่องเที่ยวในบ้านเราแบบ Inside out แต่การปรับปรุงแก้ไขเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวของบ้านเราจำเป็นต้องมองแบบ Outside in ทุกเรื่องทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงตามโลกที่หมุนเวียนเปลี่ยนไป สิ่งเราเคยคิดเคยนึกว่า ดีแล้ว พอแล้ว แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไป อาจจะ ไม่ใช่ ไม่พอ ครับ
.
การตัดสินใจเที่ยวระหว่างไทยกับฟิลิปปินส์ อาจเลือกได้ยาก ดิฉันใช้เวลาหนึ่งเดือนในแต่ละประเทศ และนี่คือสิ่งที่ดิฉันสามารถบอกเล่าได้:
.
ทั้งสองประเทศมีความสวยงามมากในหลาย ๆ ด้าน
.
ประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสวรรค์ในเขตร้อนที่มี ป่าฝน ภูเขา น้ำตก ทะเลสาบ และชายหาดที่สวยงาม ส่วนหนึ่งถือเป็นจุดที่ต้องเยี่ยมชม มีกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณจะสนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือคุณสนใจสำรวจทุกอย่างที่มี เที่ยวในไทยสามารถให้ได้ทั้งสองอย่าง
.
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาไทยกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งดิฉันเชื่อว่า มีผลเสียต่อชื่อเสียงของไทยด้วย สถานที่ต่าง ๆ เช่น ภูเก็ตและเกาะพีพีเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวขี้เมา และมีการทำลายความงามตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตามมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งในไทยที่ไม่ได้รับผลกระทบจากนักท่องเที่ยวและเป็นสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมชม!ฃ
.
สำหรับดิฉันเมื่อเดินทาง เป็นเรื่องสำคัญเลยที่จะมีส่วนร่วมกับคนท้องถิ่น วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของพวกเขา และดิฉันพยายามที่จะได้ประโยชน์จากเรื่องเหล่านี้อย่างเต็มที่
.
ทางตอนเหนือของกรุงเทพคือ "สิงห์บุรี" ซึ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัดและพระพุทธรูปขนาดมหึมา มีความสมบูรณ์แบบสำหรับการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์
.
เดินทางด้วยรถ 2.5 ชั่วโมงไปทางตะวันตกเฉียงใต้จะเป็น "กาญจนบุรี" ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เยี่ยมยอดอีกแห่ง ระหว่างทางสามารถแวะเยี่ยมชมสวนสัตว์เปิดและอุทยานแห่งชาติ เพื่อดูสัตว์เดินเตร่รอบ ๆ ได้อย่างอิสระ และสามารถเข้าถึงใกล้ชิดกับยีราฟอย่างเป็นส่วนตัว!

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม
.
กาญจนบุรีมีหลายสิ่งให้ทำรวมทั้งการไปเที่ยวสะพานทางรถไฟสายมรณะ - ไทย - พม่า และสามารถตั้งค่ายพักอยู่ติดกับแม่น้ำแควใหญ่ เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อน ในขณะที่คุณนอนหลับพักผ่อนอยู่ติดกับลำน้ำซึ่งคุณสามารถว่ายน้ำได้ตลอดทั้งวัน เมื่ออยู่ริมป่าฝนคุณจะได้สัมผัสดื่มด่ำกับน้ำตกที่ไม่รู้จบและมีวิวทิวทัศน์ที่น่าสนใจ "น้ำตกเอราวัณ" ที่น่าทึ่ง!

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, สะพาน, ต้นไม้, ต้นพืช, เมฆ, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และน้ำ
.

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

.
หากการมีส่วนร่วมกับคนในท้องถิ่นเป็นสิ่งที่คุณสนุก การไปเยี่ยมโรงเรียนสองสามแห่งในขณะที่คุณอยู่ในไทย และใช้เวลาช่วงบ่ายเล่นกับเด็กๆ คุณสามารถนำของขวัญอย่าง ลูกฟุตบอลหรือเชือกสำหรับกระโดด ซึ่งเด็ก ๆ จะยินดีและขอบคุณ!

