• นายธรรมยุติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jnidhibhol@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-01-06
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 4273
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
นิธิศเจริญธรรม
การบ้านการเมืองเรื่องทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nidhibholjaroenwerakul
วันอาทิตย์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2560
Posted by นายธรรมยุติ , ผู้อ่าน : 695 , 12:31:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

   ระยะนี้มีข่าวการแก้ไขเกี่ยวกับคณะสงฆ์ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดยเฉพาะในเมื่อสนช.จำนวนมากเป็นผู้นับถือศาสนาอิสลาม  ก็เลยทำให้มีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าเป็นชาวพุทธกลุ่มหนึ่งออกตัวมาคัดต้าน และชักชวนให้ชาวพุทธต่อต้านร่างกฎหมายฉบับนี้  ตวามโดยสังเขปเช่นนี้นั้น    ผมได้อ่านแล้วด้วยตวามรู้สึกไม่สบายใจ  กลัวเกรงไปว่าจะเป็นปัญหาใหญ่โต ลุกลามออกไปจนเป็นการสร้างความแตกแยกให้กับคนในชาติได้ ที่จริงถ้าเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 ตุลาคม 2560
Posted by นายธรรมยุติ , ผู้อ่าน : 617 , 09:18:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

   เปลี่ยนความผิดหวังเป็นพลังสรรค์สร้างชีวิต อย่ามัวติดตกหล่มจมในเศร้า สำรวจจิตคิดพิเคราะห์เจาะใจเรา อย่าจมเศร้าเอาปัญญามาช่วยแก้ อันที่แท้คนเรายากเลือกเกิด หลากกำเนิดเปิดมาล้วนย่ำแย่ เหมือนเคราะห์ร้ายจ้องจับไปลอยแพ อะไรแน่ในโลกนั้นไม่มี ชั่วเจ็ดทีดีเจ็ดหนโบราณว่า จบปัญหาวุ่นวายขายศักดิ์ศรี ทรัพย์นอกกายหมดสิ้นไปไม่ไยดี ทรัพย์ในตัวที่เรามีอย่าไปทิ้ง ลองอยู่นิ่งนั่งนึกตรองจิตตรึก อย่าไปนึก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 ตุลาคม 2560
Posted by นายธรรมยุติ , ผู้อ่าน : 523 , 11:45:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

   ถวายอาลัยส่งเสด็จทั้งเจ็ดคาบสมุทร ให้เร็วรุดกลับสวรรค์คนฝันหา พระภูมิพลคนทั้งชาติน้อมวันทา อาลัยลาส่งเสด็จพระภูมิพล ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้านายธรรมยุติ ๒๒ตุลย์๒๕๖๐....

อ่านต่อ

Posted by นายธรรมยุติ , ผู้อ่าน : 600 , 11:39:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  พร้อมใจกันใส่ชุดดำทั้งประเทศ ทั่วทุกเขตทุกคามข้ามขุนเขา ใส่ชุดดำแสดงออกถึงใจเรา ที่รุมเร้าเฝ้าคิดถึงถวายอาลัย ล้านดวงใจใฝ่จงรักภักดีชาติ ทุกทุกศาสน์ร่วมจิตทุกจิตใส ส่งกษัตริย์ภูมิพลสู่สวรรคาลัย ทุกทุกใจไทยทวยราษฎร์ร่วมส่งเสด็จ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้านายนิธิพล เจริญวีรกุลและครอบครัว ๒๒ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๖๐....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2559
Posted by นายธรรมยุติ , ผู้อ่าน : 810 , 07:36:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

   ขอพระองค์ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย ประชาไทยน้อมใจส่งอาลัยหม่นหมอง สวรรคตหมดสิ้นแล้วที่ทรงครอง เสียงร่ำร้องหาราชาราษฎร์อาลัย เคยเสด็จไปทุกทิศทศพิธป้อง แผ่นดินทองแผ่นดินไทยทวยราษฎร์อาศัย ตลอดพระชนมพรรษาทุกย่ำรุ่งทุกค่ำคืนเสด็จไป เพียงเพื่อไทยทั้งผองครองสงบ ทรงค้นพบคำพอเพียงเรียบเรียงบอก ที่เคยชอกข้ำใจได้กลืนกลบ เพราะเพียงพอพอเพียงรู้จนครบ ที่จอมภพทรงค้นพบนี่ใช่ไหม ขอส่งใจส่งเสด็จจนเจ็ดสมุทร ....

อ่านต่อ


/2