*/
  • bowling
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kalong_bow860@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-12
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 29786
  • จำนวนผู้โหวต : 12
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2552
Posted by bowling , ผู้อ่าน : 12883 , 22:43:10 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สันติศึกษานิยามของสันติศึกษา                   แม้ว่านักวิชาการจำนวนมากจะยังคงมีความขัดแย้งกันในการให้คำนิยามสันติวิธี แต่อย่างน้อยที่สุดแนวคิดต่างๆ ก็ยังเห็นพ้องว่า สันติวิธี คือ การละทิ้งหรือการไม่เลือกที่จะใช้ความรุนแรงเมื่อเผชิญหน้ากับความขัดแย้ง เช่น ทัศนะของไพศาล  วงศ์วรวิสิทธ์ ที่ให้ความหมายสันติวิธี คือ วิธีการแก้ไขความขัดแย้งหรือตอบโต้ในสถานการณ์หนึ่งๆโดยไม่ใช้ความรุนแรงต่อคู่กรณี โดยเฉพาะอย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2552
Posted by bowling , ผู้อ่าน : 655 , 16:57:35 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       ปี ค.ศ. ๒๐๐๓ ไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่กองทัพอเมริกาจะบุกอิรัก ในค่ายผู้อพยพชาวเคิร์ดขนาด ๓๐ ครัวเรือน ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างชายแดนอิรักและตุรกี คนในค่ายเฝ้ารอการมาถึงของสงครามอย่างใจจดใจจ่อ แม้ใจหนึ่งจะหวาดกลัวภัยสงคราม แต่อีกใจหนึ่งก็อดหวังผลในทางดีของมันไม่ได้ ด้วยว่า สถานะของชนไร้รัฐ ที่พวกเขาเป็นอยู่ไม่ได้มีอะไรที่เลวร้ายน้อยกว่าสงคราม หลายฝ่ายจ้องจะกวาดล้างชาวเคิร์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by bowling , ผู้อ่าน : 871 , 19:50:16 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                  บ้านฮ่องอ้อ  กิ่งอ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลฯ ที่มีวิถีชีวิตผูกพันกับธรรมชาติเป็นหัวใจ มีลำน้ำมูล เป็นสายน้ำที่คอยหล่อเลี้ยงชีวิตและให้คุณประโยชน์กับชาวเรื่อยมา ทุกคนผูกพันและความหวงแหนแม่มูล และทรัพยากรที่สำคัญก็คือ ปลาแม่น้ำมูล เปรียบเสมือนสายโลหิตที่คอยหล่อเลี้ยงสรรพชีวิตน้อยใหญ่จำนวนมาก เป็นเหมือนอ่างเก็บน้ำตามธรรมชาติที่ไม่เคยเหือดแห้ง ที่เป็นดั่งที่อยู่อาศัยของสัตว์....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by bowling , ผู้อ่าน : 1613 , 18:14:00 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกย์           เกย์ ที่กล่าวมาแล้วหมายถึงผู้ชายที่รักผู้ชายด้วยกัน แต่เขายังกำหนดเพศตนเองเป็นผู้ชาย 100% เต็ม ดังนั้นจำนวนมากดูภายนอกเป็นชายเต็มตัว ดูไม่ออกไม่บอกก็ไม่รู้ว่าเป็นเกย์ บางคนมีลูกมีเมีย มีครอบครัว อาจมีไว้บังหน้าหรือเพราะสังคมบังคับ หลังแต่งงานแล้วภรรยาอาจลำบากใจ เศร้าหมอง หรือช็อกเมื่อวันหนึ่งทราบความจริงว่า "สามีของเธอ ตกเป็นภรรยาของชายอื่น"          อยากทำความเข้าใจก่อนตรงนี้ว่า ผู้ชา....

อ่านต่อ

Posted by bowling , ผู้อ่าน : 517 , 18:02:22 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำว่า "รัก" สั้นแต่บางคนใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อเรียนรู้คำๆ นี้ ถ้าคิดจะปลูกต้นรัก ต้องรู้จักรดน้ำ พรวนดินให้สัมพันธ์ภาพยืนนาน หลายๆ คนก็ต้องเสียอนาคตและบางคนถึงกับต้องจบชีวิตของตนเองก็เพราะคำนี้ ในขณะที่อีกหลายๆ คนดูเหมือนประสบความสำเร็จในการเรียนรู้คำว่า "รัก" มีชีวิตครอบครัวที่ใครๆ อิจฉา แต่จริงๆแล้วเจ้าตัวไม่ได้คิดเช่นนั้นเลยแม้แต่น้อย กลับพยายามดิ้นรนเพื่อเรียนรู้คำว่า "รัก" จนครอบครัวสับสนวุ่นวาย ....

อ่านต่อ


/3