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง
.
สิ่งที่ต้องทำอีกอย่างหนึ่งคือ การพักโฮมสเตย์ ซึ่งโดยปกติแล้วครอบครัวท้องถิ่นจะเป็นผู้ดูแลต้อนรับ พวกเขาจะทำอาหารเย็นให้คุณทาน และรวมถึงคุณสามารถมีส่วนร่วมในพิธีกรรมช่วงเช้าของพวกเขาในการใส่บาตรพระ ในขณะที่คุณใส่บาตรนั้น พระจะให้พรคุณด้วยบทสวดภาษาบาลี

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง, น้ำ, สถานที่กลางแจ้ง และอาหาร
.
ตลาดน้ำเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และมีหลายเรื่องที่น่าทำเมื่ออยู่ที่นั่น คุณจะได้เห็นภาพสะท้อนที่แท้จริงของวิถีชีวิตปกติในชีวิตประจำวันของคนไทยในท้องถิ่น และสามารถเลือกซื้อของที่ระลึกดีๆ ได้เช่นกัน!

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ
.
กิจกรรมอื่น ๆ รวมถึงการเข้าพักที่อุทยานแห่งชาติเขาสก และเพลิดเพลินกับการพักผ่อนนอนหลับในกระท่อมที่อยู่ท่ามกลางหน้าผาหินปูน และความเงียบสงบอันแสนบริสุทธิ์

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ภูเขา, สถานที่กลางแจ้ง, น้ำ และธรรมชาติ
.
มุ่งหน้าลงใต้ แวะพักที่กระบี่ ประตูสู่เกาะต่างๆ รอบๆ เกาะทางใต้ หาดไร่เลย์และเกาะพีพีเป็นสถานที่ที่สวยงามมีชายหาดทอดยาวและทิวทัศน์ของหน้าผาที่สวยงาม ดำสนอร์กเกิลในทะเลใสและดูสัตว์ทะเลเขตร้อนมากมาย เยี่ยมชมปางช้างและใช้เวลาอยู่กับโขลงช้างที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ ไปสวนสนุกลอยน้ำ, พายเรือคายัคผ่านลำน้ำตามเขา, ล่องแก่งหรือขี่จักรยานในป่าฝน มีกิจกรรมให้เลือกมากมาย!

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง, ท้องฟ้า, ภูเขา, มหาสมุทร, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และน้ำ
.
อาหาร การเดินทาง สถานบันเทิงยามค่ำคืน และที่พักในไทย
อาหารไทยนั้นมีเสน่ห์ คุณเคยลองผัดไทยไหม? คุณจะต้องทานทุกวัน! มีผลไม้สดให้เลือกมากมาย ซึ่งถือเป็นโบนัสก้อนโตทีเดียว
.
เคล็ดลับ! เพียงระวังปริมาณเครื่องเทศ คนไทยมีความชำนาญในการใช้เครื่องเทศ รสจัดที่ชาวตะวันตกถือว่า 10 สำหรับคนไทยมันคือ 5 เราลองชิมอาหารท้องถิ่น: ค้างคาวผัดเผ็ด ซึ่งแทบจะระเบิดหัวของเราได้เลย เราจำรสชาตินั้นได้ไปหลายวัน อีกหนึ่งเรื่องที่ควรทราบ - ถ้าคุณเห็น "ข้าวต้ม" บนเมนู มันไม่ใช่ ข้าวโอ๊ตและนม มันเป็นอาหารคาวที่มีรสเค็ม - ควรหลีกเลี่ยง
.
การเดินทางขนส่งในไทยมีตั้งแต่ราคาถูก ไม่สะดวกสบาย และนาน เช่น รถไฟข้ามคืน หรือรถโดยสารท้องถิ่น ไปจนถึงระบบการขนส่งที่แพง สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพรวม ถึงรถตู้ส่วนตัว และเที่ยวบินต่างๆ มีทุกอย่างที่เหมาะกับทุกงบประมาณและกรอบเวลา สิ่งหนึ่งที่พึงสังเกตคือการจราจรที่ติดขัด รถที่อัดคนจนเค็ม จักรยานยนต์ที่บรรทุกทุกคนในครอบครัวพอดี และมีรถยนต์บนท้องถนนมากจนเกินไป!
.
หากปาร์ตี้เป็นสิ่งที่คุณต้องการสำหรับชีวิตยามค่ำคืนในเมืองใหญ่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในเมืองใดมีกิจกรรมเกิดขึ้นเสมอ บาร์ ปาร์ตี้ริมทาง การควงไฟ ถนนข้าวสารของกรุงเทพฯมีชื่อเสียงในเรื่องของบาร์ขนาดใหญ่และปาร์ตี้ที่จัดทั้งคืน มี่เกาะที่มีชื่อในเรื่องปาร์ตี้เช่นกัน ดังนั้นคุณจะไม่พลาดเรื่องพวกนี้เลย
.
มีที่พักที่น่าพักมากมายในไทย และคุณสามารถพักในสถานที่หรูหราโดยไม่กระทบเงินในกระเป๋า ราว US$ 15-20 ต่อคืน คุณก็สามารถพักในสถานที่สุดสวย! นอกจากนี้ยังมี Hostel ราคาถูกมากสำหรับทุกคนตามงบที่มี
.
ฟิลิปปินส์มีทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดที่ดิฉันเคยเห็น มาพร้อมกับหาดทรายสีขาวที่น่าดึงดูดใจสอดคล้องกับแนวและต้นปาล์มซึ่งล้อมรอบด้วยน้ำทะเลใสและหน้าผาหินปูน

ในภาพอาจจะมี มหาสมุทร, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ
.
โชคดีที่ฟิลิปปินส์กำลังเริ่มเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเท่านั้นดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่คุณยังสามารถเยี่ยมชม โดยไม่ได้กลายเป็นเมืองตะวันตกอย่างสมบูรณ์! แพงกว่าไทย แต่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน
.
ฟิลิปปินส์เป็นเหมือนที่ดิฉันไม่เคยเห็นมาก่อน มุมมองที่สวยงามมีอยู่ทั่วทุกเกาะซึ่งคุณสามารถเยี่ยมชม และไม่เคยทำให้ผิดหวัง มากเท่าที่จะไปได้ แต่ส่วนใหญ่เป็นชายหาด หากคุณไม่สนุกไปกับชายหาด (ขึ้นอยู่กับคุณคือใคร!?) คุณอาจจะไม่ชื่นชอบฟิลิปปินส์เท่าที่ควร
.
จุดที่ดิฉันโปรดปรานสองแห่งในฟิลิปปินส์คือเกาะปาลาวัน (เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับการโหวตให้เป็นสถานที่อันดับหนึ่งที่สวยงามที่สุดในโลก ปี 2017)
.
และโครอน สองแห่งนี้สวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ ในโครอนคุณสามารถเยี่ยมชมน้ำพุร้อนธรรมชาติ ปีนภูเขาเพื่อชมพระอาทิตย์ตก และทัวร์กลางคืนเพื่อชมแพลงก์ตอนที่เปล่งประกาย ส่วนที่ดีที่สุดคือทัวร์กลางวันโดยเฉพาะทัวร์ A และ C ที่จะพาคุณไปยังทะเลสาบและชายหาดที่แอบอยู่ใกล้เคียง และเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่เราเคยเห็น ทัวร์นี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อทัวร์หนีออกจากเกาะ โดยเยี่ยมชมชายหาดที่เป็นสัญลักษณ์ 3 แห่ง ชายหาดที่รู้จักกันในชื่อ Malcapuya, Banana, และ Bulog Dos Islands ทัวร์ที่สองที่เราแนะนำคือทัวร์เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ 7 แห่งในโครอน
.
เกาะปาลาวันมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย El Nido ตั้งอยู่ที่ด้านบนสุดของเกาะนั่งเรือเฟอร์รี่จากโครอนเพียง 4 ชั่วโมง เอลนิโดเป็นสถานที่ที่แพงที่สุดในฟิลิปปินส์เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมมากที่สุด อย่างไรก็ตามมันยังคงเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมอีกครั้งทัวร์ A และ C เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำเมื่อคุณมาที่นี่

ไปทางใต้คุณจะพบแม่น้ำใต้ดิน ซึ่งตั้งอยู่ในเปอร์โตพรินเซซา แม่น้ำเป็นแม่น้ำใต้ดินที่ยาวที่สุดในโลก และได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เมื่อไม่นานมานี้ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งใน Seven World Wanders of Nature 2017 และด้วยเหตุผลนี้ ทัวร์ทั่วถ้ำนั้นดูราวกับฝันมาก ๆ ในขณะที่คุณนั่งเอนหลังและเพลิดเพลินกับการนั่งเรือช้า ๆ ซึ่งขับโดยชาวฟิลิปปินส์และพายเรือของเขา คุณจะได้รับชุดหูฟังเพื่อฟังประวัติศาสตร์ถ้ำเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์
.
ลองดูโพสต์บล็อกของดิฉัน: สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในฟิลิปปินส์ - จุดเด่นของเรา
.
สิ่งอื่น ๆ ที่ต้องทำในฟิลิปปินส์ ได้แก่ การว่ายน้ำกับปลาซาร์ดีนในโมอัลโบอัลว่ายน้ำกับวาฬเพชฌฆาตใน Oslob!
.
ถ้าคุณรักชายหาด คุณควรนั่งเรือเร็วจาก Oslob ไปยังเกาะซูมิลล์สำหรับทั้งวัน ชายหาดอันเงียบสงบบนเกาะส่วนตัว การดำน้ำในฟิลิปปินส์นั้นเหมือนกับไม่อยู่ในโลกนี้ น้ำใสและแนวปะการังมีสีสันสวยงามที่สุดในโลก
.
ทางใต้ของ Oslob เป็นเกาะ Apo ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่ายน้ำกับเต่ายักษ์และเกาะ Siquijor ซึ่งมีน้ำตกที่สวยงาม
.
ช็อกโกแลตฮิลส์ในโบโฮลเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ เวลาส่วนใหญ่ในความเป็นจริงนั้นสีเขียว แต่ถ้าคุณไปในฤดูแล้งคุณจะเข้าใจว่า ช็อกโกแลตฮิลส์ได้ชื่อจากที่ไหน
.
อาหารการขนส่งสถานบันเทิงยามค่ำคืนและที่พักในฟิลิปปินส์
อาหารในฟิลิปปินส์ไม่ค่อยอร่อย มีอาหารจานเด่นให้ลองน้อยมากและขาดรสชาติในอาหารท้องถิ่น อันที่จริงอาหารมื้อเดียวที่เราชอบคือในร้านอาหารตะวันตก ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ!
นี่เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เราผิดหวังเกี่ยวกับการเดินทางผ่านฟิลิปปินส์!
.
การขนส่งนั้นคล้ายกับในประเทศไทย เนื่องจากมีหลายอย่างที่เหมาะกับทุกงบประมาณ รูปแบบการขนส่งที่สำคัญได้แก่ รถโดยสารท้องถิ่น รถยนต์ส่วนตัว และรถสามล้อ สามล้อเป็นรูปแบบการขนส่งที่ถูกที่สุด แต่ก็เสียวมาก ดังนั้นคุณไม่สามารถเดินทางไปไกลๆ ในครั้งเดียว! น่าเสียดายที่การขนส่งในฟิลิปปินส์ค่อนข้างไม่เข้าท่า
.
เที่ยวกลางคืนในฟิลิปปินส์ไม่สนุก ดิฉันไม่คิดว่านี่เป็นเรื่องแย่ เพราะสามารถทำลายชื่อเสียงของประเทศได้ โบราเคย์ไอส์แลนด์เป็นปาร์ตี้ใหญ่ แต่รัฐบาลได้ห้ามนักท่องเที่ยวเพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องเสื่อมเสีย มีบาร์ที่สามารถไปดื่มมากมาย และ Hostels ที่สนุกสนาน แต่อย่าคาดหวังอะไรมากไป
.
ที่พักดูเหมือนจะถูกมาก ต่ก็ทรุดโทรม หรือหรูหรามากก็แพงมาก เราพยายามหาที่พักดีๆ ตามบประมาณของเรา ในแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ส่วนใหญ่ในเอเชีย คุณสามารถจ่ายค่าที่พัก $ 20 ต่อคืนสำหรับห้องพักแบบโรงแรมขนาด 4 * แต่ในฟิลิปปินส์ราคานี้จะคุณได้รับห้องส่วนตัวระดับพื้นฐานใน Aparthotel (นี่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะคุณจะใช้เวลา 90% ในการท่องเที่ยว)
.
ที่สุดเพื่อตอบคำถามที่ว่า ควรจะไปเที่ยวไหนดี? ไทยหรือฟิลิปปินส์ คำตอบคือ ทั้งคู่ ในสายตาของดิฉัน ควรไปเยี่ยมชมทั้งสองแห่ง เพราะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร
.
ดิฉันรู้ว่า ผู้คนจำนวนมากชอบพูดคุยเกี่ยวกับความปลอดภัยเมื่อเลือกสถานที่ที่จะไป อย่างไรก็ตามทุกประเทศที่คุณเยี่ยมชมมีพื้นที่อันตราย แต่ก็ต้องรู้ดีว่า ควรหลีกเลี่ยงสถานที่ใด ซึ่งจะทำให้คุณปลอดภัย ไม่ว่าคุณจะเป็นชายหรือหญิงคุณไม่ควรเดินเล่นคนเดียวในเวลากลางคืน และไม่ควรพกเงินสดจำนวนมากติดตัว หากคุณรู้สึกว่ากำลังถูกติดตามให้เข้าไปในบาร์ใกล้เคียงหรืออยู่กับฝูงชน ทั้งไทยและฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่ค่อนข้างยากจน ดังนั้นคุณต้องระวังสภาพแวดล้อมของคุณเมื่ออยู่ในประเทศใดประเทศหนึ่ง สะพายกระเป๋าเฉียงกับตัวเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกรถจักรยานยนต์วิ่งราว และเป็นการเดินถนนที่ปลอดภัย
.
เพื่อช่วยตัดสินใจ ดิฉันจึงอธิบาย ข้อดี ข้อเสีย ของแต่ละประเทศ

.ไทย ข้อดี
ชาวบ้านที่เป็นมิตรและเข้าถึงได้
ทิวทัศน์สวยงาม - น้ำตก, ชายหาด, ทะเลสาบ, ภูเขา
มีโฮมสเตย์ที่น่ารักมากมายที่สามารถรวมกิจกรรมกับผู้คนในท้องถิ่นและวิถีชีวิตของพวกเขา
วัดมีความสวยงามและน่าสนใจ
ที่พักและการขนส่งไม่แพง
กิจกรรมที่หลากหลาย วันชายหาดเพื่อผจญภัยสุดขั้ว
อากาศดีเหลือเชื่อ
การเลือกผลไม้เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม - ปั่นทุกเช้า
อาหารอร่อย - มีอาหารอร่อยหลากหลายมากมาย
.
ข้อด้อย
มีนักท่องเที่ยวมากเกินไป - โชคไม่ดีที่การท่องเที่ยวยึดครองพื้นที่หลายแห่ง โดยเฉพาะสถานที่ต่าง ๆ เช่น ภูเก็ตซึ่งปัจจุบันกลายเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้ขนาดยักษ์
มลพิษสูงโดยเฉพาะในกรุงเทพ
สกปรก - มีขยะจำนวนมากบนถนนและบนชายหาดซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นผลมาจากการท่องเที่ยวที่มากเกินไป
ยากที่จะเดินบนถนน - ทางเท้านั้นไม่มีอยู่จริง และมีชาวบ้านที่น่ารักขายผลไม้จากแผงขายบนฟุตบาท ซึ่งหมายความว่า คุณต้องเดินบนถนนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นอันตรายมาก
การจราจรในไทยบ้ามาก - ดิฉันเห็นหญิงคนหนึ่งจับจ่ายซื้อของบนมอเตอร์ไซค์พร้อมกับลูกในมือข้างหนึ่ง และขับขี่รถด้วยมืออีกข้าง รถบรรทุกอยู่ข้างหน้าเรามีคนประมาณ 10 คนห้อยโหนอยู่ด้านหลัง และการเดินทางไปทุกที่ทุกแห่งต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง มีรถบนท้องถนนมากเกินไป
.
ฟิลิปปินส์ ข้อดี
ชาวบ้านที่เป็นมิตรและเข้าถึงได้
ทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดที่ดิฉันเคยเห็น
ทะเลใสแจ๋ว - น้ำทะเลมีสีเขียวใส อุ่นจนน่าว่าย
ทัวร์ที่นำเสนอนั้นยอดเยี่ยมมาก ทะเลสาบที่ซ่อนอยู่ใกล้ชายหาดตามเกาะต่าง ๆ ล้วนน่าทึ่ง
สถานที่ที่เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก
อากาศร้อน
ผลไม้อร่อย
.
ข้อด้อย
อาหารในฟิลิปปินส์ไม่อร่อย
แพงกว่าไทย
ที่พักดูเหมือนจะถูกมาก แต่ทรุดโทรม หรือที่หรูหรามากก็แพง
การคมนาคมไม่ค่อยตรงเวลา - ช้าประมาณ 8-24 ชั่วโมง รวม 3 ครั้งตลอดการเดินทาง
โดยส่วนตัว ถ้าดิฉันต้องเลือก จะเลือกฟิลิปปินส์ เพราะ รักหาด และชายหาดต่างก็สวยที่สุด อย่างไรก็ตามดิฉันขอแนะนำให้คุเที่ยวที่นี่ และเที่ยวอีกประเทศภายหลัง เพราะทั้งสองประเทศต่างเป็นประเทศที่น่าเที่ยวชมมาก!
(ขอบคุณภาพจาก Green Eyed Traveller)

ขอบคุณ https://www.facebook.com/doctoryothin

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 11/10/2019 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณ พี่หมอวัลลภและพี่เจ้าหญิงครับ

บ้านเรามีดีทั้งทรัพยากรและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการท่องเที่ยวครับ

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 10/10/2019 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ยังไม่เคยไปฟิลิปปินส์ค่ะ คงต้องลองสักครั้ง แต่บ้านเค้ามีภัยธรรมชาติบ่อยและแผ่นดินไหวเยอะใช่ไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
wullopp วันที่ : 09/10/2019 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ดีไปคนละแบบ
น่าชื่นชม
ที่
ผู้เขียน
ยกมาทั้ง ข้อดี ข้อเสีย

ทำให้
ได้ข้อมูล

และ
ทั้งสองประเทศ
จะมีโอกาส
แก้ไขให้ดีขึ้นในระยะยาว

ขอให้
ฟิลิปปินส์ ไทย
ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน

และ
ขอแสดงความเคารพ
คุณครู ฟิลิปปินส์
ที่เข้ามา
สอนภาษาอังกฤษในไทย ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน