*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1718
  • จำนวนผู้ชม : 3087580
  • จำนวนผู้โหวต : 1103
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1103 คน
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม 2562
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 545 , 08:27:53 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน นายยั้งคิด , wullopp และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ธนาธร โจชัว

โจชัว หว่อง ได้โพสต์ข้อความบรรยายภาพนี้ว่า “ภายใต้บรรยากาศการปราบปรามของฝ่ายอำนาจนิยม เรายืนหยัดเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน”

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ชี้แจง 9 ข้อ! ปมภาพคู่ "โจชัว หว่อง" โวยถูกนำมาขยายความต่อเกินความจริง

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า ผมกับโจชัว หว่อง : คำชี้แจงกรณีภาพถ่ายระหว่างผมกับโจชัว หว่อง
เนื่องจากมีความพยายามจะเชื่อมโยงว่าผมเข้าไปเกี่ยวข้องกับความไม่สงบและกลุ่มผู้ประท้วงจากภาพคู่ระหว่างผมกับโจชัว หว่อง ผมขอชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้

1. เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ผมได้รับเชิญจากนิตยสาร The Economist ซึ่งเป็นนิตยสารเกี่ยวกับเศรษฐกิจและการเมืองระดับโลก ให้ไปพูดที่งาน Open Future Festival ที่ฮ่องกง ในหัวข้อเรื่อง “Inside the Minds of Asia’s Next Gen Politicians” ซึ่งในวงเสวนาของผมมีผู้ร่วมรายการสองคนได้แก่ Tim Wilson สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหัวก้าวหน้าจากออสเตรเลีย และ Nurul Izzah Anwar สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากมาเลเชีย ลูกสาวของคุณอันวาร์ อิบราฮิม Nurul มาไม่ได้เนื่องจากติดภารกิจ บนเวทีเสวนาจึงเหลือเพียงผมกับ Tim

2. หลังจากที่งานเลิกแล้ว ผมและโจชัว หว่อง พบกันในบริเวณงานและได้คุยกันประมาณ 5 นาที เราถ่ายรูปด้วยกันและแยกย้ายกันหลังจากนั้น

3. นั่นเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่ผมพบปะกับโจชัว หว่อง ผมไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองใดๆ ในฮ่องกง และไม่มีเจตนาที่จะทำในอนาคต ภารกิจของผมและพรรคอนาคตใหม่คือการสร้างประชาธิปไตยและความก้าวหน้าของสังคมไทย

4. การสนทนาและถ่ายรูปกันในหมู่ผู้พูดในงานสัมมนาต่างๆ เป็นเรื่องปกติ ผมเองก็ได้ถ่ายรูปร่วมกับหลายคนในงาน รวมทั้งกับ Shaun L. Rein และมีโอกาสสนทนากับเขาในหลายๆ เรื่อง มากกว่าที่ผมสนทนากับโจชัวเสียอีก Shaun มาจาก China Market Research Group ผู้เขียนหนังสือ The War for China’s Wallet เขาวิพากษ์วิจารณ์การประท้วงในฮ่องกง และขึ้นเวทีถกเถียงกับโจชัว หว่อง

5. ในเวทีสัมมนานานาชาติเช่นนี้ การพบปะพูดคุยกับคนที่มีความคิดหลากหลายเป็นธรรมดา และเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เรียนรู้ความเห็นที่หลากหลาย เช่นกรณีของ Shaun ซึ่งยืนยันแนวทางการเมืองของปักกิ่ง แต่ก็เสนอว่าการแก้ปัญหาฮ่องกงต้องลดความเหลื่อมล้ำและกระจายรายได้ให้ทั่วถึงคนส่วนใหญ่ด้วย Shaun ยังชวนผมไปพบเขาหากผมมีโอกาสไปปักกิ่งอีก (ผมแนบรูปคู่ระหว่างผม กับ Shaun มาที่นี้ด้วย)

6. ผมได้พูดถึง “ฮ่องกง” ในระหว่างที่ผมบรรยายอยู่บนเวทีจริง ผมกล่าวว่าเมื่อปลายปี 2560 ตอนที่ผมและเพื่อนๆ กำลังตัดสินใจทำอะไรสักอย่างเพื่อยุติการสืบทอดอำนาจของระบอบ คสช. เราครุ่นคิดกันว่าจะสร้างขบวนการเคลื่อนไหวทางสังคม (Social Movement) หรือพรรคการเมือง (ซึ่งเรื่องนี้ผมได้เล่าผ่านหลายสื่อในหลายวาระและโอกาสแล้ว) โจทย์นี้เป็นโจทย์ใหญ่ และฮ่องกงชวนให้เราคิดถึงโมเดลขบวนการเคลื่อนไหวทางสังคม แต่สุดท้ายเราตัดสินใจตั้งพรรคการเมืองและต่อสู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงผ่านระบบรัฐสภาแทน เนื่องจากความสูญเสียจากการสลายการชุมนุมปี 2553 ยังคงบาดลึกอยู่ในสังคมไทย

7. ถ้าจะถามผมต่อเรื่องฮ่องกง ผมสนับสนุนการเคารพธรรมนูญการปกครองฮ่องกงหรือ Basic Law ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อฮ่องกงถูกส่งคืนสู่เขตอำนาจอธิปไตยของจีน โดยยึดหลัก “หนึ่งประเทศ สองระบบ” อย่างสมดุล และเคารพสิทธิการเลือกตั้งผู้บริหารฮ่องกงอย่างเป็นประชาธิปไตยตามที่ระบุไว้ใน Basic Law มาตรา 45

8. ผมสนับสนุนการใช้สิทธิเสรีภาพของประชาชนในการแสดงความคิดเห็นและการแสดงออกโดยสันติเสมอมา ผมปรารถนาที่จะเห็นสถานการณ์ที่ฮ่องกงคลี่คลายไปได้ด้วยดี ผมไม่ปรารถนาเห็นการใช้ความรุนแรงต่อทั้งพลเมืองและเจ้าหน้าที่รัฐ ทางออกที่ดีที่สุดน่าจะเป็นการฟื้นฟูความเชื่อถือและไว้วางใจระหว่างเจ้าหน้าที่กับพลเมืองขึ้นมา ไม่ดำเนินการหรือใช้มาตรการใดๆ ที่ไม่สมควรแก่เหตุ

9. รูปถ่ายระหว่างผมกับโจชัว หว่อง เพียงภาพเดียวถูกนำมาขยายความต่อเกินความจริง โดยปราศจากหลักฐานยืนยันใดๆ สื่อ, กลุ่มคนบางกลุ่ม, รวมถึงผู้นำกองทัพ พยายามเชื่อมโยงผมกับความไม่สงบในฮ่องกงเพื่อสร้างความเกลียดชังในสังคมไทย ผมขอให้ทุกท่านรับข้อมูลข่าวสารอย่างรอบด้าน และขอยืนยันอีกครั้งว่าเราสร้างพรรคอนาคตใหม่ขึ้นมาด้วยความปรารถนาดีต่อประเทศ เราอยากเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันประเทศสู่ประชาธิปไตย, สร้างความเสมอภาคเท่าเทียมในสังคม และส่งต่อสังคมที่ดีกว่านี้ให้แก่คนรุ่นต่อไป

 

ผลย่อมมาจากเหตุเสมอ

Open Future Festival ซึ่งจัดโดยนิตยสาร The Economist นั้นจัดขึ้นที่ฮ่องกงในขณะที่มีเหตุประท้วงรัฐบาลฮ่องกง และต่อต้านจีนอย่างรุนแรง 

.

ดังนั้นงานที่จัดในห้วงเวลานี้ทั้งสถานการณ์เช่นนี้ เจตนาจึงเป็นอื่นไม่ได้ นอกจากเป็นการสนับสนุนการประท้วงรัฐบาลฮ่องกง และต่อต้านจีน โดยนัย

.

บรรดาผู้เข้าร่วมที่มีวุฒิภาวะแล้ว ย่อมต้องยอมรับผลที่จะเกิดขึ้นจากการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ ซึ่งธนาธรเองก็ต้องทราบ ทั้งมีผู้ที่ได้รับเชิญยกเลิกการเช้าร่วมด้วย ตามคำชี้แจงของธนาธรเอง

.

เมื่อสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย อันเป็นตัวแทนของรัฐบาลจีนได้ออกแถลงการณ์แสดงความไม่เห็นด้วย และไม่พอใจ การกระทำดังกล่าว หมายความว่า รัฐบาลจีนไม่เห็นด้วย และไม่พอใจ การกระทำดังกล่าวอย่างชัดเจน

.

ไทยซัมมิทอันเป็นครอบครัวของธนาธรก็มีธุรกิจในจีนหลายแห่ง แม้ธนาธรจะกล่าวอ้างว่า ไม่เกี่ยวกันแล้ว ย่อมได้รับผลกระทบแน่นอน

.

The Economist เป็นนิตยสารสัญชาติอังกฤษอดีตเจ้าอาณานิคมฮ่องกง ซึ่งขณะอังกฤษปกครองฮ่องกงนั้น ไม่เคยให้โอกาสทางประชาธิปไตย แก่ฮ่องกงเลย จนกระทั่งใกล้เวลาที่จะต้องส่งคืนฮ่องกงให้จีนแล้ว จึงมีการนำวิธีการประชาธิปไตยเพียงบางเรื่องบางอย่างมาใช้ในฮ่องกง

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ธนาธร โจชัว

คำบรรยายใต้ภาพโดย โจชัว หว่อง ว่า “ภายใต้บรรยากาศการปราบปรามของฝ่ายอำนาจนิยม เรายืนหยัดเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน” นั้นเป็นสิ่งซึ่งธนาธรต้องรับผิดชอบร่วม หากแต่ธนาธรจะกล้าส่งจดหมายให้ โจชัว หว่อง แก้ไขหรือลบ อยู่ที่ธนาธรจะกล้าหรือไม่ และเมื่อส่งไปแล้ว โจชัว หว่อง จะแก้ไขโพสต์หรือลบข้อความบรรยายภาพให้หรือไม่

.

'โจชัว หว่อง' มีพ่อแม่เป็นชาวเวียดนามอพยพ มาอาศัยลี้ภัยในฮ่องกง เช่นเดียวกับ 'ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ' ที่บรรพบุรุษเป็นชาวจีนอพยพ มาก่อร่างสร้างตัวในไทยจนร่ำรวยมหาศาล 

.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นักศึกษาไทยชูป้ายสนับสนุนประท้วงฮ่องกง

ใครอยู่เบื้องหลังการที่นิสิตนักศึกษาไทยชูป้ายสนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง  

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

.

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

.

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

.

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

ไม่ว่าจะชี้แจงหรือปฏิเสธเช่นไรก็ตาม

 

ภาพ 'ยิ้มร่า' และเรื่องราวที่ปรากฏต่อสาธารณะนั้น

 

(ใช่ 'ยิ้มโง่โง่' ไร้จุดยืนที่ธนาธรเคยพูดไหม)

 

เป็นหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ปฏิเสธไม่ได้

 

ทั้งเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์

 

ของสองประเทศที่ดำเนินมาด้วยดีกว่า ๔๔ ปี

 

พรรคร่วมฝ่ายค้านเจ็ดพรรคก็ต้องรับผิดชอบด้วย

 

เพราะธนาธรเป็นตัวแทนของเจ็ดพรรคร่วม

 

เพื่อแข่งขันชิงตำแหน่งในรัฐสภา

 

โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยที่ไมีจำนวนสส.มากที่สุด

 

แต่ก็ไม่ส่งตัวแทนตามที่ได้หาเสียงกับประชาชน

 

นี่หรือคือ "กึ๋นของคนที่อยากเป็นนายกรัฐมนตรี"อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 16/10/2019 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณครับ พี่ยั้งคิด

เล่นกับใครไม่เล่น เล่นกับจีน ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/10/2019 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คนฮ่องกงประท้วงรัฐบาลฮ่องกง เรื่องส่งผู้ร้ายข้ามแดนให้จีน จนกระทัั่งรัฐบาลฮ่องกงยอมล้มเลิก แต่โจชัว หว่อง ขยายการประท้วง
เป็นการแยกฮ่องกงเป็นอิสระจากจีนอีกครั้ง ด้วยการขอความช่วยเหลือจากสหรัฐ อังกฤษ ยุโรป ฯลฯ ทำท่าจะก่อสงครามโลกเชียวนะเนี่ย ......

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 14/10/2019 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณ คุณหลานฯ พี่แม่หมี และพี่หมอวัลลภครับ

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมเสมอครับ

พ่อแม่เลี้ยงดูลูกอย่างไร ย่อมได้ลูกเช่นนั้นครับ

ยุคดิจิตอล เลี้ยงลูกได้แค่ให้โต แต่ใจเขาเราเลี้ยงไม่ได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 14/10/2019 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

น่าเห็นใจ
คุณแม่คุณพ่อ
ของ
คนที่ประท้วงในฮ่องกง มาก

เพราะ
เทคโนโลยี
ของจีน
ดีพอที่จะระบุบุคคล

ทำให้
เสี่ยงต่อ
การ
ถูกลงโทษ
มาก
ใน ระยะยาว

ซึ่ง
คนที่น่าเห็นใจมากๆ
คือ
หัวอกคนเป็นแม่ เป็นพ่อ... ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ , นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี from mobile วันที่ : 14/10/2019 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

นึกถึงคำโบราณ อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ , นายยั้งคิด และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
vinitvadee วันที่ : 14/10/2019 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

แถไปสิ "ห้องเต้" ซินโดรม ที่กำลัง ดาวน์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน