*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1734
  • จำนวนผู้ชม : 3128251
  • จำนวนผู้โหวต : 1104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1104 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน 2562
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 411 , 00:37:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน สำรวจฟ้า , นายยั้งคิด และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

ทหารอเมริกัน 600 นายยังคงอยู่ในซีเรียต่อไปเรื่อย ๆ

.

ทหารสหรัฐฯประมาณ 500-600 นายจะยังคงอยู่ในซีเรียอย่างไม่มีกำหนด เพื่อป้องกันการฟื้นคืนชีพของ ISIS พลเอก Mark Milley หัวหน้าเสนาธิการร่วม กล่าว

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม

.

ความมุ่งมั่นของสหรัฐฯในการป้องกันไม่ให้อัฟกานิสถานกลายเป็นฐานที่มั่นของผู้ก่อการร้ายเพื่อการโจมตีสหรัฐฯ จะต้องมีกองทหารสหรัฐฯ อย่างน้อยก็อีกหลายปีข้างหน้า พลเอก Milley กล่าวใน ABC-TV สัปดาห์นี้

.

นอกจากนี้การสะสมของกองกำลังในภูมิภาคอ่าวเพื่อต่อต้านภัยคุกคามจากอิหร่านจะต้องดำเนินต่อไปจนกว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงทางการทูตได้

.

คำพูดของพลเอก Milley ดูเหมือนจะส่งสัญญาณว่า ผลประโยชน์ด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ จะยังคงต้องการการสนับสนุนจากกองทัพ แม้ว่าความปรารถนาที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้กล่าวว่า ต้องการนำสหรัฐฯ ออกจาก "สงครามอันไม่มีที่สิ้นสุด" ในตะวันออกกลางก็ตาม

.

ในซีเรีย พลเอก Milley กล่าวว่า "แม้เส้นทางจะเล็ก แต่เป้าหมายจะยังคงเหมือนเดิมนั่นคือ ISIS ต้องพ่ายแพ้ตลอดไป

.

เขากล่าวว่า "กำลังน้อยกว่าหนึ่งพัน" น่าจะอยู่ในช่วง 500-600 นาย ทหารสหรัฐฯจะยังคงรักษาบ่อน้ำมันและยังคงเป็นพันธมิตรกับกองกำลังประชาธิปไตยของซีเรียที่นำโดยชาวเคิร์ดเพื่อเอาชนะ ISIS

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง

.

“เราจะไม่ไปหาตัวเลขที่เฉพาะเจาะจง เพราะเราจะผ่านการวิเคราะห์ในขณะนี้” พลเอก Milley กล่าวในระหว่างการสัมภาษณ์ทางทีวีครั้งแรกของเขาในฐานะหัวหน้าเสนาธิการร่วม

.

“ ยังมีนักรบ ISIS ในภูมิภาคนี้ และหากไม่มีคงแรงกดดัน เว้นแต่ให้ความสนใจกับกลุ่มนั้น ก็มีความเป็นไปได้มากที่จะเกิดเงื่อนไขในการคืนชีพของ ISIS ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นที่จะทำเช่นนั้น " เขากล่าว

.

การโจมตีของสหรัฐฯ ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาส่งผลให้ผู้นำ ISIS Abu Bakr al-Baghdadi เสียชีวิต และมี "ผลกระทบที่สำคัญมากต่อองค์กรโดยรวม" แต่ภัยคุกคามยังคงอยู่ เขากล่าว

ในภาพอาจจะมี 1 คน, เครา

.

ISIS นับตั้งแต่ได้ประกาศว่าอาบูอิบราฮิมอัล - ฮาเชมิอัล - กุรเรชิเป็น "กาหลิบ" ใหม่ และได้ออกคำเตือนไปยังสหรัฐอเมริกาที่อัปโหลดในแอป Telegram ว่า "อย่าได้มีความสุขเลย"

.

ISIS ได้ "หาผู้นำคนอื่นแทนที่ Baghdadi แล้ว" และ "เรามีข้อมูลของบุคคลนั้นจำนวน" พลเอก Milley กล่าว

.

“และเราจะเห็นในไม่กี่วันข้างหน้า และหลายสัปดาห์ข้างหน้า และอีกหลายเดือนข้างหน้าว่า เขาจะร่วมมือกันภายในองค์กรได้หรือไม่” เขากล่าวเสริมว่า “เราจะให้ความสำคัญกับเขามากยิ่งขึ้น จะไปติดตามเขาอย่างใกล้ชิดด้วยเช่นกัน "

.

สหรัฐฯมีทหารประมาณ 1,000 นายในซีเรีย เดือนที่แล้ว ปธน.ทรัมป์ ได้สั่งให้กองทหารเล็ก ๆ ถอนตัวจากด่านหน้าทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศซีเรีย

.

ประธานาธิบดีตุรกี Recep Tayyip Erdogan สั่งให้ทหารของเขาบุกตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างที่พักพิงเพื่อรองรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย ปธน. Erdogan คาดว่า จะได้พบกับปธน.ทรัมป์ที่ทำเนียบขาวในวันพุธ

ในภาพอาจจะมี 1 คน

.

ขบวนทหารสหรัฐเริ่มถอนตัวจากซีเรียเข้าสู่อิรัก แต่กองทหารสหรัฐฯ รวมถึงกองกำลังยานยนต์ได้รับคำสั่งให้กลับเข้ามาในซีเรียเพื่อรักษาแหล่งน้ำมัน และป้องกันการคืนชีพของ ISIS

.

ในอัฟกานิสถาน พลเอก Milley กล่าวว่า สหรัฐฯมีความมุ่งมั่นที่ยั่งยืนเพื่อให้แน่ใจว่าประเทศซีเรีย จะ "ไม่เป็นที่หลบภัยอีกครั้ง" ของกลุ่มก่อการร้ายที่มีเป้าหมายที่จะโจมตีสหรัฐฯและพันธมิตร

.

“ ภารกิจนั้นยังไม่เสร็จสมบูรณ์” พลเอก Milley พูด "ผมคาดว่ามันยังจะดำเนินต่อไปในอนาคตอีกหลายปี"

.

พลเอก Milley กล่าวอีกว่า ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกในภูมิภาคนี้เกิดขึ้นจากอิหร่าน “อิหร่านเป็นเรื่องท้าทายสำหรับสหรัฐอเมริกา ซึ่งคุณรู้ตั้งแต่เกิดการปฏิวัติในปี 2522” เขากล่าว "เราหวังว่าความพยายามทางการทูตจะแก้ไขปัญหานิวเคลียร์และการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่าน และเรามีความเชื่อมั่นในความพยายามทางการทูต"

.

อย่างไรก็ตาม "เราจะตรวจสอบให้แน่ใจว่า เรารักษาระดับความสามารถทางทหารในระดับที่เหมาะสมเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของชาวอเมริกันหากจำเป็น"

.

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาสหรัฐฯได้lj'หน่วยต่อสู้อากาศยานและทหารเพิ่มเติมไปยังภูมิภาค พร้อมกับระบบต่อต้านขีปนาวุธ/ต่อต้านอากาศยาน (PATRIOT) เพื่อปกป้องราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

.

"รัฐบาลของเราเลือกที่จะไม่ตอบโต้ทางทหารในเวลานี้" จากการยั่วยุจากอิหร่าน พลเอก Milley กล่าว "แต่เรามีขีดความสามารถ และเราก็(ได้เพิ่มความสามารถบางอย่าง ดังเช่นเมื่อเดือนที่แล้วและเราจะได้เห็นกัน"

.

"เพราะมันขึ้นอยู่กับขอบเขต ขนาด และลักษณะของการยั่วยุใด ๆ ที่อิหร่านทำ หรือความคุกคามใด ๆ ที่พวกเขาทำกับกองกำลังสหรัฐฯโดยเฉพาะหรือต่อต้านผลประโยชน์ของสหรัฐฯ หรือมิตรประเทศต่าง ๆ ตลอดจนพันธมิตรของเราในภูมิภาค" พลเอก Milley กล่าวในที่สุด

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 wullopp , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สำรวจฟ้า วันที่ : 12/11/2019 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

สถานการณ์ในซีเรียยุ่งยากซับซ้อน หากไม่ได้ติดตามให้เข้าใจจะสับสนมากไม่รู้ว่าใครอยู่ฝ่ายไหน
น่าสงสารชาวซีเรียต้องทนทุกข์ทรมาณกับสงครามกลางเมืองมายาวนาน

ความคิดเห็นที่ 3 wullopp , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 12/11/2019 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

น่าสงสารชาวซีเรียมากทีเดียว มีการปะทะไม่เลกสักที

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 12/11/2019 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้
ซีเรีย อิรัก อิหร่าน เคิร์ด

ทุกประเทศ ใน ตะวันออกกลาง
ทุกประเทศ ใน โลก

และ
ที่สำคัญที่สุด
ประเทศไทย

ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน
โดยเฉพาะ
มีสงคราม
และ
การก่อการร้าย
ให้ น้อยที่สุด ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 wullopp , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี from mobile วันที่ : 12/11/2019 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สงสารชาวซีเรีย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน