*/
  • นิธิศเจริญธรรม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : npongjaroen@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-13
  • จำนวนเรื่อง : 148
  • จำนวนผู้ชม : 100643
  • จำนวนผู้โหวต : 23
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
วันเสาร์ ที่ 24 เมษายน 2553
Posted by นิธิศเจริญธรรม , ผู้อ่าน : 386 , 12:03:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะแยกปลาออกจากน้ำทำฉันใดสวิงใหญ่หรือฉมวกสะดวกไหนจุดหมายมุ่งต้องการเป็นหรือตายล้วนง่ายดายทั้งสองอย่างต่างวิธีแต่การแยกคนผิดจากคนถูกอย่าไปผูกติดมัดตามวิถีแยกผิดถูกแยกให้ถูกแยกชั่วดีคนไม่ดีใช้วิธีให้เหมาะสมนิธิศเจริญธรรม ๒๓เมษ๒๕๕๓ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน 2553
Posted by นิธิศเจริญธรรม , ผู้อ่าน : 577 , 08:11:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้เห็นเหตุการณ์ล่าสุดขณะนี้หลังจากเกิดเหตุร้ายเมื่อคืน(๒๑เมษายน๒๕๕๓)เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเจรจาขอให้ผู้ชุมนุมรื้อถอนสิ่งกีดขวางฯแต่ผู้ชุมนุมไม่ยืนยอม โดยอ้างว่าเพื่อใช้เป็นแนวป้องกันอันตรายพบว่ามีการราดน้ำมันตามแนวกั้นหรือที่ถูกก็คือบังเกอร์ตลอดแนวไว้ด้วยสิ่งที่ต้องถามทางฝ่ายรัฐบาลก็คือทำไมจึงปล่อยปละละเลยให้มีการสร้างบังเกอร์ดังกล่าวจนกระทั่งเป็นรูปเป็นร่างเหมือนแนวรบอย่างนี้ทำไมจึงไม่จัดการตั้งแต่เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2553
Posted by นิธิศเจริญธรรม , ผู้อ่าน : 519 , 13:54:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่เคยพบก็ได้พบนักรบพ่ายพลมากหลายพ่ายหมดปรากฏเห็นอุบายพวกเสื้อแดงทำให้เป็นหลุดกระเด็นสู่วงล้อมการกักขังทหารหาญมุ่งทัพผ่านภารกิจไม่คาดคิดถูกปิดล้อมผิดแผนหวังจะรุดหน้าหรือถอนกลับละล้าละลังจำถูกขังรอคำสั่งกำลังพลถึงบัดนี้มิมีความคืบหน้าเจรจาด้วยดีไม่มีผลหรือจะบีบบังคับเข้าตาจนหนีไม่พ้นใช้กำลังเข้าบังคับแดงพิษร้ายหมายมาดตามบาตรใหญ่สุดอภัยไพร่ระยำเกินกู่กลับก่อการร้ายทำลายชาติืย่อยยับแล้วกองทัพจะทนเฉยอยู่....

อ่านต่อ

Posted by นิธิศเจริญธรรม , ผู้อ่าน : 491 , 11:05:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อขัดแย้งแตกแยกชำแรกเข้าจะบรรเทาอย่างไรให้เหมาะสมแสดงออกอย่างไรเฉียบแหลมคมให้เหมาะสมสถานการณ์ของบ้านเมืองทำอะไรทำอย่างไรให้มีสติจะดำริงานใดเสื้อแดงเหลืองขอให้คิดรอบคอบเรื่องการเมืองอย่าไปเปลืองความคิดปลิดชีพกันผ่านคืนวันฝันใฝ่ด้วยใจมั่นสร้างความฝันให้เป็นจริงอย่างที่ฝันหยุดความทุกข์แตกแยกมาร่วมกันสร้างสวรรค์บนดินถิ่นไทยเรานิธิศเจริญธรรม ๒๐เมษ๒๕๕๓ ....

อ่านต่อ

Posted by นิธิศเจริญธรรม , ผู้อ่าน : 410 , 10:53:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลประโยชน์เข้าตัวหัวไม่เห็นอุบประเด็นที่แท้แต่หลอกหลอนอุดมการณ์แสดงออกล้วนเฟะฟอนคำหวานอ้อนวอนวาจาเคลือบยาพิษประโยชน์ตนประโยชน์พวกจวกคนอื่นชอบฝ่าฝืนทำการไม่รับผิดโทษคนอื่นยิ่งใหญ่โทษพวกเราช่างน้อยนิดคือแนวคิดวิปริตจิตวิตถารนิธิศเจริญธรรม  ๑๙เมษ๒๕๕๓ ....

อ่านต่อ


/30